Chương 286

Lý Cường nghiêm trang nói: ” Tôi cần một việc làm, tiền lương không thành vấn đề, chỉ cần có cơm ăn là được.”

Người phụ nữ trung niên ấp úng nói: ” Cậu…cậu, chúng ta không cần người làm, cậu đi chỗ khác tìm thử xem sao.”

Lý Cường không đạt được mục đích là sẽ không bỏ qua, hắn giả ra một bộ dáng khổ sở, nói: ” Ai, tôi lưu lãng đến Hải Thị, vẫn một mực tìm việc làm, tìm hết cả tiền dành dụm cũng không có, ngày mai sẽ phải lưu lạc đầu đường xó chợ, dì à, tôi chỉ hy vọng có việc làm ở đây.” Lời nói hắn bỏ thêm chút công pháp âm hoặc.

Người phụ nữ trung niên kia nước mắt cũng muốn rơi xuống, bà ta liên mẫn nói: ” Đứa nhỏ thật đáng thương, vậy ở lại trong cửa hàng chúng ta làm việc đi, tiền lương có lẽ không có bao nhiêu, ăn cơm thì no bụng.”

Trong lòng Lý Cường âm thầm xấu hổ, không ngờ cũng cần thủ đoạn như thế mới có thể lưu lại. Hắn vội vàng cảm tạ: ” Cảm ơn dì.” Nói xong, tự mình có chút ngại ngùng.

Người phụ nữ trung niên hướng vào trong hô: ” Ba của tiểu Dung mau ra đây!”

Một nam tử trung niên từ trong đi ra, hắn đeo một tạp dề màu trắng, bàn tay dính đầy bột, nếp nhăn trên mặt rất sâu, bộ dáng là người rất thành thật. Hắn hỏi: ” Lỵ Hồng, chuyện gì a?”

Lỵ Hồng cười nói: ” Mướn cho ông một người giúp việc, được rồi, tiểu tử, cậu biết làm điểm tâm không?”

Trung niên nam tử kinh ngạc ngẩng đầu lên, nếp nhăn trên mặt càng sâu, hắn nói: ” Lỵ Hồng, chúng ta chỉ là một cửa hàng nhỏ xíu, không mướn nổi người làm đâu…bà…”

Lý Cường vội vàng nói: ” Đại thúc, tiền công thì tùy tiện bao nhiêu cũng được, chỉ cần có một chỗ ở và cơm ăn thôi.” Hắn lại dùng tới thủ đoạn âm hoặc.

Thương cảm cho hai người phàm làm sao có thể chống đỡ nổi âm hoặc của Lý Cường, trung niên nam tử nhấc tạp dề lau tay, nói: ” Cái…kia…được rồi, một tháng cho cậu năm trăm đồng tiền, ăn ở trong tiệm.”

Lý Cường chỉ cầu được lưu lại, không trả tiền, không có ăn cũng đều được. Hắn nói: ” Cảm ơn đại thúc, cảm ơn dì, tôi gọi là Lý Cường, hai người gọi tôi là tiểu Lý là được rồi.”

Lỵ Hồng nói: ” Tiểu Lý, ta họ Thái, cậu gọi ta là dì Thái là được rồi, cửa tiệm nhỏ này của chúng ta chỉ có ba người, ba của tiểu Dung họ Tề, cậu cứ gọi ông ấy là Tề đại thúc, hắn là người thành thật, chỉ biết cắm đầu làm việc, chúng ta còn có một con gái cũng ở trong tiệm phụ việc…”

Bà ta còn chưa nói xong, thì tiểu cô nương kia từ trong phòng đi ra, kêu lên: ” Ba, mẹ, hai người nói cái gì a…di…hắn là ai vậy?” Nàng nhìn thấy Lý Cường không khỏi ngẩn ngơ.

Lý Cường từ sau khi tu luyện đến Thất Tinh Thiên cảnh giới, khí chất có biến hóa rất lớn, lại khắc ý che dấu, hắn và người thường không khác bao nhiêu, nhưng tướng mạo lại dị thường anh tuấn.

Hắn lần này không có biến ảo ngoại hình, theo quy củ của Trọng Huyền Phái, người dẫn đường nhất định phải được sự đáp ứng của huynh đệ truyền thừa, tuyệt đối không thể miễn cưỡng huynh đệ, năm đó Phó Sơn vì vậy mà đợi Lý Cường cũng nhiều năm.

Bây giờ Lý Cường cũng giống nhau, hắn không thể giấu diếm tiểu cô nương này, thậm chí cũng không thể dùng thủ đoạn âm hoặc đối với nàng.

Tiểu cô nương bị ngoại hình của Lý Cường làm rung động, trong phút chốc thất thần, làm cho nàng vẻ mặt đỏ bừng. Điều này cũng khó trách, dù sao Lý Cường cũng là siêu cấp cao thủ tu thần, khí thế không phải con người có thể ngăn cản được, cũng may Lý Cường đã kiệt lực thu liễm.

Thái Lỵ Hồng nói: ” Tiểu Lý, đây là con gái lớn của ta, tên gọi Tề Tiểu Dung, vừa mới tốt nghiệp đại học, còn chưa tìm được việc làm, cho nên ở nhà hỗ trợ.”

Lý Cường nói: ” Chào Tiểu Dung muội muội, tôi gọi là Lý Cường, sau này làm việc trong tiệm của mọi người.” Hắn không dùng thủ đoạn âm hoặc, ngữ khí nói chuyện rất thành khẩn.

Tề Tiểu Dung tựa hồ khác thường, vẻ mặt hoảng hốt trong nháy mắt đi qua, nàng khoát tay nói: ” Uy, ai là…muội muội của ngươi? Mẹ, sao mẹ lại thu một người xa lạ vào làm việc, hắn có thân phận chứng minh hay không..uy, cho ta nhìn xem thân phận chứng của ngươi.”

Nàng không chút khách khí vươn tay, bộ dáng không chút tín nhiệm.

Tâm tính của Lý Cường bây giờ cực kỳ bình thản, hắn cười hì hì lấy ra thân phận chứng Triệu Hào cấp cho đưa tới, nói: ” Tiểu Dung muội muội rất cẩn thận ma, đây là thân phận chứng của ta.”

Tề Tiểu Dung tiếp nhận thân phận chứng, chỉ nhìn thoáng qua, đã kinh hãi kêu lên: ” Má ơn, hai mươi tám tuổi? Ta còn tưởng rằng ngươi mới mười tám tuổi! Ân, bỏ đi, trả cho ngươi, là mẹ ta thuê ngươi, ta không sao cả.” Nàng đưa thân phận chứng trả lại Lý Cường, xoay người trở vào trong phòng.

Thái Lỵ Hồng có chút ngại ngùng nói: ” Tiểu Dung tính tình quật cường, cậu đừng nên trách a…được rồi, cậu còn chuyện khác cần xử lý gì không? Hay là làm việc ngay bây giờ?”

Lý Cường nói: ” Thái a di( dì), tôi không có việc gì, bây giờ làm việc ngay.”

Tề đại thúc nói: ” Tiểu Lý, cậu ở chỗ này phụ bán điểm tâm đi, không cần đi phòng bếp hỗ trợ.” Hắn cho rằng Lý Cường dám chắc không biết làm điểm tâm, nói xong xoay người trở vào trong.

Thái Lỵ Hồng nói: ” Tiểu Lý, đây là giá tiền của điểm tâm, ngươi học thuộc một chút, thuận tiện trông chừng cửa hàng, ta đi chợ, một lát trở về.” Nàng cởi tạp dề, vội vã đi ra khỏi cửa hàng.

Lý Cường không nghĩ người gia đình này lại phóng khoáng như thế, vừa mới nhận người làm đã tin tưởng giao cửa hàng cho hắn trông chừng.

Hắn cầm lấy bảng giá, dùng tâm niệm nhanh chóng ghi nhớ lại, sau đó đối chiếu thật nhanh với điểm tâm trên quầy, chút việc nhỏ ấy đối với hắn chỉ cần vài phút đã làm xong.

Không bao lâu, Lý Cường đã bán không ít điểm tâm, hắn dùng âm hoặc làm cho người ta phải mua cao điểm(điểm tâm), cho dù là người chỉ đi vào nhìn thử, cũng bị hắn cổ động mua không ít.

Hắn vốn xuất thân từ thương nhân, dùng chút thủ đoạn cho người ta mua vật hắn cảm thấy rất bình thường, dù sao là thực phẩm, mua về cũng không có vấn đề thích hợp hay không, cho nên hắn dứt khoát chạy ra ngoài cửa mời mọc khách nhân.

Theo âm thanh mời mọc tràn ngập âm hoặc của Lý Cường, chỉ cần người nào nghe thấy đều cũng tiến vào trong cửa hàng.

Đợi đến lúc Thái Lỵ Hồng trở lại, bà kinh ngạc phát hiện, tất cả điểm tâm trong cửa hàng toàn bộ không còn nữa, trên kệ đã trống rỗng.

Lý Cường đứng sau quầy, mỉm cười nói: ” Thái a di, cao điểm hôm nay đã bán hết, đây là tiền thu được, mỗi một phần đều có ghi chép.”

Thái Lỵ Hồng khó tin nhìn Lý Cường, điều này cũng quá khoa trương, bà chỉ đi ra chừng một giờ, Lý Cường đã đem hết tất cả cao điểm trong cửa hàng bán hết.

Bà đi tới quầy thu tiền, xem xét máy thu tiền một chút, phát hiện Lý Cường chẳng nhưng đem hết cao điểm bán sạch, thậm chí ngay cả cao điểm mấy ngày hôm trước còn chưa bán được sắp qua thời gian cũng đã bán hết luôn.

Bà vừa mừng vừa sợ hỏi: ” Tiểu Lý, cậu…cậu làm sao bán hết được?”

Lý Cường thầm nghĩ định dùng chiêu vỗ mông ngựa, lúc này mới tỉnh ngộ làm vậy thì không bình thường, lại không thể nói là chỉ dùng âm hoặc cổ động người khác vào mua được. Hắn gãi gãi đầu, xấu hổ cười nói: ” Ân, đại khái hôm nay…này…mọi người đều muốn ăn cao điểm thì phải, tôi cũng không biết lại bán được như vậy, a a.”

Thái Lỵ Hồng hưng phấn đến đỏ bừng mặt, bà lớn tiếng kêu lên: ” Ba của tiểu Dung a, mau ra đây, mau ra đây!”

Tề đại thúc vội vàng từ bên trong chạy ra, hỏi: ” Chuyện gì gấp như vậy?”

Thái Lỵ Hồng chỉ vào giá kệ trống rỗng, nói: ” Tiểu Lý đã bán hết toàn bộ cao điểm rồi, đứa nhỏ này thật giỏi a.”

Lý Cường nghe được đầu cũng muốn choáng, nếu tính theo tuổi tác của địa cầu, tuổi của hắn không biết lớn hơn Thái Lỵ Hồng là bao nhiêu, bây giờ tự nhiên lại nghe bà gọi mình là đứa nhỏ, bất quá vì muốn làm người dẫn đường, hắn cũng không sao cả, nghĩ thầm: ” Nghe kêu đứa nhỏ ta cũng không mất một miếng thịt nào, bà ấy thích xưng hô như vậy thì cứ theo ý bà ta thôi.”

Tề đại thúc trên mặt lộ ra vẻ vui sướng, nói: ” Ta biết rồi, vừa rồi cao điểm mới ra lò cũng đã bán hết, còn có người đặt mười mấy đản cao, tối hôm nay phải tăng thêm giờ làm việc nữa.” Nếp nhăn trên mặt hắn như cũng giãn ra.

Lý Cường rốt cuộc yên tâm, hắn sợ hai vị này hoài nghi mình thì cũng khó làm việc.

Thái Lỵ Hồng cao hứng nói: ” Hôm nay ăn mừng đi thôi, ta đi làm vài món ăn sáng khao mọi người, tiểu Lý nghỉ ngơi một chút, ta đi trước thu thập phòng, an bài cho tiểu Lý ở.”

Bà hưng phấn đi vào trong, Tề đại thúc cười cười phúc hậu, cũng xoay người tiến vào.

Lý Cường thở phào nhẹ nhõm, trong lòng cũng khởi lên cảm giác ấm áp, phảng phất như về lại nhà mình.

” Nhật Dạ Cao Đoàn Điếm” là một cửa hàng rất nhỏ, vị trí lại nằm trong khu hẻm nhỏ cư dân, chỉ là căn nhà hai tầng thấp bé, địa thế thật trống trải.

Khu cư dân này có kiến trúc như đã có niên đại rất lâu, đại bộ phận đều là sáu, bảy lầu, so với khu bần dân nghèo thì còn tốt hơn được một chút, hiển nhiên không phải là nơi dân có tiền cư ngụ.

Đi ra khỏi khu cư dân này, đi qua hai con đường, chính là đường cái buôn bán phồn hoa, bởi vậy có rất nhiều phòng địa sản đối với khu dân cư này cảm thấy hứng thú, nhưng phải đền bù khoản tiền không nhỏ, điều này phòng địa sản bình thường không có khả năng thừa nhận.

Lý Cường được an bài trong một phòng nhỏ bên cạnh phòng bếp, chỉ có thể đặt đủ một chiếc giường đơn.

Nơi này nguyên lai là kho đựng đồ, phi thường nhỏ hẹp, chiếc giường đơn cũng đã chiếm không gian lớn. Lý Cường căn bản không thèm để ý đang ở nơi nào, chỉ cần có chỗ ngồi là được.

Thái Lỵ Hồng áy náy nói: ” Trên lầu chỉ có hai phòng, thật sự không có chỗ an bài, chỉ có thể ủy khuất cậu ngủ ở chỗ này thôi.”

Lý Cường cười nói: ” Thái a di, không quan hệ, tôi ở dưới lầu vừa lúc canh chừng tiệm.”

” Nhật Dạ Cao Đoàn Điếm” cũng không bán suốt hai mươi bốn giờ, bình thường chín giờ tối đã đóng cửa, hôm nay bởi vì tất cả cao điểm đều bán hết, cho nên buổi chiều đóng cửa nấu ăn.

Thái Lỵ Hồng bận rộn chuẩn bị thức ăn, Lý Cường giúp không được gì, liền hỏi: ” Thái a di, nơi này có điện thoại không?”

Thái Lỵ Hồng chỉ vào trên lầu nói: ” Ác, trên lầu có điện thoại.”

Lý Cường dọc theo thang lầu hẹp hòi đi lên, lầu hai chỉ có hai phòng, cửa đều đóng chặt. Lý Cường dùng thần thức đảo qua, lập tức biết ngay Tề Tiểu Dung đang ở phòng nào.

Hắn nhẹ nhàng gõ cửa, Tề Tiểu Dung ở trong phòng lớn tiếng nói: ” Là ai đó? Vào đi.”

Lý Cường đẩy cửa phòng, chỉ thấy Tề Tiểu Dung đang nằm ngửa trên giường, nhìn thấy Lý Cường đi vào, nàng kêu một tiếng bật dậy.

Lý Cường không đợi nàng phát tiêu, lập tức nói: ” Xin lỗi, mượn điện thoại dùng.”

Tề Tiểu Dung tức giận đến không biết nói gì, nàng chỉ vào Lý Cường, chỉ nói ra một chữ: ” Ngươi…ngươi…”

Lý Cường gật đầu cười nói: ” Ta? Ta rất khỏe, cảm ơn.” Hắn trực tiếp đi tới trước bàn sách, cầm lấy điện thoại.

Tề Tiểu Dung há to miệng, một chữ cũng không nói ra được. Người tự nói tự trả lời như vậy, nàng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy, nàng rất muốn dùng một cước đá người này ra ngoài cửa, bất đắc dĩ người này quá khôi ngô cường tráng, vạn nhất nếu hắn động thủ, bị đá ra cửa phòng nhất định không phải là hắn, mà bản thân mình mới có thể.

Nàng ” hô xích hô xích” thở hổn hển, trong lòng âm thầm tính toán.

Điện thoại trên bàn sách của Tề Tiểu Dung vẫn có hình dáng cổ xưa, không có màn hình, chỉ có nút bấm. Lý Cường đánh thông điện thoại, nói: ” Triệu Hào, là ta, bây giờ ta ở Hải Thị, không nên lại đây, qua một đoạn thời gian ta sẽ đi tìm ngươi…ta đã dặn dò những chuyện kia có tin tức gì chưa?”

Đợi lúc Lý Cường buông điện thoại, thì Tề Tiểu Dung đã hồi phục, nàng đưa tay ra nói: ” Mười đồng tiền, đưa ta mười đồng tiền!”

Trong lòng Lý Cường buồn cười, biết rõ còn cố hỏi: ” Cái gì mười đồng tiền?”

Tề Tiểu Dung lộ ra một tia mỉm cười: ” Điện thoại phí! Mười đồng tiền, nhanh lên một chút!” Nghĩ thầm: ” Nhìn ngươi lấy cái gì trả.” Nàng biết người này là một tên nghèo mạt.

Trong thủ trạc của Lý Cường có vô số thẻ ngân hàng nhưng tiền mặt lại không có. Hắn cười hì hì nói: ” Ân, mới mười đồng, rất tiện nghi a, lần sau trả cho ngươi.” Nói xong hướng ngoài cửa đi đến.

Tề Tiểu Dung từ trên giường nhảy xuống mặt đất, ngăn cản đường đi của Lý Cường, nói: ” Bổn cô nương không cho thiếu, giao tiền!”

Lý Cường mỉm cười nhìn nàng chằm chằm, thuận tiện dùng thần thức tìm kiếm thể chất của nàng. Trong lòng hắn đã có điểm thất vọng, dù sao Tâm Giám Chi Hoa là dựa theo thể chất của nam nhân mà chế luyện, có khác biệt với thể chất của nữ hài tử.

Hắn không thể làm gì khác hơn là tiếc hận đưa Tề Tiểu Dung liệt vào một trong những người tuyển chọn dự bị, nếu có thể tìm được người càng thích hợp, thì không thể làm người dẫn đường cho nàng.

Tề Tiểu Dung bị Lý Cường nhìn đến tâm thần đại loạn, nàng đột nhiên không biết làm sao mới tốt, trong bối rối nàng ấp úng nói: ” Ngươi..ngươi…ghê tởm, ngươi…”

Lịch duyệt của Lý Cường không giống tầm thường, chỉ một lúc ngưng thần nhìn tới đã khiến cho Tề Tiểu Dung không biết nên làm sao nữa.

Hắn thu hồi thần thức, cười nói: ” Điện thoại phí trừ trong tiền lương của ta đi, ta cáo từ.” Nói xong xoay người rời phòng đi xuống lầu.

Tề Tiểu Dung lui về phía sau một bước, chân mềm nhũn ngồi trên mép giường, trong miệng nói thầm: ” Làm gì có đạo lý này, bổn cô nương tuyệt không buông tha cho ngươi…” Trong lúc nhất thời, khắp đầu óc của nàng đều là cặp mắt thâm thúy của Lý Cường, tự mình phảng phất như bị hắn nhìn thấu, cả người không được tự nhiên.

Thái Lỵ Hồng ở dưới lầu kêu lên: ” Tiểu Dung, ăn cơm.”

Trên bàn bày ra bốn món ăn và một món canh. Lý Cường căn bản không muốn ăn cơm, Thái Lỵ Hồng lại rất nhiệt tình gắp thức ăn cho Lý Cường.

Tề Tiểu Dung cau mày vẻ mặt đau khổ, tâm trạng bất an ăn cơm, thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn Lý Cường một cái, trong miệng lầm bầm: ” Quái nhân, chính là một quái nhân…”

Thái Lỵ Hồng nói: ” Tiểu Dung, con nói cái gì vậy, nói lầm bầm hoài?”

Tề đại thúc nói: ” Ăn cơm, ăn cơm. Tiểu Lý sao lại không ăn a? Có phải cảm thấy không hợp khẩu vị hay không?”

Lý Cường vội vàng cười nói: ” Không có a, ăn rất ngon.” Hắn bưng chén cơm ăn nhanh.

Tề Tiểu Dung hừ một tiếng, nhỏ giọng nói: ” Miệng không ứng tâm!”

Thái Lỵ Hồng trừng mắt nhìn Tiểu Dung một cái, nói: ” Ba của tiểu Dung, hôm nay lúc tôi mua thức ăn, nhìn thấy Bách Thịnh địa sản dán thông cáo muốn khai phát khu dân cư này, ai, nếu là thật, thì cửa hàng nhỏ này của chúng ta không buôn bán được nữa rồi.”

Lực chú ý của Tề Tiểu Dung lập tức bị hấp dẫn qua, nàng nói: ” Khu cư dân này mặc dù không phải là người có tiền cư ngụ, nhưng địa sản công ty nếu muốn thu mua cũng chẳng phải dễ dàng, trước đây vài lần không phải cũng có địa sản công ty đến thu mua, cũng không có kết quả, người của nơi này đại bộ phận đều không muốn di dời đâu.”

Tề đại thúc lắc đầu: ” Dù sao ta không bán cửa hàng, ai cũng đừng nghĩ đuổi ta đi.”

Thái Lỵ Hồng mất hứng nói: ” Ông lúc nào cũng ương bướng! Chuyện gì cũng không chịu thông dung…bỏ đi, ăn cơm đừng nói chuyện này, khẩu vị cũng không có nữa, tiểu Lý, dùng bữa a.”

Lý Cường đã thật lâu không có trải qua như vậy, người một nhà cùng ăn cơm, lại thao thao nói chuyện bên ngoài cuộc sống.

Hắn tràn đầy cảm xúc, không nghĩ tới tu hành lâu như vậy, cuộc sống của người phàm còn có ảnh hưởng với chính mình.

Cơm tối xong, Lý Cường giúp đỡ Thái Lỵ Hồng rửa chén bát. Tề đại thúc còn phải làm cao điểm để ngày mai bán, hắn kiên quyết không cho Lý Cường hỗ trợ, Lý Cường không thể làm gì khác hơn là tự trở về phòng mình.

Gần một tháng trôi qua, thời gian này Lý Cường đi La Cách đại điện một chuyến, nhưng vẫn còn không nhìn thấy Thiên Chân bọn họ đi ra.

Hắn lại về Nguyên Giới xem xét một phen, cũng không có phát sinh chuyện gì. Người tu chân của Phong Duyên Tinh đang theo sự tổ chức của Kiền Thiện Dong, vẫn liên tục tiến hành thiên di, rất nhiều môn phái đã tuyển được trú địa tiềm tu.

Có Kiền Thiện Dong, Lý Cường rất yên tâm, hắn không có ra mặt, lại lặng yên trở lại địa cầu.

Lý Cường tạm thời không muốn đi tìm Triệu Hào bọn họ, Tề đại thúc vợ chồng đối xử với hắn cực tốt, có đôi khi hắn sinh ra một loại ảo giác, cảm thấy nơi này giống như nhà của mình. Chỉ có Tề Tiểu Dung đối với hắn rất mâu thuẫn, có khi tìm hắn phiền toái, có khi lại đối với hắn rất tốt.

Lý Cường đương nhiên sẽ không tức giận, hắn cơ bản là lạnh nhạt cư xử, Tề Tiểu Dung khi làm gì quá mức thì hắn sẽ phản kích một chút, để cho nàng thu liễm lại.

Bởi vì có Lý Cường ở trong cửa hàng hỗ trợ, sinh ý tốt đến thần kỳ, sau một tháng chấm dứt, Thái Lỵ Hồng kinh hãi phát hiện tháng này buôn bán thu vào so với ba tháng trước còn nhiều hơn.

Nhưng khi bà chuẩn bị mở rộng cửa hàng thuê thêm người làm thì Lý Cường xin nghỉ việc.

Hưởng thụ sinh hoạt của phàm nhân một tháng, Lý Cường phải rời đi, hắn phải tìm kiếm người càng thích hợp hơn với Tâm Giám Chi Hoa.

Lý Cường đưa ra lời xin nghỉ việc thì Thái Lỵ Hồng và Tề đại thúc kiệt lực giữ lại, Tề Tiểu Dung thì lại khác hẳn bộ dáng thích cãi nhau mạnh mẽ thường ngày, đứng dựa ở cửa trầm mặc không nói.

Lý Cường nói: ” Thái a di, Tề đại thúc, Tiểu Dung muội muội, cảm ơn mọi người thu nhận tôi, a a, có lẽ sau này chúng ta còn có thể gặp mặt, trong khoảng thời gian này đã quấy rầy mọi người.”

Thái Lỵ Hồng thật sự không nỡ để Lý Cường đi, tiểu tử này giống như tài thần, từ khi hắn đi đến trong cửa hàng, sinh ý tốt đến mức làm cho người ta không dám tin tưởng.

Bà nói: ” Tiểu Lý, có phải cảm thấy tiền công quá ít hay không? Nếu không đủ thì…ai di cho ngươi thêm…”

Tề đại thúc lại nói: ” Lỵ Hồng, tiểu Lý không phải khuyết tiền, để cho hắn đi thôi, ai, cửa hàng nhỏ như chúng ta không lưu được hắn đâu.” Hắn mặc dù thành thật, ánh mắt lại cao hơn so với Thái Lỵ Hồng.

Lý Cường cũng không lãnh tiền công, hắn đưa cho Thái Lỵ Hồng một số điện thoại liên lạc, nói: ” Thái a di, nếu cửa hàng có chuyện gì cần ta hỗ trợ, thì gọi số điện thoại này tìm ta.” Nói xong, hắn xoay người rời đi.

Tề Tiểu Dung một câu cũng không nói, chỉ đứng ở cửa hận hận nhìn theo.

Thái Lỵ Hồng nói: ” Tiểu Dung, Tiểu Lý đi sao con không lên tiếng chào, một chút lễ phép cũng không có.”

Tề Tiểu Dung tức giận nói: ” Quản hắn đi chết!” Rồi quay đầu phóng lên lầu.

Một tháng qua cùng Lý Cường đấu võ mồm cười đùa, nàng cảm thấy phi thường vui sướng, Lý Cường đột nhiên cáo từ để cho nàng cảm thấy cực độ mất mác, nàng nói không rõ là cảm giác gì, chỉ là nhịn không được muốn phát tính tình.

Tề Tiểu Dung chạy vào phòng rất nhanh, xuyên thấu qua cửa sổ nhìn thân ảnh Lý Cường dần dần đi xa, đột nhiên nàng nhìn thấy một chiếc xe cao cấp đắt tiền đậu ở đầu đường, mấy đại hán mặc âu phục đứng ở trước xe, trong đó có một người hướng Lý Cường thi lễ, Lý Cường ngồi vào xe, chiếc xe hào hoa lập tức chạy đi.

Tề Tiểu Dung ngây người.

Lý Cường ngồi trên xe của Triệu Hào, hỏi: ” Mạc đại ca và sư tôn ta có tìm được hay không? Nhóm người thứ hai thiên di chuẩn bị thế nào rồi?”

Triệu Hào nói: ” Hai vị tiền bối còn không có tìm được, chúng ta phát động rất nhiều người tìm kiếm, Âu Châu và Mỹ Châu đều cũng có người đi, chỉ là phạm vi quá lớn, trước mắt còn không có dấu vết, mặt khác, nhóm thứ hai di dân đã có không ít người, chúng ta còn đang chuẩn bị cho nhiều người cùng đi.”

Nạp Thiện cũng ngồi trong xe, hắn sờ sờ đầu bóng lưỡng, nói: ” Lão đại, người của chúng ta đã chuẩn bị tốt lắm rồi, tùy thời đều có thể rời đi, cáp, ta đã đóng cửa hết nghiệp vụ…làm cho hắc đạo gần đây đại loạn, mẹ kiếp, không có chúng ta ở đây, mặc kệ là bạch đạo, hắc đạo đều nổi loạn…bỏ đi, dù sao ta cũng đã rửa tay không chơi nữa, cứ cho bọn hắn làm gì thì làm đi.” Hắn làm ra bộ dáng như lão tử từng là thiên hạ đệ nhất nhân.

Lý Cường cười cười nói: ” Triệu Hào, ngươi phái một người tùy lúc chú ý Nhật Dạ Cao Đoàn Điếm, tiểu cô nương của gia đình đó..ta định giới thiệu cho Hoa Mị Nương tu chân, thể chất của tiểu cô nương rất không tệ, đáng tiếc là cô gái, có chút không hợp với Tâm Giám Chi Hoa, a a, thiếu chút nữa đã làm người dẫn đường của nàng.”

Triệu Hào và Nạp Thiện đều cũng thở dài, nếu có thể xong Tâm Giám Chi Hoa, vậy thật sự là quá may mắn. Nạp Thiện luôn miệng nói: ” Đáng tiếc, đáng tiếc…”

Lý Cường nói: ” Xe đi ra ngoại ô, ta phải đi Nguyên Giới một chuyến, rất nhanh sẽ quay lại.” Hắn nghĩ mau nhanh đi xem Huyễn Thần Điện, Thiên Chân bọn họ hẳn là đã trở lại.

Triệu Hào vội vàng nói: ” Liễu sư thúc bọn họ vội vã đi Nguyên Giới, sư tôn có thể chờ bọn họ một chút, đệ tử đi liên lạc bọn họ.”

• Lý Cường lo lắng chốc lát, quái thú nguyên sinh tinh cầu tại Nguyên Giới tương đối dường như lợi hại, có đám người của Liễu Đại Việt đi tới, thực lực sẽ tăng cường không ít. Hắn nói: ” Được, ngươi lập tức liên lạc Liễu Đại Việt, chúng ta sẽ chờ ở ngoại ô, để cho bọn họ nhanh một chút.”

Lý Cường trong một tháng thời gian, lần thứ hai đi tới La Cách đại điện, hắn ở trong đại điện đợi hai ngày, nhưng vẫn còn không có nhìn thấy Thiên Chân và thất lão quay lại.

Lý Cường mặc dù mặt ngoài bất mãn đối với Thiên Chân, nhưng nội tâm vẫn xem hắn là bằng hữu, bằng hữu có việc hắn tuyệt sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Nhìn lâu như vậy cũng không có tin tức, hắn nhịn không được cảm thấy lo lắng.

Lo lắng thật lâu, Lý Cường rốt cuộc hạ quyết tâm, chuẩn bị tự mình đi tìm kiếm một chút.

Một lần nữa trở lại Nguyên Giới, sau đó lại đi vào bán nguyệt thai ngay trước Tuyền Tinh thông đạo, Lý Cường dùng thần nhãn quan sát, vị trí của Tuyền Tinh thông đạo đã không còn ở phía trước, mà là chuyển sang bên trái.

Nhìn Tuyền Tinh thông đạo lúc ẩn lúc hiện, Lý Cường cảm thấy khó khăn, hắn biết thông đạo phải ở phương vị chính xác mới được, bây giờ Tuyền Tinh thông đạo không biết đang thông tới địa phương nào.

Túc túc đợi ba ngày thời gian, vị trí của Tuyền Tinh thông đạo mới chếch đi được một chút. Lý Cường rốt cuộc mất đi kiên nhẫn, hắn còn có rất nhiều chuyện chờ đi làm, không có thời gian chờ ở chỗ này, ngẫm lại thì lại không muốn buông tha, hắn quyết định mạo hiểm thử một lần.

Lý Cường so với trước kia cẩn thận hơn nhiều lắm, theo tu vi cảnh giới đề cao, biết được càng nhiều lá gan lại càng nhỏ, mặc dù hắn có Nguyên Giới có thể tùy thời thoát thân, nhưng vẫn quyết định thử một chút rồi hãy nói.

Hắn từ trong thủ trạc tìm được một thanh phi kiếm bình thường, dùng thần dịch lực đem hòa tan, rất nhanh dùng thiên hỏa trừ đi tạp chất trong phi kiếm, sau đó dùng thần dịch lực tố hình.

Rất nhanh, phi kiếm biến thành một pháp bảo hình cây châm, ước chừng dài khoảng một bàn tay, ngạnh cứng thô tế, lóe ra thanh quang nhàn nhạt.

Hắn hài lòng nhìn một chút, đưa tay hướng ra ngoài đánh ra.

Pháp bảo hình châm rời tay là một lưu hỏa tinh, xoay quanh một vòng bên thân Lý Cường, phát ra một tiếng chấn minh thanh thúy.

Lý Cường vung tay lên, quát khẽ: ” Khứ!” Thanh quang chợt lóe, kiện pháp bảo bắn vào Tuyền Tinh thông đạo.

Lý Cường phân ra một tia thần thức dính sát vào nhau trên pháp bảo, hắn chậm rãi ngồi xuống, dùng điểm thần thức này cẩn thận quan sát Tuyền Tinh thông đạo.

Rất nhanh, thông đạo đã bắt đầu vặn vẹo, từ trên vách thông đạo nổ lên một trận trận sáng ngời loang loáng. Kiện pháp bảo tốc độ thật nhanh, thể tích lại nhỏ, không đợi cấm chế phát động đã xuyên đi tới.

Dần dần, thần thức của Lý Cường trên kiện pháp bảo dần dần tiêu tán, hình ảnh phía trước cũng đã trở nên mơ hồ. Hắn đánh ra một đạo thần linh huyền, kiện pháp bảo nọ đột nhiên nổ mạnh ra.

Mục đích của Lý Cường rất minh xác, chính là muốn để cho Tuyền Tinh thông đạo phát sinh một chút biến cố, như vậy mới có thể rất nhanh khiến cho thông đạo biến hóa.

Cùng thời gian, cả bán nguyệt thai đều cũng rung chuyển.