Chương 3 – Tìm kiếm “Con sông ký ức”

Buổi tối cuối tuần, cuộc chiến công thành lần đầu tiên bắt đầu tiến hành không chút trì hoãn. Sau đó hệ thống thông báo, Khải Hoàn Hào Môn chiếm lĩnh Vân Trung Thành, trở thành bá chủ đời này. Bởi vì không thể tận mắt chứng kiến trận chiến, đại bộ phận người chơi cũng không sôi trào nhiệt huyết, trên box chat [thế giới] chỉ có một số bằng hữu của Khải Hoàn Hào Môn nhao nhao chúc mừng, cũng có những bang phái đối địch khua môi cười nhạo, còn lại phần lớn vẫn tập trung vào buôn bán, tìm bạn trăm năm, tìm người, cãi nhau loạn xà ngầu.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy thông cáo của hệ thống, trong lòng có cảm giác khoan khoái, đang cưỡi Bạch Kỳ Lân cũng không dừng lại, lập tức chạy thẳng về phía Quan Âm Viện. Ai trở thành bá chủ cũng chẳng liên quan tới nàng, hiện tại trong lòng nàng chỉ mơ tưởng có một thứ, đó là Bồ Đề Xá Lợi.

Vì tìm kiếm tài liệu này, nàng đã lục vô số topic trên diễn đàn, lại dùng cả công cụ tìm kiếm, nhưng cũng không thu hoạch được gì, tựa hồ như không có người nào biết về thứ này, đương nhiên cũng không biết phải tìm nó ở chỗ nào.

Nhất Tiếu Hồng Trần không dám mở topic để hỏi thăm, cũng không dám chạy lên box chat [thế giới] rao mua, chỉ sợ cái tài liệu trân quý này khó mà rơi ra được, làm không khéo có khả năng là ngàn năm vô vọng, nếu như bị kẻ khác biết nàng quan tâm như vậy, không khéo vĩnh viễn nàng không thể có được. Nàng cân nhắc hai ngày, căn cứ vào tên gọi để phán đoán thử, nhất định có liên quan tới nhà Phật, vì vậy cũng chỉ có một chỗ có khả năng lớn, đó là Phổ Đà sơn

Cũng bởi vì không có chút manh mối nào, nàng chỉ đành tìm NPC ở khắp nơi trên Phổ Đà sơn, làm lần lượt tất cả những nhiệm vụ trên đó, nhất là những nhiệm vụ khiêu chiến, nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ kỳ ngộ, chỉ cần phát hiện ra là tiếp nhận hết. Trong số đó có rất nhiều cái là nhiệm vụ liên hoàn, không cho phép dừng giữa chừng, tìm người, tìm vật, đánh quái, vòng đi vòng lại, càng ngày càng khó khăn, đến những địa phương càng lúc càng nguy hiểm, đánh những loại quái càng ngày càng cao cấp, từ quái bình thường tới quái hóa ma, quái cao cấp, chiếu theo xu thế này đi lên, cuối cùng còn phải đánh Boss.

Nhiệm vụ hiện tại nàng đang làm là một nhiệm vụ khiêu chiến tên gọi là “Tìm kiếm con sông kí ức”, hạn trong sáu giờ. NPC thuyết trình nhiệm vụ nói rằng, trước tiên nàng phải tới Quan Âm viện tìm chưởng môn của Tử Trúc Lâm, nghe hắn kể lại tiền căn hậu quả.

Những nhiệm vụ có hạn định thời gian bình thường đều khá khó khăn, Nhất Tiếu Hồng Trần vừa chạy tới viện Quan Âm, vừa gọi người trong conference [bang phái]

Nhất Tiếu Hồng Trần : ” Mọi người có rảnh không ?”

Khinh Ca Thủy Việt : ” Mình đang treo máy ở Tiên Giới, có việc gì không ?”

Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : ” Ta đang làm nhiệm vụ, đại tỷ có việc gì vậy ?”

Diêm Bán Cô Bé : ” Ta đang cống hiến cho bang phái, có việc gì cứ phân công.”

Thương Hải Hoành Lưu : ” Ta đang treo máy, lúc nào cũng có thể quay về.”

Tiếp theo cũng có mấy người tỏ ý có thể tới, những người khác, hoặc đang làm nhiệm vụ, hoặc đang buôn bán, không thể đi được.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn lại môn phái và level của những người có thể tới, cảm giác không có người nào có khả năng đánh Boss, khả năng chết rất cao, chỉ có Khinh Ca Thủy Việt là level cao nhất, trang bị tốt, nhưng nàng là Tử Trúc, cũng không thể đánh Boss chính được, liền nói : “Thôi bỏ đi, ta chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có việc gì cả.”