Chương 377: Vợ yêu nói, anh cứ từ từ một mình chơi đi (2)

Nụ cười trên môi Đàm Dịch Khiêm càng thêm nở rộ, “Ngốc à, đó chỉ là một vấn đề nhỏ, vốn không cần thiết phải giải quyết.”

Hạ Tử Du cau mày, “Ai nói thế?”

Đàm Dịch Khiêm thong thả ung dung nói, “Trước kia anh ở cô nhi viện, khi đó cũng còn chưa có biết em, lúc anh ngồi đọc sách ở nhà trẻ anh cũng đã từng viết vài lá thư tình bày tỏ với một cô bé trông rất xinh xắn không chỗ nào chê được…. Nhưng hiện tại ngay cả cô ấy là ai anh cũng quên mất sạch không còn nhớ gì!”

Hạ Tử Du khó có thể tin trợn lớn tròng mắt, “Anh….Khi ấy còn ở nhà trẻ mà đã biết viết thư tình?”

Đàm Dịch Khiêm chỉ cười không nói.

Hạ Tử Du đột nhiên tóm lấy bộ phận quan trọng trên cơ thể của người đàn ông nào đấy, giọng nói toàn mùi dấm chua thốt lên, “Đàm Dịch Khiêm, anh còn giấu giếm em bao nhiêu chuyện nữa…. Hãy mau thành thật khai báo đi, anh đã viết thư tình cho bao nhiêu bạn học nữ rồi hả…..”

Lật người trở lại, Đàm Dịch Khiêm đè Hạ Tử Du lại dưới cơ thể mình.

Hạ Tử Du vốn định tóm lấy cái bộ phận nào đấy của anh để uy hiếp anh, nhưng đột nhiên cảm thấy cái thứ ở trong tay mình đang từ từ săn chắc nở to ra, cô sợ hết hồn theo bản năng muốn buông nó ra, thế nhưng anh đã kịp thời ấn ngược nó lại vào tay cô nói, “Bà xã, tiếp tục đi….”

Á…..

Kế tiếp có lẽ cũng không cần phải nói, vì lo sợ không cẩn thận làm anh bị thương, cuối cùng lại diễn biến thành bị trêu chọc dưới thủ đoạn của anh, hợp tình hợp lý bị anh ăn sạch sành sanh.

— ———

Buổi chiều người nào đó tinh thần sảng khoái phấn chấn đi đến công ty, còn Hạ Tử Du thì cơ thể trống trơn nằm ở trên giường với vẻ mặt có nổi khổ mà không biết tỏ cùng ai.

Tại sao cứ mỗi lần anh ấy làm mích lòng mình, mà kết quả cuối cùng người bị thua thiệt lúc nào cũng là mình?

Chuông điện thoại di động vào lúc này vang lên, nhìn thoáng qua số điện thoại di động trên màn hình, Hạ Tử Du đè xuống nút trả lời, “Dạ, chị Tâm.”

Giọng của Đàm Tâm vang lên, “Tử Du à, em nói sinh nhật ‘mẹ chồng’ thì mình nên tặng quà gì mới tốt?”

Hạ Tử Du quấn chăn ngồi lên tựa vào đầu giường, “Sinh nhật ‘mẹ chồng’ chị á?”

“Đúng vậy, mấy ngày nữa là sinh nhật của mẹ Quý Kình Phàm, mà chị lại không nghĩ ra phải tặng gì cho bà ấy cả….”

Hạ Tử Du cười nhẹ nhưng nghe có vẻ rất gian ác, “Chị Tâm nha, chị cũng biết lấy lòng mẹ anh ta rồi đấy nhá, hi hi, hai người tiến triển cũng không tệ lắm….”

“Ơ…. Em tuyệt đối đừng hiểu lầm, chị muốn mua quà tặng đưa cho mẹ anh ta là bởi vì mẹ anh ta rất quan tâm đến chị ….Hơn nữa, chị với Quý Kình Phàm hiện đang đóng kịch thì tất nhiên phải làm cho giống như thật chứ.”

Hạ Tử Du có thể nhận ra hiện giờ Đàm Tâm đang bị lâm vào trong vòng xoáy giữa nam và nữ không cách nào tự kềm chế mà không hay biết, cô cũng không muốn vạch trần, trêu ghẹo nói lên đề nghị, “Thật ra thì, món quà mà người lớn tuổi muốn nhất không có gì bằng ẵm bồng cháu đâu…..”

“Em đừng có đùa với chị, chị đang nói chuyện nghiêm chỉnh đấy.”

“Thì em cũng đang nói nghiêm túc mà!”

“Tử Du, nếu em còn trêu chị, sau này chị không thèm gọi điện thoại nói chuyện với em nữa đâu.”

Hạ Tử Du cười khúc khích, “Được rồi, bây giờ nói chuyện nghiêm chỉnh với chị đây…. Chị muốn lấy lòng mẹ anh ấy, chị nên hỏi Quý Kình Phàm trước thử xem coi mẹ anh ta thích gì?”

Đàm Tâm trả lời, “Cái tên đó gần đây rất bận, mỗi ngày đều ở Đại sứ quán làm việc, cũng chỉ có buổi tối mới về, chị lại không muốn nói nhiều với hắn ta vào buổi tối, cho nên vẫn chưa có hỏi được….”

“Còn không thì thế này, em nhớ có lần em tặng cho mẹ chồng một chiếc nhẫn ngọc phỉ thủy, thấy mẹ nhận nó có vẻ rất ưng ý, hay là chị cũng nên tặng mẹ anh ấy một chiếc giống vậy đi…..”

“Chỉ tặng chiếc nhẫn vậy có hơi quá tầm thường rồi hay không?”

“Cái đó, em cũng không rõ lắm…..”

….

Hai người bàn bạc một hồi, cuối cùng Đàm Tâm vẫn là quyết định tặng món quà tầm thường gì đó, hết cách thôi. Chứ tặng món quà nào mà không quá mức tầm thường thì Đàm Tâm không thể nào nghĩ ra. Còn món quà mà bà Quý muốn, Đàm Tâm lại không tặng nổi, cuối cùng vì để không thiếu đi lễ nghi chỉ đành phải tặng món quà bình thường ấy thôi.

Sau khi kết thúc cuộc điện thoại với Đàm Tâm Hạ Tử Du lại sững sờ mà tựa vào đầu giường….

Sinh nhật của bà Quý làm cho cô nghĩ đến hình như cũng sắp tới sinh nhật của mình rồi…. Hẳn là vào tuần sau.

Thật ra thì, vào mỗi năm trước kia cô đều có tổ chức sinh nhật, dĩ nhiên ngày sinh nhật đó chính là ngày của Đường Hân chứ không phải chính là ngày sinh thật của cô…..

Cô còn nhớ rất rõ, khi đó, mặc dù hàng năm cô đều có thể nhận được những món quà từ ba mẹ tặng cho mình, nhưng những lúc đó cô đều thấy buồn bực không vui bởi vì trong lòng luôn mang mặc cảm áy náy.

Về phần ngày sinh nhật chính thức của mình, cũng chính là một ngày trong tuần sau, hầu như cô chưa bao giờ được biết tới nó…..

Mấy năm qua dường cô cũng đã quên về chuyện có ngày sinh nhật này luôn rồi, nếu như không phải câu chuyện hôm nay Đàm Tâm kể với cô trùng hợp có liên quan tới ngày sinh nhật thì có lẽ cô cũng không thể nhớ ra ngày sinh nhật của mình sẽ là vào tuần sau.

Cũng không biết người kia có biết ngày sinh nhật của cô đang sắp tới hay không, tuy rằng cả hai sống chung với nhau cũng đã lâu nhưng cô chưa bao giờ nhắc tới ngày sinh nhật của mình với anh, từ khi cả hai kết hôn cho tới nay, đây cũng là lần sinh nhật đầu tiên mà cô có anh ở bên cạnh…..

….

Cũng trong lúc đó, tại tập đoàn ‘Đàm thị’.

Thư ký đi vào văn phòng làm việc của Đàm Dịch Khiêm.

“Tổng giám đốc!”

Đàm Dịch Khiêm không ngẩng đầu lên chỉ hờ hững nói, “Đem nhật trình trong những ngày tới sắp xếp rút gọn lại, tuần sau tôi sẽ nghỉ phép mấy ngày.”

Thư ký nghe xong sự an bài của Đàm Dịch Khiêm, sau một hồi phát thảo chuẩn bị cho nhật trình sắp tới, bỗng dưng thư ký đáng thương hỏi, “Tổng giám đốc, xin hỏi ông cụ thể là cần nghỉ mấy ngày ạ?”

Tay cầm bút định ký tên lên văn kiện của Đàm Dịch Khiêm hơi dừng lại, sau đó nói, “Mười ngày hay nửa tháng gì đi!”

Thư ký vừa nghe Đàm Dịch Khiêm nói như thế, lập tức kích động muốn rơi lệ, cô ta nói, “Tổng giám đốc, việc này không phải là ông cố ý làm khó tôi ấy chứ? Coi như tôi có đem toàn bộ công việc của ông lui về phía sau giảm bớt nửa năm đi chăng nữa, tối đa cũng chỉ có thể dành ra một tuần lễ ngày nghỉ, còn nhiều hơn nữa tôi thật không thể….”

Đàm Dịch Khiêm nghe vậy ngay lập tức không vui, “Bản thân là người phụ trách công ty, tôi muốn mình được nghỉ phép mười ngày cũng không thể sắp xếp được sao, vậy tôi mướn các người vào đây dùng để làm kiểng à?”

“Nhưng mà, tổng giám đốc, thật sự là bởi vì hành trình của ông đã kín hết rồi….”

Đàm Dịch Khiêm ngước mắt lên lạnh lùng liếc mắt nhìn cô thư ký, bình tĩnh nói, “Gọi hết tất cả nhân viên quản lý tới đây.”

“Vâng ạ.”

Một lát sau, một nhóm nhân viên quản lý nơm nớp lo sợ mà đứng xếp hàng ở trước mặt Đàm Dịch Khiêm.

Đàm Dịch Khiêm dựa lưng vào thành ghế, liếc mắt nhìn tới nhóm người cấp cao ở trước mặt hỏi, “Cô thư ký này nói, một năm tôi đây chỉ có thể được nghỉ phép trong 7 ngày, mọi người hãy nói cho tôi nghe thử xem, bây giờ tôi muốn nghỉ phép nửa tháng, điều đó có gì quá đáng hay chăng?”

Cả nhóm người không ai dám lên tiếng, đều cúi thấp đầu xuống.

Đàm Dịch Khiêm bình thản đứng lên đi tới trước tủ rượu tự rót cho mình một ly rượu đỏ để xua tan sự mệt mỏi, dùng giọng điệu nhẹ nhàng nhưng không kém phầm uy nghiêm của một vị cấp trên nói, “Nếu như không ai có thể giúp tôi gánh vác bớt một số công việc, vậy thì bắt đầu từ ngày mai, toàn thể nhân viên làm thêm giờ một tháng!”

Cả nhóm người lại đồng loạt ngước mắt hai mặt nhìn nhau.

— ———

Mấy ngày sau đó, Hạ Tử Du dường như cũng quên mất luôn ngày sinh nhật chính thức kia của mình…..

Ngày này, cô lại nhận được Đàm Tâm gọi điện thoại tới.

Nội dung cuộc điện thoại là kể lại bà Quý nhận xong quà của Đàm Tâm tặng thì rất là thích, Đàm Tâm cũng vô cùng vui vẻ!

Hiện giờ Hạ Tử Du cũng không còn lo lắng về chuyện của Đàm Tâm và Quý Kình Phàm nữa, cảm thấy hai người họ đã phát triển cũng rất tốt rồi, ít nhất là dễ dàng hơn so với cô và Đàm Dịch Khiêm khi đến với nhau….

Bởi vì gần đây quá rảnh rỗi không có việc gì làm, Hạ Tử Du nhàm chám muốn lên mạng xem tin tức một chút, kết quả trong lúc vô tình thấy một tin tức bắt mắt —— Đan Nhất Thuần ở trong tù bởi vì biểu hiện không tốt cố ý gây thương tích cho phạm nhân khác, thời hạn hình phạt bị giam giữ tăng thêm 4 năm nữa.

Lúc đọc xong mục tin tức này toàn thân Hạ Tử Du đều chấn động….

Đúng vậy, do cuộc sống gần đây thật sự quá hạnh phúc, làm cô chừng như đã quên mất trên đời còn có người mang cái tên này…..

Thật ra khi biết được ba nuôi, chị Dư, còn có đứa con chưa kịp chào đời của mình bị Đan Nhất Thuần gián tiếp hại chết. Giây phút đó, cô thật sự căm hận Đan Nhất Thuần đến tận xương tuỷ, cô không thể nào tưởng tượng nổi, một người phụ nữ bề ngoài nhìn nhu nhược yếu đuối như thế lại chỉ vì muốn đạt được mục đích của riêng bản thân mình mà dùng tính mạng người khác để đổi lấy. Có điều, thời gian đã qua hơn nửa năm, cái loại thù hận đó cũng dần dần biến mất khỏi đáy lòng cô, đối với cảnh ngộ hiện nay của Đan Nhất Thuần, cô chỉ có thể thương tiếc và đau lòng.

Mình chỉ hi vọng hình phạt bốn năm tiếp theo đó có thể làm cho Đan Nhất Thuần tỉnh ngộ, sau khi ra tù, cũng mong rằng Đan Nhất Thuần sẽ có thể bắt đầu lại một cuộc sống mới.

Ngẫm nghĩ lại, cũng như nhau đều là yêu một người đàn ông, mặc kệ nói như thế nào thì cô là người rất may mắn….. Kết quả cuối cùng của cô chính là ‘người có tình rồi cũng sẽ trở thành người một nhà’ với người đàn ông mà cô yêu sâu đậm.

Nghĩ đến niềm hạnh phúc hiện nay của mình, Hạ Tử Du lại càng cảm thấy yêu sâu sắc Đàm Dịch Khiêm nhiều hơn nữa…..

Vì vậy, hôm nay ngay khi Đàm Dịch Khiêm tan việc về đến nhà, Hạ Tử Du sớm đã tự mình đứng ở cửa phòng khách đợi anh…..

Nhìn thấy Đàm Dịch Khiêm bước xuống xe, Hạ Tử Du lập tức liền chạy tới ôm chặt lấy anh.

Sau đó cô nhận lấy cặp tài liệu cùng áo khoác tây trang của Đàm Dịch Khiêm, vô cùng ngọt ngào thân mật nói, “Ông xã, anh đã về rồi….”

Đàm Dịch Khiêm đột nhiện được săn đón quá mức mà sinh ra khiếp sợ, ôm hôn vợ yêu một lúc rồi hỏi, “Có chuyện gì mà bà xã anh vui thế, nói ra xem để anh cùng vui với em nào!”

Hạ Tử Du khoác vào cánh tay Đàm Dịch Khiêm nói, “Không có gì cả….”

“Không có thật sao? Sao anh cứ có cảm giác bà xã của anh hôm nay đặc biệt nhiệt tình quá mức à….” Đàm Dịch Khiêm nói xong lại ôm hôn vợ yêu thêm một cái.

Hạ Tử Du hắng giọng hỏi, “Nếu anh thích thì sau này mỗi ngày em đều sẽ đứng đón đợi anh về!”

Đàm Dịch Khiêm cưng chiều nói, “Ngoan.”

“Ông xã, anh có điện thoại nè.” Hạ Tử Du lấy điện thoại di động đang rung trong túi áo khoác tây trang ra đưa cho Đàm Dịch Khiêm.

Đàm Dịch Khiêm nhìn thoáng qua màn hình điện thoại di động, giọng nói chuyển sang cực nhẹ, “Ừ, anh nghe điện thoại chút.”

“Dạ.”

Buông Hạ Tử Du ra, sau đó Đàm Dịch Khiêm đi tới trước tránh sang một bên.

Bởi vì trong lúc vô tình cô đã thấy số trên màn ảnh gọi đến là Aston, cũng biết được Aston luôn luôn đều là giúp Đàm Dịch Khiêm xử lý những vấn đề về chuyện luật pháp, không hiểu sao Hạ Tử Du đột nhiên có chút lo lắng, vì vậy đi tới đứng gần ở sau lưng Đàm Dịch Khiêm.

Giọng anh nói chuyện lạnh lùng không hề có chút độ ấm, “Tôi muốn cô ta vĩnh viễn sẽ không có được cơ hội nào để ra tù.”

Hạ Tử Du đương nhiên hiểu chữ ‘cô ta’ ấy là muốn nói tới ai…..

Cô cũng đã sớm đoán Đan Nhất Thuần bị xử phạt thêm 4 năm chắc chắn là có nguyên nhân, nhưng cô cho rằng ít nhất anh cũng sẽ niệm chút tình cũ….. Vì dù sao thì Đan Nhất Thuần cũng đã từng vì anh mà suýt mất mạng.

Nhưng cô không thể đồng tình, món nợ đã hại chết mấy mạng người đó Đan Nhất Thuần nhất định phải gánh vác trách nhiệm…..

Đột nhiên nhớ tới một câu nói mà trước kia Đan Nhất Thuần đã từng nói với cô, người phụ nữ nào được Đàm Dịch Khiêm yêu chắc chắn là sẽ rất hạnh phúc…. Đúng vậy, cô chính là người hiểu rõ hơn ai hết về điều đó!