Chương 39

Sáng sớm hôm sau.

Thương Tiêu tỉnh dậy khi trời còn chưa sáng hẳn, Nhược Nhất ngoan ngoãn nằm bên cạnh, hơi thở ấm áp. Ngón tay của Thương Tiêu vẫn đan trong mái tóc của Nhược Nhất. Ánh mắt của hắn dịu dàng, hơi thở nhè nhẹ. Không biết hắn đang nghĩ gì mà ngây người nhìn Nhược Nhất, đến tận khi Nhược Nhất ưm một tiếng như sắp thức dậy, hắn lập tức nhắm mắt vờ ngủ.

Chiếc giường khẽ động, hình như Nhược Nhất đang vươn vai, nhưng khi tay cô vô tình chạm vào trán Thương Tiêu, cô bỗng khựng lại. Không khí như đóng băng hồi lâu. Thương Tiêu cảm thấy ngón tay mềm mại nhẹ nhàng chạm vào ấn đường của mình, vuốt ve chầm chậm. Cô khẽ thở dài một tiếng, sau đó đầu ngón tay chầm chậm lướt qua sống mũi và cánh môi hắn.

Bỗng nhiên, Nhược Nhất tinh nghịch bóp mũi Thương Tiêu để hắn khó thở. Cô không biết rằng, Thương Tiêu bây giờ cho dù là một canh giờ không hít thở cũng không sao. Nhưng đã rất lâu rồi hắn không thấy Nhược Nhất đùa nghịch với hắn như vậy, khóe miệng hắn khẽ nhếch lên, hắn quyết định chiều theo ý của cô, trợn mắt ra vẻ bực tức.

Nhược Nhất cười khì khì nhìn Thương Tiêu. Thương Tiêu không nói gì, thấy lòng ấm áp vô cùng. Hai người nhìn nhau một hồi, Nhược Nhất nghiêm mặt nói: “Tiêu hồ ly, chàng nhập ma vì ta sao?”. Vì vừa tỉnh dậy nên giọng nói của cô hơi khàn, nhưng lại khiến người nghe xúc động.

Thương Tiêu chuyển ánh nhìn, buông những sợi tóc của Nhược Nhất đang mắc ở kẽ tay mình ra.

Sự im lặng của hắn càng khiến Nhược Nhất tò mò. “Vậy lúc đầu chàng nghĩ vì sao ta bỏ đi?”.

Thương Tiêu vẫn im lặng. Nhược Nhất huých vào hông hắn. Thương Tiêu khẽ run lên, đôi mắt màu tím sắc bén nhìn Nhược Nhất…

Nhược điểm của cửu vĩ bạch hồ có sức mạnh gần với sức mạnh của thần này chính là sợ nhột. Nhược Nhất đã vô tình phát hiện ra điều này, nhưng do trước đây Thương Tiêu luôn đề phòng rất tốt nên cô không thể “ra tay” được. Còn bây giờ, Thương Tiêu trốn không được, tránh không xong, chỉ có cách mặc cho cô trêu đùa…

Nhược Nhất cười khúc khích.

Thương Tiêu lườm cô một lúc, cuối cùng hắn thở dài bất lực: “Nhan Nhược Nhất, nàng thật sự không biết sợ rồi”.

Nhược Nhất cũng thở dài giống Thương Tiêu: “Vậy cũng phải được đại nhân Tiêu hồ ly đồng ý mới được”. Nhược Nhất tóm được bàn tay đang giấu trong chăn của hắn, nhẹ nhàng sờ vào vết chai sần trong lòng bàn tay ấy, “Tiêu hồ ly, ta biết chuyện trước đây có truy cứu cũng vô ích. Nhưng nếu những chuyện ấy là lỗi của ta, vậy thì ta muốn biết cho rõ ngọn ngành. Bởi vì, ta không muốn trong tương lai một ngày nào đó khi chúng ta cãi nhau, ta lại nói ra những lời làm tổn thương chàng; càng không muốn sau khi thấy chàng im lặng, ta lại không biết an ủi chàng như thế nào”.

Thương Tiêu im lặng một lúc, nói: “Nhan Nhược Nhất, nàng tưởng ta là trẻ con sao?”.

“Chàng là đồ ngốc ấu trĩ!”. Nhược Nhất im lặng, ngả đầu vào cánh tay của Thương Tiêu. “Dĩ nhiên, ta cũng vậy”.

Trong phòng im lặng một lúc, giọng nói lạnh lùng bẩm sinh của Thương Tiêu cất lên chậm rãi: “Tuy ta nhập ma vì nàng, nhưng cũng là vì có kẻ âm mưu gây chuyện. Bây giờ nghĩ lại, chuyện nhập ma có lẽ là một kiếp số của ta mà thôi, khi ta phá băng ra ngoài, coi như ta đã độ qua kiếp ấy”.

Nhược Nhất kinh ngạc, cô chưa bao giờ nghĩ chuyện trước đây lại chỉ là một kiếp số của Thương Tiêu. Nói như vậy, Thương Tiêu chỉ cần trải qua một kiếp nữa là có thể phi thăng thành thần. Nhưng bây giờ chàng đã nhập ma, chỉ cần độ qua một kiếp nữa là sẽ thành thần, vậy lẽ nào kiếp số tiếp theo của chàng là phải thoát khỏi ma thể sao? Hơn nữa… Nhược Nhất đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, cô nắm chặt tay Thương Tiêu: “Chàng độ một kiếp nữa là sẽ phi thăng thành thần đúng không?”.

Như vậy chàng sẽ là vị thần đầu tiên sau khi các vị thần ở Cửu Châu tuyệt diệt.

Thương Tiêu gật đầu.

“Sau khi chàng… phi thăng thành thần chàng sẽ trở nên thanh tâm quả dục, vô dục vô tình sao?”.

Nghe vậy, Thương Tiêu mỉm cười nhìn Nhược Nhất: “Thần minh dĩ nhiên đều thanh tâm quả dục, vô dục vô tình rồi”.

“Vậy chàng sẽ quên tất cả mọi chuyện ở thế gian này sao?”.

“Nhan Nhược Nhất, nàng sợ ư?”.

“Ta sợ”.

Trước sự thẳng thắn của Nhược Nhất, Thương Tiêu càng cười lớn hơn. Hắn nói: “Kiếp cuối cùng này ta sợ là không độ được”.

Nhược Nhất sững người, Thương Tiêu vẫn chưa nói tiếp thì bên ngoài đột nhiên có tiếng gõ cửa và tiếng gọi lo lắng của Mạc Mặc: “Không phải là đã xảy ra chuyện gì rồi chứ?”.

Cả hai đều sững ra, nhớ lại những chuyện xảy ra đêm qua, cho dù Nhược Nhất to gan thế nào, Thương Tiêu bình tĩnh ra sao, thì lúc này cũng phải đỏ mặt.

“Có lẽ là mệt quá nên vẫn chưa dậy thôi”, giọng nói của Tử Đàn rất bình tĩnh.

Mạc Mặc và Tử Đàn cùng tới.

“Ta nói này, cô là người thế nào vậy?”. Mạc Mặc trách móc, “Vì sao lại bỏ thuốc cho tình địch rồi đưa tình địch tới chỗ nam nhân của mình chứ?”.

“Ừm”. Tử Đàn bình tĩnh bắt bẻ, “Ngươi là vị hôn phu, chẳng phải ngươi cũng làm như vậy sao?”.

Mạc Mặc im lặng hồi lâu, nói: “Tóm lại… chuyện này, dù sao cũng không giống nhau, nha đầu Nhược Nhất là lần đầu tiên!”.

Giọng nói của Tử Đàn vẫn bình tĩnh: “Không giống nhau thế nào? Tuy ta có một thời gian không ở bên chăm sóc Tiêu Nhi, nhưng với tính khí của Tiêu Nhi, chuyện tối qua nhất định cũng là lần đầu tiên của nó”.

Hai người cãi nhau om sòm mà không biết rằng Thương Tiêu và Nhược Nhất ở trong phòng đang ngượng tái mặt khi nghe tiếng cãi qua cãi lại của họ. Một lúc lâu sau, Mạc Mặc bên ngoài vẫn đấu khẩu với Tử Đàn, Nhược Nhất ở bên trong thì bật cười: “Tiêu hồ ly, mặt chàng đỏ quá… Thì ra là lần đầu tiên của chàng”.

“Nhan Nhược Nhất… nàng dám dùng ngữ khí này nói một câu nữa…”.

“Thì ra là lần đầu tiên…”.

Chiếc giường rung mạnh, Nhược Nhất hét lên: “Á! Đừng!”.

Tiếng tranh cãi bên ngoài đột nhiên dừng lại, “Rầm” một tiếng, Mạc Mặc phá cửa xông vào, Tử Đàn cũng nối gót theo sau. Lúc này, Thương Tiêu đang nằm lên người Nhược Nhất, Nhược Nhất cắn tay Thương Tiêu, hai người quấn lấy nhau, má đỏ ửng.

Mạc Mặc liền nổi giận, giận dữ quát Tử Đàn: “Ngươi nhìn xem, ngươi nhìn xem! Chẳng phải là nữ nhân của ta đang cắn xé nam nhân của ngươi sao! Ta đã bỏ nhiều thuốc rồi, ngươi còn ác hơn ta! Nếu họ chết vì kiệt sức, ta xem ngươi sẽ làm thế nào!”.

Nhược Nhất chỉ cảm thấy gân xanh trên trán không ngừng giật giật.

Tử Đàn nói: “Sao lại bảo ta ác, bây giờ Tiêu Nhi đang ở trên, rõ ràng là nó chiếm ưu thế, rõ ràng là ngươi bỏ thuốc nhiều hơn ta. Nếu họ chết vì kiệt sức, tất cả đều là trách nhiệm của ngươi”.

Gân xanh trên trán Thương Tiêu cũng giật giật.

“Nhược Nhất lần đầu tiên làm chuyện ấy, nếu không phải ngươi bỏ nhiều thuốc như vậy, sao cô ấy có thể mãnh liệt đến thế!”.

“Tiêu Nhi cũng vậy…”.

Tử Đàn chưa nói dứt lời, Thương Tiêu đã vung tay áo, luồng gió lạnh kèm theo một tiếng “Cút” tàn bạo thổi hai người ra ngoài, cánh cửa lại một lần nữa đóng sầm lại.

Hai người bị đuổi ra ngoài nhìn nhau cười.

Mạc Mặc nói: “Ta thích ngươi”.

Tử Đàn vuốt tóc: “Ngươi cũng không tồi”.

“Ha ha, có muốn đi uống một chén không? Lần này không được cho thứ gì vào đâu đấy”.

“Cho cũng không sao”.

Mạc Mặc im lặng hồi lâu: “Coi như cô ghê gớm!”.

***

Nhược Nhất đau mỏi lưng suốt một ngày. Cô vừa ăn tối xong thì Mạc Mặc ngà say đến tìm cô.

“Tửu lượng của Tử Đàn đại tỷ thật không tồi…”.

Nhược Nhất xấu hổ toát mồ hôi: “Tỷ ấy là yêu quái mà”.

Mạc Mặc vịn vào thành bàn, ngồi xuống, uống một ngụm trà, rồi nghiêm mặt nói: “Cô định ở lại nơi này sao?”.

Nhược Nhất cười, gật đầu.

“Cô nghĩ cho kỹ vào, bây giờ cô đi lừa Thương Tiêu đi, có lẽ hắn yêu cô mà giải cấm chế trên người cho cô, hai chúng ta sẽ quay về trái đất mà không ai hay biết, ở thời hiện đại có bố mẹ và bạn bè của cô…”.

“Mạc Mặc”. Nhược Nhất nói: “Trước đây cô từng nói, tất cả mọi thứ ở Cửu Châu chỉ là một giấc mơ của tôi. Sau khi quay về, giấc mơ của tôi lập tức tan vỡ. Tôi vốn tưởng sẽ không quay lại đây được nữa. Nhưng thật thần kỳ là tôi đã quay lại, hơn nữa, giấc mơ đẹp tới mức tôi không ngờ tới… Bây giờ cô bảo tôi quay về, lại một lần nữa phá vỡ giấc mơ này, tôi sợ là tôi không làm được. Ở lại hay quay về, tôi nghĩ bây giờ tôi đã mất quyền lựa chọn rồi”.

Mạc Mặc nhếch miệng cười: “Cứ làm theo những gì trái tim mách bảo thế này thật tốt, Nhan Nhược Nhất, cô lo lắng quá nhiều. Ở lại thì cứ ở lại, bản thân vui vẻ mới là điều quan trọng”.

Nhược Nhất cũng cười.

“Nếu đã thế, một mình tôi quay về là được rồi. Đúng rồi, tôi cứ quên nói với cô. Một trăm năm ở thế giới này mới bằng một năm ở trái đất. Cũng có nghĩa là thời gian của thế giới này nhanh hơn trái đất một trăm lần. Vì thế, cô quay về chỉ hai năm, nhưng bên này đã qua hai trăm năm rồi. Tuy tôi không biết tuổi thọ của cô ở bên này có phải cũng nhân lên với một trăm lần không, nhưng tôi dám khẳng định là, lần sau, nếu tôi đột nhiên muốn sang thăm cô, có lẽ cũng là mấy chục năm sau rồi. Có điều, tôi tin có người đàn ông như Thương Tiêu ở bên cạnh, cô sẽ không nhớ tới tôi đâu”.

“Hứ”. Nhược Nhất trợn mắt, “Tôi là người trọng sắc khinh bạn như vậy sao?”.

“Ồ, cô là người vô tâm vô tính”.

Hai người im lặng nhìn nhau hồi lâu, cuối cùng bật cười.

“Vậy tôi đi đây”, Mạc Mặc nói.

Nhược Nhất kinh ngạc: “Không… ở thêm hai ngày… sao”.

“Cô biết tôi không phải là người thích lề mề, chuyện ly biệt gì gì đó, giải quyết càng sớm càng tốt”.

Nhược Nhất im lặng. Còn Mạc Mặc đã lùi lại vài bước và bắt đầu đọc thần chú. Toàn thân cô ấy từ từ toát ra một quầng sáng trắng, dần dần, ánh sáng trở nên chói mắt. Cuối cùng ánh sáng chói mắt lóe lên, Nhược Nhất chăm chú nhìn, Mạc Mặc vẫn ở phía trước.

“Á…”.

“Á…”.

Hai người cùng ngạc nhiên thốt lên. Mạc Mặc nhìn tay mình: “Chuyện gì vậy? Không đọc sai thần chú mà”.