Chương 383: Miệng lưỡi ngon ngọt vì nhờ có em (2)

Bên trong phòng làm việc, Đàm Dịch Khiêm nhàn nhãn dựa người vào ghế khoan thai nhấm nháp ly rượu đỏ trong tay.

Quý Kình Phàm đứng trước bàn làm việc, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

Đàm Dịch Khiêm ngước mắt liếc nhìn tới Quý Kình Phàm, thong thả nói, “Anh muốn chuyển đến biệt thự của tôi không có vấn đề gì, nhưng mà nếu tôi để cho anh chuyển vào biệt thự, Đàm Tâm sẽ nghĩ em trai tôi đây đứng về phía anh, chị ấy có thể sẽ hận tôi cả đời đấy.”

Quý Kình Phàm vung tay đấm mạnh lên mặt bàn một cái, “Đàm Dịch Khiêm, tôi bây giờ không có thời gian đứng đây mà lôi thôi với cậu, hoặc là cậu để cho tôi chuyển vào biệt thự, hoặc là tôi sẽ kể cho vợ cậu chuyện tình một đêm năm đó của cậu với người phụ nữ khác trong buổi party!!”

Đàm Dịch Khiêm xem thường nói, “Thật không may, trước đó vợ của kẻ hèn đã thảo luận xong vấn đề này với kẻ hèn rồi, căn bản cái này đối với kẻ hèn không tạo nên được bất cứ uy hiếp gì!”

Quý Kình Phàm chống hai tay lên mặt bàn, nghiêng người liếc nhìn Đàm Dịch Khiêm “Vậy cậu có thảo luận với vợ yêu của cậu chuyện sau đêm đó không? Đêm hôm đó cực kỳ thỏa mãn khiến cô X đó nhớ mãi không quên, ngày nào cũng ôm ấp yêu thương ngã vào lòng cậu, nhìn cậu có vẻ chính nhân quân tử thế mà lại mấy lần để cô X đó ở lại phòng mình chỉ để phát tiết mà thôi…..Tôi biết rõ lúc ấy tổng giám đốc Đàm mới tiếp nhận Đàm thị cho nên áp lực rất lớn, lại phải quan tâm đến cả việc học, thỉnh thoảng cần buông lỏng một chút là chuyện đương nhiên…..Nhưng mà nếu như vợ cậu biết được chuyện này, tối nay không biết tổng giám đốc Đàm cậu có ngủ ngon được nữa hay không đây?”

Đàm Dịch Khiêm vốn dĩ nhàn nhã thong dong giờ lại nhíu mày.

Quý Kình Phàm thu quả đấm lại, lạnh nhạt cười cười, “Tôi biết rõ vợ cậu rất tin tưởng tổng giám đốc Đàm cậu, nhưng, nếu như cô ấy không tin, vậy tôi sẽ đưa cô ấy họ tên của cô X kia để tham khảo một chút, mặc dù tổng giám đốc Đàm cậu bây giờ ngay cả đến mặt mũi cô ta cũng không nhớ nổi, nhưng tôi lại nhớ rất rõ ràng, dù sao người phụ nữ xinh đẹp kia cả tôi và Robert đều không theo đuổi được, cô ta cố tình coi trọng cậu thôi…. Tất cả phụ nữ đều rất hẹp hòi, cho dù tổng giám đốc Đàm cậu có giơ tay lên trời mà thề, vợ cậu chắc cũng sẽ không cho qua chuyện này dễ dàng thế đâu, coi như sau này tổng giám đốc Đàm có thể chiếm lại được sự tin tưởng của vợ mình, nhưng có lẽ cũng không thể vui vẻ đắc ý như bây giờ đâu nhỉ?”

Đàm Dịch Khiêm để ly rượu xuống, mắt lạnh đảo quanh lạnh lùng nói, “Phá hoại gia đình người khác sau này chết là phải xuống địa ngục đấy!”

Quý Kình Phàm dường như đã chờ đợi những lời này của Đàm Dịch Khiêm, vỗ tay cái bốp cười nói, “Tổng giám đốc Đàm nói câu này thật có lý, phá hoại người khác là phải xuống địa ngục…. Tôi nói này tổng giám đốc Đàm, bây giờ không cậu bây giờ cậu cũng đang phá hoại gia đình tôi và Đàm Tâm đấy sao? Rõ ràng chỉ cần một cái nhấc tay của cậu, thế nhưng lại muốn xem tôi làm trò cười, đã nhiều năm như thế rồi cái tính thấy chuyện không liên quan đến mình lại muốn mặc kệ vẫn không đổi à?”

Đàm Dịch Khiêm nheo mắt giảo hoạt quan sát Quý Kình Phàm vì một phụ nữ mà ‘không từ bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào’.

Không im lặng trong chốc lát, lúc này, Hạ Tử Du muốn thăm dò tin tức đã ở bên ngoài gõ cửa.

“Ông xã, là em đây.”

Quả nhiên giọng nói mềm mại của Hạ Tử Du vang lên.

Quý Kình Phàm nở nụ cười mở cửa phòng ra.

Hạ Tử Du mỉm cười nói, “Hai người đang nói chuyện gì thế?”

Quý Kình Phàm liếc mắt nhìn gương mặt điển trai ngồi đằng sau bàn làm việc kia hơi nhíu mày, cố ý nhẹ nhàng chậm rãi nói ra, “Cũng không có nói gì đâu, chỉ là muốn nhờ chồng em giúp tôi vài việc thôi….”

Hạ Tử Du tò mò hỏi, “Giúp cái gì ạ?”

“Ý định của tôi là muốn chuyển vào biệt thự sống với Đàm Tâm…. Nhưng mà chồng em nói là trong biệt thự không có chỗ ở cho những người không có nghĩa vụ như tôi, khăng khăng dùng thái độ xem chuyện cười để nhìn tôi luống cuống vì Đàm Tâm.”

Hạ Tử Du đi đến bên cạnh ông xã thân yêu ngọt ngào cười nói, “Ông xã, tại sao anh lại không đồng ý với anh ấy?”

Đàm Dịch Khiêm kéo tay vợ yêu thâm tình nói, “Bà xã, biệt thự đối với anh và em rất có giá trị kỷ niệm, trong vườn hoa còn có cả mấy loại cỏ chanh em trồng nữa….Anh không muốn phá hỏng sự thanh tĩnh của nơi đó.”

“Nhưng lúc này là thời điểm rất đặc biệt mà, anh Kình Phàm giờ mà không bắt được chị Tâm sợ rằng chị ấy sẽ ly hôn với anh ta thật mất….Anh nên đồng ý với anh ấy đi, cùng lắm là lúc anh ấy sống ở biệt thự thì giúp em trồng hoa nhổ cỏ một chút.” Bà Đàm thật là lương thiện chưa kìa!

Quý Kình Phàm đắc ý nhìn về phía Đàm đại nhân.

Đàm Dịch Khiêm cũng không sợ không vội nói ra, “Bà xã, em đã lên tiếng thì dĩ nhiên không thành vấn đề, nhưng mà tâm trạng của chị ấy bây giờ vẫn chưa hoàn toàn ổn định, anh không muốn Đàm Tâm nhìn thấy anh ta mà bị kích động…..Cho nên chuyện này hãy trì hoãn thêm vài ngày đi, không vội.”

Cậu được lắm Đàm Dịch Khiêm, quyết tâm muốn nhìn thấy tôi làm trò cười đúng không? Quý Kình Phàm trong lòng nghiến răng giận dữ.

Đàm Dịch Khiêm đúng lúc này đứng dậy, mặt mày hớn hở ôm vợ yêu, thân mật nói, “Bà xã, chúng ta trở về phòng thôi….”

Hạ Tử Du nghĩ thấy những lời Đàm Dịch Khiêm nói cũng đúng, vì vậy nói với Quý Kình Phàm, “Vậy anh phải chờ thêm mấy ngày nữa đi….. Anh yên tâm, em sẽ luôn hỏi thăm tin tức từ chỗ mẹ em giúp anh, chỉ cần tâm trạng của chị Tâm tốt lên em sẽ ngay lập tức sẽ báo cho anh dọn qua đó!”

Quý Kình Phàm lúc này đang mắng thầm, đợi đến lúc tâm trạng của Đàm Tâm tốt lên mới chuyển vào? Sợ rằng khi đó “trinh nữ đã thành đàn bà” rồi!!(ý chỉ việc phải chờ đợi quá lâu)

Cũng khó trách Quý Kình Phàm muốn chuyển vào biệt thự gấp gáp như vậy, phải biết là suốt tuần lễ nay không nhìn thấy Đàm Tâm, cuộc sống của anh cứ như một cái xác không hồn…. .Anh đã thề, cho dù là không chừa thủ đoạn nào cũng phải bám dính quấn chặt lấy, anh cũng không cho phép Đàm Tâm biến mất khỏi tầm mắt của mình một lần nữa!

Hạ Tử Du thấy Quý Kình Phàm không trả lời, vội vàng hỏi, “Quý Kình Phàm, có vấn đề gì sao?”

Quý Kình Phàm hoàn hồn, thong thả nhàn nhã cười, “Ồh, không có vấn đề gì, biết làm sao đành theo lời của Dịch Khiêm thôi…..Nhưng mà tôi đột nhiên phát hiện ra trong bữa tiệc chín năm trước, tôi nhớ tới đêm đó Đàm Dịch Khiêm…..”

Vừa nhắc tới tên của ông xã thân yêu, Hạ Tử Du lập tức trở nên hăng hái, “Bữa tiệc hôm đó đã xảy ra chuyện gì?” Thật ra cô rất muốn nghe xem câu chuyện của chín năm về trước từ miệng người khác nói ra có hoàn toàn giống như chồng mình đã kể hay không.”

Quý Kình Phàm cố ý liếc mắt nhìn sang Đàm Dịch Khiêm rồi thong thả nói, “Đêm đó, Dịch Khiêm…..” Ánh mắt của Đàm Dịch Khiêm như tên bắn lao đến như muốn hỏi, anh dám?

Quý Kình Phàm dùng ánh mắt trả lời lại tôi không dám’, nhưng nếu như cậu cứ muốn tôi lãng phí thời gian như thế thì tôi dám!!

Hạ Tử Du rất có hứng thú, “Nói mau, nói mau….”

Đúng lúc này, Đàm Dịch Khiêm giống như tiếc nuối nói, “Bà xã, anh đột nhiên nghĩ ra, hai ngày trước Đàm Tâm dường như nói với anh là muốn rời khỏi Los Angeles một thời gian….Nếu như Đàm Tâm quyết định muốn đi, vậy thì chuyện Quý Kình Phàm mau sớm chuyển vào biệt thự ở cũng là rất cần thiết, dù sao cứng đối cứng còn hơn là đến chết cũng không gặp lại!”

Hạ Tử Du kinh hãi, “Vậy sao? Chị Tâm dự định đi ư, tại sao mẹ em không nghe chị Tâm nói qua?”

“Có thể mẹ em quên mất….”

“Thế à.”

Quý Kình Phàm quăng cho Đàm Dịch Khiêm một biểu cảm cảm kích, rồi sau đó xoay người, “Vậy ngay bây giờ tôi sẽ chuẩn bị chuyển sang biệt thự.”

Hạ Tử Du nhìn bóng lưng vội vàng rời đi của Quý Kình Phàm hỏi, “Này, anh còn chưa kể chuyện bữa tiệc tối đó cho em nghe mà!”

Quý Kình Phàm trả lời Hạ Tử Du, “Đêm đó Robert đã bẫy Đàm Dịch Khiêm để cậu ta trở thành một đàn ông thực thụ….”

Hứng thú của Hạ Tử Du lập tức tụt xuống, “Ồh, cái này tôi biết rồi.”

Đàm Dịch Khiêm hôn lên má vợ yêu dịu dàng nói, “Chúng ta về phòng thôi….”

“Tại sao phải về phòng chứ?”

“Anh nghĩ là vợ yêu của anh có hứng thú với vấn đề anh có phải là đàn ông thực thụ hay không ấy mà.”

“Anh….”

“Bà xã, đi, để anh chứng minh cho em xem!”

Vừa nói Đàm Dịch Khiêm liền bế bổng Hạ Tử Du lên.

Hạ Tử Du vung tay đấm nhẹ lên người anh, “Thấy hét, lúc nào cũng không đứng đắn….”

Một tuần lễ không thấy Quý Kình Phàm, Đàm Tâm bình tĩnh lại rất nhiều, nhưng cũng cảm thấy không hiểu sao lại có chút cô đơn.

Mười ngày ở London đó, mặc dù Quý Kình Phàm thường xuyên bận rộn với công việc, nhưng thời gian dành cho cô vẫn không hề ít đi….

Anh luôn luôn nói ngọt, không, phải nói là nói năng ngọt xớt, dáng vẻ cũng thường hay khiến người khác thấy ghét, nhưng không biết bắt đầu từ lúc nào, trong lúc bất chợt bên cạnh mình lại thiếu mất một người cà lơ phất phơ như thế cô lại cảm thấy có chút không quen.

“Bà xã, anh đã nói đừng gọi cả họ lẫn tên anh ra như thế…..Ngoan, gọi tiếng ‘ông xã’ anh nghe xem nào…..”

“Bà xã, tối nay lại để cho anh ngủ trên sofa à? Anh có thể ngủ trên giường với em được không….”

“Bà xã, hôm nay anh về muộn, có nhớ anh không?”

….

Những câu này hình như ngày nào anh cũng nói bên tai cô, giờ phút này lại không khỏi tràn ngập trong tâm trí cô.

Đàm Tâm không hiểu sao lại phiền não bịt tai lại tự lẩm bẩm, “Quý Kình Phàm, anh hãy cút ra xa một chút cho tôi!!”

Mặc dù miệng thì mắng, nhưng trong đầu cô không kìm được mà thoáng qua một ý nghĩ….Nhưng mà, cô và anh đã hơn một tuần không gặp mặt rồi, trong thời gian này anh lại không hề xuất hiện trước mặt cô, cũng không còn gọi điện cho cô nữa, không phải là anh cứ thế mà bỏ qua đấy chứ?

Trời ạ….

Sao mình lại có ý nghĩ như thế chứ? Mình hận anh ta còn không kịp…..Mình còn lâu mới để ý đến chuyện có ở bên anh ta nữa hay không!!

Đàm Tâm cảm giác đáy lòng mình dường như đang tồn tại cả hai người, một bên ma quỷ, một bên Thiên Sứ, một vẫn mãi kiên trì với chuyện chín năm trước anh đã làm chuyện không bằng cầm thú ấy đối với cô, khiến tình cảm của cô và Robert không lý do mà lụi tàn, một lại đang mãi nhớ đến hình ảnh anh ân cần đối với cô….

Đàm Tâm cảm thấy đầu mình sắp nổ tung ra rồi….

Lúc này, tiếng gõ cửa ở bên ngoài vang lên.

Cốc, cốc, hai tiếng gõ rất có quy luật.

Nghĩ đến dạo này bà Hạ thường hay tìm cô nói chuyện, vì vậy cô không hề suy nghĩ mà mở cửa phòng ra

Thế nhưng, phút giây cửa phòng được mở ra, bóng dáng cao lớn anh tuấn đứng sừng sững trước của lại khiến cô phải hít vào một hơi thật mạnh, “Anh….”

Vẫn là sự cợt nhả như ngày thường, thật giống như chuyện không vui trước đó chưa hề xảy ra, Quý Kình Phàm vô cùng thân mật nói, “Bà xã, nghe nói gần đây em ăn không ngon, anh có mua bánh ngọt quả phỉ mà em thích nhất này…..”

Đàm Tâm giật lấy hộp bánh quả phỉ thẳng tay ném sang một bên, tức giận nói, “Quý Kình Phàm, ai cho anh đến nơi này?”

Khóe miệng Quý Kình Phàm cong lên thành một nụ cười, “Là em chứ ai nữa, anh cảm nhận được những ngày anh không ở bên cạnh em, em đang bắt đầu nhớ tới anh rồi.”