Chương 275: Đoạn Bối tình sát

Dương Thu Trì nói tiếp: “Lời vừa rồi của ngươi đã tiết lộ chân tướng, cái đó vẫn còn chưa tính là chứng cứ chân chính. Ta không thể dùng chứng cứ này chứng minh ngươi phạm tội, đặc biệt là tội sát nhân.

Viên Thông mừng rỡ: “Đúng a! Cho dù là tôi có nói hớ, ngài cũng không có chứng cứ định tội tôi.”

“Hắc hắc, ha ha ha.” Dương Thu Trì nhìn ả chăm chăm, mang theo vài nét mỉa mai, bảo: “Không cần phải tìm chứng cứ nào nữa, bởi vì ta đã nắm chắc là ngươi sẽ tự nhận tội, ngươi tin hay là không?”

Viên Thông sửng người, không có chứng cứ còn khiến mình nhận tội, mình đâu phải là kẻ ngốc đâu?

Dương Thu Trì ra lệnh cho đưa Viên Diệu lên đại đường, Viên Thông vừa nghe đã ngẩn ngơ. Viên Diệu mang gông cùm tiến vào đại hùng bảo điện, quỳ xuống đất. Viên Thông nhìn thấy Viên Diệu trong bộ dạng như vậy, khẽ gọi một tiếng nhỏ vùng vẫy định đứng dậy. Nhưng cẩm y vệ hai bên đá vào khoeo chân của ả, khiến Viên Thông kêu thảm một tiếng, mềm nhũn khụy người xuống.

Viên Diệu thấy Viên Thông bị trói chằng trói chịt quỳ dưới đất, bò tới mấy xích, đôi mắt ngơ ngẩn nhìn Viên Thông, rồi quay người trở lại, nhổm lên loạng choạng dấn tới mấy bước, quỳ xuống trước công án của Dương Thu Trì: “Đại nhân! Viên Tuệ là chỉ một mình tôi giết, các ngài không thể bắt Viên Thông. Nàng ta không hề có quan hệ gì đến án này, lúc đó nàng ta đã hạ sơn hóa duyên rồi! Nàng ta không biết chuyện này đâu.”

“Thật sao?” Dương Thu Trì ngồi dựa ngửa ra sau, nhìn Viên Diệu hỏi: “Viên Tuệ thật sự là do một mình ngươi giết?”

Viên Diệu gật mạnh đầu, đôi mắt đẹp đã ứa đầy lệ.

“Vậy ngươi nói coi, lúc ngươi bóp cổ chết nàng ta, thì đã bẻ trật khớp cánh tay nào cô ta?”

Viên Diệu do dự một hồi, mắt ứa đầy lệ nhìn Dương Thu Trì, thăm dò: “Tay trái…” Thấy mặt Dương Thu Trì lộ vẻ cười cợt, liền nhanh chóng đổi lại: “Không, không… tôi nhớ nhầm rồi, là tay phải…”

Dương Thu Trì không vạch rõ điểm này, tiếp tục hỏi: “Lúc ngươi đưa thi thể lên trên đỉnh núi ngụy tạo hiện trường, thi thể của Viên Tuệ nằm ngửa hay là nằm sấp?”

Viên Diệu ngẩng đầu nhìn Dương Thu Trì, do dự một chút, đáp: “Là…. là nằm ngửa…”

“Hử?” Dương Thu Trì hiện vẻ cười cợt.

“Không, không. Là để nằm úp ạ….”

Dương Thu Trì cười ha há, lại hỏi: “Vậy ngươi vì sao lại đặt thi thể của Viên Tuệ nằm úp trên mặt đất?”

“Tôi… tôi đoán hung thủ có khả năng thích từ phía sau…nên để nằm úp xuống….”

“Ha ha ha.” Dương Thu Trì nhịn không được bật cười ha hả, quan sát Viên Thông thấy mặt ả trắng bệt, đang đau lòng nhìn Viên Diệu.

Dương Thu Trì tiếp tục hỏi: “Lúc đó thi thể mặc y phục hay là trần truồng không mặc quần áo?

Viên Diệu đã cảm giác bản thân nói không phải rồi, môi run run một lúc, đáp bừa: “Là… là toàn thân trần truồng không mặc quần áo chi cả…”

“Vậy quần áo của nàng ta ngươi quăng ở đâu?” Dương Thu Trì đanh mặt lại hỏi. “Tôi quăng trong đám cây cỏ, cụ thể quăng ở đâu… tôi không còn nhớ nữa…”

Dương Thu Trì vỗ bàn, “Nói bậy nói bạ! Hai tay của nạn nhân Viên Tuệ căn bản chẳng hề bị bóp trật khớp, ở hiện trường ngụy tạo trên đỉnh núi thì nàng ta được đặt nằm ngửa chứ không phải nằm úp. Còn nữa, áo quần của cô ta tuy bị mở ra, nhưng không được cởi bỏ hoàn toàn. Do đó chẳng phải là trần truồng không mặc quần áo gì!”

Dừng lại một chút, Dương Thu Trì tiếp: “Ngươi là một tiểu ni cô yếu ớt như vậy, căn bản giết không nổi Viên Tuệ, cũng không có khả năng đưa đến hiện trường trên núi, do đó ngươi ôm đồm nhiều việc chẳng qua là muốn che dấu tội phạm mà thôi!