Chương 3

Nói về chuyện chạy thương nhân, cũng là một chuyện rất buồn cười của Tiểu Mỳ. Nghe nói đây là hoạt động kiếm ra tiền, nên hăm hở xin một chân. Khi làm nhiệm vụ thương nhân không được sử dụng thú cưỡi, cũng không được sử dụng các trạm vận chuyển mà chỉ dùng đôi chân. Hôm đó là lần đầu tiên chạy bộ quãng đường xa như thế, mua bán mặt hàng gì, giá cả thế nào đều không biết. Chạy chuyến đầu tiên về đã lập được kỉ lục Lâu và Ít nhất trong lịch sử Bang. Nhưng lúc ấy thấy được ba vàng một chuyến là cũng đã nhiều rồi, nên hăm hở chạy suốt một buổi.

Mỗi lần trả thương nhân, thông báo của hệ thống về số vàng Tiểu Mỳ kiếm được cho bang đều khiến mọi người cười đến nứt ruột. Thậm chí Nội vụ sứ – chuyên lo việc sắp đặt công việc của bang là Lookat nóng tính đã dọa nếu không chạy được nhiều hơn sẽ cắt chức Thương nhân khiến Tiểu Mỳ bé nhỏ sợ đến vã mồ hôi.

Hôm ấy Hàn My đập đầu vào gối mấy lần và kêu lên thảm thiết:

– Tại sao ta học kinh tế bốn năm, xếp top 5 của lớp một trăm năm mươi người, mà chạy thương nhân lại thua cả một học sinh cấp 2 thế này?

Mấy ngày sau vẫn còn bị tay Lookat dọa cắt thương nhân tiếp, vì số vàng chạy được vẫn lên xuống thất thường. Mà tay này hồi trước từng hỏi cưới Tiểu Mỳ đó nha. Hồi ấy đang làm Q ở bản đồ Võ Di thì gặp nhóm của Lookat, Tiểu Mỳ xin vào nhóm. Sau đó vừa đánh quái vừa nói chuyện một lúc, Lookat hỏi Tiểu Mỳ có cưới không.

Tiểu Mỳ lần đầu tiên được tỏ tình, lại chớp nhoáng và nhanh lẹ như thế khiến mắt còn không kịp chớp đã vội chối bay chối biến. Sau đó gia nhập Bang, không ngờ gặp lại, Lookat vẫn còn giễu Tiểu Mỳ cái vụ: “Dạ không anh ạ, em đợi lên 9x mới cưới.” Nói rằng với kiểu quanh năm suốt tháng chạy lung tung mấy cái map đào khoáng hái dược với câu cá thì đến khi Thiên Long Bát Bộ sập rồi Mỳ vẫn chưa lên nổi 9x. Hic.

Tiểu Mỳ lĩnh ngân phiếu và mua hàng xong, chờ một lúc thì đã thấy xe bus của bang chủ phóng như bay tới, bèn gia nhập hội vịt bám đuôi theo sau.

[Bang phái] [TamMao]Cứ tưởng Tiểu Mỳ hôm nay nghỉ kiếm tiền.

[Bang phái] [Cô Độc]Tiểu Mỳ mà không chạy thương nhân thì thành mình sập mất, cười gian ác.

[Bang phái] [Tiểu Mỳ]Tớ một ngày không chạy được một chuyến, cảm thấy tay chân ngứa ngáy, ăn không ngon ngủ không yên.

Tiểu Mỳ tính tình vui vẻ, lại không quen im ắng, mỗi lần chạy thương nhân buồn chán, đều lên kênh Bang tám chuyện đến đổ thành sập đê. Lúc đầu mọi người hãi hùng trợn mắt, còn bị bao nhiêu là người phê bình “Nói nhiều” “Nói ít thôi” “Nói gì lắm thế” “Khiếp quá bà tám ơi”. Tiểu Mỳ tiếp thu được một lúc, lại bắt đầu râm ran trò chuyện lại khiến chẳng ai còn hơi sức mà can ngăn. Lâu dần thành quen, nếu chạy thương nhân kiểu gì cũng gù Tiểu Mỳ vào nói chuyện cho đỡ chán.

Bang chủ chắc nhìn nhận theo chiều hướng tích cực, thấy nhân tố như Tiểu Mỳ có thể nói chuyện từ đồng hoang sang đồng rậm, gặp ai cũng bắt chuyện được, có tiềm năng kết nối mọi người, nên lại càng tích cực vun đắp. Thế là Tiểu Mỳ nhà ta nghiễm nhiên trở thành chân Nói chuyện viên của Bang. Cô lại thích mấy vụ học nghề, chế dược, nấu nướng, trồng trọt, câu cá được cái gì ngon đều mang ra mời mọi người, thật không có đường nào đi vào tim nhanh hơn đường dạ dày nên dần dần mọi người không bị ác cảm cái tính lắm lời nữa.

*****

Đang hoa mắt vì xe bus của bang chủ thì Tiểu Mỳ liếc thấy bóng người đội nón cùng đường. Vội vã bật kênh riêng lên.

– Sư huynh, vừa thấy sư huynh chạy qua.

– Ừ, xe bus của bang Mỳ thiệt lợi hại, đã bỏ xa ngựa gỗ bang Mưa rồi.

– Hôm nay thương nhân được nhiều tiền, Mỳ sẽ nâng tâm pháp kịp Mưa cho mà coi.

Đáp lại là một mặt cười vui vẻ.

Nhân vật Tiểu Mỳ đang ở cấp độ thấp, tâm pháp cũng lè tè. Tâm pháp chính là trình độ võ học của sư môn mà người chơi có thể bỏ kinh nghiệm và tiền bạc ra để học. Tâm pháp càng cao thì sức đánh ra càng mạnh.

Hôm trước mọi người trong Bang rủ đi tỷ võ trên Lôi đài một chuyến, rốt cuộc thua cả người thấp hơn 10 level, lại còn thua hết sức ngờ nghệch.

Sau Cô Độc tốt bụng mới âm thầm bày mưu:

– Nội công như Mỳ phải đánh xa, chạy ra xa và tung chưởng, đừng để ngoại công áp sát, nó chém vài nhát là bạn đi đời.

Tiểu Mỳ khóc không thành tiếng.

– Nhưng tớ chạy thì họ chạy theo, biết làm thế nào?

– Bạn có chiêu Lăng Ba Vi Bộ, có thể chớp mắt chạy ra xa, họ sẽ không đuổi kịp.

Tiểu Mỳ như ngộ được chân lý, ngang nhiên khiêu chiến lại. Cuối cùng vẫn chết không kịp ngáp. Mỳ ta đẫm nước mắt giải thích với quân sư quạt mo:

– Khi tớ Lăng Ba Vi Bộ ra xa, lại chẳng thấy họ đâu nữa mà đánh.

Quân sư Cô Độc mất hết kiên nhẫn, vuốt giận bỏ đi, lòng âm thầm thề không bao giờ hướng dẫn Tiểu Mỳ PK nữa. Vì trình độ chiến đấu không có, nên bao nhiêu tiền và kinh nghiệm kiếm được, ngoài việc thăng cấp học nghề, Tiểu Mỳ đều dành cho nâng cấp tâm pháp. Ít ra thì sát thương cũng cao hơn một chút, đi diệt Ác Tặc, Ác Bá đều xung phong chạy trước, có chết thì cũng chết oanh liệt.