Chương 39 – Thổ lộ là một trò chơi quá mạo hiểm với những lời lẽ thật lòng (5)

Hồ Bội Bội hồi hộp băn khoăn trong suốt cả tháng, Liêu Thanh Tùng gần như không hề có phản ứng gì, cô không thể kiềm chế được nữa. Cô quyết định thổ lộ tình cảm với Liêu Thanh Tùng.

Con đường từ thầm yêu chuyển sang thổ lộ tình cảm chính là: Trong lòng quá mệt mỏi, đã làm tốt công tác chuẩn bị của việc kết thúc.

Yêu thầm càng lâu thì tâm trạng khi thổ lộ tình cảm càng thê lương. Mong đợi rất ít mà buồn phiền thì quá nhiều.

Một buổi tối bình yên, Hồ Bội Bội gửi tin nhắn cho Liêu Thanh Tùng: “Thầy Liêu, em yêu thầy”.

Hồ Bội Bội không dùng từ “thích”, bởi cô cảm thấy từ “thích” này chưa thổ lộ được hết tình cảm của mình.

Hồ Bội Bội đã thích quá nhiều người, cũng có cả những vị đại gia bằng tuổi chú, bác cô, họ nhếch miệng tươi cười nói với cô rằng: “Em gái, số tiền này em cứ cầm lấy mà tiêu, nếu có chuyện gì thì tìm đến anh”.

Hồ Bội Bội rất dễ thích người khác, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, những cuộc tình kéo dài hơn ba ngày là rất hiếm hoi.

Lần này, cô đã suy đi tính lại rồi lấy điện thoại ra soạn tin nhắn gửi cho Liêu Thanh Tùng. Đã một tháng rồi! Hồ Bội Bội cảm thấy tình cảm mình dành cho Liêu Thanh Tùng chính là tình yêu.

Sau khi tin nhắn được gửi đi, cô đã chờ đợi mong ngóng, đau khổ và hồi hộp.

Sau hai tiếng, Hồ Bội Bội vẫn không nhận được tin nhắn hồi âm, cô gọi taxi đến ký túc nơi Liêu Thanh Tùng đang ở.

Cửa phòng của Liêu Thanh Tùng khóa chặt nhưng đèn vẫn sáng. Ánh sáng vàng vọt xuyên qua tấm rèm cửa trắng mỏng, phát ra những tia sáng ấm áp mà dịu nhẹ.

Hồ Bội Bội gõ cửa. Liêu Thanh Tùng thực ra đã đoán được đó là ai nhưng anh vẫn ra mở cửa.

Sự đấu tranh tâm lý của con người luôn ở trong những giây phút như thế này.

Hồ Bội Bội bước vào phòng.

Liêu Thành Tùng có chút khó xử. Anh ta nhận được tin nhắn của Hồ Bội Bội nhưng không biết phải trả lời thế nào, cũng không dám tin đó là sự thật.

Liêu Thanh Tùng cho rằng khả năng lớn nhất là Hồ Bội Bội đã cấu kết với một nhóm bạn cùng lớp để trêu đùa mình. Những người thiếu tự tin, luôn có thái độ nghi ngờ với thế giới, luôn thầm tin rằng: Thế giới này luôn là những điều xấu xa.

Liêu Thanh Tùng không trả lời tin nhắn của Hồ Bội Bội nhưng cũng không thể chứng minh được rằng anh ta rất bình tĩnh.

Trên thực tế, Liêu Thanh Tùng chưa bao giờ có bạn gái chính thức. Đương nhiên anh ta cũng đang thầm yêu một người khác trong trường. Nhưng anh ta bảo thủ và nhu nhược, anh ta không theo đuổi cô gái kia vì cảm thấy như thế là rất đáng hổ thẹn. Anh ta có chút tự ti, cảm thấy mình không thể theo đuổi nổi. Cho dù đối với cô gái mà trước đây đã từng thích, anh cũng chỉ đối tốt hơn người khác một chút, gửi tin nhắn hỏi thăm sức khỏe và những đoạn truyện cười để người đẹp vui lòng.

Nhưng những mánh khóe làm vui lòng đó đâu được tính là sự chính thức theo đuổi và càng dễ bị người khác coi là biểu hiện không thẳng thắn.

Yêu thầm một khi không cẩn thận thì càng giống hành động không thẳng thắn. Không thẳng thắn nghĩa là hai bên đều biết rõ tâm ý của nhau nhưng vẫn không dám coi đó là cuộc chơi thật sự.