Chương 34: Hồng Môn Yến

Gõ cửa, bên trong truyền đến một tiếng nói yểu điệu thông báo: “Tới rồi!”

Cửa vừa mở ra, Lý Dục thấy cả người Tiểu Anh là tươi đẹp giả bộ, áo khoác đỏ thẫm rất ngắn, có thể nhìn thấy cái áo trong màu xanh nhạt đó bên trong, phía dưới là váy dài cũng màu xanh nhạt, trang điểm trên mặt cực kì diêm dúa lòe loẹt, má hồng mềm mại, môi anh đào đỏ tươi, nhìn qua xinh đẹp diêm dúa, lại không hợp với tuổi của nàng, cũng không hợp với căn nhà nhỏ lụi bại này.

“Nhị Khờ ca ca tới rồi, ngươi xem, hôm nay Tiểu Anh có xinh đẹp không?” Đi lòng vòng hỏi.

“Xinh đẹp.” Lý Dục nói không mang theo cảm xúc, vật càng xinh đẹp thì càng độc, hắn vẫn biết điểm này.

Tiểu Anh không để ý giọng điệu của Lý Dục, đưa tay kéo tay áo hắn: “Nhị Khờ ca ca mau vào đi”.

Lý Dục nghiêng người né tránh: “Tiểu Anh không đóng cửa lại trước sao?”.

“Đúng vậy, Tiểu Anh đi đóng cửa lại.” Gương mặt Tiểu Anh vẫn cười cười, cũng không vì Lý Dụcné tránh mà tức giận.

Đóng cửa lại, ở dưới sự hướng dẫn của Tiểu Anh, Lý Dục vào phòng.

Phòng cũng không lớn, nhìn qua rất cũ rách, vừa vào cửa, đã nhìn thấy trên bàn trong phòng khách bày tràn đầy món ăn, món ăn rất nhiều dầu mỡ, vừa nhìn đã biết không phải là món ăn người ở nhà có thể làm ra, điều này cũng chứng minh thủ hạ giám thị ở bên ngoài nói nàng mua món ăn ở một quán ăn nhỏ trên đường là đúng phải không.

“Nhị Khờ ca ca, ngồi đi, ta rót rượu cho ngươi.” Tiểu Anh ân cần chu đáo nói.

Bây giờ đã bắt đầu ăn sao?

“Đỗ thúc thúc đâu? Không mời ông ấy tới đây sao?” Lý Dục hỏi, nữ nhi này thật sự quá hiếu thuận rồi, trong nhà có người đến, cũng không báo cho phụ thân một tiếng, dù có tê liệt tại giường, nhưng vẫn là trưởng bối mà.

“Không cần, cha ta đang ngủ đâu rồi, chúng ta không đi nhiễu giấc ngủ của hắn rồi.” Tiểu Anh giải thích nói.

“Vậy sao? Sớm như vậy mà Đỗ thúc thúc đã đi ngủ rồi sao?” Một người tê liệt tại giường thật sự đúng là dễ ngủ, hôm nay vừa mới chập tối đã ngủ mất.

“Đúng vậy, cha ta luôn luôn là như vậy, Nhị Khờ ca ca, ngươi đang nghĩ cái gì vậy, mau tới đây.” Tiểu Anh thúc giục.

Lý Dục đi tới trước bàn, ngồi ở trên ghế đẩu đối diện nàng, Tiểu Anh rót đầy ly rượu trong tay, đưa cho hắn, Lý Dục nhận, dùng lỗ mũi ngửi một cái, không phát hiện bên trong có vật gì, nhưng mà hắn cũng không dám uống dễ dàng như vậy, trên cái thế giới này độc dược vô sắc vô vị lại có thể lấy mạng người còn rất nhiều, hắn cũng không muốn lấy đùa cợt với mạng của mình, nhẹ nhàng đặt ở trên bàn.

Nhìn động tác này của hắn, Tiểu Anh không nói gì, chỉ nhẹ nhàng cười cười, giống như là nụ cười âm mưu được như ý.

“Tay nghề Tiểu Anh thật đúng là không tệ, ngươi xem thức ăn này, nhìn qua là thấy muốn ăn.” Lý Dục nói.

“Đúng vậy, cái này là do Tiểu Anh đặc biệt làm vì Nhị Khờ ca ca, mau nếm thử xem, có hợp khẩu vị Nhị Khờ ca ca không?” Tiểu Anh cười gắp một món ăn đặt ở trong chén trước mặt Lý Dục.

“Cái này là nước sốt tôm đúng không, nhìn qua thật sự không tệ, có rán qua dầu phải không?” Chiếc đũa của Lý Dục không nhúc nhích, chỉ nhìn chằm chằm món ăn trong chén hỏi.

“Cái này. . . . . . Đúng vậy, là rán qua dầu đó, Nhị Khờ ca ca thật là lợi hại, cái này cũng có thể nhìn ra đó.” Tiểu Anh vốn sửng sốt, rồi sau đó cười nói.

“Còn kia nữa? Là vịt phỉ thúy phải không, phải xào không dưới nửa canh giờ phải không?” Lý Dục tiếp tục hỏi.

“Đúng vậy, hơn nửa canh giờ đó, nào, ăn một khối đi.” Tiểu Anh đáp xong lời của hắn, rồi sau đó lại gắp một miêgs thịt vịt đặt ở trong chén Lý Dục.

Ai ngờ, Lý Dục lại buông đũa xuống: di 3nd 3nlee qu yđô n “Ta nói này Tiểu Anh cô nương, ngươi có xuống bếp không? Những món ăn này thật sự là ngươi làm sao?”

Tiểu Anh không trả lời, nụ cười trên mặt dần dần lạnh xuống, hắn phát hiện cái gì sao?

“Chẳng lẽ ngươi không biết, nước sốt tôm là chưng ư, vịt phỉ thúy là đầu tiên chưng thịt vịt lên, tiếp theo mới xào lên sao?” Lý Dục nói tiếp: “Tiểu Anh cô nương, nếu ngươi không biết nấu ăn, tại sao muốn mời ta tới dùng cơm chứ? Mua chính là mua, nói thẳng cũng sẽ không có người cười ngươi, có nó thì dán vàng lên mặt mình được sao?”

Buông đũa xuống, Tiểu Anh nhìn thẳng vào Lý Dục phía trước.

“Ta không biết ngươi bảo ta tới là gì, nhưng, hiện tại ta đã đến, sao không nói rõ luôn?” Lý Dục lạnh mặt nói.

“Đều nói tâm tư Vương Gia cẩn mật, hôm nay vừa thấy, quả nhiên là danh bất hư truyền.” Tiểu Anh lạnh lùng nói, không ngụy trang nữa.

“Quả nhiên ngươi biết thân phận của Bổn vương, là Lâm Tu Văn nói cho ngươi phải không?” Lý Dục không khách khí, nói thẳng đáp án ra: “Nếu Bổn vương không đoán sai, ngươi vốn không phải là Tiểu Anh, Tiểu Anh chân chính chắc đã bị ngươi giết chết khoảng hai năm trước rồi.”

“Vương Gia thật không đơn giản, cái này ngươi cũng có thể đoán được.” Tiểu Anh cười lạnh.

“Cũng không có gì khó khăn, một người biến chuyển thì cần có thời gian, ngươi biến chuyển quá nhanh, sẽ không giống người thường, tình huống như thế chỉ có hai loại khả năng, hoặc là người thiên phú bẩm dị, hoặc là thay hình đổi dạng, người thiên phú bẩm dị sẽ không đến bây giờ mà vẫn không có tiếng tăm gì, vậy chỉ có thể giải thích chính là đã thay hình đổi dạng rồi.” Lý Dục nói ra phân tích của mình.

“Không tệ, Vương Gia có thể đoán một chút ta là người như thế nào nữa hay không đây?” Tiểu Anh chợt cười duyên lên, hoàn toàn không có khẩn trương sợ hãi của một người bị phát hiện.

“Ta không gặp qua ngươi, làm sao biết ngươi là người thế nào? Chỉ là từ cách ngươi ăn mặc có thể thấy được, số tuổi của ngươi tuyệt đối lớn hơn so với Tiểu Anh chân chính, Lâm Khải Thái là Đại Kim thám tử, ngươi có quan hệ với hắn và Lâm Tu Văn, nói rõ ngươi không phải là người của Thiên triều, ngươi nói xem ta nói có đúng không?” Lý Dục nói.

“Đúng, ngươi đoán không sai một chút nào, vậy dám hỏi Vương Gia, có phải cũng nên đoán một chút về mục đích hôm nay ta mời ngươi tới đây hay không?” Cười duyên rất đẹp, lại mang theo độc.

“Nếu nói ngươi tới dẫn dụ ta mà nói…, không giống, các ngươi còn không đến mức cho rằng chỉ một nữ nhân đã có thể dẫn dụ được Bổn vương, thì chính là có một loại khả năng khác: giết ta.” Lý Dục nói.

“Ha ha, không tệ một chút nào, chỉ không ngờ Vương Gia biết mục đích của ta còn dám tới, là quá tự tin, hay chuẩn bị quá đầy đủ, không sợ hãi thủ đoạn của chúng ta đây.”

“Ngươi cứ nói đi.” Lý Dục nói, chắc Thanh Phong đã giải quyết hết người bên ngoài, này một nữ nhân như này thì có thể làm gì mình?

“Vương Gia có cảm thấy trên người không thoải mái hay không?” Nữ nhân đột nhiên hỏi.

Nghe lời này Lý Dục sửng sốt, đột nhiên phát hiện, sức lực trên người mình đang từ từ mất đi: “Ngươi, ngươi hạ độc lúc nào?” Tại sao mình không phát hiện ra, rõ ràng vẫn không động đến một ngụm nước nơi này, một miếng thức ăn nào.

“Ngươi không ăn những thứ kia, không uống một ngụm rượu, nhưng ngươi sờ soạng ly rượu, đã sớm biết ngươi không dễ đối phó, ta cũng vậy, cũng không hạ độc ở trong rượu và thức ăn, mà là bôi hóa công tán vô sắc vô vị ở trên ly rượu, trải qua sự thay đổi của ta hóa công tán đụng phải da sẽ từ từ đi vào thân thể, nhưng thời gian chỉ chậm hơn một chút so trực tiếp sử dụng thuốc mà thôi.” Đi vào thân thể từ trên làn da cần phải có thời gian, nếu không cũng sẽ không tán gẫu với ngươi lâu như vậy, nữ nhân ác độc lấy ra một cây chủy thủ từ trong tay áo, đâm thẳng về phía Lý Dục: chịu chết đi!