Chương 40

Chung quanh lâm vào một mảnh vặn vẹo trầm mặc, qua một hồi đã lâu sau, Thạch Đầu rốt cục mở miệng, bình tĩnh mà chuyên nghiệp sửa đúng sai lầm của Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Đại ca, một trăm vạn lượng hoàng kim ít nhất một người có thể cưới một trăm……”

“Đúng ! Đúng vậy!” Thác Bạt Tuyệt Mệnh liếm liếm môi, hưng phấn mà bùm bùm khảy bàn tính, vừa khảy vừa gật đầu khen,“Vẫn là nghĩa đệ tính nhẩm hay.”

Ta lôi kéo góc áo Thạch Đầu, hoàn toàn trợn tròn mắt.

Thạch Đầu vỗ vỗ đầu của ta tỏ vẻ an ủi, sau đó càng chuyên nghiệp hỏi Thác Bạt Tuyệt Mệnh:“Cho dù cưới một trăm lão bà, ngươi còn không phải một lần chỉ có thể ôm một cái?”

“Nói vậy cũng đúng,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh dừng lại cái tay đang gảy bàn tính, nhìn ta do dự một lát, rất nhanh liền thay đổi quyết định:“Lão bà giá cao, hơn nữa lại phiền toái, dưỡng một cái là đủ. Có tiền không bằng mua bò hảo, nuôi thả ở thảo nguyên, bò lớn sinh bò nhỏ, bò nhỏ thành bò lớn, hết thảy có thể bán lấy tiền, hiện tại giá bò là hai trăm lượng hoàng kim một con, một trăm vạn lượng có thể mua bốn ngàn con……”

Thạch Đầu lại sửa đúng:“Đại ca, lại tính sai rồi, là năm ngàn con.”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh nuốt nuốt nước miếng, ánh mắt nhìn ta đều bắt đầu phát ra lục quang , thật giống như một con sói đói ba ngày chưa ăn bỗng nhiên phát hiện một con thỏ mập mạp, hận không thể bắt nó một ngụm nuốt vào.

Ta chính là con thỏ không hay ho bị sói đói ngắm trúng kia, lui ở trong góc lạnh run.

“An Nhạc Hầu cầm thú kia thật sự là danh tác,” May mắn Thạch Đầu đủ nghĩa khí, không có bán đứng ta, cũng đánh gãy mộng đẹp của sói đói,“Đại ca, đừng quên, nàng là muội muội ta đã nói với ngươi.”

Mặt của Thác Bạt Tuyệt Mệnh trong nháy mắt dại ra một chút, lại lưu luyến không rời dùng sức nhìn con thỏ mập vài lần, rốt cục tâm không cam lòng không nguyện thu hồi tầm mắt, oán niệm vô cùng nói:“Đã biết, nữ nhân của huynh đệ là không được động.”

Mặt đen của Thạch Đầu bỗng nhiên biến đỏ, hắn ngượng ngùng xua tay:“Nói cái gì nữ nhân không nữ nhân , là muội muội…… Bà con xa biểu muội……”

“Không phải bà con xa! Đại ca a!” Ta thấy sự có chuyển biến, lập tức từ trong góc bay ra, không quan tâm hình tượng ôm chặt lấy đùi Thạch Đầu, rưng rưng kêu lên,“Ta coi ngươi là ca ca ruột a! Trăm ngàn đừng bán ta, ô –”

Mặt của Thạch Đầu đang đỏ một lần nữa biến thành đen .

……

Thuyền nhỏ thay đổi đường đi, dọc theo con sông, từ từ đi về hướng đông bắc, cách lãnh địa của An Nhạc Hầu càng ngày càng xa. Ước chừng bảy ngày sau, con sông bắt đầu thu hẹp, hai bờ sông xuất hiện rất nhiều núi cao trùng điệp, lúa nước nông dân gieo trồng càng thưa thớt, đại bộ phận gieo trồng là cây ngô, còn có chút ít tiểu mạch.

Phong cảnh như họa, ta như chim sợ cành cong bị dọa phá hư lại vô tâm thưởng thức, chỉ vội vàng mỗi ngày không ngừng cấp Thạch Đầu làm dự phòng tẩy não, hy vọng hắn cách Thác Bạt Tuyệt Mệnh tham tài cầm thú xa một chút, để tránh chịu không nổi dụ hoặc của viên đạn bọc đường, đem ta chộp đi bán.

Thạch Đầu khinh bỉ nói:“Ngươi phóng một trăm tâm, Thác Bạt đại ca bất quá là nói vài câu vui đùa là xong , hắn làm người rất nguyên tắc, sẽ không làm ra loại sự tình này .”

Ánh mắt Thạch Đầu không quá có uy tín, ta cũng không tin lắm. Hơn nữa mấy ngày nay, vô luận ta đang phối chế thuốc bột dịch dung, hay là nấu cơm làm đồ ăn giặt quần áo, Thác Bạt cầm thú tổng sẽ lặng yên không tiếng động xuất hiện ở bên cạnh, tràn ngập thâm tình nhìn chằm chằm mặt của ta, nhìn xem nhập thần, giống như thần giữ của đang bảo vệ bảo tàng — một ngọn núi vàng biết đi.

Ta đem phát hiện nói cho Thạch Đầu, hơn nữa hoàn toàn huyết lệ lên án.

Thạch Đầu đang vội vàng chèo thuyền cùng cảnh giới, tùy tiện giải thích nói:“Không có việc gì , Thác Bạt đại ca thực đủ nghĩa khí, hơn nữa nói chuyện giữ lời. Hắn tám phần là sợ ngươi vụng tay vụng chân ra ngoài ý muốn, cho nên muốn bảo hộ ngươi.”

Ta cảm khái:“Hắn quả thật có bảo hộ ta, ta ngày hôm qua cắt rau vì không cẩn thận cắt làm ngón tay bị thương, hắn liền gấp gáp lập tức tìm kim sang dược băng bó cho ta, hơn nữa lúc té xuống cũng sẽ tiếp ta, e sợ ta bị thương.”

Thạch Đầu vui mừng nói:“Này không phải rất tốt sao?”

Ta che mặt:“Đúng là không sai, nhưng là vì cái gì sau khi hắn băng bó xong, còn tại sờ soạng tay ta nửa ngày, nói thầm bị sẹo bán không được giá cao?”

“Hắn sờ tay ngươi nửa ngày?” Thạch Đầu rốt cục bắt đầu khẩn trương, gật đầu đồng ý,“Cái này không thể được, tối nay ta đi nói hắn.”

Ta ai oán nhìn cái tên nói chuyện không bắt lấy trọng điểm này.

Thạch Đầu hậu tri hậu giác phản ứng lại, vỗ ngực cam đoan nói:“Yên tâm, Thác Bạt đại ca sẽ không bán ngươi đi, ngươi là thích nghi thần nghi quỷ, suy nghĩ nhiều lắm! Cẩn thận đầu óc ra vấn đề!”

Thấy hắn khẳng định nói được đến như thế, ta cảm thấy chính có thể thật sự là lấy tiểu nhân chi tâm độ quân tử chi phúc, liền bán tín bán nghi đi rồi.

Trên đường trải qua hai người bọn họ xài chung khoang thuyền nhỏ, Thác Bạt Tuyệt Mệnh đang ngủ, không có khóa cửa. Tư thế ngủ của hắn so với Long cầm thú càng xấu, vốn là đánh dựng thẳng giường, đã bị ngủ thành ngang. Hơn nữa áo xốc lên, bụng bằng phẳng đạm màu mật ong toàn bộ lộ ra, thân thể xoay thành một cái hình dạng kỳ quái, hai tay giống gấu koala gắt gao ôm chăn, còn thường thường giống như mộng du dùng mặt cọ hai cái, phát ra tiếng cười ngây ngô.

Ta đứng ở cửa nhìn một hồi lâu, cảm thấy gương mặt khi ngủ của cầm thú này giống đứa nhỏ, rất thiên chân khả ái , hơn nữa hắn ngày thường làm người xử thế, cũng không có thô bạo giống sát thủ, tuy rằng không thích nói chuyện, nhưng tính tình rất tốt, cho dù cùng trên bờ người ta mua này nọ bị hố vài lần, cũng chỉ là cố gắng cùng đối phương một lần nữa trả giá, giảng đạo lý, giảng không thành công cũng là rầu rĩ quay đầu rời đi, cũng không tùy tiện động võ.

Nói không chừng có một số việc theo như lời Thạch Đầu, là ta suy nghĩ nhiều quá.

Đang lúc ta tự an ủi, Thác Bạt Tuyệt Mệnh bỗng nhiên xoay người, ôm chăn hôn hai cái, hàm hồ nói:“Lạc nhi bảo bối……”

Ta lập tức bắt đầu căng thẳng.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh lại cười ngây ngô vài tiếng, tiếp tục nói mớ:“ hai ngàn năm trăm con bò của ta a……”

Ta:“……”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh lại xoay người, ngủ thật sự say.

“Hắn chỉ là nằm mơ thôi, không cần nghĩ nhiều quá, không cần nghĩ nhiều quá……” Ta cả người đầy mồ hôi lạnh, mơ hồ đi đến phòng bếp ở đuôi thuyền.

Tại cửa phòng bếp đặt một cái bao gấm màu đen, mang theo mùi máu tanh, tám phần lại là đầu heo Thác Bạt Tuyệt Mệnh ở phụ cận mua về, cũng là đồ ăn mà Thạch Đầu và hắn thích nhất. Ta nhìn bầu trời, quyết định dùng nấu cơm để dời đi suy nghĩ loạn thất bát tao, liền thuần thục cuồn cuộn xăn lên tay áo, nấu nước sôi, chuẩn bị cạo lông cắt miếng, muốn vì mọi người làm thịt đầu heo nướng thơm ngào ngạt và gỏi lỗ tai hao.

Nước rất nhanh sôi trào , bong bóng ở trong nồi vui sướng nhảy múa không ngừng.

Ta ngân nga ca khúc lưu hành, lấy ra cái dao chặt xương, tiêu sái múa hai lượt, sau đó mở ra bao gấm.

Trong bao không có đầu heo, chỉ có cái đầu người giống như đã từng quen biết, tóc hỗn độn, ngũ quan vặn vẹo, ánh mắt trợn to, vẻ mặt sợ hãi nhìn ta, mặt trên còn ướp đầy muối ăn, để ngừa hư.

Dao chặt xương rơi xuống đất, sát qua mũi hài, thiếu chút nữa chặt đứt chân của ta.

Ta trừng mắt nhìn đầu người, đầu người trừng mắt nhìn ta.

Ta quyết đoán cột lại cái bao, lao ra khoang thuyền, nôn mửa xuống sông.

Phun xong chậm rãi nhớ lại, rốt cục nhớ tới người này chính là giang hồ nhân sĩ hôm trước bán vũ khí cùng và đồ ăn hố chúng ta năm trăm lượng…… Thạch Đầu nói phải đi về tìm hắn tính sổ, Thác Bạt Tuyệt Mệnh nói quên đi, nguyên lai đầu hắn từ đó đến nay ở trên thuyền chúng ta a.

Ta là không phải lại nghĩ nhiều quá?

Ta là không phải có lòng dạ hẹp hòi cùng bị hại vọng tưởng chứng?

Thạch Đầu a, ta có thể sắp bị bệnh tâm thần phân liệt ……

========================================================

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Meo meo ……

Tạp văn tạp đã chết.

Linh cảm đại thần mau mau buông xuống ở trên đầu Quất Hoa đi ~

Tạp chết ta cũng không sao.