Chương 3: Ôm mỹ nhân vào lòng

Mọi người không biết sao, chỉ thấy Mục Thanh Thanh bỗng nhiên rời đi. Tuyên Thiệu cũng không hoảng không vội ngồi ở chủ vị. Hôm nay Vương đại nhân mượn cớ khánh sinh của Tuyên Thiệu, mời Tuyên Thiệu đến. Lời chúc mừng của mọi người còn chưa nói ra đã thấy Mục Thanh Thanh đi rồi quay lại.

Đi theo sau lưng Mục Thanh Thanh còn có một nữ tử với khuôn mặt tuyệt đẹp, không thua gì hoa khôi của Lâm An.

Nhưng nữ tử này vô cùng lạ mặt, khách nam thường xuyên có mặt trà trộn ở thanh lâu cũng chưa bao giờ gặp qua nữ tử này.

“Đây là muội muội của thiếp, Yên Vũ, không có hầu hạ ở phòng khách. Tuyên công tử chính là khách quý khó gặp, vậy kêu muội muội này của thiếp đến tiếp Tuyên công tử nhé?” Mục Thanh Thanh lôi kéo tay Yên Vũ, giới thiệu.

Vương đại nhân thấy Yên Vũ vô cùng xinh đẹp, tưởng là tú bà đích thân an bài. Tuyên Thiệu hoàn toàn không cho hoa nương gần hắn, Vương đại nhân đang rầu rĩ thì thấy nữ tử thanh tú như vậy, lập tức trong lòng nở hoa. “Thế chứ, thế chứ, Tuyên công tử há là người bình thường có thể tiếp sao, chỉ có nữ tử chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa như Thanh Thanh tiểu thư và Yên Vũ tiểu thư mới có thể tiếp được!”

Yên Vũ chưa bao giờ phục vụ ở trước mặt người khác. Tuy là nàng cố ý dẫn tới chú ý của Tuyên Thiệu, muốn tiếp cận hắn, nhưng thật sự bị kéo tới trước mặt mọi người thì có chút không biết nên ứng đối như thế nào. Thấy tất cả mọi người nhìn nàng, nàng hơi khẩn trương, thính giác nhạy bén tựa như có thể nghe được đến tiếng tim đập của mình.

“Yên Vũ, đi châm rượu cho Tuyên công tử đi!” Mục Thanh Thanh đẩy nàng một cái, nháy mắt thật nhanh với nàng.

Mục Thanh Thanh nhắc nhở Yên Vũ, nhưng không biết chính mình bị Yên Vũ nhìn thấu, cố ý gây nên.

Yên Vũ tiếp nhận bình rượu trong tay hoa nương ở bên cạnh, chậm rãi tiến lên, đi tới bên người Tuyên Thiệu.

Chén rượu trước mặt Tuyên Thiệu cũng là chén rượu đầy, chưa động một chút nào.

Yên Vũ ổn định lại tâm thần, để bình rượu xuống, bưng chén rượu trước mặt Tuyên Thiệu lên. “Mời Tuyên công tử cạn chén rượu này.”

Tuyên Thiệu nghe vậy, giương mắt nhìn Yên Vũ.

Khuôn mặt hoàn mĩ như yêu nghiệt, ánh mắt lạnh như băng.

Yên Vũ lập tức cảm thấy sau lưng toả ra khí lạnh, trong lòng vòng vo mấy vòng, nâng lên khuôn mặt tươi cười vô tội, đưa chén rượu về phía trước một chút. Tuyên Thiệu thế nhưng không hề báo trước, nâng tay cầm lấy cổ tay mảnh khảnh của nàng, kéo nàng vào trong lòng.

Chén rượu đầy tràn được cầm ở trong tay hai người, không hề toé giọt rượu nào.

Mọi người xung quanh thấy Tuyên Thiệu ôm tiểu cô nương vào trong ngực, lập tức đều nổi lên cười đùa.

Trên mặt vui vẻ nhất là Vương đại nhân. Đêm nay mở tiệc chiêu đãi Tuyên Thiệu chính là vì có thể khiến cho hắn châm chước, cái chết của một nữ nhân ở hậu viện thì cho là đại sự gì chứ? Nháo đến trước mặt hoàng thượng sẽ không tốt lắm.

Tuyên Thiệu vẫn nghiêm túc, không gần nữ sắc, khiến cho ông ta rầu muốn chết!

Lúc này nhìn thấy hắn ôm tiểu cô nương người ta vào trong lòng, ôm thật chặt như vậy, ông ta cũng thả lỏng lòng, bưng chén rượu lên mời bạn bè đi theo cùng tiếp tục đối ẩm.

“Vốn tưởng rằng ngươi trốn ở phòng bên đánh đàn là có bộ mặt xấu xí không dám gặp người. Hiện giờ vừa thấy, ngược lại không phải như thế, vậy tại sao núp trong chỗ tối, cam chịu làm giá y* cho nàng ta?” Hơi thở Tuyên Thiệu lạnh như băng, phun ở trên cổ Yên Vũ.