Chương 327: Đại lao mưu sát án

Dựa vào điều trên mà suy đoán, thì điều mà Tô quản gia và Lục Tiệm Chung nói đến có khả năng liên quan đến vận chuyện muối lậu. Nếu như có thể bắt được chuyến buôn muối này của chúng, bắt được Lục Tiệm CHung đệ đệ của Lục Tiệm Ly, đánh trúng tử huyệt của Thuyền bang, có thể trước hết căn cứ vào sự thật phạm tội này, định vị thuyền bang là tổ chức chuyên môn buôn muối phạm tội có tập đoàn, từ đó có thể bắt toàn bộ Lục Tiệm Li Lục chưởng quỹ và người của y, tra thanh chuyện Thuyền Bang giết chết vợ con Trầm tri châu và những tội hạnh khác.

Dương Thu Trì vốn muốn dẫn xà xuất động, ôm cây đợi thỏ, bắt được Tô quản gia và Lâm Tường, một mặt tiến hành đột thẩm, tìm được dấu vết phạm tội của Thuyền bang, một mặt coi xem quan viên nào bảo trợ cho chúng, từ đó phát hiện dù bảo hộ đằng sau thuyền bang. Nhưng mà, hiện giờ nếu như đã phát hiện dấu vết phạm tội trong đại của thuyền bang, có thể nhất cử đột phá, không cần phải từ từ chờ đợi nữa. Cho nên, Dương Thu Trì quyết định nắm vững cơ hội hiếm có này, nhất cử bình định luôn thuyền bang.

Nhưng mà, hiện tại hắn còn chưa biết bọn chúng vận chuyện muối lậu theo đường nào, làm sao để chặn bắt được? Dương Thu Trì ngẫm nghĩ, hỏi: “Ngươi đoán đợt muối lậu này sẽ được chúng vận chuyển theo đường nào?”

Lâm Tường đáp: “Thục đạo Ba châu của chúng ta đi đứng rất gian nan, chỉ có thể vác muối trên lưng, tiểu thương buôn lậu nho nhỏ còn được, chứ mốn vận chuyển muối lậu đại quy mô thì không thể nào được, giá thành vừa mắc, lại dễ dàng bị lộ. Cho nên nhất định bọn họ sẽ không đi đường bộ.”

Dương Thu Trì gật đầu, bảo: “Buôn lậu muối thường thì dùng đường thủy là rẻ và an toàn nhất.”

“Tước gia nói không sai, theo như tôi biết, đoàn vận chuyện muối của Ba châu chúng ta đều là từ Phú Thuận huyện và Hàng Vinh huyện từ số muội cống nạp dùng thuyền vận chuyển trên đại giang, sau đó kinh qua Trùng Khánh phủ dọc qua Gia Lăng giang đi lên, khi vượt qua Thuận Khánh phủ đến Bảo Ninh phủ thì tụ tập phân phát. Nếu như thuyền bang muốn vận chuyển muối lậu, có khả năng nhất là theo lộ tuyến này mà đi.”

“Rất có đạo lý!” Dương Thu Trì gật gật đầu, hỏi tiếp: “Nhưng mà không biết hai tên đó nói trước khi trăng tròn thì phải chuyển đến vậy là vào khi nào?”

“Tôi đoán là nói đến ngày mười lăm trăng tròn của tháng này.”

“Hôm nay là mười một, chỉ còn bốn ngày nữa, xem ra vẫn còn kịp, cần phải tranh thủ thôi.” Dương Thu Trì rất cao hứng, “Nếu như tin tức ngươi cung cấp có thể chứng thật, ta sẽ xử lý khoan hồng với ngươi!”

Lâm Tường cảm kích khôn chùng, xá dài cảm tạ trước.

Dương Thu Trì ngầm đắc ý, xem ra bản thân cái chiêu hắn hãm hại Lâm Tường bức y làm phản này đã sản sinh tác dụng. Lục Tiệm Li cho Lâm Tường chẳng qua là tiểu chưởng quỹ, không biết rõ nội tình phạm tội của chúng, không ngờ y vô ý nghe lén được lời đàm thoại mang tính trọng yếu của Tô quản gia và Lục Tiệm Chung, tiết lột tin tức trọng yếu của hoạt động phạm tội chính của chúng, bản thân hắn cần phải nắm bắt cơ hội này, đánh cho thuyền bang xã hội đen này một kích trí mệnh!

Tin tức này nếu như Lâm Tường nghe lén được từ chỗ Tô quản gia, như vậy Tô quản gia nhất định là biết rõ nội tình, cho nên Dương Thu Trì quyết định nhanh chóng moi tin tức từ miệng của y.

Tô quản gia và Lâm Tường đều được áp giải ở dãy phòng giam dành cho trọng phạm ở phía bắc, nhưng để đề phòng thông cung, hắn đã cho trách ra giam ở hai phòng đông và tây cách xa nhau.