Chương 30 – Giúp tôi tan biến trong biển người mênh mông

Nửa năm nay Trâu Bác quá bi thảm. Từ khi bị bắt giam, anh ta không được nghe những chuyện ngoài đời.

Nhưng Bạch Tiêu lại không thanh thản, nỗi phiền não cứ tiếp tục kéo lên.

Bạch Tiêu đi đến đâu đều bị những bạn học khác chỉ chỉ trỏ trỏ. Họ nói: “Nhìn kìa, bạn gái của Trâu Bác đấy. Bạn gái của anh hùng, bạn gái của tội phạm… Nghe nói Trâu Bác vì cô ta mới bị ngồi tù… Cô ta hại Trâu Bác thảm quá…”

Những tin đồn đáng sợ có ở khắp nơi.Nó giống như xoáy nước, bạn càng vẫy vùng thì nó càng cuốn xa, càng nhanh chóng nuốt gọn bạn.

Bạch Tiêu thấy cơ hội của mình dù chỉ một chút cũng không có, ngay cả những người bạn ký túc cũng nhìn cô bằng con mắt khác.

Cho đến một ngày, Bạch Tiêu nghe được rõ bạn nữ bên phòng kế bên nói: “Tiền của Trâu Bác đều bị Bạch Tiêu tiêu hết, Trâu Bác không có tiền để trả lại ngân hàng nên mới bị ngồi tù…”

Lúc đầu nghe xong câu đó, Bạch Tiêu không khó chịu cũng không có cảm giác tức nước vỡ bờ nữa.

Bởi cô đã buồn rất nhiều và cũng rất lâu rồi. Dần dần, miệng vết thương cũng không còn cảm giác đau đớn nữa, Bạch Tiêu quyết định chuyển ra ngoài ký túc.

Phương pháp tốt nhất để trị vết thương chính là những sự gặp gỡ mới. Gặp gỡ người xa lạ cùng không gian mới sẽ khiến cho những vết thương lòng lành lại rất nhanh. Nếu may mắn gặp được người mới thì đương nhiên càng tốt.

Những khu phố bên ngoài trường có đủ loại thanh niên sinh sống.

Có những đôi tình nhân không chịu nổi sự cô đơn, có những sinh viên tốt nghiệp với kết quả thấp, cũng có những người cùng tuổi cô đang làm thêm ở các quán cạnh trường.

Bạch Tiêu đi đến hết ngõ hẻm này đến ngõ hẻm khác, những căn nhà hai tầng bên đường san sát, trong không gian chật hẹp, những bức tường được sơn muôn màu khiến người ta có cảm giác hoang mang như đang ở mê cung.

Bạch Tiêu nghe bạn học nói, ở đây có rất nhiều phòng cho thuê.

Tìm kiếm đã mấy buổi chiều, cuối cùng Bạch Tiêu cũng tìm được căn phòng chống chưa có ai thuê ở một căn nhà ba tầng.

Trong phòng có một chiếc giường, trên tường dán đầy áp phích, đều liên quan đến Kobe Bryant[1].

[1] Kobe Bryant (Kobe Bean Bryant, sinh ngày 23/08/1978) là ngôi sao bóng rổ Mỹ của giải nhà nghề Mỹ NBA, hiện đang chơi cho đội Los Angeles Lakers và được công nhận như một cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất hiện nay.

Dưới gầm giường còn có một quả bóng rổ đã bị hỏng, một cuốn sổ ghi chép toán học.

Bạch Tiêu nghĩ, có lẽ đây là phòng mà một nam sinh trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã từng ở. Chắc chắn anh ta là chàng trai thích bóng rổ, người cao gầy, cắt tóc ngắn, nhìn thấy con gái là mặt lại đỏ lựng.

Bởi thế, vô tình ý nghĩ của Bạch Tiêu lại xuất hiện hình bóng Trâu Bác…

Cô vẫn nhớ anh.

Điều này thật gay go.

Bạch Tiêu vội vàng bóc những tấm áp phích đó xuống, dường như làm như thế là cô có thể loại bỏ Trâu Bác ra khỏi suy nghĩ của mình.

Những tấm áp phích được dán lên tường bằng lớp keo vô cùng chắc chắn. Bạch Tiêu dùng con dao nhỏ cậy một góc của tấm áp phích lên rồi nhẹ nhàng kéo xuống. Tấm áp phích về Kobe Bryant rơi xuống, một bức ảnh cô gái cũng rơi xuống bên chân Bạch Tiêu.

Cô hiếu kỳ nhặt lên xem.

Đó là bức ảnh một cô gái xinh đẹp. Mái tóc bay trong gió, nước da trắng ngần, hai chân thon dài, mặc váy ngắn và đang đứng bên hồ, miệng nở nụ cười tươi sáng như đóa hoa hướng dương ở giữa cánh đồng.