Chương 340: Long uy chấn thiên

Mọi người không rõ sự tự tin của Triệu Vân Phách từ đâu tới, khuôn mặt của cả đám có chút hoang mang. Trong ý thức của bọn họ, Giáo Hoàng chính là người lợi hại nhất, Đấu Đế là người lớn mạnh nhất, nhưng Giáo Hoàng lại bị Bạch Khởi bắt giữ, tám Đấu Đế Bạch Khởi chỉ dùng một đao đã giải quyết hết tất cả. Sức mạnh này đã không phải là thứ có thể tồn tại trong nhân gian, Bạch Khởi đã thật sự vươn tới cảnh giới của Thần. Về mặt ý nghĩa nào đó mà nói sức mạnh của Bạch Khởi trong mắt bọn họ cảm nhận đã tương đương với Thần. Mặc dù bọn họ và Bạch Khởi đối lập trận doanh, nhưng không thể không thừa nhận trong mắt rất nhiều người sức mạnh của Bạch Khởi đã có thể so sánh với Chư Thần.

Còn nói về Triệu Vân Phách, đối với lão Hoàng Đế có cấp Đấu Đế, bọn họ đều biết sự tồn tại của ông ta, mặc dù là một bí mật đối với nhân gian, nhưng đối với các quý tộc mà nói thì lại biết rất rõ. Một Đấu Đế cường giả, quả thật lợi hại vô cùng, thuộc về sự tồn tại đỉnh cao của sự nghiệp Đại Lục, nhưng vấn đề nằm ở chỗ kẻ thù của ông ta là Bạch Khởi. Nếu là người khác ông ta có phần nào tự tin như vậy, đương nhiên không ai cảm thấy kỳ lạ, nhưng bây giờ ông ta ngược lại vẫn rất tự tin thì không thể không khiến người ta cảm thấy kỳ lạ.

Đối với sự hiếu kỳ và biểu hiện kỳ quái của mọi người, Triệu Vân Phách đã sớm nhìn thấy một chút, hừ lạnh một tiếng, sau đó cao giọng nói:

– Các ngươi đều thấy rất kỳ quái đúng không? Đã như vậy thì các ngươi hãy theo ta ra ngoài xem. Ta tin là viện quân của chúng ta có thể đến được rất nhanh.

Lời nói này khiến những người đứng xung quanh đầu tiên là sửng sốt, sau đó đều hướng ra ngoài xem, nhìn thấy vẫn là cảnh chiến trường thảm khốc, vẫn là cảnh chém giết vong mạng của binh sĩ hai bên. Thiên Long quân mặc quân phục màu tím và Băng Tuyết quân mặc quân phục màu trắng, Đức Lan quân mặc quân phục màu nâu, đại quân Bất Diệt Hoàng Triều mặc quân phục màu hồng đang đan xen vào nhau, triển khai cảnh chém giết. Chiến tranh thảm khốc dị thường, nhưng viện quân mà Triệu Vân Phách nói bọn họ lại không nhìn thấy.

Đúng lúc bọn họ muốn mở miệng hỏi thì đột nhiên từ đằng xa truyền tới một tiếng kêu lớn:

– Xem, mau xem đó là cái gì!

Sau tiếng hô lớn đó là vô số tiếng hô lớn khác, tất cả mọi người đều dừng tay, mấy vạn người hò hét, điều này khiến toàn bộ chiến trường đều yên tĩnh lại, từng người một ngẩng đầu nhìn về hướng bầu trời hướng Đông, chiến tranh đã dừng lại. Điều này khiến các quý tộc đại thần của Đế Quốc Thiên Long cũng không kìm được đưa mắt nhìn về hướng Đông.

Trên bầu trời hướng Đông lúc này, tại nơi cách xa vạn dặm, một bầy chim khổng lồ đông nghịt bay tới, tốc độ cực nhanh khiến người ta líu lưỡi. Nhưng sau một hai phút, những thân ảnh khổng lồ có thể nhìn thấy rõ ràng trên bầu trời, căn bản không phải là chim lớn gì, mà chính là những đầu Cự Long. Nhìn bộ dạng rậm rạp thì chí ít cũng có hơn nghìn con, và cái đầu lĩnh chính là Cự Long màu vàng toàn thân đầy lân giáp kim sắc.

Đối với Cự Long, không có ai lại biết rõ hơn Đế Quốc Thiên Long. Đế Quốc Thiên Long có Thiên Long Kỵ Sĩ Đoàn độc nhất vô nhị trên Đại Lục, bọn họ có số lượng lớn Phi Long và Địa Long. Theo truyền thuyết đây là vì vị Hoàng Đế khai quốc của Đế Quốc Thiên Long có mối quan hệ với Long Tộc cho nên mới có được những Địa Long và Phi Long này, còn những Cự Long, người thông minh vừa nhìn đã biết không phải là Phi Long bình thường rồi.