Chương 30

Tôi thấy đánh thếcũng đủ rồi, nhớ đến thường ngày Bích Thanh Thần Quân thường dạy tôi đạo lí tha cho người được thì cứ tha, thế là rộng lượng tha cho ông ta,không tiếp tục giẫm lên, xoay người lắc lư, tiếp tục quay lại trường tưthục trẻ em và chào hỏi các bạn, đáng tiếc là không biết tại sao BáchTài và Oa Oa đều nằm úp trên bàn khóc rất thê thảm, Cẩm Văn ở bên cạnhđờ đẫn nhìn lên trời, không ngừng nhắc đi nhắc lại:”Thần Quân đại nhân… Chúng tôi không hoàn thành trách nhiệm ngài giao… Ngài có thể phạt nhẹmộ chút…”

Tiếu Thiên chạy đến, nhìn vào mắt tôi, nói rất to cũng rất chân thành:”Ta sẽ chịu trách nhiệm với ngươi!”

Tôi vẫn không hiểu anh ta phải chịu trách nhiệm gì thì anh ta lưu luyến bỏđi, nhấc Hoàng Tiên sinh lên khỏi mặt đất, không biết đưa đi đâu.

“Ác bá đã bị tiêu diệt! Bách Tài yên tâm, ông ta không đánh ngươi nữa rồi!” Tôi không ngừng vỗ vai Bách Tài an ủi,”Đừng khóc mà!”

“Triệu đại nhân tốn bao nhiêu tiền để nuôi dưỡng Bách Tài, Bách Tài lại rước họacho Triệu đại nhân, Bách Tài bất hiếu!” Bách Tài khóc càng to,”Có thểTriệu đại nhân sẽ đuổi ta ra khỏi nhà… Đến lúc đó ta phải làm thế nàođây!”

“Oa Oa, đừng khóc…” Tôi khuyên thế nào cô ấy cũng không nghe, đành phải quay người đi an ủi Oa Oa.

Oa Oa nắm lấy cánh tay tôi cắn mạnh và nói:”Tôi lần này trở về sẽ bị mắngchết! Nói không chừng Thần Quân đại nhân tức giận lôi đình, còn đóngchặt cửa đuổi đi, đánh roi! Đều là do Miêu Miêu ngươi hại ta! Hu Hu…”

Bọn họ càng khóc càng thê lương, ngay cả Cẩm Văn cũng co rúm lại…

Tôi thật không hiểu, rốt cuộc tôi làm sai cái gì? Không lẽ đánh tên ác ônkhông biết ngượng bắt nạt con nít là sai sao? Không lẽ cứu mọi người rakhỏi miệng hổ là sai sao? Thay đổi làm sao hình như ttôi làm sai tất cả?

Khi tôi đang cẩn thận nêu ra quan điểm của chính mình, Cẩm Văn giận dữ véotai tôi khóc lóc mắng nhiếc:”Con mèo ngu ngốc này! Hại chết chúng tarồi!!!”

Tại sao lại là tôi không đúng? Nghĩ thế nào cũng khônghiểu được, chỉ biết bài này là tuyệt đối không học được, xung quanhkhông phải tiếng khóc sướt mướt , thì là tranh cãi ầm ỹ, hoặc là ngẩnngười ra…

Tôi thấy bọn họ buồn phiền muốn chết, thế là biến thành mèo, tìm gốc cây to để ngủ. Còn chưa ra khỏi cửa, thì thấy Lam Vũ ThầnNữ vội vàng đi đến phía tôi, hòa nhã nói:”Miêu Miêu đi với ta một látđược không?”

“Được!” Nhớ đến lời Bích Thanh Thần Quân nói phải nghe lời, thế là tôi ngoan ngoãn gật đầu, bước theo bà ấy.

Lam Vũ Thần Nữ dắt tôi theo, đến phòng của bà ấy, ngồi ở trên ghế bên trong phòng là Hoàng tiên sinh vừa mới bị tôi đánh, đứng bên cạnh là TiếuThiên mặt đỏ tiá tai, anh ta vẫn len lén nhìn tôi, khi tôi nhìn lại, anh ta lại xấu hổ quay đầu nhìn dưới đất hoặc nhìn ra cửa sổ.

Trách một người, hơn nữa toàn thân đầy mùi chó, khẳng định không phải là đồ tốt, tôi ngầm đánh giá trong lòng.

“Tiếu Thiên, ngươi về trước đi, cho ta gửi lời hỏi thăm đến Nhị Lang ThầnQuân.” Lam Vũ Thần Nữ ngồi trên ghế thái sư ở chính giữa, ra hiệu chotôi có thể ngồi ở ghế tròn bên cạnh.

Tiếu Thiên trả lời một tiếng, đỏ mặt nhìn tôi mấy cái, cuối cùng chậm chạp giật lùi đi ra.

Lam Vũ Thần Nữ cầm ấm trà công phu ở trên bàn lên, cũng không nói gì, chỉchậm rãi pha trà, rót đầy ba cốc, đưa cho tôi một cốc, tôi hiếu kì cầmlên, nuốt một ngụm, sau đó đắng quá phun ra, lè lưỡi kêu lên:”Đây là cái gì vậy!! Khó uống quá!! Khó uống quá!!”

“Quá vô lễ!” Hoàng Tiênsinh cau mày trách móc, vòng tay với Thần Nữ nói:”Tính cách của con mèonày rất tồi tệ, tôi không có cách nào dạy dỗ cả, hay là trả về cho BíchThanh Thần Quân.”

“Đừng vội.” Lam Vũ Thần Nữ không hoang mang, chỉ tiếp tục hỏi tôi:”Ngươi chưa từng uống trà sao?”

Tôi trợn mắt nhìn Hoàng tiên sinh xấu xa, sau đó cười hì hì nói với Lam VũThần Nữ trước mặt:”Tôi thường xuyên nhìn thấy Bích Thanh Thần Quân uốngtrà, nhưng bản thân tôi chưa từng uống, hóa ra khó uống như thế!”

“Nhưng … Tại sao người khác lại thích uống vậy?” Lam Vũ Thần Nữ nêu vấn đề với tôi.

Tôi vò đầu nghĩ rất lâu mới trả lời:”Có phải là khẩu vị của bọn họ kì quái không?”

“Ngươi thích ăn cá không?” Lam Vũ Thần Nữ lại hỏi.

“Rất thích!”

“Nhưng ta không thích ăn cá tí nào, mùi cá rất kinh khủng.” Lam Vũ Thần Nữchau mày nói,”Nếu ta để cho Miêu Miêu ngươi sau này không ăn cá, mà đổisang uống trà với ta được không?”

“Không được!” Tôi vội vàng lắc đầu,”Hay là bà ăn cá cùng ta, không uống trà nhé!”

“Tại sao ta phải có sở thích giống ngươi chứ?” Lam Vũ Thần Nữ cười tít mắt hỏi tôi.

“Bởi vì… Bởi vì…” Tôi đứng trên nền nhà xoay mấy vòng, làm thế nào cũng không nghĩ ra đáp án.

“Miêu Miêu.” Lam Vũ Thần Nữ đi đến bên cạnh tôi, xoa đầu tôi, nhẹ nhàngnói,”Ngươi không được để người khác thay đổi ngươi,mà phải biết cách lígiải người khác, như ngươi muốn ăn cá, ta thích uống trà, hay như họcsinh phải nghe lời Hoàng tiên sinh, cho nên ngươi không nên nói chuyệnvới Bách Tài ở trong lớp học, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cô ấy nghe giảngbài.”

Tôi nửa hiểu nửa không gật gật đầu, sau đó lại hỏi:”Nhưng ta không thích nghe giảng bài, thích nói chuyện thì phải làm thế nào?”

“Ngươi có thể nói chuyện muộn một chút, đợi sau khi tan học hẵng nói, Hoàngtiên sinh giảng bài rất vất vả, ngươi phải tôn trọng ông ấy.” Lam VũThần Nữ lại pha cho tôi một cốc trà để tôi nếm thử.

Tôi cẩn thậnbưng cốc trà lên, lại uống thêm một ngụm nữa, phát hiện trong trà có mùi vị mật ông, ngòn ngọt, có một tí đắng, uống rất ngon.

“Đây là trà có thêm một ít mật ong và hoa cỏ, ngươi thích không?” Bà ấy hỏi.

Tôi gật đầu lia lịa, sau đó uống hết trà ở trong cốc.

Lam Vũ Thần Nữ nói với tôi:”Có một số thứ, ngươi phải thay đổi một chútquan niệm, thì sẽ phát hiện trong đó nhiều điểm thú vị, lên lớp ngươi có thể học được nhiều thứ mà trước đây ngươi không biết, tại sao ngươikhông thử nghe giảng xem sao?”

“Nhưng, ông ấy đánh tôi!” tôi vội vàng tố cáo với bà ấy tội của Hoàng Tiên sinh, và đáng thương giơ bàn tay sưng đỏ ra.

Lam Vũ Thần Nữ liếc mắt nhìn Hoàng tiên sinh mặt mũi sưng tấy, xoa xoa móng của tôi, dịu dàng nói:”Miêu Miêu, ngươi lúc nhỏ từng bị bố mẹ đánhchưa?”

“Miêu Miêu không có bố mẹ!” Tôi trả lời nhanh chóng.

“Thế ngươi từng bị sư phụ Bích Thanh Thần Quân đánh chưa?” Bà ấy lại hỏi.

Tôi lập tức gật đầu: “Anh ta đã từng tét mông tôi.”

“Anh ta đánh ngươi, ngươi có giận không?”

Tôi lắc lắc đầu:”Sư phụ đối với tôi rất tốt, cho nên anh ta đánh tôi, tôi cũng không giận.”

“Tại sao Hoàng tiên sinh đánh ngươi thì ngươi tức giận chứ?”

“Bởi vì… Ông ấy đánh không thắng tôi!”

Lam Vũ Thần Nữ đột nhiên lắc người phát ra sát khí khủng bố, bao trùm cảcăn phòng, khiến cho tôi giật mình run lẩy bẩy, nhanh chóng chạy rangoài cửa, không ngờ bà ấy xoay mình một cái, chặn ở trước cửa, và thulại vẻ sát khí, dịu dàng nói với tôi:”Có phải người khác đánh thắngngươi, thì có thể đánh ngươi, khiến ngươi nghe lời phải không?”

“Không phải…” Tôi xấu hổ cúi đầu.

Lam Vũ Thần Nữ xoa đầu tôi nói:”Ngươi biết bản thân mình sai ở đâu không?”

Tôi gật đầu không nói.

“Đi xin lỗi đi, biết sai để sửa vẫn là đưá bé ngoan.” Lam Vũ Thần Nữ nhẹ nhàng nói.

Tôi loạng choạng đi đến trước mặt Hoàng tiên sinh, cẩn thận ngẩng đầu,liếcông ta, nhẹ giọng nói:”Miêu Miêu sai rồi… Hoàng tiên sinh đừng giận…”

“Bỏ qua đi… Thực ra là ta dạy không tốt, quá vội vàng nóng tính… ” Hoàngtiên sinh vẫn đứng bên cạnh nghe không nói, ông ấy xoa lên vết bầm tímtrên mặt mình, nhìn tôi thở hắt ra, sau đó đi đến trước mặt Lam Vũ ThầnNữ, cung kính hành lễ:”Đệ tử hành sự lỗ mãng, chưa thể đào tạo được nhân tài, xin sư phụ xử tội.”

“Như vậy là được rồi, ngươi về lớp dạytrước đi, để con mèo này ở lại đây để ta nói thêm vài câu.” Lam Vũ ThầnNữ hài lòng gật đầu, lại rót trà cho tôi uống, tôi vui vẻ ngồi xuống,nói chuyện với bà ấy, phát hiện bà ấy hiểu rất nhiều đạo lí, hơn nữa cóthể giảng giải rất đơn giản, còn kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện thúvị, và câu chuyện đó khiến tôi hiểu ra nhiều việc.

Thời gian bấttri bất giác trôi qua rất nhanh, trời bắt đầu đổi màu, tôi phát hiện ramình nên ra về, trước khi đi, tôi hiếu kì hỏi bà ấy một vấn đề cuốicùng:”Cái gì là bố mẹ?”

“Là người có quan hệ huyết mạch vớingươi, sau khi sinh ra ngươi, yêu ngươi, thương ngươi, quan tâm ngươi,người gọi là sư phụ, trong đó có một nửa là phụ, tuy ngươi không có bốmẹ đẻ, nhưng sư phụ cũng sẽ yêu ngươi, thương ngươi, chăm sóc ngươi.”Lam Vũ Thần Nữ sau khi suy nghĩ rất lâu, nói cho tôi đáp án như vậy.

Thế là tôi vui vẻ cáo từ, cùng với Oa Oa và Cẩm Văn ra về. Trên đường về,hai người bọn họ biết Lam Vũ Thần Nữ không nói chuyện này cho Bích Thanh Thần Quân, thở phào, và liên tục dặn dò tôi sau này không được làm loạn nữa, không được đánh nhau, có chuyện gì không hiểu thì hỏi bọn họtrước, tôi vội vàng gật đầu đồng ý.

Bích Thanh Thần Quân đợichúng tôi tan học ở bên cạnh Sơn Cốc, tôi vui mừng lao vào lòng anh ta,quệt quệt mấy cái, vừa đi vừa nói cho anh ta chuyện xảy ra ngày hôm nay, Bích Thanh Thần Quân đầu tiên tức giận sau đó vui mừng, liên tục khenngợi Lam Vũ Thần Nữ có biện pháp, có thể dạy cho tôi nhiều đạo lí thế,và nói chút nữa tự tay mình đưa thuốc tạ lỗi với Hoàng tiên sinh.

Về đến Huyền Thanh Cung, anh ta sai người pha trà hoa, cùng uống với tôi,tôi đang uống, đột nhiên nhớ đến vấn đề của ngày hôm nay, thế là chămchú nhìn vào mặt Bích Thanh Thần Quân, nói rất nghiêm túc:”Hôm nay tabiết được một bí mật lớn.”

“Bí mật gì?” Bích Thanh Thần Quân an nhàn chậm rãi uống trà và hỏi.

“Hóa ra sư phụ là bố mẹ!” Tôi nói to.

Bích Thanh Thần Quân phun ra toàn bộ ngụm trà, ho mãi không ngừng.

“Thế ta có thể gọi ngươi là bố không?” Tôi tiếp tục hiếu kì hỏi.

“Không được!!!” Bích Thanh Thần Quân ngất đi tỉnh lại hét lên quán triệt.

Rốt cuộc là tôi lại nói sai cái gì???