Chương 378: Lão sư

Để Cát Nặc Bỉ Lợi và Mạt Khắc làm lão sư của Sở Viêm, chuyện này không phải là quyết định nhất thời của Sở Thiên.

Từ khi được Thần Không Gian Cáp Đạt Uy chỉ điểm, Sở Thiên biết rõ ma sủng của mình tuy thực lực không tệ, nhưng sự lý giải với pháp tắc nguyên tố nếu so với chúng thần, vẫn còn kém quá xa.

Sự lý giải của Cát Nặc Bỉ Lợi với pháp tắc nguyên tố chẳng qua chỉ là tầng thứ ba sơ cấp, không biết là trên người hắn có chỗ nào có sức lôi cuốn, lại khiến cho Quang Minh Thượng Vị Vận Mệnh nữ thần Mã Ny, người có dung mạo chỉ đứng sau Bảo Uy Nhĩ và Nguyệt Thần lại yêu hắn. Thế là một đôi không cân xứng giữa Quang Minh và Hắc Ám, giữa Thượng Vị và Cao Vị thần đã xuất hiện, đêm trước khi xảy ra đại chiến chúng thần đã diễn một vở kịch cao chạy xa bay, sau đó may mắn trốn được ngày đẫm máu ở Biển Cấm.

Còn về hiện tại Vận Mệnh nữ thần ở đâu, Cát Nặc Bỉ Lợi lại ra vẻ đánh chết cũng không chịu nói, chuyện này khiến Sở Thiên cảm thấy tiếc nuổi.

Suy nghĩ về việc giáo dục con trai mình, Sở Thiên bất giác đã bước vào phòng ăn của trang viên Lai Nhân Cáp Đặc. Bạn đang xem tại Truyện FULL – truyenfull.vn

Nhà ăn vô cùng lớn, nhưng lại trông không được rộng lắm, bởi vì ở giữa là một bàn ăn dài màu trắng bạc, cơ hồ đã chiếm hết hơn nửa không gian, đủ để chứa được một bàn tiệc trăm người, cả thân thích ruột thịt của nhà Thác Mã Tư vì nghênh đón Long Hoàng mà tất cả đều đến đủ.

Hàn huyên được vài câu, Sở Thiên đành phải ngồi lên ghế chủ tọa theo sự nhiệt tình kiên trì của Thác Mã Tư.

Thác Mã Tư ngồi nghiêm chỉnh đối diện Sở Thiên, xem như không giống ăn cơm, mà giống như đang tiến hành một thương nghị gì đó thay đổi cả số phận. “Truyền lệnh, dâng thức ăn!”

Lệnh đưa món ăn lên nghiêm nghị như thể quân lệnh, chuyện này khiến Sở Thiên đã thể nghiệm được sự tỉ mỉ của quý tộc chân chính.

Món ăn khai vị, điểm tâm ngọt, món chính. Bữa ăn ngọt tráng miệng, yên tĩnh dùng trà… Một bàn ăn quý tộc được đưa lên, còn rườm rà hơn là mấy tiếng phẫu thuật của Sở Thiên.

Thác Mã Tư ngược lại với Sở Thiên, tinh thần hắn phấn chấn, cười nói với Sở Thiên: “Bệ hạ có hài lòng với bữa ăn này không? Không biết bệ hạ hôm nay giá lâm, những thứ chuẩn bị không được chu toàn, xin được lượng thứ cho!”

Sở Thiên khách khí nói vài câu, sau đó cười nói: “Công tước đại nhân, chuyện kết hôn giữa Sa Khắc và năm vị tiểu thư của ngươi…”

Sở Thiên vẫn chưa nói dứt lời, Thác Mã Tư đã cướp lời: “Ta hiểu, giờ đây ngài là Long Hoàng tôn quý, hiền tế Sa Khắc dĩ nhiên sẽ được vinh danh làm nguyên soái của A Cổ Lạp Sơn, bằng với Trưởng Lão viện tối cao. Gia tộc chúng ta nhất định sẽ nâng tiêu chuẩn lễ thành hôn lên, sẽ không bôi nhọ thân phận của nguyên soái Sa Khắc!”

Nguyên soái Sa Khắc? Có lẽ tên ngốc tử ấy đang ở Bố Lôi Trạch, một tay cầm ma sủng Tra Nhĩ Tư. Một tay nhét đầy thức ăn vào miệng ấy chứ.

Sở Thiên cố nín cười, nghiêm mặt nói: “Ta tin công tước đã có sự chuẩn bị đầy đủ. Có điều, địa điểm hôn lễ là ở Bố Lôi Trạch, hay là ở chỗ ngài?”

Theo những gì mà Mạt Khắc nói, một vạn năm trước, khu rừng trên không kia không hề tồn tại, nhưng hiện tại nó đã xuất hiện, hơn nữa còn có tác dụng cấm cố lĩnh vực thần lực, bên trong đó có bí mật gì, chuyện này nhất định phải điều tra rõ – Rốt cuộc cái gì mới là thần lực mạnh nhất của đại lục! Sở Thiên đang dẫn dắt câu chuyện theo hướng đi đó.

“Trình tự chính đương nhiên sẽ làm ở nhà trai rồi. Có điều chỗ ta cũng cần tổ chức!”

“Chuyện này thì khó làm rồi!” Sở Thiên cau mày, Thác Mã Tư vội nhướn người về phía trước, thận trọng hỏi: “Bệ hạ có điều gì khó xử chăng?”

“Ngài biết đấy, Sa Khắc chẳng khác nào huynh đệ ruột thịt của ta. Khi hắn cử hành hôn lễ, một số bằng hữu của ta chắc chắn sẽ tới mừng.” Sở Thiên để hai tay trước ngực, giơ ngón tay ra tính: “Tính đơn giản chút, ít nhất cũng có mấy chục quốc vương con người, Tinh Linh Vương, Ải Nhân Vương, Thú Vương, Thú Hoàng… Những người này đều sẽ tới. Ngoài ra có một số thượng cổ hoàng tộc chính thống cũng sẽ phái người tới đây.”

“Lẽ nào có cả thượng cổ hoàng tộc đến tham dự hôn lễ của con gái ta!” Thác Mã Tư phấn khích mặt đỏ rực lên, vinh hạnh a!

“Sao lại không có? Ít nhất cũng có vị nghĩa tỷ của ta ở Biển Cấm sẽ phái người đến nữa, đúng không? A Tư Nặc bệ hạ đang ở nhà ta. Còn nữa, mấy vị huynh trưởng của nghĩa đệ ta, cũng chính là Địa Ngục tam thần thú nói không chừng cũng sẽ phái người tới. Ngoài ra Hoàng Kim Long Tộc tuy không hòa thuận với A Cổ Lạp ta, nhưng đều là huyết mạch Long Thần, về thể diện họ cũng sẽ có lời chúc mừng…”

Thác Mã Tư bị Sở Thiên nói, hai mắt càng lúc càng sáng như sao.

Sở Thiên thở dài, bất đắc dĩ nói: “Công tước đại nhân ngài nói xem, nhiều quý tộc chính thống như vậy xuất hiện ở nhà ngài, có phải cần phải chiêu đãi cho tốt không?”

“Phải, phải, chiêu đãi cẩn thận mà!” Thác Mã Tư gật đầu lia lịa, trong nghi thức quý tộc, hôn lễ xuất hiện càng nhiều quý tộc thì càng cao quý, lại càng có thể diện! Nếu như chiêu đãi không tốt, vậy sau này đừng mong ngẩng đầu lên trong quý tộc.

“Vậy thì có vấn đề rồi!” Sở Thiên trừng hai mắt, chống tay vào bàn nói: “Ta không phải nói là công tước đại nhân sẽ thất lễ, ta tin vào sự thông hiểu lễ nghĩa của ngài, nhưng nhà ngài có chút điểm này, ngài nghĩ thử xem…Uhm, cứ lấy nghĩa tỷ của ta ra làm ví dụ đi, người chưa chắc đã tới, nhưng ít nhất cũng sẽ phái thừa tướng La Đức Mạn, hoặc là Sa Lỗ đến tham dự hôn lễ. Hai vị này cũng đều là thượng cổ quý tộc, nhưng ngài nghĩ xem, khi họ vừa tới nhà ngài, vẫn còn chưa chào hỏi, đã bị cấm cố thần lực! Chuyện này… quá thất lễ thì phải?”

Thác Mã Tư nét mặt âm tình bất định, hiển nhiên là đang đưa ra một quyết định gian nan.

Sở Thiên thầm cười lạnh, nheo mắt lại, lời nói tăng thêm độ nóng, “Công tước Thác Mã Tư tin tức linh thông, có lẽ đã nghe nói những tin đồn về tướng mạo của ta rồi chứ?”

“Ha ha, có người nói bệ hạ ngài giống ai đó!” Thác Mã Tư chắp tay hướng trời, cung kính nói: “Thứ tội, ta không dám nhắc tới tục danh của lão nhân gia người!”

“Nếu mọi người đều là thân thích rồi, vậy thì không ngại nói cho ngài biết!” Sở Thiên mỉm cười thần bí, “Thực ra ta là ngươi mang hai dòng máu Long và Thần! Lạp Hi Đức bệ hạ và Mạch Khẳng Tích bệ hạ có thể làm chứng!”

Thác Mã Tư như hít phải khí lạnh, “Lẽ nào mẫn thân của bệ hạ ngài là…”

“Thận trọng lời nói!”

Thác Mã Tư lập tức nín thinh, lòng thầm kinh hãi, cái gì mà quý tộc? Tính hết cả nhân,thần thú trong thiên hạ, ai có thể cao quý hơn hậu duệ của Thần Hoàng!

Sở Thiên tặc lưỡi, chợt nói: “Mấy vị thân thích của mẫu thân của ta có lẽ cũng tới!”

“Tuyệt đối không thể thất lễ với hậu duệ Thần Hoàng!” Thác Mã Tư vỗ bàn đứng bật dậy, nói lớn như hét: “Hôm hôn lễ, nhà ta tuyệt đối sẽ không có thứ gì cấm cố thần lực!”