Chương 38

– Ta không có nói con sẽ đi. Bữa trưa đáng ra phải ở nhà, nhưng bây giờ dời vào bệnh viện thì cũng không sao.

Vũ Phong suýt trợn trắng mắt vì những gì ông nói. Nghĩa là bửa trưa của ba cha con ông mà ông đã bảo chuẩn bị ở nhà, anh tưởng xong rồi chứ. Vậy mà ông vẫn muốn tiếp tục thực hiện. Anh còn biết gì ngoài câu:

– Dạ, con biết rồi.

Hai mẹ con Ngọc Bình không tham gia bữa ăn được cũng cáu lắm. Họ cốt muốn biết ba người sẽ nói những gì. Nhưng khi ông Vũ Phong bảo họ cứ ra về, ông đã khỏe rồi không cần thêm người người ở cạnh. Bà tổng đã hầm hầm bỏ đi với cái nhìn muốn ăn tươi nuốt sống Vũ Phong. Vũ Phong cười khảy, nụ cười đầy khiêu khích làm bà ta càng điên hơn.

– Bình, con tìm hiểu xem ông ta vừa ký cái gì. Thái độ của nó rất khả nghi, cái kiểu dương dương tự đắc đó chắc chắn là có chuyện rồi. Ổng ta chịu gọi thằng Minh Hàn về thì không phải để chơi đâu, không khéo mẹ con mình mất cả chì lẫn chài đó.

– Biết rồi mẹ.

Câu chuyện xảy ra một tháng trước khi Minh Hàn về thành phố theo lời triệu của cha anh.

Chiều nay Minh Hàn vừa quyết một vấn đề quan trọng. Anh sẽ tỏ tình với Anh Kỳ, anh chính thức chấp nhận tình cảm của Anh Kỳ. Sau một thời gian dài bên nhau chia xẻ nhiều buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Anh nhận thấy đến lúc anh làm một điều gì đó cho cậu. Và anh hẹn cậu…

Chờ Anh Kỳ bên bờ sông Hương trước cổng chùa Thiên Mụ. Hôm nay là ngày rằm, người đi chùa rất đông. Dòng sông sáng lấp lánh anh trăng vàng.

– Minh Hàn._ tiếng Anh Kỳ gọi khẽ sau lưng_ Anh tới lâu chưa?

– Không … không lâu.

– Có việc gì mà không nói ở nhà mà phải hẹn ra chỗ này vậy?

– Từ từ, em lại đây. Ngồi xuống đã.

Minh Hàn kéo Anh Kỳ ngồi bệt xuống bờ sông. Anh khẽ choàng qua vai cậu …

– Anh muốn nói một chuyện quan trọng, anh cảm thấy…. cảm thấy…

Anh Kỳ thoáng bối rối khi tiếp xúc với cơ thể Minh Hàn gần đến vậy. Mặt cậu sẽ có thể sánh được với mặt trời nếu như bây giờ là ban ngày. Nhưng bây giờ chỉ có mặt trăng biết được sự bối rối trên gương mặt cậu, chỉ có sông Hương mới biết được tim cậu đang đập kinh khủng đến thế nào.

Một nụ hồng nhỏ nhắn xuất hiện trước khuôn mặt đang cúi gằm của cậu.

– Tặng em._ Minh Hàn nói với vẻ vô cùng ngượng_

– Sao lại tặng hoa hồng, lại là hoa hồng đỏ nửa chứ?_ Anh Kỳ lí nhí hỏi, không giấu được vẻ bối rối_

– Em biết ý nghĩa của hoa hồng đỏ không?_ Minh Hàn hỏi_

– Biết._ Anh Kỳ gật gật đầu xác nhận thêm như sợ Minh Hàn không nghe thấy cậu nói_

– Vậy anh tặng hoa hồng cho em với đúng ý nghĩa của nó, không phải tặng chơi. Là cố tình mang hoa nói thay những gì anh muốn nói.

– Vậy em có thể nhận nó theo thông điệp mà nó mang theo phải không. Không hiểu sai phải không…. Không nhầm lẫn hay đang nằm mơ phải không….

– Không.

Minh Hàn kéo gương mặt vẫn đang cúi xuống đó lên, anh đặt một nụ hôn nhẹ nhàng trên môi Anh Kỳ. Một nụ hôn khẳng định những gì anh muốn nói. Xác nhận những gì Anh Kỳ muốn hỏi.

– Anh không nói rằng anh sẽ có thể yêu em như Toàn Hiếu, vì những gì giữa anh và Toàn Hiếu em là người chứng kiến hết cả, nên anh chỉ có thể nói rằng: “ Cho anh thời gian, anh sẽ chỉ có một mình em trong trái tim mình thôi”

– Thật không?

Một nụ hôn nhẹ nửa thay cho câu trả lời. Anh Kỳ tưởng như mình đang bay bổng trên mặt sông Hương. Cậu không còn cảm giác mình đang tiếp xúc với mặt đất nữa, cậu mất hoàn toàn cảm giác với xung quanh. Người cậu bồng bềnh, cậu cười thật ngốc.

– Anh chờ em một lát.

Minh Hàn chưa kịp hiểu gì cậu đã chạy đi mất. Cậu chợt nhớ tới trên đường đến đây cậu nhìn thấy bên đường có một người bàn những món đồ trang sức rất ngộ nghĩnh. Trong đó có cặp nhẫn hình hai đôi môi đang chun vào nhau. Cậu đã từng nghĩ mình sẽ mua tặng Minh Hàn. Và ngay lúc này cậu muốn làm điều đó, như một tín vật.

– Minh Hàn!

Một giọng nói làm Minh Hàn quay phắt lại ngay tức thì. Giọng nói này làm sao anh có thể quên được, giọng nói mà anh đã nhớ nhung ngay cả trong giấc ngủ.

– Toàn Hiếu. Em … em sao lại ở đây?

– Em đi tìm anh. Nhưng có vẻ như em đến muộn thì phải.

Toàn Hiếu nhìn theo hướng Anh Kỳ đã chạy đi và Minh Hàn hiểu những gì Toàn Hiếu muốn ám chỉ.

– Muộn là sao?

– Thật ra em đã tìm anh suốt mấy tháng qua rồi. Hôm nay em đến đây vì nghĩ rằng có thể sẽ gặp được anh, nơi mà chúng ta thường đến.

– Tìm anh, sao lại tìm anh. Chẳng phải em đã….

– Đúng, em đã bỏ anh, nhưng em có nổi khổ riêng. Em phải bỏ anh để giàn xếp yên ổn chuyện gia đình. Em đã rất đau buồn khi phải giả vờ bỏ rơi anh, em bị người ta ép buộc thôi. Em làm anh đau em cũng đau lắm chứ, nhưng hoàn cảnh bắt buộc mà. Khi không còn gì có thể cản trở mối quan hệ của chúng ta em đã quay trở lại tìm anh, nhưng không gặp. Anh bán bar rồi à? Em cứ nghĩ rằng anh sẽ đợi._Toàn Hiếu nói một hơi như sợ không còn cơ hội để nói_

– Anh…!!!! _ Minh Hàn đang rơi vào mê hồn trận. Anh không biết Toàn Hiếu đang nói chuyện gì. Cái gì mà giả vờ bỏ rơi anh, cái gì mà quay lại tìm anh, cái gì mà đau khi làm anh đau…. Anh đang rối rắm…

– Anh và cậu ấy quen nhau bao lâu rồi? Anh có hạnh phúc không?

– Anh…!!!!!!!!

– Anh có hạnh phúc không?_ hai hàng nước mắt bắt đầu lăn dài trên mặt_ cho em biết đi, chỉ cần anh hạnh phúc em sẽ hạnh phúc. Em sẽ không quấy rầy hai người, nhưng em muốn biết anh có hạnh phúc không để em có thể an tâm sống mà không có anh._ hai hàng nước mắt tuôn như mưa, giọng Toàn Hiếu nghẹn ngào, nức nở_

– Đừng khóc, em biết là anh không thể chịu nổi khi mà em khóc. Đừng khóc, xin em đừng khóc.

Minh Hàn lau những giọt nước mắt đang lăn dài trên đôi gò mà bầu bỉnh vẫn phụng phịu, giận dỗi anh, vòi vĩnh anh ngày nào.

– Anh không yêu em nửa. Anh yêu người khác, anh bỏ em…_ Toàn Hiếu vẫn tiếp tục nức nở_

– Không có, trên đời này anh chỉ yêu mình em thôi, không yêu ai khác nửa. Nín đi, em nín đi.

– Vậy còn cái cậu hồi nảy?_ Toàn Hiếu cố nín khóc hỏi_

– Anh Kỳ à._ thôi chết anh quên mất Anh Kỳ_ anh…!!!!!

– Cậu ấy tên Anh Kỳ à, trông quen lắm. Anh….

– Anh sẽ nói chuyện với em sau được không? Anh hứa, anh sẽ nói mọi chuyện rõ ràng cho em biết.

– Vậy em ở khách sạn…. Sáng mai em về rồi, lát anh tới nhé, em chờ.

– Được, anh sẽ tới.

Minh Hàn còn đang ngỡ ngàng vì những gì vừa mới diễn ra thì ở đàng sau anh, một người lặng lẽ bỏ rơi cặp nhẫn trôi theo dòng nước. Anh Kỳ đã chạy rất nhanh ra chỗ bán cặp nhẫn mà cậu muốn mua, và chạy thật nhanh về để chứng kiến hạnh phúc vừa mới đạt được đã nhanh chóng rơi khỏi tầm tay.

Toàn Hiếu, người đã bỏ rơi anh ấy, cậu ta lấy tư cách gì dành với cậu. Nhưng Toàn Hiếu người anh ấy yêu, cậu lấy tư cách gì giành với người đó. Anh ấy sẵn sàng tha thứ cho người đó mọi chuyện, luôn luôn yêu, luôn chờ đợi. Vậy cậu lấy gì tranh giành với người ta. Chẳng phải lúc nảy anh cũng đã bảo cho anh ấy thời gian để quên Toàn Hiếu, vậy chứng tỏ anh ấy vẫn yêu Toàn Hiếu. Và một lần nửa anh ấy cũng vừa khẳng định: “ Trên đời này anh ấy chỉ yêu một mình Toàn Hiếu”

Thật là cay đắng khi hạnh phúc còn chưa kịp trôi khỏi bờ môi đã tan mất. Nhưng cậu không muốn như vậy, trừ khi chính anh nói với cậu điều đó. Nhưng ra gặp anh bây giờ chẳng phải là chấp nhận nghe những lời đau lòng sao, nhưng có tránh được đâu.

– Minh Hàn._ Anh Kỳ lên tiếng_

– À, em…em…vừa về.

– Ừ, anh nhìn gì vậy.

– Chỉ xem người ta đi chùa thôi.

– Anh làm sao vậy, anh có gì muốn nói hả.

– Không, mà em đi đâu lâu vậy._ Minh Hàn cố tỏ ra tự nhiên_

– Em định mua một cặp nhẫn.

– Nhẫn cặp._ Minh Hàn hơi to tiếng, giọng có vẻ không vui_

– Anh không cần lo, người ta bán mất rồi. Em không mua được. Mình về chưa anh, em đói, xuống ca đến giờ chưa có gì bỏ bụng.

– Ừ, mình đi ăn cái gì đó đi.

Minh Hàn không nói gì về Toàn Hiếu suốt buổi tối hôm đó, qua ngày hôm sau, rồi hôm sau nữa. Anh Kỳ cũng không gợi lại. Ở bên anh danh chính ngôn thuận là một người yêu, cậu đã bị hạnh phúc giả tạo đó lấp mất lí trí. Anh không nói gì cậu cứ thản nhiên. Lâu một chút, thì thêm một chút cậu được gần gũi anh, được lúc nào hay lúc ấy. Và cậu cũng hy vọng biết đâu, anh thực sự giữ cậu bên cạnh mà không phải là Toàn Hiếu.

Minh Hàn đã quyết định chấp nhận cậu khi mà anh cảm thấy ‘ có lẽ sau Toàn Hiếu người anh thích nhất là cậu’. Anh Kỳ thua anh năm tuổi, nhân viên quầy bar. Không nhà, không cửa ở thành phố. Cha mẹ ở quê làm nghề nông. Học xong nghề bartender là làm việc ở chỗ anh luôn, và có thời gian yêu anh cũng từ khi đó.

Bây giờ anh chính thức sống chung với Anh Kỳ, không phải với tư cách người chia tiền phòng mà là người yêu. Nhưng Anh Kỳ có vẻ chưa quen với việc anh trở thành người yêu của cậu, mỗi khi anh trách cậu cư xử với anh qua khách sáo, Anh Kỳ cười bảo: “ Chỉ vì chưa quen với việc bất ngờ trở thành người yêu. Chỉ vì cậu yêu đơn phương lâu quá thành ra….”

Anh thật không chịu nổi cậu, đáng yêu quá mà. Phải chi đừng có vết tì là Toàn Hiếu chắc là anh sẽ rất hạnh phúc. Nhưng không có việc anh bỏ nhà đi theo Toàn Hiếu rồi lập bar thì chắc gì anh gặp cậu

Và một tháng sau, theo đề nghị của anh. Cậu theo anh về Sài Gòn.

Minh Hàn ngồi ăn tối với Anh Kỳ trong một quán nhỏ

– Em ăn gì mà chậm vậy? không khéo con cua đó nó đầu thai thêm một kiếp nữa rồi mà còn chưa được em tiêu hóa đó.

– Tại nó to quá mà. Em đã bảo đừng phung phí quá anh lại không nghe. Mắc như vậy ăn cũng chẳng ngon._ Anh Kỳ nhăn nhó với con cua to đùng mà cậu đang ăn mới hết non một nửa nằm trên đĩa_

– Đừng lo cho việc đó. Từ mai anh có việc làm ổn định, đúng chuyên môn, lương cao. Em ăn ngon chưa?_ Minh Hàn hấp háy cười chọc cậu_

– Thật sao. Vậy phải chúc mừng anh rồi._ Anh Kỳ mắt sáng rỡ, đưa tay còn đang dơ hầy do ăn cua ra bắt tay chúc mừng Minh Hàn_

– Thôi … thôi… ăn ngon miệng đi, một lát chúc mừng sau._ Minh Hàn lắc đầu nguầy nguậy nhìn tay Anh Kỳ đang giơ ra_

Anh nhìn Anh Kỳ ăn vui vẻ hơn lúc nãy, vừa ăn cậu vừa huyên thuyên về chuyện cua. Nhưng anh không nghe, anh còn đang bận nghĩ tới vết tì ‘Toàn Hiếu’. Anh về Sài Gòn, người đầu tiên anh gặp là Toàn Hiếu. Nhìn thấy anh Toàn Hiếu đã khóc như mưa.

Từ cái đêm chia tay anh ở trước cổng chùa Thiên Mụ anh đã không đến khách sạn tìm Toàn Hiếu nhưng anh đã trăn trở rất nhiều. Toàn Hiếu sớm không đến muộn không đến, đến ngay lúc anh vừa bày tỏ với Anh Kỳ xong. Anh rất rất muốn nói lời chấp nhận tha thứ cho Toàn Hiếu để cả hai quay về lại bên nhau, nhưng nhớ nụ cười của Anh Kỳ anh lại không nở.

Anh cũng không nghĩ mình về lại Sài Gòn sớm vậy. Anh chưa biết phải tính sao giữa Toàn Hiếu và Anh Kỳ. Anh không nở làm Anh Kỳ khóc, nhưng tình yêu của anh. Anh chỉ tạm quên nó khi có Anh Kỳ ríu rít trước mặt còn khi ở một mình, anh chỉ toàn nghĩ tới Toàn Hiếu. Mỗi ngày trôi qua, anh đều nhắc nhở mình không được bỏ rơi Anh Kỳ, nhưng một ngày trôi qua anh cũng đang bỏ rơi chính mình trong nỗi buồn, khao khát gặp Toàn Hiếu. Và cuối cùng anh không bỏ rơi Anh Kỳ, và anh cũng không quên Toàn Hiếu. Họ vẫn gặp nhau sau lưng Anh Kỳ.

Toàn Hiếu cũng là người rất hiểu chuyện, cậu ấy biết do lỗi của cậu mà cả hai mới ra nông nỗi này. Cậu chấp nhận làm người thứ ba dù cậu là người tới trước. Khi nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của Toàn Hiếu mỗi khi anh ghé thăm, anh chỉ muốn chạy ngay về nói lời chia tay với Anh Kỳ. Nhưng… cũng chỉ một chữ ‘ nhưng’ mà anh đang trở thành kẻ lừa tình. Nhưng mỗi khi về nhà nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của Anh Kỳ anh lại không thể.

Qua đầu tháng tức là tết dương lịch, anh chính thức trở lại công ty làm. Anh đã từ chối rất nhiều nhưng cha anh lấy sức khỏe ép anh phải đồng ý sự sắp xếp của ông. Ông nghĩ anh chia tay với Toàn Hiếu nên tha thứ mà gọi anh về. nhưng khổ nổi, chia tay Toàn Hiếu thì anh lại dính với Anh Kỳ. Và chuyện đó trước sau gì cha anh cũng biết và chuyện cũ chắc chắn lại tái diễn. Nếu vậy thì ngay từ đầu anh từ chối có phải hơn không. Nhưng cuối cùng anh cũng nhận, cái bữa ăn chung giữa ba người trong bệnh viện đã buộc anh phải nhận lời. Cha anh là vậy, có thứ gì ông muốn mà không được như ý đâu. Cuối cùng anh cũng chịu thua.

– Anh Kỳ này, cha anh gọi anh về lại công ty.

Anh Kỳ ngưng ăn ngay khi nghe thông tin đó. Cậu nhìn anh dò xét.

– Về làm gì?

– Làm như những gì trước đây anh từng làm.

– Là làm giám đốc đó hả?

Minh Hàn gật đầu.

– Vậy còn em anh. Vũ Phong?

– Nó coi phần hệ thống những khách sạn mà nó mới phát triển gần đây. Những khách sạn thu hút số đông khách bình dân với chất lượng cao. Hệ thống đó có vẻ khấm khá lắm.

– Mấy chuyện đó em nghe không hiểu đâu. Vậy em làm sao?

– Làm sao, là làm sao?

– Thì làm giám đốc đồng nghĩa với việc anh trở về nhà. Mà anh biết rằng em biết lý do vì sao anh bị đuổi khỏi nhà. Trừ khi cha anh thay đổi quan điểm.

– Ông ấy không thay đổi quan điểm.

– Vậy em làm sao?_giọng Anh Kỳ lo lắng_

– Em cứ ở yên đó cho tới khi anh tìm ra chỗ nào thích hợp cho chúng ta. Vậy em có làm được không?

– Ờ….ơh..ưm… Cha anh có biết chuyện này không?

– Chừng nào biết hẵng hay.

Nhưng chuyện cha anh đáng ra anh lo nhất thì ngược lại chuyện mà anh tưởng sẽ yên ổn thì lại phát sinh vấn đề.

Toàn Hiếu lúc này thay đổi rất kỳ lạ, người cứ thơ thơ thẩn thẩn. Cầm dao thì cắt vào tay, cầm kéo thì quẹt vào người. Khi va chỗ này khi va chỗ kia. Mặt mày ngày càng xanh xao hốc hác.

Minh Hàn lo lắm, những khi có anh thì còn người trông chừng lo lắng, còn những khi không có anh thì sao. Ai chăm sóc, ai băng tay khi chảy máu, xức dầu khi u đầu. Và anh bắt đầu nói dối Anh Kỳ để có nhiều thời gian đến thăm Toàn Hiếu nhiều hơn.