Chương 38: Chính văn (ba mươi tám)

“Rất kích thích!” Lục Hổ nhẹ giọng kinh thán, hiển nhiên cương thi a, bộ xương khô a cái gì với hắn mà nói còn chưa đủ kích thích.

DươngSong Song đem ngón tay dựng thẳng ở trên miệng làm chớ có lên tiếng chỉthị, ta ở Lục Hổ bên tai nói: “Ngươi nếu cảm thấy kích thích, vậy ngươiliền trước tiên đi xuống.”

Lục Hổ cũng nhẹ giọng nói: “Thật giống như ta sẽ làm ngươi chiếm này tiện nghi dường như.” Chìa tay xuống phía dưới sờ sờ.

/>Ta cũng chìa tay đi xuống, mò tới một cái cầu thang gỗ, ở LụcHổ bên tai nói: “Cẩn thận một chút.” Nghĩ rằng phía sau nếu có thể cókia hai cái Hắc Quỷ kim tàm ti nên thật tốt, có thể buộc ở Lục Hổ trênngười, mặc dù cây thang đột nhiên bị người phía dưới rút sạch, ta còn có thể lôi hắn không nhường hắn suất Thành Hổ thịt thăn.

Lục Hổ đixuống mấy giai, tựa hồ thái bình vô sự, ta đối song song nhẹ giọng nói:”Ta cũng đi xuống, chờ ngươi thấy được tay ta điện quang chiếu đi lên,thuyết minh hết thảy an toàn, ngươi xuống lần nữa đến.” Song song gậtđầu, cái miệng nhỏ nhắn khẽ nhếch trứ, tựa hồ trái tim nhỏ bé kia tùythời sẽ nhảy ra đầy đất lăn lộn.

Ta giúp đỡ cái thang nhất giai dưới bậc đi, thật dài một căn cái thang, ít nhất đi xuống bốn năm gạo mới đến để.

Lục Hổ đã dùng đèn pin quét mắt một vòng, thở dài nói: “Đây mới là chỗ củangười ở!” Ta đưa tay điện hướng về phía trước quơ quơ, sau đó không lâutruyền đến Dương Song Song đi xuống cây thang thanh âm. Đồng thời, tacũng bắt đầu đánh giá này địa thất.

Chúng ta nhất thời không cótìm được địa thất đèn, nhưng đèn pin quang quét địa phương, có thể thấymột trương rộng mở xích đu, hai giá cổ kính tủ quầy; một trương khônglớn nhưng gọn gàng sạch sẽ giường, chăn gấp xếp đắc nhất tề vẻn vẹn;nhất cái bàn gỗ, trên bàn có ba máy gọng kính giá cùng nhất ngọn đèn – – không là đèn điện là ngọn đèn. Đó là một mộc mạc ở nhà chơi rông. Ta đi đến trước bàn học, nhìn nhìn kia tam tấm hình, đều là hắc bạch lão ảnhchụp. Đông Nam Tây Bắc đều xem qua sau, Lục Hổ nói: “Ngươi phát hiệnkhông có, nơi này cư nhiên không có một việc đồ điện!”

Lúc này,Dương Song Song cũng buông xuống địa thất, nàng còn không có xem gianphòng này, liền phản bác: “Tiểu Hổ bạn học, ngươi lại sai lầm rồi mộtlần!”

Lục Hổ não nói: “Song song bạn học, ngươi là thần thánhphương nào, ngươi còn không thấy rõ gian phòng này, nơi nào tới quyềnphát ngôn…”

Dương Song Song đả khởi trong tay mình đèn pin ,hướng mọi nơi góc xó soi vài cái, ngắt lời Lục Hổ lời nói nói: “Ta đãlàm cẩn thận nghiên cứu, cho nên có quyền lên tiếng, ngươi nhìn mộtchút, đây là cái gì?”

Nàng chỉ vào góc xó một cái tứ tứ phương phương hộp gỗ. Lục Hổ nói: “Này có một chút như là đồ điện sao?”

Dương Song Song nói: “Mệt ngươi hay là làm âm nhạc đâu, ngươi lại nhìn kỹ một chút!” Nàng tiến lên, nhấc lên hộp gỗ nắp vung. Lục Hổ cũng đi qua, đèn pin chiếu, nhìn thoáng qua, khinh tiếng thét kinh hãi: “Là cái máy quay đĩa, kiểu cũ máy quay đĩa!”

“Các ngươi sưu xong rồi không có!” Trong bóng đêm truyền tới một khàn khàn thanh âm thô bạo.”Mau đưa của các ngươi tay bẩn thỉu lấy ra!”

Trái tim ta đột nhiên ngừng!

Nơi này cư nhiên luôn luôn có người!

Ba người chúng ta mọi người nhất thời không có thanh âm, theo bản năng dựa vào nhau. Ta thầm kêu không tốt: người này hiển nhiên luôn luôn tạitrong gian nhà này, chúng ta đèn pin chiếu sáng nửa ngày, thế nhưngkhông có phát hiện hắn!

Ghê tởm hơn chính là, ta phát hiện hắn kỳ thực luôn luôn liền ngồi ở đó trương xích đu thượng!

Chẳng qua vừa rồi xích đu đưa lưng về phía cái thang, chúng ta chính là chorằng ghế tựa khẳng định không có người, hơn nữa, của chúng ta lực chú ý, đều ở đây phòng ở bốn phía, duy chỉ có không có chú ý phòng ở trungtâm, lại chứng minh một cái chơi trốn tìm đích thực để ý: chỗ nguy hiểmnhất ngược lại là an toàn nhất. Ta nói: “Ngươi thế nào không lễ phép như vậy, khách nhân tới, ngươi cũng không lên tiếng kêu gọi?”

“Khách nhân? ! Chào hỏi? !” Người nọ theo xích đu thượng nhảy xuống, “Ta không có coi các ngươi như thành kẻ trộm một đám ném đến trong ao đi dút cáliền không tệ!”

Dương Song Song vội nói: “Phùng sư phụ, ngài bớt giận, chúng ta tuyệt đối không có ác ý!”

Nhìn hắn còng lưng thân hình, ta lại đối Dương Song Song kính ngưỡng cóthêm, hết thảy đều cùng nàng vừa rồi ở lai lịch mà nói giống nhau, chúng ta tìm được vị này Phùng sư phụ, vị này Phùng sư phụ, khả năng chính là hết thảy câu đố mấu chốt.

Phùng sư phụ. Nếu các ngươi xem qua”Kỳ án ánh trăng” kia chuyện xưa, hắn không là cái xa lạ tên. Ở “Kỳ ánánh trăng” lí, hắn là vị giang y giải phẫu phòng giảng dạy phụ tráchtiêu bản xử lý kỹ thuật viên. “Kỳ án ánh trăng” vai nữ chính Diệp Hinhcùng của ta tiểu cô Âu Dương Thiến đêm hôm khuya khoắt đang giải phẩutrong lâu tìm kiếm kích thích, gặp được thích trong bóng đêm cắt thi thể Phùng sư phụ, sợ tới mức mất hồn mất vía. Nhưng sau lại, Phùng sư phụvì nàng nhóm cung cấp trọng yếu manh mối, các nàng mới phá một cái vượtqua hai mươi lăm năm đại án.

“Đem của các ngươi phá đèn pin đóng cửa!” Phùng sư phụ từ trên ghế nằm đứng dậy, đến bàn học biên, kia chén đèn dầu sáng lên, hắn lại ngồi trở lại ghế nằm, ghế dựa phát ra thích ý két… Két… Vang.”Ta đương nhiên biết các ngươi không có ác ý, bằngkhông, các ngươi sẽ một đám chân ở trên, đầu hướng hạ treo ngược ở trênnóc nhà. Rất nhiều năm trước kia, kia vài cái tự cho là đúng hỗn đảnchính là như vậy luôn luôn treo, thẳng đến…” Đại khái cảm giác mìnhnói được nhiều lắm, hắn một trận rống giận: “Các ngươi tới làm gì!”

Dương Song Song nói: “Chúng ta muốn… Muốn biết chuyện tình thật sự nhiều lắm, một lời khó nói hết .”

“Trước tiên là nói về, các ngươi làm sao tìm được tới được?”

Dương Song Song không khỏi đắc ý nói: “Nói thật, tối hôm đó đang giải phẩulâu, ngài đọc chú ngữ hàng phục kia vài cái muốn đem chúng ta chụp thành bánh thịt cương thi sau, ta chỉ biết nên đem điều tra trọng điểm đặt ởtrên thân ngài.” Nói cách khác, đêm đó mấy người chúng ta đang giải phẩu lâu bị tập kích được cứu trợ, Dương Song Song chỉ biết ra tay cứu việnchính là Phùng sư phụ.

“Ngươi có phải không phải hẳn là cảm tạcái kia đáng giận tác gia, đem sự kiện kia viết thành tiểu thuyết, gọilà gì “Kỳ án ánh trăng” ? Theo kia quyển tiểu thuyết xuất bản sau, cuộcsống của ta liền không có an bình quá.” Phùng sư phụ oán hận nói.

“Không là một cái tác gia, là hai cái, viết “Kỳ án ánh trăng” là vợ chồng haicái… Này cũng không quan trọng, thật là bởi vì ta đối “Kỳ án ánhtrăng” tương đối mê, cho nên ngài hình tượng thật sâu khắc ở trong đầuta , tối hôm đó nương bóng đêm nhìn thấy ngài thân ảnh, ta liền đoánđược là ngài… Ta biết ngài cũng là rất có quỷ duyên một người, “Kỳ ánánh trăng” cũng đề cập tới, ngài từng đã cùng ánh trăng xã đám kia đanggiải phẩu phòng thí nghiệm bồi hồi không đi oan hồn có khơi thông, hơnnữa…” Dương Song Song đang chuẩn bị đi sờ kia đài kiểu cũ máy quayđĩa, bị Phùng sư phụ chủy thủ một loại ánh mắt cảnh cáo một chút, đànhphải lấy tay nhất chỉ, “Tiêu cháy còn đem hắn âu yếm máy quay đĩa tặngcho ngươi làm lưu niệm.”

“Đừng chạy đề! Ta hỏi ngươi, làm sao tìm được đến của ta? Hảo ngươi mất ngươi không ít tinh lực.” Phùng sư phụtựa hồ thật muốn biết Dương Song Song là thế nào đem chính mình “Khaiquật” ra ngoài.

“Bởi vì ngài ‘Trốn’ đắc đặc biệt hảo. Tất cả mọingười biết, ngài là sáu năm trước về hưu, khéo chính là, vừa vặn chínhlà ở “Kỳ án ánh trăng” quyển sách kia được xuất bản không lâu sau. Càngthú vị chính là, sau khi về hưu, liền lại cũng không người nào biết ngài đi nơi nào. Ngài cấp địa chỉ của trường học là thật, chẳng qua kia địachỉ, kia đang lúc nhị phòng ở cũ nhà nước lí, ở chính là vị cùng ngài vô thân vô cố bà cố nội, ngài chính là cho nàng chút tiền, sau đó trựctiếp đến của nàng trong hộp thư lấy ngài tiền hưu… Nga, ngài tiền hưutrực tiếp tiến vào ngài chi phiếu, ngài căn bản không dùng dời bước cóthể liệu lý hết thảy…”

Ta bỗng nhiên ngắt lời song song: “Nguyên lai, vài ngày nay, ngươi vẫn luôn đang tìm Phùng sư phụ? Nhưng vẫn gạt ngươi tình đồng tỷ muội Âu Dương Tiểu Phỉ?”

Dương SongSong ủy khuất nói: “Ta… Ngươi… Ngươi lúc ấy mỗi ngày đều muốn đi ÂmDương giới, nỗ lực đang ngăn trở thư đào bị giết, ta nơi nào sẽ lạimuốn ngươi phân tâm… Ngươi đại khái bản thân không biết, ta mỗi ngàythấy ngươi, trong mắt ngươi đều cất giấu thật sâu sầu lo.”

Ta biết, trong lòng ta cũng cất giấu thật sâu sầu lo.

“Ta không là đang trách ngươi.” Ta vội vàng hướng song song giải thích. Của ta xác thực không có một chút trách cứ ý của nàng, huống chi, giữa cóvài ngày ta còn “Âu Dương Cẩn” một hồi, đem song song cùng sáo đều sợtới mức trong lòng run sợ.

Phùng sư phụ không kiên nhẫn nói: “Các ngươi có thể hay không không muốn ở ta đây cái động tiên lí tức tức oai oai ?”

Dương Song Song đành phải tiếp theo đề tài mới vừa rồi nói: “Có như vậy vàingày, ta cảm thấy hết đường xoay xở, ta thậm chí nghĩ nói cho Phi Phi,làm cho nàng cùng cục công an nói một chút, vận dụng chuyên nghiệp nhânsĩ đến tìm kiếm, nhưng nghĩ đến tối hôm đó phân phó của ngài, không thểnói cho bất luận kẻ nào, ta liền bỏ đi cái ý niệm này, đang chuẩn bị tựlực cánh sinh một hồi.”

“Khó được, ngươi thật thủ tín. Thế giớinày là càng ngày càng hỏng bét, càng là mấy năm nay, càng là tuyên dương muốn thành tín, thành tín hơn kém. Vậy ngươi đổ nói nói, ngươi sau lạicó cái dạng gì manh mối?”

Dương Song Song lại nhất chỉ cái kialão máy quay đĩa nói: “Manh mối hay là đang trên người nó… Ta tìm mộtbuổi tối, đem “Kỳ án ánh trăng” lí có liên quan ngài lão đoạn coi lạimột lần, cẩn thận phân tích một chút, có một cái thiết tưởng. Ở “Kỳ ánánh trăng” trung, ngài nói từ Tiêu cháy quỷ linh đem máy quay đĩa đưacho ngài làm kỷ niệm sau, ngài cũng thành một vị cổ điển âm nhạc kẻ yêuthích. Vì thế ta đoán, ngài sau khi về hưu, có càng nhiều thời gianthưởng thức âm nhạc , nhất định sẽ không để cho này lão máy quay đĩanhàn rỗi.

“Lão máy quay đĩa cần lão đĩa nhạc. Nhưng đó là một mp3 cùng các loại điện tử cách thức niên đại, ngay cả CD đều nhanh quá hạn, đến chỗ nào đi tìm lão đĩa nhạc đâu? Ta hỏi một ít bên cạnh cổ điển âmnhạc say mê công việc, giang thành phố Bắc Kinh lí hát rong phiến cũnglà còn có mấy nhà, nhưng trân phẩm nhiều nhất, ngoạn gia yêu nhất đicũng chỉ có như vậy hai nhà điếm. Này hai nhà điếm có thể nói phong cách dị thường khác xa, một nhà khai ở mua sắm người như dệt cửi xanh vàngrực rỡ đại hình thương hạ Đằng Long quảng trường lí, thật lịch sự taonhã tên, ‘Như trà âm nhạc’ ; một nhà lại khai ở u tĩnh văn vườn khu, điqua pháp tô giới lí, bây giờ âm nhạc trường trung học phụ thuộc bên cạnh, thật phổ thôngtên, ‘Nhất mao lưu thanh’ . Ừ, sai sai ngài thích nhất đi chính là nhàai?”

Ta giơ tay lên: “Dương lão sư, ta biết đáp án!”

“Phi Phi bạn học thỉnh trả lời.”

“Là kia cái gì vắt chày ra nước…”

“Nhất mao lưu thanh.” Cỏ tranh mao. Lục Hổ cải chính nói, “Bọn họ nơi đó cũng có chút thật tốt nhạc khí, ta có đôi khi sẽ đi vào trong đó xem trânphẩm đàn ghi-ta.”

Ta liếc trắng mắt, hôn ám trung phỏng chừng hắn cũng nhìn không thấy.

Dương Song Song nói: “Trả lời chính xác. Này cũng là của ta đoán. Nhà này âmnhạc điếm là Giang Kinh nổi tiếng âm nhạc say mê công việc vương nhấtmao tiên sinh khai , cầm được, đĩa nhạc điếm cùng âm Nhạc Thư điếm tamvị nhất thể, nghiệp vụ phạm vi tuy rằng quảng, toàn bộ điếm lại là hoàntoàn dựa theo vương nhất mao bản nhân khẩu vị đến làm, chỉ bán tinh phẩm hiếm hóa, cũng không hoàn toàn đón ý nói hùa đại chúng, lấy cổ điển âmnhạc là việc chính. Vương nhất mao tiên sinh tuy rằng qua tuổi thấttuần, lại vẫn kiên trì mỗi ngày đến ngồi công đường xử án, cùng yêu nhạc giả trực tiếp trao đổi, ta nghĩ, với hắn mà nói, này so đi gì lão niênhoạt động trung tâm cũng có lạc thú.”

Phùng sư phụ cười lạnh nói: “Không nhìn ra, ngươi hay là “tịch dương hồng” tiết mục người chủ trì. Vô nghĩa thật nhiều.”

“Ta xem, ngài là thấy dấu vết sắp lộ ra, từ xấu hổ chuyển thành giận dữthôi.” Ta là nhất định phải che chở của ta anh em Dương Song Song .

Phùng sư phụ bảo trì cười lạnh, không nói thêm nữa. Dương Song Song nói: “Tanói không hoàn toàn đúng vô nghĩa, bởi vì hiển nhiên vương nhất mao lãotiên sinh đối với ngài rất có hiểu biết. Hắn thậm chí biết ngài là giang y một vị kỹ thuật viên, thậm chí biết “Kỳ án ánh trăng” lí miêu tả trôi qua yêu nhạc giả đoàn thể ‘Ánh trăng xã’, thậm chí biết ngài nơi này có một máy đời trước kỷ bốn mươi năm đại lão máy quay đĩa, Giang Kinh vọng tộc Tiêu phủ lí lưu lạc ra ngoài. Hắn nói ngài này máy – – khó tráchngài không nhường của ta mây trắng cánh gà sờ – – bởi vì còn có thể bình thường truyền phát lão đĩa nhạc, nếu xuất ra đi bán đấu giá, giá trịtuyệt đối ở mười vạn phía trên.”

“Tiền tài bị giảm giá trị cùngnày niên đại âm nhạc bị giảm giá trị giống nhau mau.” Phùng sư phụ nhưlà lầm bầm lầu bầu. Ta phát hiện hắn trong khi nói chuyện thường xuyênmang ra khỏi “Thế giới này”, “Này niên đại” như thế nào như thế nàokhông chịu nổi cảm khái, đại khái tuổi tác lớn mọi người là như thế này?

Ta dùng khuỷu tay thống thống Lục Hổ: “Tiểu Hổ đội, Phùng lão là đang khen còn ngươi.”

Dương Song Song nói tiếp: “Ta hỏi Vương lão tiênsinh, gần nhất có hay không nhìn thấy Phùng sư phụ, hắn nói trước thứsáu vừa gặp qua ngài. Ta tính tính, trước thứ sáu, chính là chúng tađang giải phẩu lâu bị cương thi vây công ngày đó! Vương nhất mao tiênsinh còn nói, ngài một loại cách mỗi một chu sẽ đến trong tiệm hắn điđào một lần đĩa nhạc, nói cách khác, ngài tiếp theo xuất hiện, vừa vặnsẽ là ở lễ quốc khánh ngày nào đó, cũng chính là hôm kia, sau lại nhưthế nào, còn cần ta nhiều lời sao?”

Ta vội nói: “Đúng vậy, ngươidù sao cũng phải chừa chút nhi cho ta nói đi. Cho nên ngươi đại QuốcKhánh , liền canh giữ ở ‘Vắt chày ra nước’ bên ngoài, chờ Phùng sư phụxuất hiện. Chờ đến, ngươi theo dõi lại đây.”

Lục Hổ đích xác cóđảm lược, lại sửa đúng ta nói: “Là ‘Nhất mao lưu thanh’ .” Lần này, tagia tăng liều thuốc, đưa hắn hai phó xem thường.

Dương Song Songnói: “Ngươi đừng nói, đi hai lần âm nhạc điếm sau, ta rất có cảm giác ,sau đó không lâu khẳng định cũng sẽ trở thành cổ điển âm nhạc kẻ yêuthích .”

Ta bỗng nhiên nghĩ tới điều gì: “Oa, cho nên ngày đóngươi liền một đường cùng đã tới? Này khả đủ vất vả .” Ta càng bội phụcDương Song Song .

“Kỳ thực không coi vào đâu, càng là ta là ở một cái tìm ra lời giải trong quá trình, rất thú vị đâu! Đương nhiên, ngàyđó theo dõi đến nơi đây thời điểm, trời đã hơi đen , ta thật là có điểmsợ chứ.” Dương Song Song trong thanh âm đích xác lòng còn sợ hãi.

Phùng sư phụ nói: “Hảo, chúc mừng ngươi, ngươi tìm được ta, thì thế nào?”

“Ta chỉ là hi vọng ngài có thể nói cho ta, có phải không phải ngài cầm đi kia cái hộp gỗ tử?”

Lời kia vừa thốt ra, ta cơ hồ muốn rớt phá Dương Song Song mắt kính, tatrừng mắt song song: “Cái gì? Là hắn? Ngươi có biết là hắn lấy ?”

Dương Song Song nói: “Chỉ do đoán… Đầu tiên, theo thời gian thượng khán, có không ít trùng hợp. Nhập thất trộm cướp phát sinh ở chúng ta gặp đượccương thi đồng một vòng ngũ, cái kia thứ sáu, cũng chính là Phùng sư phụ dạo đĩa nhạc điếm, đến giải phẫu lâu đến hàng phục cương thi cùng mộtngày, Phi Phi giấu thật sự nghiêm mật hộp gỗ, rất có khả năng cũng làngày hôm đó đánh mất. Kia thứ nhất bát kẻ trộm, lục tung, động tĩnh rấtlớn, nhìn qua cũng không có trộm được hộp gỗ, hơn nữa tựa hồ cũng cũngkhông thèm để ý bọn họ tồn tại; sau lại bò đến Phi Phi giường đi lên kẻtrộm, hiển nhiên cũng không có đắc thủ; còn chân chính trộm đi hộp gỗngười, không có để lại bất cứ dấu vết gì. Cho nên nói, thứ sáu ngày đó,tới ba nhóm người đánh hộp gỗ chủ ý, chỉ có thứ nhất bát, cũng chính là Phùng sư phụ ngài, thành công.

“Phi Phi giấu hộp gỗ địa điểmvô cùng ẩn nấp, thật hay thiết kế, mặc dù có kinh nghiệm đạo tặc, cũngchưa chắc có thể lập tức nghĩ đến đi, cho nên duy nhất khả năng, chínhlà trộm hộp gỗ người, không là cái tầm thường kẻ trộm, thậm chí có thểnói, không là cái tầm thường người!” Dương Song Song ánh mắt thêm mắtkính, cùng nhau thẳng tắp nhìn chằm chằm Phùng sư phụ, “Là ngài đọc chúngữ hàng phục những Cương Thi kia hành vi, nhường ta đoán, hộp gỗ mấtđi, kỳ thực không phải là bị trộm, mà là vật quy nguyên chủ. Phi Phi,nhớ được vị kia cổ phục lão nhân đem hộp gỗ ném tới trong tay ngươi khinói cái gì sao?”

“Tìm được thủ Linh nô!” Ta ngoan ngoãn đáp trả,cảm giác giờ phút này Dương Song Song, như là công bố một cái đại án đáp án Holmes hoặc là Poirot, ta đâu… Như là cái kẻ chạy cờ .

“Đối, ‘Tìm được thủ Linh nô!’ ngươi có nghĩ tới hay không, lúc ấy cổ phục lão nhân bị này hung ác linh chó sát hại thời điểm, ngươi cùng Lục Hổ chính là đả tương du, hắn làm sao có thể trông cậy vào ngươi ‘Tìm được thủLinh nô’ đâu? Lại có ai sẽ đem ‘Thủ Linh nô’ ba chữ viết ở trên trán,sau đó cùng ngươi ở đây giang y vườn trường gặp gỡ bất ngờ đâu? Cho nênnếu nói ‘Tìm được thủ Linh nô’, không là muốn ngươi Âu Dương Phỉ đi tìmthủ Linh nô, mà là nhường thần bí kia hộp gỗ bản thân đi ‘Tìm được thủLinh nô’ .”

Ta cùng Lục Hổ cơ hồ đồng thời nói: “Quá thâm ảo .”

Dương Song Song nói: “Đổi loại phương pháp nói đi, cổ phục lão nhân ý tứ là,chỉ cần hộp gỗ xuất hiện tại chúng ta thế giới này, sẽ ‘Tìm được thủLinh nô’, nói cách khác, thủ Linh nô sẽ bị hộp gỗ tồn tại mà hấp dẫn lại đây, cho nên, vô luận ngươi giấu nhiều lắm hảo, thủ Linh nô đều sẽ tìmđược hộp gỗ, hộp gỗ tự nhiên cũng liền ‘Tìm được thủ Linh nô’ .”

Phùng sư phụ đem xích đu hoảng đắc xèo xèo xoay xoay một trận quái khiếu:”Cho dù ta giúp các ngươi mấy cái này không biết tự lượng sức mình ngungốc giải quyết hoạt tử nhân, cho dù ta ngày hôm đó vào thành chạy thứtập, cũng không thấy đắc ta chính là ngươi nói cái kia thủ Linh nô, đitìm kia cái hộp gỗ tử đi, giống như phương diện này hay là thiếu rấtnhiều Logic!”

Dương Song Song nói: “Cho nên nói ta là chỉ do đoán nha, đương nhiên, ta còn là có càng nhiều không tính là thật nghiêm cẩn chứng cứ…” Nàng đi vài bước, thuận tay lấy ra trên bàn học nhất tấmhình cũ, nhìn nhìn, gật gật đầu, lại đưa cho ta.

Ta cúi đầu, lầnđầu tiên cẩn thận nhìn này tấm hình trắng đen phiến, này thật sự là nhất Trương lão tới cực điểm ảnh lưu niệm, như là ở nhà bảo tàng hoặc là sách lịch sử thượng xuất hiện cái loại này ảnh chụp,phía trên là mười mấy cái vũ phu, quân nhân hoặc thường phục hán tử, vẻmặt kiên định nhìn chằm chằm máy chụp ảnh. Một người trong đó, hơi cóchút thương lão , tương đương lưng còng , ta liếc mắt một cái nhận ra,chính là ở trên xích đu như đứng đống lửa, như ngồi đống than Phùng sưphụ!

“Này tấm hình giống như có chút tuổi đời .” Ta đem ảnh chụp đưa cho tò mò Lục Hổ.

Dương Song Song nói: “Không là có chút đầu năm, mà là có thiệt nhiều thậtnhiều năm đầu. Ta có thể nói cho các ngươi biết, trong lúc này cái kiamặc âu phục , là cái hiển hách nhân vật nổi danh, các ngươi nếu lịch sửhọc được thật tốt nói…”

“Ta bỏ qua!” Ta gọi nói, tiểu sử của ta học được thật sai.

“Ta nói thẳng đi, trung gian này mặc âu phục, trên môi lưu chòm râu , làHoàng Hưng, cũng chính là Trung Hoa dân quốc khai quốc người có cônglớn, cách mạng đảng chuyên nghiệp khởi nghĩa nhân sĩ; còn có bên phảiđếm người thứ ba vị này mặt gầy lớn lên đẹp trai ca, chính là ‘Hoa cúcđồi bảy mươi hai liệt sĩ’ một trong lâm thấy dân; nếu ta đối Thanh mạtdân sơ lịch sử lại thục chút, nhất định còn có thể nói ra càng nhiều tên của người.”

Ta theo mở to hai mắt Lục Hổ trong tay đoạt lại ảnhchụp, mình cũng mở to hai mắt coi lại một lần, Phùng sư phụ xác xác thật thật ở bên trong, hắn và Hoàng Hưng, lâm thấy dân…”Dương lão sư, tahoàn toàn hồ đồ.”

Dương Song Song giống như không có nghe gặp của ta cầu cứu, chính là khí thế bức nhân nhìn Phùng sư phụ: “Ảnh chụp gócphải phía dưới thượng viết ‘Tân hợi năm nhâm thần nguyệt nhâm tử ngày’,hẳn là chụp ảnh ngày đi.” Nàng lấy điện thoại di động ra, “Nhường ta tra một chút lịch vạn niên, đó là 191 một năm nông lịch ba tháng hai mươiba ngày. Hoàng Hưng tổ chức Quảng châu hoa cúc đồi khởi nghĩa phát sinh ở 191 một năm nông lịch ba tháng hai mươi chín hào, chính là tại kia trận khởi nghĩa trung, lâm thấy dân ngộ hại, Hoàng Hưng bị thương lẩn trốn,cho nên này tấm hình, chính là ở khởi nghĩa trước trong vòng một tuần lễ quay chụp . Cho nên ta phỏng đoán một chút, ngài cũng tham dự khởinghĩa đi, chẳng qua tìm được đường sống trong chỗ chết.”

Ta nhẹgiọng hỏi Dương Song Song: “Song song tỷ, cần uống chút nước khoáng ápan ủi sao? Ngươi nói này khởi nghĩa, ta nghe hiểu, phát sinh ở một trămnăm trước, này tấm hình, cũng là một trăm năm trước chiếu , đúng haykhông? Ngươi là nói, Phùng sư phụ đem hình của mình ps ở một trăm nămtrước lịch sử lão trong ảnh chụp, đúng hay không? Làm như vậy là có điểm biến thái…”

Dương Song Song nói: “Nơi này không có ps, Phùngsư phụ ngay tại trong tấm hình này, hắn tham gia hoa cúc đồi khởi nghĩa, khởi nghĩa sau khi thất bại, tin tưởng hắn cònlà theo chân Hoàng Hưng tham gia nhiều hơn khởi nghĩa, thẳng đến dânquốc chính phủ chính thức thành lập đi? Sau đó thì sao? Thảo phạt quânphiệt? Sau đó thì sao? Ngài đi đâu vậy? Ta ngược lại là có điểm manhmối. Cũng chính bởi vì điểm ấy manh mối, ta đã đoán thân phận của ngài.” Nàng từ phía sau lưng trong túi lấy ra một trương giấy, đưa cho ta:”Phi Phi ngươi xem, phía trên này có ai?”

Đây là trương sao chépxuống hắc bạch ảnh chụp, cũng là một tấm ảnh chung, phía trên là một ítgiày Tây hoặc là trường sam váy dài nam nữ, đứng ở một tòa trước đạimôn, đại môn bức hoành thượng, là “Quốc lập Giang Kinh đại học trường y” chữ, ảnh chụp hạ ghi chú “Dân quốc mười tám năm xuân” . Trong đámngười, ta lại nhận ra Phùng sư phụ.

Phải nói, là Dương Song Song nhận ra Phùng sư phụ!