Chương 40

Ám Hương Phù Động vừa vào đội, Quý Đạm còn chưa kịp phản ứng gì, Lãng mỗ cầu đã nhắn tin mật tới trước.

Lãng mỗ cầu: Mẹ kiếp, đây không phải là cô ả gào khóc bắt nạt Phá Phá lần trước sao?

Ở cùng đội với Ám Hương Phù Động, Quý Đạm tất nhiên không sao vui nổi. Nhưng vừa thấy những lời này của Lãng mỗ cầu nhất thời cười muốn té ghế.

Bắt nạt Phá Phá… Ai có thể bắt nạt nổi Phá Phá chứ? Lần trước rõ ràng là Ám Hương Phù Động chịu khổ bị Phá Phá trêu thì có.

Cô ả gào khóc… Không biết nếu Ám Hương Phù Động biết bản thân có cái biệt danh như thế, không biết sẽ cảm thấy thế nào.

Lãng mỗ cầu: Hay là bọn mình rời đội luôn đi.

Quý Đạm chần chừ một chút, rồi đáp: Cái này… Không tốt lắm đâu.

Cậu cũng khá có hảo cảm với hai bạn cùng đội tình cờ gặp gỡ Isis và AUAU, vừa đánh phó bản vừa xem hai người họ lải nhải rất thú vị. Nếu như chỉ vì một Ám Hương Phù Động mà rời đội, có hơi làm to chuyện quá.

Tiêu Hà: Coi như cô ta không có mặt là được, dù sao cũng chỉ có bốn chúng ta đánh.

Lãng mỗ cầu: Anh chỉ sợ không thể không nhìn được í. Thôi quên đi, cùng lắm đánh xong lần này xem sao, nếu tình hình tệ đi chúng ta liền phắn, có T có sữa còn sợ không kiếm được người tổ đội sao?

Tiêu Hà: Ừm.

Ám Hương Phù Động vào đội, cũng không biết có phải thật sự không nhớ chuyện ngày xưa ép bán không thành chịu khổ bị người ta vây xem hay là giả vờ không nhớ rõ, dù sao vẫn là giữ nguyên phong cách gặp ai cũng gọi ca ca ca ca: Cám ơn AUAU ca ca kéo em đi phó bản, Lãng ca ca làm phiền anh rồi. Nếu như là người qua đường không biết chuyện sợ là gặp một muội muội nói chuyện ngọt ngào như thế, chắc chắn sẽ nghĩ người ta thật lễ phép, thật khách khí, độ hảo cảm cứ thế tăng vèo vèo. Còn về hai muội muội còn lại trong đội, Ám Hương Phù Động vẫn lờ đi trước sau như một.

Quý Đạm thấy Ám Hương gõ ra ba chữ Lãng ca ca kia, chợt nhớ đến chuyện bình thường khi đùa giỡn người khác trên kênh công hội Lãng mỗ cầu vẫn hay tự xưng như thế, liền không nhịn được mà lén chọc hắn: Lãng ca ca nha Lãng ca ca~~

Lãng mỗ cầu gửi tới một emo phun máu, nói: Anh sai rồi.

Quý Đạm cười phá ra, quyết định chờ đến khi bọn Phá phá login sẽ kể chuyện này trên kênh công hội.

Đại khái là AUAU đã biết quá rõ trình độ thao tác của Ám Hương Phù Động, trước đó cũng đã nói qua rồi, cho nên khi Ám Hương Phù Động sau khi vào phó bản liền dứt khoát nghe lời theo, hoàn toàn không động một ngón tay.

Cho nên mới nói, thực ra đa số muội muội có tổ đội cùng Ám Hương Phù Động đều khá khó chịu với cô nàng. Tuy giống cô ta ở điểm ”đồng hành” tương kị, nhưng hoàn toàn khác ở điểm họ đều khinh bỉ hành vi dựa vào việc dụ dỗ đàn ông mà lăn lộn trong game này.

Isis khó chịu trong lòng, không nhịn được chọc Ám Hương Phù Động vài câu, nhưng loại con gái đã thấy nhiều màn gió tanh mưa máu này như Ám Hương Phù Động còn có thể quan tâm tới vài câu châm chọc khiêu khích của cô bé sao? Không phải giả ngu thì là lờ đi thôi.

Isis ức chế, đành trút hết tức giận trên người quái. Kết quả liên tục không kiểm soát được độ cừu hận, mất đi ưu điểm nhiều máu của thuật sĩ, thêm Lãng mỗ cầu chưa kịp kéo quái lại và Quý Đạm chưa kịp thêm máu, phút chốc đã bị quái giết.

Thái độ của AUAU cũng khác thường, không cãi nhau với Isis nữa. Trong bầu không khí kì lạ va va chạm chạm này, cả đội cuối cùng cũng đánh tới trước mặt Boss cuối.

Vẫn theo thường lệ, chiến sĩ đánh quái kéo cừu hận, vú em thêm máu, pháp sư và thuật sĩ tung toàn bộ hỏa lực điên cuồng chém Boss. Phó bản này quả thực không có chút yêu cầu kỹ thuật nào.

Thấy Boss sắp ngã xuống, Quý Đạm bỗng nhớ đến cao chiêu Ám Hương sử dụng đợt khai hoang trước đó, liền nhắn tin mật cho Lãng mỗ cầu, nhắc hắn đổi thành phương thức đội trưởng phân phối.

Trang bị trong game đều dựa theo đẳng cấp từ cao xuống thấp mà chia làm loại phổ thông, tinh xảo, quý hiếm vân vân…. Phần lớn người chơi đều dựa theo màu mà gọi là đồ trắng, đồ xanh lá, đồ xanh lam, đồ tím, đồ cam. Nếu như dùng kiểu đội ngũ phân phối, từ đồ xanh lá trở lên hệ thống sẽ hiện ra điểm Roll hoặc bỏ qua, ai quay được xúc xắc lớn hơn, vận may tốt thì thuộc về người đó. Nhưng nếu là kiểu đội trưởng phân phối thì sẽ không có giai đoạn này nữa.

Quý Đạm chỉ sợ lỡ như rớt Hoàng hôn thật, biết đâu bị Ám Hương roll lấy đi mất.

Lãng mỗ cầu dành chút thời gian ra, vừa sửa xong hình thức phân phối thì Boss liền gục. Isis và Ám Hương Phù Động nhảy vọt tới sờ thi thể, lập tức thấy Isis gào lên trên kênh đội: AAAAA… Vận may của lão nương nổ tưng bừng rồi! Hoàng hôn! Hoàng hôn của mình! Đội trưởng mau mau cho tui~~

Vì thay đổi hình thức phân phối, các cô nàng tuy nhìn thấy nhưng lại không thể lấy được.

Lãng mỗ cầu không chút ý kiến đưa Hoàng hôn cho Isis.

Isis kích động thay bộ trường bào Hoàng hôn ngay tại chỗ, nhảy múa trên thi thể Boss. Bộ sườn xám cách điệu màu đen điểm xuyết vài hình trang trí màu bạc sáng lấp lánh, khoai thai cao quý như lễ phục dạ hội vậy, đúng là rất đẹp, chả trách con gái lại thích.

Ám Hương Phù Động mất hứng, mở miệng trên kênh đội: Em cũng muốn mà, sao lại đưa thẳng cho cô ta?

Quý Đạm 囧, không phải chứ….

Isis: Đã nói ngay từ đầu rồi, tôi chỉ muốn có Hoàng hôn.

Ám Hương Phù Động: Hoàng hôn rõ ràng là trang bị cho mục sư.

Nếu bắt buộc phải nói tới thuộc tính, Hoàng hôn đúng là trang bị của mục sư. Nhưng bởi thuộc tính quá tệ hại, cho nên cơ bản điểm này không đáng nhắc tới.

Isis: Cô có bộ Xuân Phong rồi còn muốn Hoàng hôn? Đã nói trước là ra Hoàng hôn thì là của tôi, cô còn léo nhéo cái gì?

Lãng mỗ cầu: AU cậu không nói với Ám Hương sao?

AUAU: Tớ nói rồi…

Ám Hương Phù Động: Nào có nguyên tắc như thế chứ, nói muốn gì liền cho, vậy mọi người đánh phó bản đều không cần Roll nữa làm gì. Ai nói trước thì người đó lấy cho rồi.

Isis: Mặc kệ cô, pháp sư mau mau dẫn nữ nhân của anh đi ân ân ái ái đi, bà đây không muốn tổ đội cùng các người nữa.

AUAU: Cô ấy không phải nữ nhân của tôi…

Đứa trẻ xui xẻo này rất vô tội.

Lãng mỗ cầu nhức đầu, liền nói: Mở rương ra khỏi phó bản đã rồi nói tiếp.

Sau khi game cập nhật thường sẽ ra thêm một số điểm mới nữa, ví dụ như cuối mỗi phó bản sẽ có thêm một rương kho báu, ai cũng đều có thể có cơ hội mở ra được đồ. Phần lớn đều là một số nguyên liệu phổ thông, nhưng thỉnh thoảng cũng có đồ tốt.

Ám Hương Phù Động mở rương xong, liền mò lên kênh thế giới lên án chuyện pháp sư Isis lại đi cướp trang bị của mục sư, kéo ra một đống khán giả không rõ sự thực vây xem, điều chỉ trích hành vi đoạt đồ của Isis.

Quý Đạm đang định đi giải thích hộ Isis, bỗng thấy AUAU lấy ra một viên lục bảo thạch tinh túy.

Bảo thạch là nguyên liệu bổ sung, trong đó Lục bảo có thể khảm vào pháp trượng để tăng thêm thương tổn, một pháp trượng tối đa có thể khảm hai viên. Nhưng ngoài nó ra còn có thể khảm thêm một viên lục bảo thạch tinh túy nữa, tăng thêm 5 thương tổn pháp thuật.

Thêm 5 tuy cũng không coi như nhiều, nhưng khắp game khác biệt nhau cũng chỉ ở điểm này mà thôi. Xác suất rơi của bảo thạch đã ít, Lục bảo thạch tinh túy càng thấp hơn, thường chỉ có thể tình cờ lấy được mà không thể ráng cầu.

Phản ứng đầu tiên của Quý Đạm là xem trang bị của AUAU trước. Trên pháp trượng của AUAU đã khảm một viên Ruby tinh túy tăng 5 thương tổn hệ hỏa rồi. Quý Đạm không khỏi đố kị, nhóc này đã có một viên rồi vậy mà còn nhặt được một viên nữa, may mắn rõ cao.

Có điều cũng không khỏi thở ra nhẹ nhõm, như vậy là có hy vọng rồi.

Vội vã mật AUAU: Lục tinh bán cho tôi được không?

AUAU: A…. Cái này….

Hắn thoáng lưỡng lự, tuy nói mình đa khảm hồng tinh rồi, những lỡ như hôm nào đó hắn kiếm được pháp trượng tốt hơn vẫn có thể dùng viên Lục tinh này mà.

Tiêu Hà: Bán cho tôi đi, cám ơn cậu, muốn bao nhiêu vàng tùy cậu định giá.

AUAU tiếp tục băn khoăn, hắn đang cần tiền.

Do dự nửa ngày, quyết định báo gái bảy nghìn vàng cho Quý Đạm.

Giá này thực ra có hơi cao một chút, nhưng thứ nhất là do đá tinh túy kiểu này trên thị trường không mấy ai bán, hơn nữa AUAU cũng không nỡ bán, cho nên cố ý nâng giá lên, nghĩ nếu như đối phương thấy đắt quá không mua nữa, vậy hắn sẽ không phải suy nghĩ rồi.

Bảy nghìn vàng đúng là rất đắt, Quý Đạm thầm tính bán toàn bộ nguyên liệu làm bộ Xuân Phong của đại hào, sau đó bù thêm một chút, cũng đủ con số này, liền dứt khoát trả lời: Đồng ý 7k. Có điều có thể chờ ngày mai tôi gom đủ tiền đã được không?

AUAU đấu tranh lần cuối: Muội muội cô là mục sư mà… cần cái này làm chi?

Tiêu Hà: Bạn tôi dùng.

AUAU: Vậy cũng được… Muội muội mai nhất định phải gom đủ tiền đó, tôi sợ qua ngày mai tôi lại đổi ý không nỡ bán.

Tiêu Hà: Không thành vấn đề, cám ơn cậu nha.

Vì vậy hai người liền thêm nhau vào danh sách bạn bè.

Thêm bạn xong, Ám Hương Phù Động từ bên kia nhắn tin mật cho AUAU: Ca ca, em muốn có lục tinh.

AUAU té xỉu. Hôm nay làm sao vậy, sao mục sư đều muốn có tăng thương tổn pháp thuật? Có điều hắn vẫn dứt khoát từ chối Ám Hương Phù Động: Thật xin lỗi, đã bán cho Tiêu Hà rồi.