Chương 336: Sự tốt đẹp làm say lòng người

Thoáng cái đã trôi qua một tháng….

Hạ Tử Du đã được xuất viện, mấy người già ở nhà họ Đàm cũng vì thế mà vui mừng hoan hỉ đón hai đứa cháu trai đích tôn trở về nhà….

Hai ông bà nhà họ Đàm càng nhìn cháu trai mình thì lại càng yêu thích không thôi, nụ cười vui sướng tràn đầy trên mặt họ đã lây sang cho từng người trên dưới nhà họ Đàm.

Kể cả Liễu Nhiên mỗi ngày tan giờ học về chuyện đầu tiên làm đều là bám sát cạnh nôi em bé không rời, dùng điệu bộ là chị cả mà đùa giỡn với hai đứa em trai, xem ra cũng không hề có vẻ gì như ghen tị với hai cậu em trai của mình.

Đàm Dịch Khiêm vẫn chưa sắp xếp chuyện chăm sóc cho hai cậu nhóc như thế nào, thì bà Đàm và bà Hạ đã tự động nhận lãnh nhiệm vụ chăm sóc cho hai đứa trẻ bé, ông Đàm bởi vì đi lại không tiện mà chỉ có thể buồn bực ở trong lòng.

Mặc dù tự mình chăm sóc hai đứa bé rất vất vả nhưng đối với người được làm bà yêu thương cháu mình không hết như bà Đàm và bà Hạ thì là hận mình không được vất vả nhiều hơn nữa, cam tâm tình nguyện mỗi ngày được hòa trong sự trong vui sướng ngậm kẹo vui đùa với cháu.

Một gia đình ấm áp như thế thật làm cho Hạ Tử Du vô cùng an ủi vui sướng. Hôm nay cô giống như là một công thần ở tại nhà họ Đàm, hoàn toàn hưởng thụ đãi ngộ của một nữ chủ nhân nhà họ Đàm. Chỉ cần cô nói một không ai dám nói hai, ngay cả chiếc vòng đeo tay ngọc Hòa Điền gia truyền chỉ truyền lại cho con dâu bà Đàm cũng đem nó giao lại cho cô, còn thẳng thắn tuyên bố địa vị của cô với tất cả mọi người có mặt tại trong nhà.

Ngày mai là ngày đầy tháng của hai đứa bé, dựa theo truyền thống Trung Quốc là phải chuẩn bỉ tổ chức tiệc đầy tháng.

Chuyện này Hạ Tử Du đã chủ động bàn qua trước đó với Đàm Dịch Khiêm, không phô trương cũng không hình thức hóa, chỉ cần người một nhà trong gia đình cùng nhau ngồi ăn bữa cơm vui vẻ với nhau coi như đã làm tiệc đầy tháng cho hai đứa nhỏ.

Sở dĩ làm vậy là vì ở Mỹ vốn không có phong tục này, hơn nữa phô trương quá sẽ dễ dẫn tới sự quan tâm của mọi người giới truyền thông, Đàm Dịch Khiêm dĩ nhiên cũng không muốn hai đứa bé bị công bố với bên ngoài quá sớm. Tuy nhiên, dù là như vậy, nhưng đám truyền thông kia vẫn siêng năng rình rập ở bất kỳ những nơi mà Đàm Dịch Khiêm và Hạ Tử Du có thể xuất hiện, nghe nói bởi vì có thể sẽ chụp được ảnh của họ ra mặt ẵm con, dù sao thì hình ảnh của hai đứa bé đã bị người của giới truyền thông trong lẫn ngoài nước đưa lên đến tận trời rồi….

Điều làm Hạ Tử Du vui vẻ nhất chính là, vào ngày tiệc đầy tháng Robert và Đàm Tâm đang ở Riyadh đã có lòng cùng nhau bay trở về….

Tuy Robert và Đàm Tâm đều không có tiết lộ tiến triển của hai người, nhưng có thể thấy được mối quan hệ giữa họ hiện đang có chiều hướng tốt, dù cho cả hai ở thời điểm này không phải là tình nhân nhưng đã không còn khó xử như trước kia kẻ đuổi người theo nữa, quan hệ của hai người dường như đang có bước đột phá….

Hạ Tử Du đã vô tư mà suy đoán rằng có lẽ Robert và Đàm Tâm vẫn còn có cơ hội nối lại tiền duyên, có điều khi Hạ Tử Du nhắc tới chuyện này với Đàm Dịch Khiêm thì anh cũng chỉ mím môi cười cười chứ không nói gì.

Sau khi Robert và Đàm Tâm cùng nhau quay về Riyadh, tất cả nhìn vào đều như rất hoàn mỹ….

Về phần sau khi Đàm Dịch Khiêm và Hạ Tử Du có thêm hai đứa bé, thì lại càng như cá gặp nước, tình yêu càng thêm nảy nở sâu đậm….

Hơn nữa thời gian gần đây Đàm Dịch Khiêm quả thật cưng chiều Hạ Tử Du lên đến tận trời cao, không ngờ rằng vốn dĩ là một người từng kiêu ngạo tự phụ nay lại chuyển thành dịu dàng săn sóc nô lệ cho vợ. Chẳng những vừa tan việc trở về nhà liền lẽo đẽo theo dính bên vợ hỏi Đông hỏi Tây, lại còn sẵn lòng nhận làm hết hoàng loạt nghĩa vụ của một người chồng, một người cha cần nên làm, khiến cho Hạ Tử Du vô cùng hài lòng.

Bởi vì đang ở Mỹ, Hạ Tử Du đề nghị với Đàm Dịch Khiêm là sẽ đặt tên tiếng Anh cho hai đứa bé nhưng tên tiếng Anh dó phải do cô chọn….

Đàm Dịch Khiêm đương nhiên là không dám làm trái nguyện vọng của vợ yêu rồi, vì thế sau nhiều lần Hạ Tử Du đã suy đi nghĩ lại thì tên tiếng Anh của hai đứa bé ngay sau đó được ra đời….

Tên tiếng Anh của Mặc Mặc đứa lớn nhất gọi là Vivian, ngụ ý là hoạt bát đáng yêu, tên gọi ở nhà là ViVi. Còn tên tiếng Anh của đứa con trai nhỏ Hiên Hiên là Kyle, ngụ ý là phong độ tuấn tú, tên gọi ở nhà là KK.

Bởi vì tên tiếng Anh của hai cậu bé là do Hạ Tử Du chọn, cộng thêm toàn thể gia đình nhà họ Đàm đều nhất trí công nhận rằng hai cái tên tiếng Anh này có ngụ ý cực kỳ tốt đẹp vì vậy quyết định về sau sẽ gọi tên tiếng Anh ở nhà của bọn chúng, đồng thời cũng coi như bày tỏ địa vị cao quý của Hạ Tử Du ở tại nhà họ Đàm.

Chỉ trong thời gian một tháng, hai cậu bé ban đầu ở trong mắt Đàm Dịch Khiêm cũng chẳng có gì đáng yêu thậm chí còn có phần hơi xấu xí nhưng nay đã nẩy nở trông xinh xắn vô cùng. Ánh mắt bọn chúng giống y hệt cha, con ngươi rất đen rất sáng, trong đáy mắt nổi lên sự tò mò hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh, con ngươi lúc nào cũng liên tục xoay tròn chuyển động ngó Đông rồi lại nhìn sang Tây, không chỉ có ngây thơ mà còn rất là đáng yêu.

Tổng thể mà nói thì tướng mạo hai đứa bé này rất giống Đàm Dịch Khiêm, chỉ có một điểm duy nhất giống Hạ Tử Du đó chính là hai hàng lông mi của n chúng, rất dài và dày. Nhưng khi nói tới điểm này thì Hạ Tử Du đưa ra ý kiến phản đối, bởi vì theo cô nhận thấy, lông mi của mình dường như vẫn không dài bằng anh bạn Đàm nào đấy đâu. Có nhiều lúc cô thường hay giật mình nửa đêm, khi tỉnh lại nhìn ngắm dáng vẻ anh ngủ, hàng lông mi ấy của anh cũng xấp xỉ gần bằng 5mm tuyệt đối là ngay cả phụ nữ cũng phải thèm muốn, nhưng bởi vì gương mặt anh quá mức hoàn hảo cho nên mỗi bộ phận đều là cực hạn đẹp trai, vì thế nên điểm này mới bị lưu mờ….

Tổng kết lại một câu, có hai đứa bé này đúng là một chuyện vui không gì sánh bằng, cô thật may mắn khi ông trời đã ưu ái ban tặng cho cô hai đứa con cưng đáng yêu này.

— —-

Trong căn phòng ngủ rộng lớn, Hạ Tử Du sảng khoái mơ màng tỉnh lại….

Xuyên qua khe hở của rèm cửa sổ, cô đã có thể nhìn thấy ánh mặt trời êm dịu phía ngoài cửa sổ chiếu rọi vào trong căn phòng ngủ.

Dụi dụi hai mắt vẫn còn đang cảm thấy buồn ngủ để cho mình thanh tỉnh hơn, Hạ Tử Du đang muốn quay mặt sang nhìn xem người nào đó ngủ ở cạnh mình, nhưng không ngờ người ở bên cạnh cô đã dậy từ đời nào rồi, lúc này đang ngồi dựa vào cạnh giường, trên khuôn mặt điển trai còn kèm theo nụ cười quỷ quái nhưng hai mắt thì dịu dàng thắm thiết mà nhìn cô không chớp.

“Tỉnh rồi hả?”

Đàm Dịch Khiêm nằm xuống để cô gối đầu lên cánh tay mình, sau đó vịn nhẹ lên bả vai rồi ôm cô vào trong lòng.

“Ừm.” Hạ Tử Du lười biếng đáp lại bằng giọng mũi, hai tay thuận thế vòng lên thắt lưng rắn chắc của anh, để mặt dán vào bờ ngực rộng rãi cường tráng của anh, lắng tai nghe tiếng tim đập có quy luật của anh, cô không nhịn được nhắm hai mắt lại rồi khẽ mỉm cười, hưởng thụ cảm giác của một buổi sáng sớm vô cùng tốt đẹp này.

Cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay là điều mà cô thầm mong ước từ rất lâu rồi, cô phải một lần nữa cảm ơn ông trời vì đã còn chiếu cố tới cô….

Có được ba đứa con và một người chồng hết mực yêu thương mình, còn có sự yêu quý của ba mẹ chồng, tất cả mọi thứ đều vô cùng tốt đẹp, cô tin rằng cuộc sống sau này của mình cũng sẽ tiếp tục được nhàn hạ ngọt ngào hạnh phúc như thế.

Khoảnh khắc mà Hạ Tử Du vòng tay qua ôm eo anh thì anh đã có phần không thể tự khống chế được mình, bỗng nhiên anh chống người lên kề gương mặt tuấn mỹ sát lại gần cô, một cái hôn yêu chiều liền rơi vào trên bờ môi anh đào đỏ mọng của Hạ Tử Du.

Không phải là kiểu hôn như cánh bướm thoảng qua mà anh hôn rất cuồng nhiệt, răng môi quấn quít, giống như chỉ muốn mượn nụ hôn nồng nàn này để giải tỏa dục vọng đang đè nén ở trong cơ thể, làm cho đầu óc Hạ Tử Du vừa mới thanh tỉnh lại trở nên choáng váng hoa mắt.

Cho đến khi Hạ Tử Du đã bị hôn đến cả người mềm oặt thì Đàm Dịch Khiêm mới chịu buông cô ra, còn gương mặt trắng mịn của Hạ Tử Du cũng đã sớm thoáng ửng hồng.

“Bà xã, dạng vẻ hiện tại này của em thật là say lòng người, anh rất muốn….”

Đàm Dịch Khiêm còn chưa nói hết thì Hạ Tử Du đã vội vàng ngắt lời, “Không được, bác sĩ nói sinh mổ phải sau sáu tháng mới có thể….” Chung sống với anh tới nay tính ra cũng được coi như là “Vợ chồng già”, anh có suy nghĩ gì lẽ nào cô lại không biết hay sao.

Đàm Dịch Khiêm lập tức ghé vào bên tai Hạ Tử Du, giọng nặng nề mà trầm khàn cùng với hơi nóng khẽ phả vào vành tai cô nói, “Nhưng mà em ôm anh như thế anh nghĩ là em đang muốn…..”

Giọng Đàm Dịch Khiêm nói chuyện rất nhỏ, còn dùng lời ngon tiếng ngọt thỏ thẻ khiến Hạ Tử Du đã có phần chống đỡ không nổi.

Đàm Dịch Khiêm thừa thắng xông lên, “Hay là em giúp anh đi, em biết muốn giải tỏa cũng còn có biện pháp khác mà….”

Lời lẽ mờ ám này của Đàm Dịch Khiêm làm sao Hạ Tử Du lại không hiểu?

Vì vậy, Hạ Tử Du ngước khuôn mặt đỏ bừng lên tức giận trợn mắt lườm anh, giống như hờn dỗi mà cũng có vẻ như vừa giận mà còn mắc cỡ nói, “Không nghiêm chỉnh gì hết, em không thèm nói với anh nữa.”

Nói xong Hạ Tử Du liền xô Đàm Dịch Khiêm ra rồi ngồi dậy cầm lên quần áo mặc vào xong bước xuống đất.

Đàm Dịch Khiêm để trần nửa người vẫn còn chống ở trên giường, trên mặt nở nụ cười tinh quái ngắm nhìn dáng vẻ lúc Hạ Tử Du ngượng ngùng gấp gáp mặc vào quần áo, tâm tình đúng là tốt đến không thể diễn tả bằng lời.

Trước khi Hạ Tử Du bước vào phòng tắm còn dùng lời lẽ ra lệnh dặn dò anh, “Anh mau dậy đi á, hôm nay còn phải đưa con trai đi chích ngừa đấy, anh nói muốn đi cùng em mà, đừng để trễ giờ hẹn đó.”

….

Sau khi rửa mặt thay đồ xong, hai người với dáng vẻ nhàn hạ cùng nhau đi đến tầng một.

Vừa bước vào phòng khách liền trông thấy hai chiếc xe em bé đã để sẵn cạnh ghế sofa, bà Đàm và bà Hạ mỗi người tay bế một đứa vui vẻ dỗ dành cháu.

Nhìn thấy cả hai đi xuống, bà Hạ nhẹ giọng trách, “Tử Du à, hôm nay phải đưa con cái đi chích ngừa, đúng ra con phải nên dậy sớm một chút, đợi chút nữa mặt trời lên cao ẵm hai đứa nhỏ đi ra ngoài sẽ bị phơi nắng cho mà xem…..”

Bà Đàm cười nói, “Không sao chị à, trẻ con thường phơi nắng nhiều như thế mới tốt…..”

Bà Hạ không đồng ý, “Không được, ánh mặt trời quá nóng sẽ làm cho con nít thấy rất khó chịu….”

“Mẹ vợ à, Tử Du đã dậy từ sớm rồi, tại con kì kèo không cho cô ấy dậy đấy ạ…..”

Đàm Dịch Khiêm vừa lên tiếng nói thay cho vợ yêu, vừa kéo theo vợ yêu ngồi xuống ghế sofa, tấm lòng cưng chiều bà xã của anh có Nhật Nguyệt minh chứng.

“Dịch Khiêm à, con cũng đừng quá nuông chiều Tử Du à….”

Tuy ngoài miệng bà Hạ nói như thế nhưng trong giọng nói không hề có nửa điểm chê trách, ngược lại nhìn thấy Đàm Dịch Khiêm yêu thương Hạ Tử Du như vậy bà cũng rất là yên tâm.