Chương 34: Chiến Giáp Sơ Hiện

Một ngày sau.

Hiện tại đã có vô số đệ tử tụ tập tại Phong Thần quảng trường, mọi người đều ngẩng cao đầu chờ đợi. Trong lòng ai cũng hiểu rõ, trận đấu sắp diễn ra trên lôi đài sẽ quan trọng như thế nào, sẽ kinh tâm động phách như thế nào! Một người là cựu quán quân, sẽ bằng vào Đại Lực Kim Cương kiếm pháp mà đánh tan mọi đối thủ; còn người kia là một kỳ tài tu chân trong mấy ngàn năm qua của Phong Thần Tông, là người duy nhất trong hàng đệ tử đời thứ mười tám đã lãnh ngộ được Phong Thần kiếm quyết thức thứ bảy “Thiên Hạ Vô Cực”, giống như một ngọn hỏa tiễn phóng thẳng lên trời, hừng hực mãnh tiến.

Đây tựa như là một trận long tranh hổ đấu, làm sao có thể không huy hoàng cho được?

Lục Mộng Thần đứng trên lôi đài, thân hình khôi ngô vững vàng như núi, trên gương mặt lộ ra nụ cười ngây ngốc cố hữu, nhãn tình chăm chú nhìn vào Diệu Nhiên sư tỷ đang đứng đối diện. Các đệ tử dưới đài đều tưởng hắn đang đánh giá vị đối thủ cường mạnh là Diệu Nhiên, chứ đâu ai biết rằng tâm tình Lục Mộng Thần lúc này lại đang tham lam miên man chuyện tình tự, Lục Mộng Thần mê mẩn quan sát kỹ lưỡng từ bàn tay đến gương mặt của Diệu Nhiên, hắn chỉ hận tại sao lại không thể hôn lên đôi môi đỏ mọng xinh xắn ấy……..

nl.Diệu Nhiên đã thay một bộ y phục màu lam, dưới ánh nắng rực rỡ, mái tóc đen mềm mại nhẹ nhàng phất phơ theo gió, trông rất đẹp, rất đẹp, quả thật không khác gì một vị tiên tử. Khuôn mặt của Diệu Nhiên không lộ ra biểu tình gì, chỉ nhìn chằm chặp vào Lục Mộng Thần. Vào lúc này, trong lòng Diệu Nhiên vừa hận lại vừa lo, một mặt hận cái tên sư đệ háo sắc này, từ sau khi gặp hắn, hắn vẫn bám riết lấy nàng dù có đánh chết cũng không thôi, làm cho Diệu Nhiên rất chán ghét; mặt khác, tên sư đệ này nhất định là cũng có thực lực, với chiêu Thiên Địa Vô Cực kia, ngay cả nàng tự phụ là thông minh mà cũng không thể ngộ ra được. Rốt cuộc hắn có thể dùng Thiên Địa Vô Cực để chiến thắng Đại Lực Kim Cương kiếm pháp hay không? Điều này chính nàng cũng không biết rõ, huống hồ Lục Mộng Thần trong trận đấu với Giang Sơn, dưới tình cảnh bị trọng thương mà vẫn có thể lập được kỳ tích, đã đột phá tầng thứ bảy của Tinh Tiên thần công. Chỉ bằng vào điểm này thì đã càng không thể coi thường rồi. Nếu cũng trong trận đấu này mà Lục Mộng Thần lại đột phá Tinh Tiên thần công, vậy phần thắng của nàng có thể xem là rất thấp.kien

“Không được, phải chủ động tấn công! Trực tiếp dùng ba thức Đại Lực Kim Cương kiếm pháp mà triển khai thế công mãnh liệt, nhất cử đánh bại Lục Mộng Thần.” Diệu Nhiên nghĩ tới đây thì bàn tay nắm Kim Cương thần kiếm liền khẩn trương hẳn lên.

Lý Ngọc Nhân ở dưới đài nhìn hai người mà trong lòng có chút không thoải mái. Một người là tiểu sư đệ của gã, hơn mười năm qua hai người tạo được cảm tình khá nồng hậu; còn người kia là Diệu Nhiên sư tỷ mà gã vẫn thầm yêu mến. Vậy mà giờ đây hai người thân cận nhất của gã sắp quyết đấu, bất luận là ai thắng, thì trong trận này nhất định là sẽ có người bị thương, mà đó chính là điều gã không muốn thấy nhất. Ai! Lý Ngọc Nhân không nhịn được thở dài một hơi.

Ở trên lôi đài, Thiên Phong chân nhân hướng về Thần Yên chân nhân cười nói: “Sư tỷ, xem ra trận này, tệ đồ phải thất bại rồi. Với ba thức Đại Lực Kim Cương kiếm pháp kia, tệ đồ căn bản là không có cách nào chống đỡ được……”