Chương 329: Uy chấn thiên hạ

Uy danh của Sát Thần trong một ngày đã truyền khắp Đế Đô của Quang Minh Đế Quốc, hầu như tất cả mọi người đều biết sáng ngày hôm nay một thanh niên tóc trắng chỉ dùng có một chiêu đã chém Tất Đức La, Đấu Đế tương lai, thiên tài của Thánh Thương Gia Tộc, kẻ thừa kế của Thánh Thương Gia Tộc ra làm hai. Thông tin này đã khiến cho vô số người kinh sợ, thậm chí loáng thoáng đã có một số người bắt đầu phán đoán về thân phận của Bạch Khởi. Thông tin người thanh niên tóc trắng chính là Bạch Khởi của Bất Diệt Hoàng Triều cũng không biết từ miệng ai truyền đi, trong khoảng thời gian ngắn không ít người trong Quang Minh Thành bắt đầu suy đoán.

Khi mọi người đang từ từ phán đoán thì trong một tòa nhà cao cấp của khu Nam Đế Quốc, các cường giả của Thánh Thương Gia Tộc đang cùng nhau ngồi ở đây. Đương kim Tộc Trưởng của Thánh Thương Gia Tộc và các vị Trưởng Lão của gia tộc đang cùng ngồi. Còn đệ nhất cường giả đương thời của Thánh Thương Gia Tộc đang ngồi ở vị trí chính giữa, Đại Trưởng Lão của gia tộc, thân là một trong những Giáo Đình Thánh Điện Kỵ Sĩ Thánh Thương Phân Cách Lý Tư.

– Nói cho ta biết, chuyện này là thế nào? Tin đang lan truyền bên ngoài có phải là thật không? Tất Đức La bị một người chém làm hai mảnh?

Đại Trưởng Lão Thánh Thương Gia Tộc Phân Cách Lý Tư ngồi ở chính giữa lạnh lùng nhìn các vị Trưởng Lão gia tộc và Tộc Trưởng Thái Đức Lan ngồi xung quanh đang câm như hến.

Cái chết của Tất Đức La đối với Thánh Thương Gia Tộc mà nói là một sự mất mát rất lớn. Một Đấu Đế tương lai mà lại bị người ta giết chết như vậy, không chỉ là đòn đả kích cực kỳ lớn đối với thực lực của gia tộc mà còn là đòn khiêu khích đối với Thánh Thương Gia Tộc, vì vậy Đại Trưởng Lão không khỏi tức giận.

– Chuyện này… là thật, hơn nữa những người ở đó đều không nhìn thấy hắn ra tay như thế nào.

Tộc Trưởng Thái Đức Lan cười đau khổ rồi trả lời. Thân là phụ thân của Tất Đức La, hắn ta là người đau khổ nhất, nhưng thân cũng là Tộc Trưởng của gia tộc nên hắn ta không dám làm loạn. Dù sao thực lực mà Bạch Khởi biểu lộ ra ngoài đã vượt quá dự liệu của hắn ta. Mặc dù hắn ta là Đấu Hoàng cường giả, trong gia tộc cũng có người cấp Đấu Hoàng, nhưng không có ai dám bảo đảm có thể làm được như Bạch Khởi. Cho nên hắn ta không dám làm loạn, vì thế thậm chí chỉ có thể phái người phi ngựa ra ngoại thành tới Thánh Vực cách đó ba trăm dặm để mời Đại Trưởng Lão quay về làm chủ. Chuyện này đã vượt quá phạm vi hắn ta có thể khống chế.

– Ồ, vậy sao? Nếu là như vậy, vậy người đó thực sự không dễ đối phó, Tất Đức La đã là Bát Tinh Đấu Tông, muốn dễ dàng giết chết nó hơn nữa còn khiến cho những người ở đó không thể nhìn thấy động tác của mình, với thân thủ như vậy ít nhất phải là Đấu Hoàng cấp cao. Từ lúc nào mà trên Đại Lục lại xuất hiện một Đấu Hoàng cường giả trẻ tuổi như vậy chứ?

Phân Cách Lý Tư ngồi ở đó nheo mắt nói, nhãn thần có chút phức tạp, bắt đầu trầm ngâm, trong suy nghĩ của ông ta không ngờ trên Đại Lục lại có sự tồn tại của một cường giả như vậy.

Phải biết rằng trên Đại Lục thực lực đạt được đến cấp cao nhất định thì có thể ổn định được tướng mạo không thay đổi, cũng có thể làm mình trẻ lại. Nhưng điều đó cần phải có thực lực của cấp Đấu Đế, ngoài Đấu Đế ra căn bản không có cách nào thay đổi diện mạo bên ngoài của mình. Nhiều lắm cũng chỉ làm bản thân trở nên trẻ hơn một chút mà thôi, nhưng nếu là Đấu Đế cường giả thì phải nghe đồn ở Đại Lục chứ. Nếu bọn họ muốn giấu thực lực tuyệt đối sẽ không tùy tiện ra tay với một tiểu bối như vậy, cho nên hắn khẳng định Bạch Khởi không phải là một Đấu Đế cường giả tu luyện nhiều năm, mà là một cường giả trẻ tuổi, chỉ có cường giả trẻ tuổi mới làm chuyện như vậy.