Chương 30 – Thà chia tay đi

Ninh Hiên nói: “Tô Nhã, anh thấy em đang gây sự vô lý đùng đùng.”

Tôi lập tức nắm lấy cơ hội, gào lên: “Hứ, thế thì cậu đi mà tìm người không biết gây sự vô lý đi! Tôi biết ngay mà, cậu dụ được tôi hiến thân rồi, cho là sau này tôi phải bám lấy cậu nên bắt đầu không coi tôi ra gì nữa!”

Ninh Hiên lấy điện thoại ra, vẻ như không dám tin, lớn tiếng hỏi tôi, giọng giận giữ: “Tô Nhã, em sao thế? Chỉ vì mấy tấm hình trong này mà em có thể xọ sang chuyện tận đẩu tận đâu.”

Tôi cười gằn mấy tiếng. Chính tôi cũng không tưởng tượng nổi mình có thể diễn đạt như thế. Tôi nói: “Tôi hối hận vì đã hiến dâng cho cậu. Thôi, đừng nói nữa, nói nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì, tôi về đây!”

Ninh Hiên kéo giật tôi lại, hai mắt trợn trừng, nhất định tuyên bố hối hận của tôi đã đả kích hắn mạnh mẽ. Hắn hoang mang hỏi tôi: “Tô Nhã, em sao thế, sao bỗng nhiên lại trở nên ngang ngược thế này? Vốn dĩ chúng ta đang tốt đẹp lắm mà, em sao vậy?” Tôi vẫn tỏ ra lạnh nhạt, nhìn hắn không nói gì. Hắn cố gắng lấy lại bình tĩnh, hít thở sâu mấy lần rồi nói: “Được rồi, được rồi. Tô Nhã, là anh sai được chưa? Anh xóa là được chứ gì? Em đừng giận nữa được không? Chúng ta đừng cãi nhau nữa nhé?”

Hắn vừa nói vừa mở điện thoại. Tôi trông thấy bàn tay hắn run run, hoàn toàn mất kiểm soát.

Tôi đau đớn như bị một bánh xe găm đầy kim châm lăn qua lăn lại nghiền nát trái tim. Nỗi đau nhỏ máu này không thể trốn tránh, chỉ hận không thể chết đi cho xong.

Nhưng dù có đau đớn hơn nữa, có muốn chết đi cho xong thế nào, lúc này tôi bắt buộc phải diễn tiếp màn kịch cho trọn vẹn. Tôi nói: “Ninh Hiên, cậu bỏ tay ra. Dù bây giờ cậu có xóa chúng đi thì cũng không có nghĩa những chuyện không vui vừa rồi chưa từng xảy ra. Chính xác là trong trái tim cậu không hề có tôi, cậu không coi tôi ra gì cả!”

Dường như cơn giận của Ninh Hiên đã lên đến đỉnh điểm, hắn kích động vung cánh tay nói: “Không phải thế chứ Tô Nhã, trong trái tim anh sao lại không có em được, em chiến trọn cả trái tim anh thì có! Sao em cứ nhất định phải nói ra những lời làm đau người khác tổn thương chính mình như thế?” Hắn quá kích động, cánh tay vung ra làm điện thoại văng xuống đất, long thành bốn năm mảnh. Tôi biết không phải hắn cố ý làm vậy, nhưng vẫn tàn nhẫn lấy chuyện này ra mượn cớ.

Tôi gay gắt nói: “Ninh Hiên, tính cậu quá trẻ con! Nói mấy câu không vừa ý là quăng điện thoại! Sau này nếu chúng ta có mâu thuẫn gì có phải cậu cũng sẵn sàng quăng luôn cả tôi phải không!” Tôi biết, trong ngày hôm nay tôi đã nói ra gần hết những câu nói có sức sát thương khủng khiếp nhất, nhưng như thế vẫn chưa đủ, tôi chưa thể dừng lại. Tôi làm vẻ đau đớn, mệt mỏi, tiếp tục nói: “Ninh Hiên, rốt cuộc cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, cậu làm tôi quá thất vọng!”

Về sau, khi nghĩ lại câu nói này tôi vừa khóc vừa cười chất vấn bản thân, Tô Nhã mày là loại người gì mà tàn nhẫn vậy? Đến những câu chua cay kiểu “cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ”, “cậu làm tôi quá thất vọng” mà cũng nói ra được.

Nhưng rõ ràng khi đó, hai câu nói cay nghiệt này đã giáng một đòn đau xuống Ninh Hiên. Hắn nhìn tôi, khốn khổ thở gấp, nói: “Tô Nhã, rốt cuộc em muốn thế nào? Không đến nỗi chỉ vì mấy tấm hình trong điện thoại mà gây sự với anh thế này chứ?”