Chương 39 – Đúng, cô ấy vẫn tự phụ như vậy

Tin tức Giang Thánh Minh sinh bệnh bị truyền ra ngoài cho nên có rất nhiều người đến thăm ông. Phòng bệnh cứ lần lượt từng nhóm từng nhóm người hết ra lại vào. Giang Nhân Mạn tới được một lúc liền ra về, công ty còn rất nhiều chuyện cần cô xử lý. Nguyên nhân Giang Nhân Ly và chị gái ngày càng không còn thân thiết chính là Giang Nhân Mạn dường như càng ngày càng giống Uông Tố Thu, cũng không phải là về dung mạo, mà là cô luôn đặt chuyện công việc lên hàng đầu.

Giang Nhân Ly luôn cảm thấy mẹ cô không hề có một cuộc sống tốt nhất nhưng Giang Nhân Mạn lại nghĩ ngược lại.

Giang Nhân Ly mãi nhớ kỹ Uông Tố Thu lúc chưa ngã bệnh từng nói: “Nhân Ly, vĩnh viễn cũng đừng học theo mẹ, mẹ cả đời chỉ là thất bại, thất bại…”

Kỳ thực Giang Nhân Ly vẫn để tâm lời của Uông Tố Thu: mỹ lệ sử nam nhân dừng lại, thông tuệ sử nam nhân lưu lại. (* Xinh đẹp khiến người đàn ông dừng chân, thông minh khiến người đàn ông nhớ mãi)

Bạch Thanh Hà yên lặng ngồi trong phòng bệnh chăm sóc Giang Thánh Minh, Giang Thánh Minh tuy rằng không nói, nhưng trong mắt rõ ràng tỏ ý cảm ơn và hài lòng. Giang Nhân Ly nhìn Bạch Thanh Hà như vậy, tuy rằng không tỏ thái độ đối đầu trực tiếp như Giang Nhân Mạn, nhưng cô cũng chỉ tuyệt đối im lặng.

Bạch Thanh Hà vì chăm sóc Giang Thánh Minh mà ngã bệnh, Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng phải tới bệnh viện thay. Hai người bọn họ vừa tới được một lúc thì vợ chồng Mạc Chí Hạo cũng tới.

“Cha, mẹ.” Mạc Tu Lăng luôn rất cung kính với Mạc Chí Hạo và Hoàng Tư Liên, nhưng cũng không không thân mật.

Giang Nhân Ly lại ngọt ngào gọi: “Cha mẹ tới rồi ạ.”

Hoàng Tư Liên kéo tay Giang Nhân Ly quan sát từ trên xuống dưới: “Gầy quá.”

“Đâu có ạ, là do mẹ hằng ngày đều hận con không thể mập mạp lên được cho nên dù con có béo mũm cũng vẫn là gầy trong mắt mẹ.”

Hoàng Tư Liên cười vui vẻ: “Đứa trẻ này.”

Mạc Chí Hạo ngồi bên cạnh giường Giang Thánh Minh: “Đang bình thường như vậy sao lại nằm viện chứ? Anh trước đây thân thể cũng đâu có yếu đến thế?”

“Chính là trước đây không có bệnh, cho nên bây giờ mới bệnh nặng.” Giang Thánh Minh vừa nói vừa cười.

“Em còn đang chờ anh khỏe lại chúng ta cùng nhau đi đánh golf.”

“Tất nhiên rồi.”

Mạc Chí Hạo nói chuyện với Giang Thánh Minh, sau đó mới cùng Hoàng Tư Liên đi về. Trước lúc đi về, Hoàng Tư Liên dặn dò Mạc Tu Lăng thường xuyên qua bệnh viện thăm Giang Thánh Minh. Mạc Tu Lăng cũng chỉ gật đầu.

Lúc ấy, Diệp Tư Đình gọi điện cho Mạc Tu Lăng, nói là có một bản hợp đồng quan trọng cần anh kí tên. Mạc Tu Lăng không nghĩ nhiều liền bảo cô ta mang đến bệnh viện.

Diệp Tư Đình vừa tới liền phá vỡ bầu không khí im lặng: “Mạc tổng.” Diệp Tư Đình lấy bản hợp đồng ra, đưa cho Mạc Tu Lăng một cái bút.

Bọn họ đều đang đứng ở hàng lang, Giang Nhân Ly cười cười, đã cảm thấy một loại thâm ý đặc biệt.

Mạc Tu Lăng ký xong, đưa lại cho Diệp Tư Đình. Bạch Thanh Hà vốn đang dưỡng bệnh ở nhà nhưng lúc này lại mang theo bình nước nóng đến bệnh viện. Vừa nhìn thấy Diệp Tư Đình, ba ta liền kích động, bình nước rơi xuống đất, bà ta chạy tới ôm chặt lấy Diệp Tư Đình: “Đình, Đình, con rốt cục đã trở về, con rốt cục đã trở về. Mẹ rất nhớ con, mẹ mỗi ngày đều nhớ con.”

Diệp Tư Đình tránh vài lần cũng không có tránh nổi: “Xin lỗi, cháu không phải Đình Đình mà bác nói. Cháu là Diệp Tư Đình.”