Chương 35 – Ngày thứ Sáu thần độc

Hết giờ làm việc, Tô Tiểu Mộc không quay về nhà Hạ Hà Tịch mà thản nhiên quay về kí túc xá dành cho nhân viên như trước đây. Cô phát cáu phá tung hết túi đồ đạc hai người đã vất vả thu dọn hồi cuối tuần, ném trả vật nào về chỗ nấy. Cuộc chiến tranh lạnh sau khi kết hôn này là điều cả hai chưa từng ngờ tới. Mà chuyện khiến bà mối càng chán nản chính là, có lẽ cô… có thai rồi.

Thứ Tư, công ty tổ chức hội thao mùa đông thường niên, bà mối chịu trách nhiệm giám sát dụng cụ, chạy lên chạy xuống, thu dọn tất cả các dụng cụ cần dùng cho hội thao lần này. Cũng không biết vì quá mệt hay vận động quá sức, bà mối đang ôm vợt cầu lông từ trong nhà kho đi ra bỗng thấy trước mắt tối sầm, âm thanh khô khốc của những cây vợt cầu lông rơi xuống đất vang lên. Lúc biết chuyện gì đang xảy ra thì người đã nằm trên mặt đất, tay chân xây xát, đau tới thấu xương.

Chị Thạch làm cùng phòng chạy tới cạnh Tiểu Mộc, hoảng hốt kêu lên: “Tiểu Mộc, Tiểu Mộc, em sao thế?”

Bà mối lắc cái đầu nặng trịch, thều thào đáp: “Không sao ạ, chắc trời nóng quá, nên em hơi choáng.”

Một đồng nghiệp nam đứng cạnh thì bình tĩnh hơn, đỡ Tiểu Mộc dậy, nói: “Đỡ cô ấy sang bên kia ngồi trước đã.”

Uống mấy ngụm nước sôi chị Thạch rót cho, bà mối cảm thấy đỡ hơn nhiều. Chị Thạch thấy vậy thì thở phào, cười trách: “Em phải tự chăm sóc tốt cho bản thân chứ, mới nãy dọa chị sợ chết đi được. May mà em không có bạn trai, không thì chị lại nghĩ rằng em có thai nữa…”

Câu nói như đánh thức người đang trong giấc mộng. Một câu nói vu vơ của chị Thạch lại khiến cho bà mối nhớ ra, mấy lần mình làm chuyện đó với Hạ Hà Tịch… chẳng lần nào anh có biện pháp phòng tránh cả. Bà mối thừa lúc đồng nghiệp không để ý, lặng lẽ nhìn di động, vừa tính một cái thì thấy lạnh cả sống lưng.

Tính đi tính lại ba lần, nhất định, chắc chắn và quả quyết rằng mình không tính nhầm, Tô Tiểu Mộc ngồi trên chiếc ghế gỗ ở sân vận động, chỉ thấy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Trên sân, hội thao mùa đông vẫn đang tiếp tục, hai đội của phòng hành chính đang chơi kéo co, những đồng nghiệp không tham gia thì nhiệt tình cổ vũ, không khí vô cùng náo nhiệt và ồn ã. Nhưng bà mối lại cảm thấy tất cả những điều ấy cách mình rất xa, giọng nói của đồng nghiệp cũng càng lúc càng khó. Trong đầu cô đột nhiên vang lên câu nói của Hạ Hà Tịch trong đêm tân hôn.

Lúc ấy, bà mối hơi bất mãn vì Hạ Hà Tịch không có biện pháp phòng tránh. Cô chán nản hỏi anh, nếu mang thai thì làm sao đây? Ai ngờ tên họ Hạ kia không thèm bận tâm, ôm lấy cô khẽ cười, đôi mắt cô lóe sáng: “Mang thai thì sinh thôi. Nhóc, anh vẫn muốn có một đứa con.”

Anh vẫn muốn có một đứa con…

“Con ơi…” Tô Tiểu Mộc thủ thỉ, bất giác đưa tay xoa lên vùng bụng phẳng lỳ, tự an ủi mình, không sao đâu, không sao đâu, mình chỉ làm chuyện đó với Hà Hạ Tịch có hai lần, chắc không dễ có như thế đâu… Việc cô vợ cũ Jamie của Hạ Hà Tịch đột ngột xuất hiện đã đủ khiến cô rối lên rồi, nếu còn thêm đứa con… cô thật không biết nên đối phó với cuộc hôn nhân này ra sao.

Thế là, bà mối tự an ủi sự cố nhỏ nhặt lần này chỉ vì gần đây mình mệt mỏi quá, chẳng liên quan gì tới chuyện có tin vui cả. Nhưng trời không chiều lòng người, chưa được bao lâu, cô bắt đầu buồn nôn, lại cảm thấy chán ăn, ngay cả chị Thạch cũng trêu cô, còn thiếu mỗi thèm ngủ.