Chương 35 – Nghỉ mát

Khi đến nơi, cũng đã gần trưa.

Ánh nắng vẫn chói chang nhưng dù sao ở ngoài biển cũng vẫn mát mẻ hơn trong thành phố, hướng gió thổi vào mang theo hơi ẩm và vị mằn mặn, bao phủ từng tấc da thịt lộ ra ngoài áo.

Sắp xếp xong phòng ốc, thu dọn qua loa, mọi người tập trung ở nhà hàng ăn cơm.

Nói là nhà hàng, thực ra chỉ là căn nhà gỗ lừng, không có cửa sổ, ba mặt đều là lan can thấp, nép mình trên vùng vịnh nước nông, trước mặt là bãi biển xanh thẳm bao la.

Hứa Tư Tư mắt sáng rỡ, rút máy ảnh ra chụp.

Trước khi xuất phát, Lâm Nặc trông thấy “bảo bối” của cô ấy, há hốc mồm: “Cậu trở thành dân chuyên nghiệp từ bao giờ vậy?”. Mặc dù cô không hiểu cho lắm, người bình thường chỉ sử dụng máy ảnh chụp hình kỹ thuật số thanh mảnh, càng nhỏ gọn càng tốt, chỉ mong sao nó có thể mọng tựa tấm thẻ đặt trong ví da. Vậy mà chiếc máy ảnh này như cục gạch thực thụ, có thể dùng để tự bảo vệ.

“Bạn trai cũ tặng đấy, coi như là quà chia tay”, Hứa Tư Tư hờ hững nói, “Hắn ta mới là dân chuyên nghiệp, hồi còn ở nước ngoài tớ học được không ít”.

Lâm Nặc không khỏi sửng sốt, lần đầu cô ấy thất tình, uống rượu say trong quán bar, xem ra đã trở thành hồi ức.

Quả nhiên ánh đèn flash vừa lóe lên liền thu hút ánh mắt của mọi người. Người trong ngành, ký giả, nhân viên của trường quay đài truyền hình trông thấy Hứa Tư Tư chọn cảnh lấy góc chụp, cứ ngỡ cô là dân nhà nghề, liền sau đó có mấy người trẻ tuổi bước đến phía trước bắt chuyện, giao lưu.

Lâm Nặc đói meo, trong lúc đợi thức ăn dọn lên, vô tình quay đầu sang phát hiện hai người đang trò chuyện rất ăn ý, liền kéo tay Hứa Diệu Thanh, hỏi: “Cậu có thấy Tư Tư lần này trở về rất khác trước không?”.

“Thất tình mà”, có lẽ cảm thấy chẳng cần phải kiêng kỵ gì, Hứa Diệu Thanh nói thẳng: “Bởi vì không muốn chịu tổn thương thêm nữa nên đã thay đổi quan niệm về tình yêu, khi tớ làm chương trình cũng gặp rất nhiều trường hợp như thế này, âu cũng là chuyện thường tình”. Cô nhớ lại, giọng đầy cảm xúc: “Có lẽ chẳng thể khắt khe quá, một vài phụ nữ ngây thơ cứ tin lời thề cả đời mãi mãi chẳng rời xa, kết quả là sự thật tàn khốc bày ra trước mặt, để rồi sau này mới biết rằng thực ra suy nghĩ của đàn ông khác xa tưởng tượng của phụ nữ, nâng lên được cũng đặt xuống được”.

Lâm Nặc nghe mà sửng sốt, chẳng ngờ rằng kinh nghiệm tình cảm phong phú như Hứa Diệu Thanh cũng có những suy nghĩ lý trí và thực tế đến vậy.

Mãi chạng vạng tối Vương Tịnh mới đến.

Khi ấy bọn họ đang đánh bóng bàn trong phòng tập, Lâm Nặc vô tình đưa mắt ra cửa sổ, trông thấy vài chiếc xe lướt trên đường, đón lấy ráng trời đỏ cam, chậm rãi rẽ vào bãi đỗ xe.

Thị lực cô xưa nay rất tốt, logo trên chiếc xe du lịch lớn nhìn rất rõ ràng, lúc này trái tim không khỏi thót lên, quay đầu hỏi: “Chương trình đốt lửa trại buổi tối còn có người khác tham gia nữa phải không?”.

“Đúng rồi, cũng đo Vương Tịnh sắp xếp, trước đó cô ấy còn làm ra vẻ thần bí lắm! “Sao thế, đã đến rồi à?” Hứa Diệu Thanh đặt vợt bóng bàn xuống bước sang, Lâm Nặc gật đầu: “Đúng thế”. Thoáng chốc, trong lòng hoảng hốt tột độ, người tài trợ cô đã biết rõ rồi.

Vương Tịnh xuống xe, không vội vã về phòng mà quan sát quang cảnh xung quanh một hồi, cười nói: “Năm trước em đến đây chơi, cảnh chẳng đẹp như bây giờ!”.