Chương 33

“Tôi cũng nguyện ý tin tưởng cậu không phải là người như thế nhưng mà cậu nói cho tôi biết gửi mấy tấm ảnh này đến nhằm mục đích gì? Đơn thuần phỉ báng cậu sao?” Viện trưởng nhìn tấm ảnh kia, chỉ vào Cổ Dĩ Tiêu nói:”Cô gái này là ai? Đối phương vì sao khẳng định cô tiến hành hối lộ với cậu?”

“Cô ấy là ai?” Dịch Thừa bát đắc dĩ trả lời,”Cô ấy là bạn gái tôi.”

“Cô ấy có phải là học sinh của cậu không?”

“Từng phải”

Viện trưởng thở dài,”Vậy rất phức tạp ……” Ông đi qua đi lại vài bước,”Nếu có người muốn tiết lộ chuyện này thì chứng cứ vô cùng xác thực.Nếu là nhắm vào cậu có thể khiến cho cậu thân bại danh liệt, nếu là nhằm vào cô ấy thì có thể làm cho cô ấy bị khai trừ học tịch. Bất quá gửi vào trong tay ta hơn phân nửa là nhằm vào cậu. Không bằng như vậy đi, cậu ghi danh đi Ninh Hạ trước né qua đoạn nổi bật này, ta tận lực giúp cậu ép chuyện này xuống. Nếu không ta sợ đến lúc đó chẳng những cậu thân bại danh liệt,cô ta cũng sẽ bị khai trừ học tịch.”

“Đây là trốn tránh.” Dịch Thừa nắm chặt tay thành nắm đấm.

“Đây là kế hoãn binh.” Viện trưởng nói lời thấm thía,” Học viện chúng ta cũng không muốn mất đi một nhân tài, luận văn của cậu đã thông qua xét duyệt,đang đưa đi thủ đô tham gia bình xét, tại thời khắc mấu chốt này không thể xảy ra một chút nhiễu loạn. Ta nói thật nếu chuyện bị phơi ra ánh sáng, mặc kệ hai người các ngươi là quan hệ gì, tiền đồ của cậu và cô ấy toàn bộ đều bị hủy. Ta thật sự không muốn cậu đi Ninh Hạ, nhưng mà ta cũng phải suy nghĩ cho danh dự trường học.”

………….

Âm nhạc hơi có vẻ ưu thương, vừa lúc phối hợp tâm tình giờ phút này của Dịch Thừa.

Một mình ngời ở trong quán bar,Dịch Thừa đã uống vài ly Whiskey, hắn không có muốn dùng rượu giải sầu nhưng mà vẫn uống từng ly từng ly vào bụng.

“Chào.” Không biết khi nào bên người lại có thêm một cô gái, mặc áo da màu đỏ bó sát, váy ngắn màu đen,tóc quăn rối tung xỏa ở sau lưng,khóe môi có một nốt ruồi.”Uống nửa sẽ say không bằng tìm người nói chuyện phiếm.”

Dịch Thừa đối loại rượu này không sợ, lấy tay chống cằm cách xa một chút.

Cô gái rõ ràng dựa vào hơn, trực tiếp nói lời mời tình một đêm:”Như thế nào, đổi nơi tâm sự nha?”

Dịch Thừa liếc mắt nhìn đồng hồ đeo tay,đã gần sáng đổi nơi tán gẫu đại khái muốn vào trong phòng “Tán gẫu” chứ gì. Đáng tiếc hắn đối với cô gái lai lịch không rõ một chút hứng thú cũng không có. Cùng bạn gái mình hẹn hò thì bị truyền thành là “vấn đề tác phong” và “Tính hối lộ”, nếu cùng cô gái này đi không biết sẽ truyền ra lời đồn gì nửa đây. Hắn trực tiếp xem nhẹ lời mời của đối phương,vẫy tay với người phục vụ.

Cô gái kia không chịu nổi,đại khái là cô chưa từng bị người đàn ông nào từ chối như vậy, tức giận xoay người bước đi.

Đi ra quán bar tay Dịch Thừa mới vừa chạm vào cửa xe,trong đầu liền buông tha ý nghĩ muốn lái xe về nhà. Hắn đã bị tai nạn xe cộ một lần,nếu bây giờ lái xe sẽ có cơ hội xảy ra tai nạn,hắn không muốn, cuối cùng hắn lựa chọn ngồi taxi.

Đi ra thang máy Dịch Thừa mở đèn hành lang, phát hiện trước cửa nhà mình có một người đang ngồi, tập trung nhìn vào thì ra là Cổ Dĩ Tiêu. Hắn đi ra phía trước phát hiện cô ôm đầu gối,vùi đầu vào khuỷu tay giống như đang ngủ.Cô muốn tới cũng không nói một tiếng, ai ya. Dịch thừa tâm sinh yêu thương ngồi xổm xuống vuốt tóc Cổ Dĩ Tiêu. Hắn nhẹ tay mở cửa bế Cổ Dĩ Tiêu vào đặt lên trên giường.