Chương 29: Chính văn (hai mươi chín)

Tháng 9 22 ngày

Thứ tư là chương trình học tối nhanh một ngày,giống như trường học an bài việc học, cũng là dựa theo Gauss đường congđến phân bố , hai đầu hơi chút thoải mái chút, thứ tư là đỉnh sóng, phần tử sinh vật học, vật lý, hoá học vô cơ thí nghiệm loại này tương đốikhảo nghiệm người trí lực môn chính đều vào hôm nay.

Dương SongSong tiếp tục không nhìn sự tồn tại của ta, đêm qua ta vốn nghĩ đến hảohảo , hôm nay sẽ cùng nàng nhẹ lời mềm giọng, gián tiếp bồi đền cái khônglà, nhưng thấy nàng này phó cự nhân ngoài ngàn dậm bộ dáng, ta cũng vuivẻ đắc không cần bớt làm cao.

Dù vậy gian khổ, ta còn là bớtthời giờ cấp Ba Du Sinh gọi điện thoại, hắn cư nhiên nhận. Ta húc đầuliền hỏi: “Các ngươi chuẩn bị khi nào thì đem chân tướng nói cho Lục Hổđâu?”

“Nghe vào, ngươi có vẻ ở xung phong nhận việc.” Ba Du Sinh người này so với ai khác đều kẻ dối trá.

“Ta tuyệt không anh dũng, huống chi, ở cảnh sát các ngươi đồng chí trước mặt anh dũng, không là múa rìu qua mắt thợ sao?”

Ba Du Sinh đành phải nói: “Chúng ta trước mắt còn không có kế hoạch cụthể, nghĩ chờ một chút, quan sát thư đào chuyện như thế nào sau làm tiếp kết luận.”

“Có chút đạo lí.” Ta nói là lời thật lòng: vạn nhấtLục Sắc cùng Cố Chí Hào chết chính là ngẫu nhiên, mà tinh thần của tachứng bệnh trạng là tất nhiên đâu? Nói vậy, đương nhiên không nên hưngsư động chúng. Nhưng nếu thư đào gặp nạn, thậm chí ngộ hại, thuyết minhta nhìn thấy mười hai toà mộ bia đích đích xác xác đoán trước mười hai đứa bé vận mệnh bi thảm.”Trộm ta hộp gỗ người, các ngươi tìm đượcchưa?” Ta biết, Ba Du Sinh rất ít sẽ “Xung phong nhận việc” nói cho tabọn họ phá án đích tình huống.

Ba Du Sinh nhẹ nhàng thở dài:”Không có gì rõ ràng. Bao gồm hai nhóm lẻn vào các ngươi ký túc xángười, tuy rằng bọn họ nhìn qua rất liều lĩnh, nhưng gây thời điểm taychân rất sạch sẽ, không lưu lại đầu mối gì…”

Hàm trư thủ kém chút sờ lên của ta mặt, còn gọi hành động bí mật?

“… Tương đối thú vị chính là, ban đêm lẻn vào các ngươi gian phòng người,theo trước mắt dấu vết lưu lại xem, thật sự có điểm giống trong truyềnthuyết phi tặc, theo nóc nhà ‘Rớt xuống’, cùng theo hành lang cửa sổchạy trốn, dùng là đều là chuyên nghiệp phi bắt, giác hút, ta ở GiangKinh làm hình trinh trong năm năm, tình huống như vậy vẫn chỉ là lần thứ ba nhìn thấy, hai lần trước đều là khóa tỉnh trộm cướp đại án, ăn cắpđối tượng đều là truyền lại đời sau nghệ thuật trân phẩm hoặc giá trịLiên Thành châu báu, cho nên lần này đích tình huống có chút đặc thù.”

Ta nói: “Ý của ngươi là, kia cái hộp gỗ tử lí không là nghệ thuật trânphẩm hoặc là sang quý châu báu? Quá coi thường vị kia cổ phục lão nhântài phú thôi, trên người hắn bộ kia trang phục và đạo cụ lột xuống đến,là có thể câu dẫn đến một đống khóa tỉnh trộm cướp đại án đâu.”

Ba Du Sinh hắc hắc cười cười: “Ta đương nhiên không là ý tứ này, ta lànói, chuyên nghiệp như vậy đạo tặc, tại sao muốn thừa dịp ngươi ở lúcngủ lẻn vào các ngươi phòng, vì sao không giống nhóm đầu tiên kẻ trộm như vậy,thừa dịp các ngươi khi đi học, hoặc là cuối tuần ký túc xá lúc không cóngười âm thầm vào đến? Thuyết minh hắn phỏng chừng ngươi sẽ đem hộp gỗ,hoặc là mộc bên trong hộp bảo bối, tùy thân mang theo. Mặt khác, khôngthông thường chuyên nghiệp công cụ, cũng nói người tới…”

“Làkhông lâu mới đến Giang Kinh ngoại lai nhân viên!” Ta kỳ thực vừa rồiliền nghĩ đến điểm này , có thể không đắc ý đoạt trước trả lời sao?

“Đương nhiên chính là rất có khả năng. Bởi vì chuyên nghiệp đạo tặc đặc sắclà, bọn họ sẽ không hành quân lặng lẽ thật lâu, gây dục vọng sẽ cháyđược bọn họ khó chịu, không có khả năng ở Giang Kinh chưa bao giờ lưulại quá phạm tội dấu vết; nếu không là chuyên nghiệp đạo tặc, lại rấtnan giải thích những công cụ đó cùng hành vi, càng khó giải thích tạisao phải nhằm vào ngươi, nhằm vào kia cái hộp gỗ tử?”

Ta thuậnmiệng nói: “Có phải hay không là Hoắc Tiểu Ngọc phái tới .” Nói ra cũngcảm thấy là tốt hơn cười, Hoắc Tiểu Ngọc là vị tuổi trẻ oán quỷ ngườiđàn bà chanh chua, cho dù nàng ngẫu nhiên có thể ở Âm Dương giới cùnghiện thực thế giới xuyên qua, tưởng tượng nàng thuê trứ một đám trộmcướp cao thủ, thật sự có chút cùng nàng “Thân phận” không quá tươngxứng.

Có cái gì không tương xứng đâu? Thông qua công đỉa thaotúng cương thi, điều động có thể xuyên qua lượng nặng thế giới bộ xươngkhô, ở Âm Dương giới sát hại Địch Nhân Kiệt, sai khiến lấy mạng Hắc VôThường, che chắn di động tín hiệu, khóa lại giải phẫu lâu đại môn, việcnày, ngoại trừ Hoắc Tiểu Ngọc ý đồ ngăn cản ta cùng Lục Hổ chấp nhấtđiều tra, còn sẽ là ai làm? Nếu nàng có thể khu động lượng nặng trongthế giới nhiều như vậy quái vật, mua được hiện thực trong thế giới thấytiền sáng mắt vài vị chuyên nghiệp đạo tặc lại có cái gì khó ?

Ba Du Sinh lời nói cắt đứt sự suy nghĩ của ta: “Bất kể là ai phái tới ,hiển nhiên cùng của ngươi khác gặp được có liên quan, chỉ bất quá chúngta thực ở không có quá nhiều manh mối vào tay… Ngươi… Hai ngày nay,còn tốt lắm?” Ta hiểu được ý tứ của hắn: gần nhất lại đã gây họa sao?

Xuyên qua cầu thang phòng học cửa sau, ta có thể thấy Dương Song Song mặt cơhồ muốn áp vào sách giáo khoa thượng hôn môi, thở dài nói: “Ngoại trừ có điểm chúng bạn xa lánh, ta cuộc sống quá đắc cũng không tệ.”

Thứ tư nặng nề việc học cao trào đương nhiên là buổi chiều hai giờ “chủnghĩa Mác nguyên lý” tiết học. Ta đưa vào cả đầu ngựa nguyên sau, giácngộ đề cao vài cảnh giới , tự ta cảm giác không hổ là “Thượng giới” cưdân , bỏ lại túi sách liền hướng vườn trường ngoại chạy.

Đứng ở cửa sân trường chờ giao thông công cộngthời điểm, một chiếc chạy chậm xe đột nhiên hét lên một tiếng, ngừng ởven đường, đem ta theo trống rỗng lí tỉnh lại. Cửa sổ xe buông, lộ ramột trương Hàn Quốc soái ca mặt: “Âu Dương gia tuyệt thế mỹ nữ cũng muốn ngồi giao thông công cộng, ông trời quá không công bình.”

Ngangnhau xe vài vị học sinh đều không có hảo ý nhìn ta, thật giống như talập tức sẽ nhảy vào tiểu trong xe thể thao đi cùng Lý Minh Hoán tầm hoan tác nhạc dường như. Ta còn là nỗ lực bảo trì lễ phép cười cười nói:”Trong lịch sử, Âu Dương gia tuyệt thế mỹ nữ còn ngồi quá xe lừa đâu,ông trời đối ta vẫn tương đối chiếu cố.”

Lý Minh Hoán tự cho là tiêu sái vẫy tay nói: “Muốn đi đâu, ta mang ngươi một đoạn.”

“Tốt, bệnh tâm thần tổng viện như thế nào?” Ta cười lạnh nói.

Bên cạnh chờ xe bạn học có nhịn không được, cũng có chẳng biết tại sao . Lý Minh Hoán sửng sốt, lập tức hiểu được ta là đang nói đùa: “Ngươi rất có hài hước cảm , lên xe đi, nói cho ta, ngươi muốn đi đâu?”

“Bệnh tâm thần tổng viện, có đi hay không?” Ta thật nghiêm túc nói.

Lý Minh Hoán trên mặt hơi có vẻ giận: “Âu Dương bạn học, ta là một mảnh thiện ý…”

“Lý Minh Hoán bạn học, ta luôn luôn tại nói thật. Nếu không tin, đợi látnữa ngươi có thể đi theo giao thông công cộng, xem ta ở nơi nào xuốngxe, đi tới chỗ nào đi, chứng thật một chút nhân phẩm của ta.” Ta lúc này đột nhiên tưởng niệm khởi Dương Song Song đến, nếu nàng tại bên người,hai người cùng nhau lực đánh vào nhất định sẽ mãnh liệt hơn chút.

Lý Minh Hoán lại thay tuấn dật nụ cười: “Ngươi mời ta theo dõi ngươi?” Tacảm giác bên người có hai nữ sinh trên mặt đã viết “Nếu ngươi không đi,nhường ta lên xe cũng có thể đi” không kiên nhẫn biểu tình.

“Theo dõi còn cần mời sao?” Ta có chút lấy Lý Minh Hoán dây dưa không có biện pháp, thậm chí muốn cùng hắn lên xe thôi, đỡ phải hắn ở trong này chota mất mặt xấu hổ. Bỗng nhiên lại cảm thấy ta loại ý nghĩ này tương đốingựa nguyên, đây chẳng phải là đặt bản nhân hoa hậu giảng đường địa vịthời cơ tốt nhất sao?

Vấn đề là ta không có một chút kế hoạch điđặt không đến một năm hoa hậu giảng đường địa vị, ta phải mau chóng đuổi tới bệnh viện tâm thần.

Có chút đi cưỡi xe đạp tan tầm người bắt đầu đối chận ở ven đường chạy chậm xe phẫn nộ khấm chuông, ta cũng hivọng quần chúng nhóm có thể đem hắn đuổi đi, nhưng Lý Minh Hoán bừngtỉnh không nghe thấy, lại hỏi: “Ta đương nhiên tin tưởng lời của ngươi,có thể hỏi một chút đi bệnh viện tâm thần làm gì sao?”

“Đi bệnh viện tâm thần còn có thể làm gì? Đương nhiên là nằm viện lâu.” Nhìn ngươi còn chưa phải là “Đương nhiên tương tin lời của ta” .

Của ta kéo dài chiến thuật rốtcục thành công, xe buýt không phụ sự mong đợi của mọi người đuổi tới,lái xe bắt đầu phẫn nộ cuồng khấm loa, Lý Minh Hoán bất đắc dĩ, oán hậnliếc nhìn ta, đem Lexus chạy chậm xe lái đi.

Đuổi tới bệnh tâmthần tổng viện thời điểm, thăm hỏi bệnh nhân thời gian sớm chấm dứt, may mắn ta sớm có sở liệu, mang đến bạch áo ba-đờ-xuy, mặc vào về sau, thếnhưng thông suốt đi vào sáo chỗ ở bệnh khu.

Phòng bệnh trốngrỗng, nhưng cách cửa sổ, có thể thấy một đám bệnh nhân đang ở trong hoaviên giải sầu, có chút ngồi ở trên ghế dài ngẩn người, bản thân nóichuyện với mình, có chút đi tới đi lui, bản thân nói chuyện với mình,cũng có số ít bệnh nhân nhiệt liệt thảo luận, nếu ngươi cẩn thận nghe,kỳ thực bọn họ đã ở bản thân nói chuyện với mình.

Sáo ngồi tạidưới một thân cây đút thu sau muỗi, trong tay đang cầm thật dày mộtquyển sách đang học, mặc dù là như vậy ngồi lẳng lặng, thân thể còn tạikhông tự chủ run run. Ta đột nhiên cảm giác được này suy nhược mê hoặclão nhân là như thế đáng thương, có lẽ Dương Song Song rồi hướng mộtlần, ta lần trước đích xác không nên như vậy giống hung thần ác sát mộtloại đe dọa hắn, giống Âu Dương Cẩn như vậy đe dọa hắn…

Ta = Âu Dương Cẩn = hung thần ác sát?

Ta đánh cái thật to rùng mình.

Trong hoa viên , hai cái dẫn đầu hộ sĩ đang nói chuyện phiếm, ta đẩy cửa đira ngoài, đại khái bởi vì mặc bạch áo ba-đờ-xuy, hộ sĩ tuy rằng nhìnthấy ta, ta cũng triêu các nàng mỉm cười một chút, các nàng cũng khôngcó ở ý, mặc cho ta đi đến sáo trước mặt.

Ta dùng ngón tay nhẹnhàng gõ một cái hắn quyển sách trên tay, hắn mạnh ngẩng đầu, thấy làta, sắc mặt ở mặt trời chiều chiếu ánh hạ thế nhưng vẫn trở nên trắngbệch, hô hấp rõ ràng dồn dập: “Ngươi… Lại là ngươi!”

“Ngươi không phải sợ, ” ta nỗ lực dùng ôn nhu nhất ngữ khí, “Ta đến, đầu tiên là chỉ điểm ngươi nói tiếng xin lỗi.”

“Thực xin lỗi?” Sáo khẩn trương hơn. Ta đây mới nhớ tới, có đôi khi ác bángười xấu hành hung trước, cũng sẽ nói “Thực xin lỗi”, càng như là loạiuy hiếp.

“Nếu thực xin lỗi nghe vào tương đối nguy hiểm, giảithích như thế nào? Ta hướng ngài giải thích. Lần trước đối với ngài quáác , trách ta từ nhỏ tùy hứng, không biết lễ phép.” Ta ăn nói khép népnói.

Sáo nhưng không có gì bị cảm động, cảm giác sợ hãi ngược lại tới cực điểm: “Ngươi… Ngươi rốt cuộc muốn làm gì?”

Ta cơ hồ vừa muốn nổi giận, thế nào liền là không tin thành ý của ta đâu!Nhưng ta vẫn kiên trì ôn nhu nói: “Ta thật sự là hướng ngài chịu tội ,lần trước không nên dử như vậy. Ngươi nên biết , ta chẳng phải cái gì Âu Dương Cẩn, ta chính là một người học sinh bình thường.”

Sáo nhìn chằm chằm ánh mắt ta, thật lâu mới nói: “Quả nhiên, nàng quả nhiên không có nhìn lầm ngươi.”

Lúc này là ta hồ đồ: “Nói cái gì đó? Ai không có nhìn lầm ta?”

“Nàng nói ngươi sẽ đến nhận lỗi với ta, nàng thật không có nói sai, của nàngtiên đoán, so với ta đối Obama đoán trước còn chuẩn.” Sáo lầm bầm nói,giống ở niệm tâm kinh.

“Ai? Ngài rốt cuộc nói ai?”

Ta lập tức hiểu. Khóe mắt trung, ta nhìn thấy khác một người mặc bạch áo ba-đờ-xuy đeo kính nữ hài tử đi vào hoa viên.

Song song!

Dương Song Song có chút do dự đã đi tới, sáo cách thật xa đã kêu: “Dương bácsĩ a, ngươi nói không sai, nàng thật sự tới nói xin lỗi!”

Dương bác sĩ?

Ta đây mới nhớ tới, Dương Song Song có thể ở chỗ này thông suốt, nhất định là ở giả mạo bác sĩ thực tập.

Dương Song Song đã đi lại đây, kéo tay của ta: “Ta chỉ biết, sẽ không nhìn lầm ngươi!”

“Ngươi có nhiều như vậy ánh mắt, lại nhìn sai liền không tốt lắm. Huống chi,ta đời này làm bộ ôn nhu lễ phép một hai hồi, sẽ không rất khó chịu .”Ta mạnh miệng như trước.”Hai ngày nay, ngươi chẳng lẽ đều đã để an ủihắn?”

Dương Song Song thở dài nói: “Đúng vậy, đến xem quá hắn hai lần. Hắn kỳ thực thật đáng thương , như vậy già đi, đưa mắt không quen , mặc dù có đoàn fan, nhưng này đó fan nhóm, nếu không cũng đã tiến bệnhviện tâm thần , nếu không liền đang tiếp thụ tâm lý cố vấn, chân chínhcó thể cùng hắn thường xuyên trao đổi rất ít người. Ta cảm giác hắn ngày đó bị của ngươi kinh hách, cho nên…”

Ta giảm thấp xuống thanh âm hỏi: “Hắn không có đùa giỡn ngươi?”

Nàng xem sáo liếc mắt một cái, cũng nhẹ giọng nói: “Ngươi xem hắn cái kia bộ dáng, không cũng chính là ngoài miệng hồ nói hai câu, ta không đi thậtsao là được.”

Ta không có lại giải thích hoài nghi nàng trộm hộp gỗ chuyện, cảm thấy lại giải thích thêm đều là dư thừa.

Ta xoay người đến sáo trước mặt, mỉm cười nói: “Tốt lắm, ngươi bây giờ sẽkhông sợ ta, đúng hay không? Ta còn là muốn xin ngươi giúp một chuyện,hỏi ngươi một vấn đề.”

“Ta muốn là không trả lời đâu?”

Thật không công bằng! Ta chuyển biến , sáo nhưng không có lần!

Hơn nữa ta là thực thay đổi tốt hơn, cư nhiên không có nổi giận: “Ta hivọng ngài trả lời, bởi vì này quan hệ đến hảo vài cái tánh mạng conngười an nguy. Kỳ thực, đối với ngài như vậy bác học người đến nói, đâycũng là cái rất đơn giản vấn đề.”

Sáo không nói chuyện, híp mắt, phảng phất đang ngủ một loại.

Ta chỉ hảo trực tiếp hỏi : “Thỉnh ngài chỉ điểm ta một con đường, thế nào tài năng đi Vân Mộng?”

Sáo thân thể có quy luật runrun đột nhiên dừng lại một chút, sau đó lại càng nặng liệt run lên, mớidần dần khôi phục nguyên lai nhịp, hắn nỗ lực đứng lên, nói: “Các ngươiđi theo ta một chuyến, ta đi tìm phân Trung Quốc bản đồ.”

Ta ngăn cản hắn nói: “Ngài đừng phí sức, ta biết ngài muốn chỉ vào Hồ Bắc VũHán nam diện một cái huyện nói, này chính là Vân Mộng huyện… Nhưngngài nhất định cũng biết, ta hỏi , không là Vũ Hán Vân Mộng huyện.”

“Tiểu cô nương thật sự có điểm tiểu thông minh.” Sáo có điểm bất đắc dĩ liềngật gật đầu, “Ngươi chẳng lẽ là đang hỏi trong truyền thuyết Vân Mộngtrạch?”

Ta thở dài nói: “Ngài là có đại trí tuệ người, đươngnhiên biết ta hỏi khẳng định cũng không phải trong truyền thuyết VânMộng trạch, bởi vì mặc kệ lại thế nào truyền thuyết, trước đây Vân Mộngtrạch hay là đang Hồ Bắc Trường Giang lưu vực, hơn nữa khẳng định đãbiến mất, huống chi, ta cũng không có ý định chạy đến xa như vậy. Ta nói là…” Ta chỉ hảo lại hạ giọng nói, “Ta nói là cái kia âm dương khôngrõ không sở trong thế giới một chỗ danh, đã kêu Vân Mộng .”

Sáomột bên hướng trong phòng bệnh đi, một bên cười lạnh nói: “Chưa hiểu rõhết thôi? Ta nói Vân Mộng trạch, thật là trong lịch sử vô số người miêutả trôi qua hồ lớn đàn. Đồng thời, cũng là trong thế giới kia một chỗdanh.”

“Ta nghe hồ đồ.”

“Thật đáng mừng!” Sáo giọng mỉamai, ta làm bộ nghe không hiểu, “Ngươi phải biết, thời cổ Vân Mộngtrạch, bởi vì khí hậu cùng hoàn cảnh biến hóa, dần dần biến mất, tựu như cùng qua đời một loại. Mà ở trong một thế giới khác, Vân Mộng trạch như trước tồn tại; thật giống như trong thế giới kia cư dân, cũng đều làrời đi nhân thế thi cốt!”

Ta cư nhiên thừa nhận, hắn nói đượckhông phải không có lý. Trên đời này biến mất gì đó, giống như đều đãchạy đến cái kia Âm Dương giới, tỷ như ta ở Địch Nhân Kiệt trước mộ thấy kia tòa mộ bia, từ Phạm Trọng Yêm sáng tác, Hoàng Đình Kiên viết “Địchxà nhà công bia”, Dương Song Song nghiên cứu cho thấy, nguyên bia sớmkhông ở nhân gian, ta nhưng có thể ở trong thế giới kia thấy.

“Thỉnh ngài chỉ con đường đi, ta phải tìm được cái kia kêu Vân Mộng địa phương.” Ta cơ hồ là đang cầu xin khẩn .

Sáo nhìn chằm chằm ta nhìn ra ngoài một hồi, dường như muốn xác thực chứngta đều không phải ba ngày trước kia người nữ ma đầu, rốt cục nói: “Cácngươi chờ một chút.” Sau đó đi thong thả trở về phòng bệnh.

Talập tức đem tối hôm qua gặp được cùng Dương Song Song nói một lần, giống như đi qua ba ngày rùng mình chưa bao giờ phát sinh quá giống nhau.Dương Song Song nghe được Địch Nhân Kiệt thi cốt biến mất thời điểm,thấu kính thượng sương mênh mông .”Ta mấy ngày nay lật không ít sách lịch sử cùng dã sử bút ký, rốtcục hiểu được vì sao sống thọ và chết tại nhà Địch Nhân Kiệt sẽ ngưnglại ở Âm Dương giới.”

“Nói một chút coi.” Của ta lòng hiếu kỳ lên đây.

“Nguyên nhân rất đơn giản, hắn đều không phải sống thọ và chết tại nhà! ĐịchNhân Kiệt bởi vì phản kháng Võ Tắc Thiên nhập quá ngục, Võ Tắc Thiênđăng cơ sau, bởi vì tích tài lại đem hắn phóng xuất, phá rất nhiều đạián, cũng bởi vậy đắc tội rất nhiều người. Võ Tắc Thiên giống như cũng là càng già càng hoa mắt ù tai, có chút chuyên gia hoài nghi, nàng nghexong người nào đó lời gièm pha sau, cuối cùng vẫn là hoài nghi Địch Nhân Kiệt trung tâm, đem Địch Nhân Kiệt bí mật sát hại .”

“Nhìn nhưvậy đến, ở Âm Dương giới lưu lại người… Hoặc là Quỷ Hồn, đều cũng cóchút vấn đề. Đều không phải là sống thọ và chết tại nhà .”

Dương Song Song gật đầu nói: “Ít nhất cũng có chút không giải quyết vấn đề.”

Sáo lại xuất hiện thời điểm, trong tay dẫn theo từng đã cất giấu Âu DươngCẩn bức họa cũ cặp công văn. Hắn ngồi trở lại ghế dài, mở ra cặp côngvăn, bắt đầu tìm kiếm. Hai người khác yêu xem náo nhiệt bệnh nhân vâyquanh lại đây, đồng thời đi tới một cái hộ sĩ, nhìn thoáng qua nói: “Lại là cái kia cặp công văn, vừa muốn Bách Gia bục giảng .” Đồng thời xemchúng ta liếc mắt một cái, rốt cục có chút hồ nghi hỏi: “Các ngươi làgiang y ?”

Dương Song Song đoạt trước nói: “Đúng vậy, Lưu thầythuốc là của chúng ta đại giáo lão sư.” Ta nghĩ này nhất định là thựctập sinh hoặc là kiến tập sinh giang hồ lề sách, liền theo gật đầu.

Hộ sĩ không còn cái gì hoài nghi, chỉ nói là: “Các ngươi nhưng thật ra tìm đúng rồi người, vị này hồ giáo sư có chút chứng bệnh thật điển hình.”

Chờ hộ sĩ tránh ra sau, sáo đã lấy ra nhất xếp nhỏ cạn hoàng trang giấy.Hắn đem kia gấp xếp giấy dè dặt cẩn thận triển khai sau cửa hàng ở trênghế dài, thì ra là trương có điểm giống tranh sơn thủy cực đại bản đồ.Đồ là dùng thủy mặc bút lông vẽ ở luyện tập thi họa dùng là giấy bảnthượng, có phác họa biên giới, cũng có dùng cực nhỏ tiểu Khải viết chữ.

Ta tự cho là thông minh hỏi: “Đây là cái thế giới kia bản đồ?”

Sáo xem ra là thật sự cánh cứng cáp , cư nhiên trừng ta một cái, nói: “Đây là Giang Kinh bản đồ.”

Ta chỉ đâu có: “Tùy ngươi nói như thế nào đi.”

“Ta lúc nào sẽ ăn nói bừa bãi? Có lẽ, ngươi đã không chỉ một lần nghe nóiqua, theo âm dương phong thuỷ góc độ xem, Giang Kinh địa khu, có thể nói độc nhất vô nhị.”

Ta cảm kích liếc một cái ân sư Dương Song Song: “Đương nhiên nghe nói qua, Giang Kinh này địa phương quỷ quái, tối chỗ độc đáo, chính là Ngũ Hành đều thiếu.”

“Lời lẽ sai trái! Sai lầm cực kỳ vậy! Nhất phái nói bậy!” Chưa bao giờ gặpsáo như vậy nổi giận quá, hắn cơ hồ là đang gầm thét . Xem ra âm dươngphong thuỷ học không tốt, lão sư cũng là muốn tức giận.”Âm Dương NgũHành thuyết, theo một loại triết học suy nghĩ phân biệt góc độ xem, làcó nhất có Logic phép biện chứng duy vật. Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, Ngũ Hành tương sinh tương khắc, vòng đi vòng lại, cấu thành thế giới vạn vật một cái hoàn chỉnh sinh thái vòng. Chính là bởi vì này Ngũ Hành thuộc về là tương sinh tương khắc , nhiều, thiếu, đầy, thiếu, tự nhiên sẽ tồn tại,nhưng làm sao có thể toàn bộ đều thiếu đâu? Bất kể là một chỗ, hoặc làmột chuyện vật, nếu Ngũ Hành toàn bộ đều thiếu, kia không là được mộtcái trống rỗng, một mảnh hư vô?”

Ta thật muốn nói: “Đầu óc củata, đã nghe thành một cái trống rỗng, một mảnh hư vô .” Nhưng vẫn là như có sở ngộ gật đầu, trình bày nói: “Ngài nói có đạo lý, Giang Kinh caoốc san sát, chạy chậm xe tung hoành xuyên qua, còn bò giống ta như vậyngồi giao thông công cộng nghĩ tộc mỹ nữ, đương nhiên không là một mảnhhư vô lâu.”

“Lời lẽ sai trái! Nhất phái nói bậy!” Sáo lại nhảy quay về tức giận trạng thái.

Ta đang chuẩn bị cùng theo một lúc nổi giận, theo Dương Song Song thấukính sau ngộ ra, sáo dù sao cũng là cái bí mật bệnh tâm thần viện bệnhcũ hào, ta chỉ đâu có: “Ta thật sự không hiểu.”

“Ngươi nói này,cao ốc san sát cái gì, đều là biểu tượng tràn đầy. Nhất tòa lầu cao, hôm nay che lại, minh thiên đại địa đánh nhất nhảy mũi , sẽ sụp xuống. Nếuquả thật muốn nói đến chỉnh thể nhiều duy không gian thượng Âm Dương Ngũ Hành giống, Giang Kinh vùng, thật là một cái đại chỗ hổng.” Sáo vuốtmập mạp gương mặt thượng ngắn ngủn râu bạc tra, tựa hồ lâm vào trầm tư.

Nói nửa ngày, ta cũng không có nói sai thôi – – Dương Song Song cũng khôngcó nói sai thôi, Giang Kinh xét đến cùng còn là cái gì đều thiếu, hay là một mảnh hư vô!

Cái ý nghĩ này chính là ở trong đầu ta chuyển,biết rõ nói ra, sáo hay là muốn nổi giận, đành phải tiếp tục nghe hắn hồ ngôn loạn ngữ: “Cho nên Giang Kinh tòa thành thị này bản thân đều không phải Ngũ Hành đều thiếu, mà là Giang Kinh vị trí này hoàn cảnh, từ ÂmDương Ngũ Hành Lục Hợp bát quái cấu thành này nhiều duy không gian, trời sinh liền có rất nhiều chỗ hổng… Đơn giản là vỡ nát! Sở dĩ phải sinhra thế giới kia, chính là các ngươi luôn miệng nói cái gọi là Âm Dươnggiới, tụ tập theo trên cái này thế giới biến mất, lại không muốn rời xathế giới này gì đó.”

Hiểu, bởi vì Giang Kinh hãm ở một cái khắp nơi đều là chỗ hổng đại trong hoàn cảnh, cho nên lưuluyến “Thượng giới” người chết chết này nọ nhóm chui chỗ trống, tạothành Âm Dương giới. Ta dám khẳng định này nhất lý luận không là xuất từ Hawking “thời gian giản sử”, mà là sáo lung tung thổi ra , cho nêncũng không có dùng laptop ghi chép xuống, chính là đem lực chú ý chuyển dời đến kia tấm bản đồ thượng.

Ánh mắt đầu tiên là bị bản đồ góc phải phía dưới nhất đại khu vực hấp dẫn, nơi đó ghi chú “Chưa hết” haichữ, vẻ rất nhiều cái tiểu Phương cách. Ta nhớ mang máng “Chưa hết”giống như chính là “Chưa hết” ý tứ, vì thế lung tung liên tưởng, hỏi sáo nói: “Hay là, nơi này là nhất nấm mồ, chôn rất nhiều không có sống thọvà chết tại nhà, Hòa Dương thế còn có chút ân oán khúc mắc người chết?”

Sáo nói: “Này ngươi nhưng thật ra đoán đúng, Uông đại tỷ đích xác nói nhưthế .” Uông đại tỷ, đương nhiên chính là đại danh đỉnh đỉnh Uông LanSan.

“Nói như vậy, này chỉnh tấm tranh, đều là Uông Lan San… Uông nãi nãi bức tranh ?”

“Sai. Là ta bức tranh .” Sáo không khỏi đắc ý.

Dương Song Song nói: “Nói như vậy, là Uông Lan San miêu tả xuất ra, từ ngươi bức tranh ra ngoài?”

Sáo trên mặt hiện ra ôn nhu cùng vẻ tán thành, hắn chỉ vào Dương Song Songnói: “Ngươi…” Lại một thẳng ta, “So nàng, thông suốt hơn.”

Trả thù, trần trụi trả thù!

Nhưng là, ai bảo lòng ta ngực như thế rộng rãi đâu. Ta chuyên chú đồ, rất nhanh phát hiện “Vân Mộng” hai chữ.

“Vân Mộng” hai chữ, viết ở một cái hình dạng không lắm quy tắc lòng tròn lớn lí, toàn bộ diện tích không thua gì kia khối “Chưa hết” bãi tha ma. Tađánh giá tính một chút khoảng cách, nếu như từ “Chưa hết” bên cạnh mộtđường đi đến “Vân Mộng” bên cạnh, phải đi bao lâu khó mà nói, nhưng nhất định sẽ đem của ta hai cái chân nhỏ đi tế, kiếp này không lo giảm béo.

Ta hỏi sáo: “Này tấm tranh, ngài là thế nào định phương hướng? Cũng là thượng bắc Hạ Nam tả tây bên phải đông?”

Sáo cười lạnh nói: “Ngươi cho là cái thế giới kia, cũng cùng thế giới nàygiống nhau buồn tẻ, cái gì cũng phải có cái cố định phương hướng? Cám ơn ngươi không có tiến thêm một bước hỏi ta kinh độ và vĩ độ, hỏi ta GPSlí có hay không này cái địa danh. Nói như thế, chúng ta sinh hoạt thếgiới này, nhưng thật ra là cái mặt bằng…”

Ta cơ hồ muốn dùng đầu cụng vào tường – – địa cầu là cái mặt bằng? Xem ra Columbo là bạch lăn lộn.

“… Nhưng là ở đâu lại bất đồng, đó là một cái bất quy tắc thế giới, phương hướng, độ cao, vị trí đợi chút, đều ở một cái không ngừng biến hóatrong quá trình. Uông đại tỷ nói qua, nàng phát hiện, mỗi lần tiến vào cái thế giới kia, mặc dùlà cùng hiện thực thế giới hoàn toàn đúng ứng một chỗ điểm, nếu như làcách một đoạn thời gian phỏng vấn, vị trí cùng hình dạng đều đã thayđổi. Ta đây tấm tranh, là hai mươi năm trước nghe Uông đại tỷ miêu tảsau bức tranh ra ngoài, khi cách nhiều năm, ta rất khó tưởng tượng cácnơi phương vị vẫn bảo trì tại chỗ.”

“Nhưng là cơ bản hẳn là chuẩn xác , đúng hay không?” Ta không đợi hắn trả lời, lại hỏi Dương SongSong: “Ngươi có hay không mang một trương Giang Kinh bản đồ?”

Dương Song Song kinh ngạc nói: “Ta là ở Giang Kinh lớn lên , tại sao muốn Giang Kinh bản đồ?”

“Hảo, vậy ngươi đem trong đầu ngươi Giang Kinh bản đồ phóng xuống đến, nếugiang y đối ứng chính là nơi này, ” ta chỉ vào trên bản đồ “Chưa hết” vị trí, “Như vậy này kêu ‘Vân Mộng’ địa phương, sẽ là đối ứng Giang Kinhchỗ nào.”

Dương Song Song cau mày nói: “Nhưng là, ta cũng không biết Hồ lão trên bản đồ chừng mực…”

“Ngươi liền đại khái đánh giá coi một cái, cơ bản phương vị.” Ta mặc dù đốivới Giang Kinh địa lí biết rất ít, nhưng đã có cái đại khái đoán, chínhlà hi vọng được đến Dương Song Song căn cứ chính xác thực.

“Hướng cái phương hướng này đi… Cảm giác là hướng chiêu dương hồ phương hướng.”

“Bên này, chiêu dương hồ này một bên, chính là nước Vạn công viên tưởngniệm, đúng hay không?” Ta tại trên bản đồ khoa tay múa chân trứ, giảthiết “Vân Mộng” chính là chiêu dương hồ.

“Đối, là như vậy.”

Ta sớm nên nghĩ đến : lúc ấy ở nước Vạn công viên tưởng niệm thương tiếcLục Sắc, ngộ nhập cái thế giới kia, gặp đồng dạng ngộ nhập Lục Hổ, cùngHoắc Tiểu Ngọc vật lộn, hoàn cảnh nơi đây, ta còn nhớ rõ một hai, lúc ấy xa xa tựa hồ có thể thấy một mảnh thuỷ vực, nói không chừng chính là”Vân Mộng” . Chẳng qua ta vẫn cho rằng Hoắc Tiểu Ngọc hành tung luônluôn mơ hồ không chừng, theo mễ lung pha đến bệnh viện nhà xác, mà nàngkhông mơ hồ thời điểm, cũng có thể chôn ở “Chưa hết” đích nào đó tòa mộphần hạ, cho nên luôn luôn không có đem nước Vạn công viên tưởng niệm,chiêu dương hồ đồng “Vân Mộng” cùng Hoắc Tiểu Ngọc chỗ ẩn thân liên hệtới.

Ta lập tức lấy điện thoại cầm tay ra, Dương Song Song nhẹ giọng hỏi: “Ngươi muốn tìm Lục Hổ?”

Ta gật gật đầu, nàng lại hỏi: “Bắt đầu hành động?”

Ta lại gật gật đầu: “Theo đêm nay bắt đầu.”