Chương 31: Giả điên 1

Hạ Phù Dung cố gắng tận lực bình tĩnh , không dấu vết đem biểu tình thu hồi, giả vờ hiền thục ngồi bất động ở chỗ kia . Hôm nay kiểu tóc của nàng đã là đủ bắt mắt , thiên vạn ngàn lần đừng làm ra hành động gì quá mức mới tốt, nàng từ trước đến nay là một người khiêm tốn , ha ha. ( tác giả một bộ mặt người chết bay qua: ta cái gì cũng chưa nghe được, ta cái gì cũng nghe không tới. . . . . . )

Yến hội long trọng bắt đầu trong tiếng nhạc , Hạ Phù Dung lại đối với trường hợp như vậy không có gì hứng thú. Phải biết rằng Tu Hồng Miễn vừa chết, tất cả chúng ta cũng sẽ trở thành đao hạ hồn . Tuy không dám nhìn thẳng bên kia, nhưng ánh mắt Hạ Phù Dung chưa bao giờ rời đi quá, vẫn để ý động tác của hắn, may mắn hắn cũng không có ý tứ muốn uống rượu.

Đột nhiên Hạ Phù Dung nghe được tiếng nói quen thuộc kia, đúng là giọng nói mà nàng nghe được ở sau núi giả, tuyệt đối hẳn không nhớ lầm. Hắn vẫn nói lưu loát bằng giọng tiếng Anh kia, cũng bưng lên ly rượu, Hạ Phù Dung cực kỳ nghi hoặc, Bích Thanh không phải nói không có ai biết nói sao? Lúc này, nam tử kia đột nhiên dùng tiếng Trung phiên dịch cho mọi người hiểu , “Hoàng thượng, Kiền sở đặc phái viên muốn kính người một ly a.” Vị nam tử phiên dịch đúng là một trong hai người kia.

Hạ Phù Dung đột nhiên cả kinh, nhớ rõ hắn nói qua nếu hoàng thượng không uống hắn sẽ kính hắn một ly . Nhìn Tu Hồng Miễn tay chậm rãi giơ lên ly rượu, hướng vịđặc phái viên kia chuẩn bị muốn uống xuống rồi.

“Từ từ!” Dưới tình thế cấp bách, Hạ Phù Dung buột miệng mà ra. Tất cả mọi người nhìn nàng, bao gồm cả hai tỷ muội Bích Thanh cũng không biết nàng đang làm cái gì.

“Hoàng thượng ~” Hạ Phù Dung làm nũng chậm rãi hướng hoàng thượng trên đài cao, có thể kéo một phút đồng hồ cũng là tốt rồi.

“Ái phi , có chuyện gì?” Tu Hồng Miễn nhếch môi cười.

Nhìn hắn một bộ dáng không biết sống chết liền tức giận , rõ ràng là hắn coi nàng giống đồ bỏ đi liền ném nàng đi, sau đó lại đối nàng hiểu lầm cùng với miệt thị , mà hiện giờ nàng lại muốn không quan tâm tới tánh mạng bị nguy hiểm đi cứu hắn, đây là địa vị cách xa a.

Đợi nàng đi đến bên cạnh hắn, “Hoàng thượng cái chén thật là đẹp mắt, có thể để cho nô tì đánh giá một chút hay không ?” Lấy cớ này thực thối nát! Hạ Phù Dung không tin ở trong lòng khách sáo chính mình một phen, nhưng là hiện nay thật sự không thể tưởng được biện pháp nào tốt hơn , chỉ cần có thể làm vỡ nó liền xong việc rồi.

Tu Hồng Miễn lại ngoài ý muốn là không có phản đối, đem cái chén đưa cho Hạ Phù Dung, lại vẫn thêm một cái nhân tiện – để cho nàng ngồi xuống bên cạnh hắn.

Chỉ nghe phía dưới một mảnh hút không khí, Hạ Phù Dung hiện tại đang ngồi đúng là long ỷ! Trừ bỏ hoàng đế ai dám ngồi ? Ngay cả hoàng hậu đều không có tư cách này, cảm giác được phía dưới một đám dùng ánh mắt như lợi kiếm hướng nàngđâm tới, Hạ Phù Dung nhưđứng đống lửa, như ngồi đống than, muốn đứng dậy, lại đứng không nổi.

Hạ Phù Dung một chút trầm tư, lại ra sức đứng lên, tay Tu Hồng Miễn không biết như thế nào dùng lực, Hạ Phù Dung một cái không có đứng vững, không cẩn thận đem cái chén trong tay ném tới trên mặt đất, vỡ nát.

Theo một tiếng này, phía dưới một tiếng hô nhỏ, nàng ở trong lòng thở dài nhẹ nhõm một hơi. Không ngờ phát hiện trên bàn còn có một cái bầu rượu, rượu trong cốc là từ nơi đó đổ ra . . . . . .

Chẳng muốn lại tìm cớ, nàng trực tiếp nắm lên bầu rượu trên bàn ném lên trên đất.

Dưới đất nhất thời sôi trào , trước nàng “Không cẩn thận” đem hoàng thượng ngự chén làm vỡđã thành tội lớn, nhưng thấy hoàng thượng còn chưa mở miệng, lại không có lên tiếng, nhưng là bây giờ cực kỳ rõ ràng hơn là nàng cốýlàm vỡ nó hỏng , cứ như vậy, mọi người đều bắt đầu nghị luận.

Hạ Phù Dung hai tay chắp lại giống thái hậu cười cươi “Tuổi mới bình an.” Sau đó đứng tại chỗ vừa nhảy lại hát, tiện đà lại cười ha ha.

“Người tới, chắc là Dư phi nương nương bệnh cũ tái phát, nhanh đưa nàng về Dư Điệp cung nghỉ ngơi, tuyên thái y.”

Chuyện sau đó ở đại điện Hạ Phù Dung cũng không biết, nàng chỉ biết là bị mấy thị vệ lôi kéo trở về Dư Điệp cung, Bích Thanh đã bị dọa khóc, Bích Quỳnh cũng lo lắng theo sát ở phía sau không biết làm sao.

Thái y đến đây, Hạ Phù Dung vừa thấy, phó thái y? Nàng nhãn tình sáng lên, phó thái y một cái ngây người liền hiểu được, liền bắt mạch cho nàng, nói nguyên nhân là bởi vì đột nhiên nhìn thấy người nhiều như vậy, mạch tượng hỗn loạn, huyết dịch lưu thông bất ổn, tạo thành máu không đủ cấp đại não, mới làm chút chuyện không giống lẽ thường.

Hạ Phù Dung bội phục nhìn thoáng qua phó thái y, vị đại thúc này nói dối mà mặt không đỏ tim không đập , xem ra công phu không ít a. Bất quá ngẫm lại cũng đúng , có thể trong hoàng cung làm thái y lâu như vậy, y thuật là nhất định , nhưng phải biết ứng xử mới có thể giữ được bình an.

Thị vệ trở về phục mệnh ,Hạ Phù Dung hướng phó thái y cảm kích cười, để cho Bích Quỳnh lấy chút bạc cho hắn, lại bị hắn từ chối, “Làm nghề y cứu người là chuyện vi thần nên làm, nương nương không cần phải nói tạ.”

Hạ Phù Dung vẫn là cứng rắn đưa cho hắn, tuy nhiên tại trong cung”Làm nghề y cứu người” là việc mà bọn hắn nên làm, nhưng là”Bất lực” cũng sẽ không là lỗi của bọn hắn.

Đợi phó thái y đi , hai tỷ muội Bích Quỳnh đều dùng vẻ mặt căm giận nhìn nàng , nàng biết, giờ thẩm vấn đã đến rồi.

Thẩm vấn quan Bích Thanh: “Nương nương ngươi vì sao phải giả điên?”

Phạm nhân mỗ Phù Dung: “Nếu ta không giả điên, ngươi cho rằng bọn hắn hôm nay sẽ bỏ qua ta sao?”

Thẩm vấn quan Bích Quỳnh: “Vậy ngươi trước đó nên nói cho chúng ta biết một tiếng a, ngươi có biết chúng ta lúc ấy lo lắng như thế nào không !”

Phạm nhân mỗ Phù Dung: ” Vâng , ta biết các ngươi cực kỳ lo lắng, nhưng là ta cũng không nghĩ muốn như vậy a, lúc ấy làm vỡ cái chén, chẳng lẽ ngươi muốn ta chạy tới chỗ các ngươi nói một tiếng ta muốn giả điên , sau đó lại bắt đầu điên?”