Chương 29

– Ngày mai nhé!_em nói xong rồi cắm đầu chạy miết.

Ô hay, thế là yêu rồi à? Cứ tưởng tỏ tình-nhận lời xong thì được ôm hôn thắm thiết chứ nhỉ? @@

Tôi mỉm cười suốt cả chặng đường về. Cuộc đời đã bước sang trang mới, chính thức rồi.

Tình yêu là khởi nguồn của hạnh phúc và nổi đau. Kết thúc sẽ là happy ending, hay lại là sad end? Điều tôi có thể nói được bây giờ chỉ là, những chuỗi ngày tháng sau này là những chuỗi ngày đầy song gió. Sẽ có nụ cười và niềm vui, nhưng cũng sẽ có rất nhiều nỗi buồn, thậm chí còn có cả máu và nước mắt. Những nổi đau nuôi tôi khôn lớn và trưởng thành!

Ngồi rảnh rỗi lai sinh nông nổi. Thay cái hình đại diện đầu lâu xương chéo gắn bó từ đời cụ kị nào bằng cái hình của em. Mọi sự lại bắt đầu từ đây.

Tụi bạn vào chặt chém là chuyện bình thường nhưng có riêng một ment của cái tài khoản có tên “yêu lầm anh” làm tôi nóng hết cả mặt.

– Nhìn mặt mũi thì có vẻ ngây thơ nhưng chắc cũng là hàng xài lại thôi Khánh nhỉ?

Vào trang cá nhân tìm hiểu thì ra là Trinh, con bé người yêu cũ, mối tình gần đây nhất, cũng là đứa con gái tôi yêu lâu nhất, và yêu nhiều nhất từ trước tới khi gặp Phương Vy. Tôi không có thói quen giữ lại hay tìm hiểu bất kỳ thông tin nào liên quan đến những mối tình trong cuộc đời của mình. Cái gì đã qua thì sẽ cho qua, không lưu giữ, níu kéo hay coi nhau như bạn bè gì hết.

Nói đến Trinh, tôi kể qua đôi chút về chuyện tình giữa tôi và Trinh vì cô nàng này còn dính dáng đến cuộc tình tiếp theo của tôi khá nhiều.

Trinh bằng tuổi, là một cô nàng cá tính và rất chịu chơi. Biết nổi trội và thể hiện mình đúng lúc, đúng chỗ. Có lẽ vì thế mà tôi cần tới cô nàng lâu tới thế. Chúng tôi chỉ gặp qua nhau một lần ở buổi tiệc sinh nhật thằng bạn. Tôi chú ý tới Trinh vì tính cách thoải mái và sự tự tin về bản thân. Trinh là gái hư đúng điệu. Sở hữu một thân hình gợi cảm và khuân mặt sắc sảo mà tôi dám cá nó khiến nhiều thằng đàn ông ham muốn. Nhưng tôi không có ý định tán tỉnh gì cô nàng, cho đến khi Trinh nhắn tin đến cho tôi.

– Zai ơi, làm quen nhé?

Dù chưa biết là ai, nhưng sẵn lúc đang cô đơn vì vừa chia tay nhỏ người yêu xong, không chần chừ tôi đáp trả sự làm quen một cách mau mắn:

– Ok, đang ở đâu anh qua đón cưng đi chơi, ngay và luôn.

– Em nghĩ anh phải hỏi em là ai đã chứ?

– Em là ai có quan trọng hả? Anh chỉ biết em muốn làm quen và anh cũng đang có nhu cầu tìm người đi chơi. Vậy thôi. Tìm hiểu thì để sau, còn nhiều thời gian mà.

– Anh làm em thích anh hơn rồi đó.

– Vậy gặp nhau đi. Ok nhé?

Chỉ đơn giản như vậy, tôi có địa chỉ của Trinh. Gặp mặt, đi cà phê, nói chuyện, ăn uống, chỉ qua một tối cảm thấy hợp là tỏ tình. Vừa mở miệng nói được một câu “này cưng, làm người yêu của anh đi” gật đầu cái rụp, hôn nhau đắm đuối phát nữa là dắt nhau vào nhà nghỉ. Tuy bắt đầu nó đơn giản là như thế, không tốn một chút công sức…nhưng Trinh biết cách giữ chân một thằng đàn ông như tôi. Lúc nào cần giữ chặt, thì sẽ giữ chặt, lúc nào cần thả lỏng thì sẽ thả lỏng. Trước mặt bạn bè tôi cũng không bao giờ làm tôi phải mất mặt, thậm chí gây ấn tượng khá mạnh mẽ. Tụi bạn dân chơi của tôi khá thích cô nàng nóng bỏng này. Tất nhiên tôi cũng không phải là thằng đàn ông đầu tiên của Trinh, nhưng tôi là người mà cô ta yêu nhất. Vì tôi có thể chiều được tất tần tật những gì nàng muốn và là một thằng đàn ông có thể khiến nàng nở mày nở mặt với tụi bạn của nàng.

Nhưng sau một thời gian khá dài, tôi quyết định chia tay, rong chơi nhàm chán, tự nhiên lại thích một mối quan hệ chắc chắn, một cái gì đấy nó khiến cho con tim có thể rung động và say mê. Chứ không phải cùng nhau vui chơi và thể hiện đẳng cấp cho thiên hạ xem. Thực sự là rất vô vị và tẻ nhạt. Chỉ là ở nhau có những thứ cần thiết đối với bản thân mình.

Trinh níu kéo rất nhiều, khóc lóc, kể lể sướt nướt. Biện pháp nhẹ không ăn thua lại quay sang biện pháp mạnh. Một đứa con gái thâm độc và nham hiểm có thể dùng mọi cách để đạt được thứ mình muốn. Thời gian đầu mới chia tay Trinh khiến tôi cảm thấy sợ vì những gì cô ta làm và hành động. Tôi hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc, tránh mặt, thay đổi thông tin cá nhân…bất kỳ cách gì khiến tôi có thể tránh xa được cô ta, càng xa càng tốt.. Hơn một nữa năm nay không thấy đâu, tự nhiên hôm nay tình cũ không rủ cũng tới. Thì ra vẫn ngấm ngầm theo dõi tôi từ xa.

Tôi xóa dòng ment của Trinh, chặn luôn facebook của cô ta, để em đọc được thực sự là một rắc rối lớn, nhưng lớn thế nào thì tôi cũng không dám chắc. Đó chỉ là cách giải quyết tạm thời, nếu cô ta muốn thì sẽ không thiếu cách để phá. Lúc này chỉ ước Trinh đừng có làm gì phiền hà tới cuộc sống bây giờ của tôi mà thôi. Nghe loáng thoáng đâu đây thì Trinh đang cặp với một đại gia bằng tuổi bố cô ta. Nhưng mà mặc kệ, chẳng có gì đáng quan tâm với tôi lúc này ngoài em. Tắt máy tính, tôi lên giường nằm nói chuyện với tình yêu của mình cái đã. Nhớ lắm rồi.

– Bé yêu!

– Thôi đừng có gọi em như vậy, sến lắm.

– Chứ em muốn anh gọi thế nào? Vợ iu nhá?

– Thôi, xin anh, anh bình thường lại đi.

– Hứ. Đang làm gì zợ?

– Em đang xem qua bài một chút thôi. Anh?

– Anh nằm nhắn tin cho em đấy. Hôm nay anh vui.

– Vì sao vui?

– Biết rồi còn hỏi.

– Hỏi để biết thêm.

– Anh nhớ em!

– Em cũng vậy.

– Vy này…

– Hử?

– Hử cái đầu em đấy, dạ chứ. Em là người yêu anh, anh gọi em phải dạ chứ?

– Có sách nào viết thế đâu? Đừng có mà vô lý nhá.

– Có em vô lý đấy. Anh lớn tuổi hơn, lại là người yêu em nữa, gọi không dạ cứ hử hử hoài. Không thích, dỗi đấy.

– Có nhiêu đó cũng dỗi, gì mà tính tình trẻ con thế?

– Người ta trẻ con thế đấy. Dạ đi.

– Không thích.

– Không cũng phải thích. Dạ nhanh.

– Không thì anh làm được gì em?

– Sau này về anh bắt nạt lại đó.

– Xí…ai thèm lấy anh mà nói.

– Bộ không lấy thật hả? Chứ sao yêu người ta mà không lấy người ta là sao?

– Kệ người ta. Chứ gọi gì nói đi.

– Dạ mới nói.

– Dạ. Thua anh đấy.

– ngoan quá, cho hôn miếng.

– Cái đồ dê xồm.

– Dê gì? Anh hôn người yêu anh chứ làm gì ai đâu em kêu anh dê xồm?

– Không cho đấy.

– Cứ thích thế đấy.

– Ngày mai anh tới nhà em ăn cơm ha?

– Ủa, bố mẹ kêu anh tới hả?

– Ừm…

– Thích quá. Vậy là có cơ hội gặp nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai rồi.

– Toàn mơ hão.

– Em này…

– Dạ?

– Ừm…anh thực sự rất rất thích em…là yêu em đó. Anh cũng thực sự rất muốn tiến đến một mối quan hệ lâu dài. Anh không muốn chơi bời hay lăng nhăng gì hết. Vì quá khứ của anh, nó rất phức tạp và có nhiều tai tiếng. Trước đây, anh không phải là một thằng con trai ngoan ngoãn, cũng không phải là một người chung thủy…vì anh chưa bao giờ thực sự yêu sâu sắc một người nào hết. Cho tới khi anh gặp được em. Em đã thay đổi anh rất nhiều. Từng ngày, từng giờ, anh không còn nhận ra chính con người của anh nữa. Anh sẽ luôn cố gắng làm em được vui, yêu em chân thành và hết mực thương em. Vì thế, em hãy luôn tin anh, dù có chuyện gì xảy ra, nếu như thôi…thì em cũng hãy đặt lòng tin ở anh, đừng vì một tác động nhỏ bên ngoài mà đánh mất đi tình yêu. Được không em? Hứa với anh, có được không?

– Khi chấp nhận anh, thì em cũng đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Em cũng đã xác định là sẽ phải chịu nhiều sóng gió. Chỉ cần anh đừng bao giờ phụ lại tình cảm của em…và biết được đâu là giới hạn cho bản thân mình. Vậy là được rồi. Em sẽ tin anh và chấp nhận quá khứ của anh, mỗi người ai cũng có một cuộc sống riêng, một khoảng lặng trong lòng, cho dù có là của nhau đi chăng nữa em nghĩ mình cũng không có quyền phán xét những gì thuộc về quá khứ của nhau…

– Anh yêu em…

– Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi!

Cảm giác đối với em là một cái gì đấy mới mẻ, ấm áp…chưa bao giờ gặp ở một người con gái nào trước đó. Không phải cảm giác muốn sở hữu, mà là muốn được che chở, bao bọc. Mong manh, dễ vỡ và dễ bị tổn thương, đó là những gì tôi cảm nhận về em.

Thực sự không biết cảm giác này có thể tồn tại được bao lâu và đi được đến đâu nhưng bây giờ, cả ngày hôm nay, hình bóng em luôn ngập tràn và choáng ngợp. Nhớ tới những lúc em cười, em nói chuyện, em pha trò…cứ cười tủm tỉm cả ngày như kiểu đang có dây thần kinh nào chập vào nhau vậy đó.

***

Tan học, chạy một mạch đi lấy xe để qua trường đèo em về nhà. Hôm nay có hẹn ăn cơm cùng gia đình bên ngoại

Bọn Đức vẹm níu lại đi chơi bù hôm qua, tôi lấy cớ chối mù bị tụi nó gato quá trời là đau não.

Vừa tới trường em đã thấy em đứng đợi ở cổng. Thấy tôi em cười tươi, rạng rỡ:

– Em đợi anh lâu chưa?

– Mới thôi.

– Giờ có cần phải đi mua cái gì về nấu nữa không?

– Thôi khỏi, mình về nhà luôn. Sáng nay mẹ đi chợ rồi.

Tôi đèo em qua siêu thị mua thêm ít trái cây làm quà rồi sau đó mới về nhà.

Lần đầu tiên bước vào nhà em. Cảm giác ấm áp đến kỳ lạ. Một ngôi nhà nhỏ và được bày biện, trang trí rất gọn gàng. Bố em đang ngồi đọc báo ở phòng khách, mẹ em chắc đang làm ở trong bếp. Chào hỏi sơ qua chút, em để tôi lại một mình rồi chạy xuống bếp phụ mẹ, tôi ngồi lại tiếp trà, tiếp rượu với bố nàng >.

Ông hỏi như ép cung, hỏi hết sức khỏe, quá trình tai nạn của tôi, lại hỏi qua bố mẹ tôi, hoàn cảnh gia đình, sơ yếu lí lịch thế nào đều hỏi qua hết. Xong lại ngồi bàn chuyện chính sự, bàn chuyện thế giới. Tôi thấy mình tựa như hai lúa đang ăn cơm cà ngồi bàn chuyện thế giới >.

– Chuyện bếp núc là việc của đàn bà con gái, cháu chui xuống dưới làm gì?

– Dạ cháu thích giúp người khác làm bếp lắm_nói dối thì chẳng khác gì siêu nhân giết quái.

– Đàn ông mà biết giúp việc bếp núc cũng tốt.

Nói vậy rồi ông thả cho tôi đi. Phù…nhẹ hết cả người. Lần sau có đến nhà nữa thì chắc phải ngồi nghiền cả đống báo của ông già rồi tới mà trả bài thì được.

Thấy tôi lóc ngóc đi xuống bếp, em nó ngạc nhiên hỏi:

– Anh cần gì à?

– Anh xuống giúp em một tay (cười tí tởn)

– Thôi anh lên ngồi chơi đi, em làm gần xong rồi, xuống đây chi ùi.

– Thôi cho anh giúp em đi, ngồi trên miết cũng buồn lắm.

Em cười lườm yêu một chút rồi cũng đồng ý.

– Vậy anh đứng đấy coi nồi canh dùm em nha. Đợi nó sôi, nêm gia vị vào giúp em rồi tắt bếp múc ra bát, bỏ lên bàn cho em.

– Ok tình yêu.

Tôi vui vẻ đứng lại coi nồi canh, em nó đi làm việc khác. Nhỏ tới giờ chưa bao giờ vào bếp phụ giúp mẹ, hôm nay lại tí tởn chạy vào đây. Bản chất vốn thông minh từ bé nên cái gì cũng không thành vấn đề Trông nồi canh thôi chứ gì? Quá đơn giản. Theo như kinh nghiệm truyền đạt lại thì nó chỉ là bỏ mắm muối vào, thấy vừa ăn là được. Có gì khó đâu mà đàn bà lúc nào cũng kêu than việc bếp núc khổ sở, thế này thế kia. Tôi thấy nó còn nhẹ nhàng hơn cả việc mấy thằng con trai đang đi nhậu mà xin phép lũ bạn đi về trước ấy. Có mỗi việc trông cho thức ăn chín mà suốt ngày cãi nhau tùm lum vậy đó.

Buồn buồn không có việc gì làm, lâu lâu lại mở cái nồi ra xem nó sôi chưa. Em nó dặn là đừng có mở vung ra nhiều nó bay mất chất dinh dưỡng. Ôi dào, dinh dưỡng còn nguyên cả nồi đấy, bay đi đâu mất mà lo.

Cuối cùng cũng sôi. Tôi cho 3 thìa muối trắng vào, cả nồi to bự bố thế này có 3 thìa muối chắc còn nhạt phèo, cho thêm thìa nữa. Sau đó xem nào, mẹ hay cho cả bột ngọt, hạt nêm, ít nước mắm cho ngọt canh nữa. Xong xuôi tắt bếp.

– Em, lấy cho anh cái bát múc canh, xong rồi_vênh cái mặt