Chương 367: Nổi loạn đòi phỏng vấn tổng giám đốc Đàm (2)

Hôm sau, thừa dịp Đàm Dịch Khiêm đang cùng Quý Kình Phàm xử lý công việc của Đại sứ quán trong phòng bằng thư điện tử, hai người Hạ Tử Du và Đàm Tâm liền lợi dụng việc đi Spa để thực hiện mục đích đến tòa nhà của công ty DX.

Ý tưởng đi Spa là do Đàm Tâm nghĩ ra….

Nghĩ xem, trong Spa chỉ tiếp khách nữ mà thôi, mấy người vệ sĩ sẽ phải ở bên ngoài chờ bọn họ.

Họ cần phải làm chọn dịch vụ Spa lâu nhất, sau đó sẽ chuồn ra bằng cửa sau của nơi này, sẽ trở về trước khi thời gian làm Spa đóng cửa như thế thì sẽ lừa được mấy người vệ sĩ này.

Có lẽ là những người vệ sĩ kia nghĩ rằng họ đến Spa là không có mục đích mờ ám nào, cho nên kế hoạch của bọn họ tiến triển thuận lợi, hai người đã đến được công ty DX một cách nhanh chóng.

Tất cả đều đúng như Đàm Tâm nói, cạch tranh rất kịch liệt, lúc bọn họ đến 29 tổ khác cũng đã đến, trong đó xác thực có rất nhiều phụ nữ trong giới xã hội thượng lưu.

Bởi vì lần quay thử quảng cáo này chỉ có hai phút, xếp trước tổ của Đàm Tâm và Hạ Tử Du luân phiên chỉ có vài tổ, cho nên bọn họ cũng sắp đến lượt quay thử.

Sau khi vào phòng chụp ảnh, bọn họ làm theo sự chỉ dẫn của nhiếp ảnh gia diễn xong động tác vào lời thoại của quảng cáo, thì một người phụ nữ trung niên tự xưng là tổng giám nghệ thuật của DX đến nói chuyện lần lượt với hai người.

Tổng giám nghệ thuật Nina đầu tiên nói chuyện riêng với Đàm Tâm vài phút xong sau đó nói với Hạ Tử Du.

Hạ Tử Du hơi căng thẳng, thật may là Đàm Tâm cách xa cô một khoảng giơ tay lên làm một tư thế cổ vũ cô.

Đầu tiên Nina đặt câu hỏi, “Bà Đàm, tại sao bà lại đến tham gia vào lần quay thử quảng cáo này?”

Vì Hạ Tử Du phối hợp Đàm Tâm cô nói ra đáp án đã chuẩn bị từ trước, “Tôi nghĩ phụ nữ đã kết hôn không phải chỉ có thể ở nhà quản lý mọi chuyện chăm sóc con cái, tôi muốn thông qua lần quảng cáo này để cho mọi người và cả chồng tôi biết được sự thu hút của tôi.”

Nina mỉm cười nói, “Chồng cô là chủ tịch của tập đoàn Đàm thị danh tiếng lẫy lừng, nghe nói tình cảm của hai người vô cùng mặn nồng ân ái.”

Hạ Tử Du lập tức căng thẳng, “Tổng giám Nina, tôi đến tham gia quảng cáo lần này chồng tôi vẫn không biết, hy vọng mọi người có thể giữ kín bị mật này hộ tôi.”

Nina hiểu gật đầu, “Xin hãy yên tâm, lần tuyển những phụ nữ đã kết hôn đến tham gia quảng cáo này là chúng tôi muốn để mọi người cảm nhận được phụ nữ kết hôn có sự đan xen của hương vị thanh xuân cùng sự thành thục, chúng tôi dùng cái này để thu hút mọi phụ nữ cùng độ tuổi, nếu để cho chồng của họ biết chuyện vợ của họ đến đây quay quảng cáo mà thất bại trước vợ của người khác, điều đó với rất nhiều ông chồng là một sự mất mặt, cho nên chúng tôi sẽ bảo đảm bí mật cho tất cả mọi người….”

“Cám ơn.”

Chuyện này nếu để cho Đàm Dịch Khiêm biết, vậy tuyệt đối sẽ không vui vẻ gì mà chỉ có kinh hãi thôi!

Ngay sau đó Nina lại hỏi, “Bởi vì sản phẩm nước hoa mới ra của chúng tôi là đúng DX-2, cho nên chúng tôi muốn hỏi cô về một vài vấn đề riêng tư.”

DX-2? Tại sao mà cái tên lại nghe quen thế nhỉ?

A, đúng rồi, cái loại trước mà cô mua hình như là DX-1 thì phải, còn cái này là DX-2 à…..

“Trời ạ….” Hạ Tử Du lập tức liền bịt mồm.

Nina hỏi, “Bà Đàm, bà có sao không?”

Hạ Tử Du xấu hổ nói ra, “Cái loại DX-2 này không phải là có cùng tác dụng với cái loại DX-1 kia đấy chứ?”

Nina cười gật đầu, “Đúng vậy, lượng tiêu thụ của DX-1 rất tốt, nghe nói bà Đàm trước đó cũng có mua một ít tại quầy kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi tin rằng công hiệu của DX-1 bà Đàm rất rõ…..Bởi vì lượng tiêu thụ rất tốt, phiên bản DX-2 chúng tôi mới cập nhật lần này sản phẩm so với lần trước được nâng cao lên rất nhiều, chúng tôi cũng tin chắc rằng sẽ mang lại cảm nhận tuyệt vời hơn cho các cặp vợ chồng…. Nếu bà Đàm không chê, chờ sau khi DX•2 đưa ra thị trường chúng tôi sẽ gửi tặng cho bà một ít.”

Giây phút này, Hạ Tử Du đột nhiên cảm thấy quyết định đi mua nước hoa lần trước để ‘ăn’ sạch Đàm Dịch Khiêm là quyết định sai lầm nhất của cô….

Tại sao ông trời lại có thể thiên vị Đàm Dịch Khiêm như thế chứ, luôn là anh xử lý cô sạch bách, cô muốn hòa với anh một ván thế mà lại bị trừng phạt lần nữa!

Vì Đàm Tâm, Hạ Tử Du nhắm mắt gật đầu, “Được…. Được rồi!” Cô còn lâu mới cần mấy cái thứ nước hoa này, cái loại DX-1 kia đã khiến cho cô bị ăn đủ rồi.

“Bà Đàm, bây giờ tôi sẽ bắt đầu hỏi một số vấn đề khá riêng tư.”

“À, được.”

“Xin hỏi lúc bà dùng DX-1 có cảm nhận như thế nào?”

Hạ Tử Du bóp mạnh đùi mình một cái, nhắc nhở mình vì Đàm Tâm phải giữ vững bình tĩnh, cho nên cô thành thật trả lời, “Rất thoải mái, rất tốt đẹp.”

Nina nhẹ giọng nói, “Xin thứ cho tôi được hỏi cụ thể hơn chút nữa…. Xin hỏi lúc tổng giám đốc Đàm ngửi thấy mùi hương này trên người bà thì có biểu hiện gì khác biệt so với bình thường?”

Hạ Tử Du ngập ngừng một lúc, “Cái đó….”

Trời ơi, tại sao lại hỏi cái vấn đề nhạy cảm như thế chứ, mình biết đường nào mà trả lời đây?

“Vậy tôi đổi sang cách khác hỏi cô nhé, cô có thể nói thẳng cho tôi biết một ngày tổng giám đốc Đàm dùng bao nhiêu thời gian để gia tăng tình cảm vợ chồng không, sau khi cô dùng nước hoa thì thời gian đó có được kéo dài không?”

Đây thật sự dễ trả lời hơn nhiều, nhưng mà thật ra thì đối với Hạ Tử Du mặt mũi đã hồng rực cả lên chỉ hận không thể đào được một cái hố mà chui xuống, cúi đầu xuống cô chỉ có thể cất lên giọng lí nhí như muỗi kêu của mình, “Trước kia bình thường chỉ có hai ba tiếng một ngày mà thôi…..À, cũng không hẳn thế….” Có nhiều lúc trong một ngày anh lại có mấy lần liền, cô cũng không thể nào tính chuẩn xác được, cho nên chỉ có thể nói theo kiểu an toàn, “À, một ngày bình thường đều là bốn năm tiếng, sau đó có khi dùng cả đêm.”

Trời ơi, sao mình lại có thể thẳng thắn trả lời cái vấn đề đáng xấu hổ như thế chứ….

Ngay sau đó Nina lại hỏi thêm mấy vấn đề nữa, phần lớn cũng có thể nói là có liên quan đến nước hoa, nhưng rất nhiều vấn đề cũng rất riêng tư….

….

Sau khi nói xong, Hạ Tử Du hít một hơi thật sâu đi đến bên cạnh Đàm Tâm.

Đàm Tâm cười nói, “Xem ra em rất căng thẳng nhỉ, chị toàn nói về những vấn đề đơn giản mà.”

Hạ Tử Du xấu hổ, “Đơn giản?” Mình lại chẳng thấy nó đơn giản chút nào….

“Đúng vậy mà, toàn là những vẫn đề về loại nước hoa DX-1 đó mà, hai chúng ta đều dùng mà, thành thật trả lời là được…..”

“Vậy…. Chị Tâm, tất cả những câu hỏi của Nina chị đều trả lời cả à?”

“Dĩ nhiên, chị dùng thân phận phụ nữ đã có chồng đến để cạnh tranh, đương nhiên là chị không thể để Nina biết việc hợp đồng hôn nhân của chị và Quý Kình Phàm, cho nên lúc Nina hỏi chị đã từng dùng sản phẩm của bọn họ chưa, chị kể cho cô ta chuyện Quý Kình Phàm hóa thành sói vì mùi nước hoa trên người chị cho cô ta không sót một chữ nào cả, dĩ nhiên, chị cũng đâu có ngu gì mà kể kết quả chuyện không thành….”

Hạ Tử Du nghe Đàm Tâm nói như vậy lập tức thở phào nhẹ nhõm.

Nghĩ đến chuyện tất cả các câu hỏi mà Nina hỏi họ đều như nhau, vậy thì cô cũng không có gì đáng lo cả, huống chi Nina nói là sẽ giữ bí mật.

Trên đường quay về Spa, Đàm Tâm tò mò hỏi Hạ Tử Du, “Đúng rồi, Nina đã hỏi em những gì thế?”

Hạ Tử Du trả lời, “Câu khỏi cũng không khác gì với chị cho lắm….Chẳng qua em hơi tò mò, tại sao quay quảng cáo cho nước hoa mà phải cần đến hai nữ vậy?”

“Bởi vì quảng cáo là câu chuyện về hai người phụ nữ bị chồng lạnh nhạt, một người sau khi sử dụng nước hoa khiến ông xã có thể quay lại, một người không sử dụng nước hoa vẫn tiếp rục sống trong bi kịch, dùng hai cái này để so sánh….Nếu như là một nam một nữ quay quảng cáo thì đó lại càng là chuyện không thể nào, nếu như thế đương nhiên là sẽ bị chính phủ Mỹ kiểm duyệt….”

Hạ Tử Du gật đầu cười.

….

Hạ Tử Du và Đàm Tâm sau khi đi khỏi, tổng giám nghệ thuật Nina của DX lập tức gọi một cuộc điện cho một nhà truyền thông nổi tiếng của Mỹ kể lại một lượt cuộc phỏng vấn mới vừa rồi.

Vì vậy, nửa tiếng sau, rất nhiều điện thoại từ các hãng truyền thông nổi tiếng gọi đến tập đoàn Đàm thị.

Nhận được điện thoại là thư ký của Đàm Dịch Khiêm, nhưng bởi vì Đàm Dịch Khiêm đang họp, thư ký không thể làm gì khác hơn đành đối phó qua loa.

Thế nhưng, điện thoại gọi đến càng ngày càng nhiều, cuối cùng thì thư ký cũng không đối phó nổi nữa….

Vì vậy, hội nghị vừa mới kết thúc, thư ký liền chạy đến bên cạnh Đàm Dịch Khiêm, gấp gáp nói, “Tổng giám đốc!!”

Đàm Dịch Khiêm hơi nới lỏng cái cà vạt trên cổ, thấy thư ký mặt mũi gấp gáp liền hỏi, “Chuyện gì?”

“Nhóm phóng viên mấy hãng truyền thông lớn của Mỹ như ‘Washington Post’, ‘Time Warner’, ‘Newyork thời báo’ lần lượt gọi điện tới nói là….” Thư ký do dự một lúc.

Lông mày Đàm Dịch Khiêm hơi nhíu chặt, “Có chuyện gì mà cô không dám nói?”

Thư ký không phải là không dám nói mà là đỏ mặt ngượng ngùng nói, nhưng vì sợ sự nghiêm túc của Đàm Dịch Khiêm, thư ký chỉ đành nhắm mắt nhỏ giọng nói, “Họ nói là rất hi vọng tổng giám đốc có thể cho họ một cái hẹn để phỏng vấn ông, nội dung là về cuộc sống hôn nhân giữa ông và bà tổng giám đốc….”