Chương 326: Bán muối lậu tội rơi đầu

Hai tên bảo tiêu dường như đã thương lượng kỹ từ trước, một tên kéo Tô quản gia huy đao phóng ra ngoài, một tên còn lại vung đao chém về phía Dương Thu Trì.

“Muốn chết!” Tống Vân Nhi nạt một tiếng, lật cổ tay, dao găm lập tức lộ ra, thủ hộ cho Dương Thu Trì. Tuy nhiên, một thiếp thân hộ vệ tên là Từ Thạch Lăng của Dương Thu Trì đã bạt kiếm ngăn tên đó lại, hai người đấu với nhau.

Nam Cung Hùng cười nói: “Tống cô nương, hai tên mao tặc này không cần đến cô động thủ. Xem chúng tôi thu thập chúng.”

Từ Thạch Lăng là đại nội cao thủ được Minh Thành Tổ phái đến bảo hộ Dương Thu Trì, thì tên bảo tiêu kia làm sao là đối thủ của y. Trong lúc cười nói, tên bảo tiêu xông về phía Dương Thu Trì đã bị Từ Thạch Lăng một kiếm chém đứt nửa đầu, ngã vật ra đất chết tươi. Tên bảo tiêu còn lại trong lúc hoảng loạn cũng bị một kiếm chém đứt một cánh tay, đau quá ngất đi.

Chớp mắt, hai tên bảo tiêu một chết một bị thương, Tô quản gia trợn mắt quỳ mọp xuống đất dập đầu luôn miệng xin tha mạng, các hộ vệ bước tới trói chặt y lại.

Dương Thu Trì ra lệnh áp giải giam Tô quản gia và tên bảo tiêu thụ thương vào đại lao, sau đó cho gọi Chiêm Chánh Chiêm bộ đầu đến.

Chiêm bộ đầu vào hoa phòng, nhìn thấy một thi thể đầy máu tươi nằm dưới đất, và còn có một cánh tay đứt, máu tươi phún đầy, tức thời giật mình cả kinh. Nhưng khi ngước mắt thấy Dương Thu Trì bình an vô sự, bấy giờ mới thở dài thư thả, vội hỏi đã xảy ra chuyện gì.

Dương Thu Trì đáp: “đại chưởng quỹ Lục Tiệm Ly của Thuyền bang ở Bảo Ninh phủ phái một tên Tô Nhân Phúc Tô quản gia mang theo hai tên bảo tiêu đến tìm ta, nói lời vô lễ, uy hiếp bổn quan, còn toan tính tập kích bổn quan, bị giết chết đương trường.”

“Cái … cái này thì thật là quá to gan lớn mật rồi!” Chiêm bộ đầu hậm hực nói.

Dương Thu Trì cười cười: “Ngươi mang hai huynh đế đến ‘Thuyền Gia Thương Hành’ cho bọn chúng chuyển cáo lại cho đại chưởng quỹ Lục Tiệm Li, cứ nói có muốn gì thì đến trực tiếp gặp ta.”

“Dạ!” Chiêm bộ đầu đáp ứng, bước ra ngoài cửa.

Tống Vân Nhi nói với Dương Thu Trì: “Ca. Chiêu dẫn xà xuất động này của huynh thật là lợi hại. Chờ tên Lục Tiệm Li đó đến, chúng ta tìm cớ gì đó bắt y từ từ tra thẩm, nhất định sẽ tra ra cho rõ chân hung giết hại vợ con Trầm tri châu là ai.”

Dương Thu Trì cười đáp: “Chỉ sợ là lão hồ li đó bị một vố này bắt đầu học giảo hoạt, không dám đắc tội ta nữa, mang đến một chiêu thí xe, bỏ luông tên Tô quản gia này. Nhưng Tô quản gia là thân tín của Lục chưởng quỹ, rất có thể là biết không ít chuyện bên trong. Đi, tranh thủ cạy miệng lão!”

Rời khỏi hoa phòng, trời bên ngoài đã tối, hơn nữa còn lất phất mấy giọt mưa, cho nên hắn cảm thấy có mấy phần mát mẽ. Xem tình trạng thế này thì không thể cùng Tống Tình đi mua y phục rồi, vì hắn còn điều trọng yếu hơn để làm.

Đến đại lao, Tô Nhân Phúc bị tròng lên người vòng xích rổn rảng chưa kịp hoàn hồn, nhất mực cầu xin tha mạng, Dương Thu Trì lạnh lùng nói: “Ngươi mang người đến thích sát bổn quan, đó là tử tội, ngươi cần phải biết như thế.”

Lời này có chút khiên cưỡng, bỡi vì thật tế Dương Thu Trì muốn bắt họ, và hai tên bảo tiêu tự động phản kháng không thông qua lời chủ sử của Tô Nhân Phúc. Tuy nhiên, lão là chủ tử, bao tiêu đang bảo hộ lão, do đó hành vi của bảo tiêu đương nhiên lão phải gánh chịu hậu quả, nên có thể miễn cưỡng thông qua. Hơn nữa lúc đó không có người ngoài, hai tên bảo tiêu một chết một trọng thương, Dương Thu Trì nếu cứ đổ tội cho Tô quản gia chỉ sử chúng làm, thì Tô quản gia có trăm cái miệng cũng khó cãi được, cho nên mặt lão lập tức trắng bệt.