Chương 4

“Anh xin lỗi. Để anh đưa em về”. Sở Hàm khẽ nói.

Đột nhiên, ngoài cửa vang lên tiếng gõ cửa dồn dập.

Vi Lam đã mặc xong quần áo, cô bước ra mở cửa, nhìn thấy Phương Mộ Tình mặt mày trắng bệch đứng trước cửa.

Cô nhìn Vi Lam, lại nhìn Sở Hàm đang ngồi trong phòng, nét mặt tỏ ra không thể nào tin.

“Tình…” Sở Hàm định nói gì xong lại thôi, sắc mặt sầm xuống. Vi Lam và Phương Mộ Tình nhìn nhau. Đột nhiên cô sực nhớ ra điều gì, xông đến tát Vi Lam một cái, sau đó không nói câu nào bỏ chạy. “Tình em, Tình em!” Sở Hàm gọi lớn, đuổi theo.

Vi Lam lấy tay che hai má nóng bừng, nụ cười đểu giả hiện trên môi. Cô biết, một người kiêu ngạo như Phương Mộ Tình chắc chắn sẽ không tha thứ cho Sở Hàm nữa.

Một tuần liền, Vi Lam nhìn thấy Sở Hàm đứng dưới cửa sổ ký túc xá ôm một bó hoa hồng lớn, Phương Mộ Tình không xuất hiện lần nào nữa. Cô không thể hiện gì trước tất cả những sự việc này.

Tối đến, Vi Lam đến quán bar “Thiên đường chim lửa”, nhìn thấy Sở Hàm, trông anh tiều tụy, mệt mỏi.

Cô dốc chai rượu tu từng ngụm lớn như đàn ông. Cô biết, đây là cơ hội duy nhất của cô!

“Sở Hàm, em sẽ tuyệt vời hơn Mộ Tình!”

Sở Hàm ngẩng đầu lên nhìn cô, dưới ánh đèn mờ ảo, một đôi mắt bị nỗi đau đốt cháy. Cái cau mày của anh khiến tim cô đau nhói.

Cô yêu anh như vậy, vừa nhìn là biết, từ đó chìm đắm trong cảnh khổ, muôn đời muôn kiếp không trở lại được.

Vi Lam nhảy lên, ôm lấy cổ anh.

“Anh phải yêu em! Anh là của em!”

Sở Hàm thở dài thườn thượt. Thượng đế đã ban cho cô vẻ bề ngoài dịu dàng, nữ tính, đồng thời cũng ban cho cô tâm địa xảo trá. Chỉ cần đó là những cái mà cô muốn giành được, không ai có thể thoát khỏi. Cô là nghiệt duyên định mệnh trong cuộc đời anh.

“Vi Lam… Em là một cô gái đáng sợ”.

Anh đau đớn nhắm mắt lại, cuối cùng hôn lên môi cô.

Trước ngày tốt nghiệp, dựa vào sự quyến rũ và mưu kế của mình, Vi Lam đã giành được Sở Hàm từ tay Phương Mộ Tình, trở thành bạn trai của mình. Thông tin được lan truyền ra, không biết có bao nhiêu chàng trai vấp rơi cả kính, có bao nhiêu cô gái tan nát cõi lòng, hầu hết là cảm thấy bất bình thay cho Phương Mộ Tình.

Một ngày trước khi rời trường, Phương Mộ Tình tìm mọi cách chạy trốn Sở Hàm, nhưng lại hẹn gặp Vi Lam, nói với cô rằng mình chuẩn bị sang Mỹ du học.

Vi Lam hất hàm lên.

“Đi du học Mỹ? Tốt thôi, chúc mừng cậu!”

Phương Mộ Tình nhìn chằm chằm vào mắt cô.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng không thể hiểu nổi, chúng ta đã từng là bạn tốt của nhau như vậy, tại sao cậu lại cướp người yêu của tôi?” “Bởi vì tình yêu là vô tội!” Không ngờ Vi Lam lại nhếch mép cười, tỏ ra rất tự hào.

“Hạ Vi Lam, cậu yêu Sở Hàm thật hay là vì muốn trả thù tôi?”

Vi Lam rùng mình, trợn tròn mắt.

“Cậu nói gì cơ? Tôi trả thù cậu?”

“Đúng vậy, tôi đã nhận ra được, thực ra từ trước tới nay cậu luôn ghen tị với tôi. Một gia đình hạnh phúc, một dung nhan hơn người, sự quan tâm của người khác, và cả tình yêu tuyệt đẹp nữa… Cái gì tôi cũng có, còn cậu gần như là không có gì cả!”

“Tình yêu tuyệt đẹp ư?” Vi Lam cười khẩy, “e rằng hiện giờ chỉ còn lại vị chát đắng mà thôi?”

“Nếu cậu yêu Sở Hàm thật thì mong cậu hãy trân trọng anh ấy. Nếu cậu chỉ đơn thuần là muốn trả thù thì hãy tha cho anh ấy!” Trong mắt Phương Mộ Tình ngân ngấn nước mắt, Vi Lam nhận ra rằng, cô vẫn còn yêu anh.