Chương 40: Chính văn (bốn mươi)

Lúc đó, luôn luôn trấn tĩnh Phùng sư phụ cùng sóng lòng sôi sục Dương Song Song cùng nhau cả kinh nhìn phía ta.

“Âu Dương… Cẩn, như thế nào?” Nhìn ra được, Phùng sư phụ là đang cố gắng khắc chế bản thân.

“Âu Dương Cẩn như thế nào? Âu Dương Cẩn như thế nào?” Trong phút chốc tacảm giác mình đột nhiên mất khống chế, “Các ngươi hẳn là nói cho ta ÂuDương Cẩn như thế nào! Âu Dương Cẩn là sưu quỷ sử, Âu Dương Cẩn là cáiđại ma đầu, Âu Dương Cẩn là cái sát nhân cuồng, Âu Dương Cẩn làm chongười ta ở giữa ngục đều mang đến lớn lao tai nạn…”

“Không là địa ngục, là Âm Linh giới.” Phùng sư phụ thanh âm bị của ta phẫn nộ gầm rú chôn vùi.

“Nhìn xem ta, xem xem ta mặt!” Ta chỉ vào ta khuynh quốc khuynh thành diệnmạo, “Này Bất tử sẽ không chết lão gia gia, có phải không phải sớm đãcảm thấy ta gương mặt này giống như đã từng quen biết? Có phải khôngphải lớn lên giống một vị nào đó mấy trăm năm trước sưu quỷ sử? Ta bộdạng cùng Âu Dương Cẩn một bộ sắc mặt, ta sinh ra thời điểm Âu Dương Cẩn đi đến bên cạnh ta chụp ảnh chung, Âu Dương Cẩn thậm chí nhờ người chota theo địa ngục mang đến của nàng nghệ thuật chiếu! Hiện tại ta lạithành cái gì chó má sưu quỷ sử chó má người được đề cử!”

Lục Hổ cũng bị của ta đột nhiên phát tác nhiếp ở, dùng một loại “Hoàn toàn mới” ánh mắt đánh giá ta.

Địa thất lí, một trận đáng kể yên tĩnh.

Thủ Linh nô Phùng sư phụ rốt cục nói: “Nếu ngươi không có gan này sắc, hoàn toàn có thể lựa chọn không làm này người được đề cử, dù sao còn có mười một cái…”

“Ta thật có sự lựa chọn này sao?” Ta học xong Phùngsư phụ cười lạnh, “Ngài có phải không phải đột nhiên đã quên nhà trẻ cấp bậc số học ? Này mười hai người được đề cử, đã có ba cái bị giết, thếnào còn sẽ có mười một cái?” Ta từ trong ba lô lấy ra nhất xếp nhỏ giấy, ném ở kia thiếu giác trên bàn học.”Ngài không phải là bởi vì biết đã có tam người được đề cử bị hại, mới hào phóng như vậy hiện ra kim thân, mới như vậy thẳng thắn vạch trần riêng tư, bởi vì ngài lại khôngngăn cơn sóng dữ, chờ đến sang năm tháng sáu mười sáu – – ta đoán mò một chút, kia đại khái là sưu quỷ sử lên ngôi ngày đi – – ngài sẽ phát hiện tất cả người được đề cử mình cũng đã thành oán quỷ!”

Phùng sưphụ cầm lấy kia chồng giấy, từng tờ một lật xem, càng xem sắc mặt cànglà ngưng trọng: “Ngươi tại sao có thể có những người này bức họa?”

“Bọn họ đều là khoá trước sưu quỷ sử, đúng hay không?”

“Ngươi trả lời vấn đề ta hỏi trước đã.”

Ta tức giận nói: “Ngài đều này đại bó tuổi người, chúng ta đừng giống tiểu hài tử như vậy cò kè mặc cả được không được? Đến mức này, ngay cả tanhư vậy đứa ngốc cũng biết bọn họ chính là sưu quỷ sử, này cây thăm bằng trúc thượng mười hai người được đề cử, chính là này đó sưu quỷ sử hậunhân. Thật vinh quang, cũng cực kỳ bất hạnh, chân chính bất hạnh! Bởi vì này chút hình vẻ, đều là ở Âm Dương giới… Âm Linh giới một loạt mộbia hạ phát hiện . Tổng cộng mười hai cái mộ bia, tựa như này mười haicái thẻ trúc, mặt trên có khắc mười hai cái hôi sữa vị làm tiểu bằng hữu tên, ta, Lục Hổ, Cố Chí Hào, thư đào, còn có Lục Hổ muội muội Lục Sắc,đợi chút, trong đó ba cái, đã xác nhận mộ bia tồn tại ý nghĩa, bọn họ bị trước sau sát hại . Hiện tại, ngài là không phải có thể giải thích mộtchút, là ai, tại sao muốn giết chúng ta? Tại sao muốn đem những hình này áp ở mộ bia hạ?”

Phùng sư phụ hiển nhiên là lần đầu tiên biết Âm Linh giới lí có như vậy một loạt trí mạng mộ bia, hắn lại cúi đầu lậtxem này hình vẻ cùng ảnh chụp, lại ngẩng đầu nhìn của ta thời điểm, ánhmắt lộ ra là cái gì?

Hắn, cả ngày cùng tử vong giao tiếp thủ Linh nô, cư nhiên hiện ra một chút kinh hãi thần sắc.

“Ngươi là làm sao thấy được ?” Phùng sư phụ giống như đột nhiên đánh tan rấtnhiều vội vàng xao động khí, câu hỏi thanh âm cũng trầm .

Ta đemngày đó ở vườm ươm thấy hết thảy nói ra, luôn luôn giảng đến ta cùng Lục Hổ như thế nào đem này mộ bia nhất nhất đẩy ngã, phát hiện những hìnhnày cùng bức họa.

Phùng sư phụ luôn luôn trầm mặc, ánh mắt dừng ở địa thất nơi nào đó trong bóng tối, thoạt nhìn xem giống như ở ngủ gậtthất thần, nhưng ta có thể cảm giác hắn nhưng thật ra là đang kịch liệtsuy xét. Chờ ta một hơi nói xong, cùng hắn trầm mặc một lát, hắn mới tựnhủ nói: “Xem ra thật là hắn, hắn kết quả muốn làm cái gì?”

Ta hỏi: “Ít nhất, ngài có thể nói cho chúng ta biết, này ‘Hắn’, đến tột cùng là ai?”

Thủ Linh nô Phùng sư phụ nói: “Này… Ta vừa muốn nói, ‘Nói rất dài dòng’ , còn phải theo Âm Linh giới nói lên.”

“Thật tốt quá, chúng ta đang lo đối này Âm Linh giới một chút cũng không biết đâu, chăm chú lắng nghe.” Ta nói.

“Nhưng là, đối Âm Linh giới, ta cũng không lớn hiểu biết.” Phùng sư phụ trênmặt ngưng trọng biểu tình không giống như là đang nói đùa.

“Ngài có phải không phải cố ý lấy chúng ta vui vẻ kia? !” Ta kêu lên.

“Các ngươi xem, ta là cái thủ Linh nô không giả, ta trường sinh bất tử cũnglà sự thật, nhưng công tác của ta cương vị là ở thượng giới, cũng chínhlà cái này thế giới, ta không có năng lực tiến vào Âm Linh giới, đối cái kia địa phương quỷ quái tuyệt không thục.” Phùng sư phụ nghiêm mặt nói, “Bất quá, qua nhiều năm như vậy, ta còn là tin vỉa hè một ít. Âm Linhgiới đều không phải mọi người thường nói âm phủ, mà là ta nhóm hiện thế ở ngoài một cái khác độc lập thế giới. Nơi đó đều không phải chỉ có người chết – – qua đời linh hồn, đích xác có một phần đi Âm Linh giới, thường thường đều là chút trần duyên chưa xong linh hồn – – ngoại trừ này quađời linh hồn, còn có rất nhiều vốn là thuộc loại Âm Linh giới sinhvật… Ai biết được, có lẽ là hiện thế trung sớm tuyệt tích sinh vật,lại xuất hiện tại cái kia địa phương quỷ quái, cũng chưa biết chừng đâu, tóm lại đi qua nơi đó mọi người nói… Nga, đã quên, hai người cácngươi cũng đi quá nơi đó… Đều nói nơi đó âm âm u u , có các loại thậpphần cổ quái sinh vật, lại là cái so hiện thế kinh khủng hơn thếgiới…”

Ta ngắt lời nói: “Cư nhiên? Ngài giống như có chút bi quan nga, chẳng lẽ hiện thế thật khủng bố sao?”

“Ngươi nếu giống như ta thống khổ đã trải qua hơn hai nghìn năm thiên tai nhân họa, nhất định sẽ có đồng cảm.”

Dương Song Song khuỷu tay hướng ra phía ngoài quải, nói giúp vào: “Phùng sưphụ từng có một câu sâu sắc danh ngôn đâu, ‘Làm bậy nhiều nhất cho tớibây giờ là người, không là quỷ’ .”

Phùng sư phụ liếc mắt nhìnDương Song Song, hiển nhiên cảm thấy nàng hẳn là đi người phóng khoánglạc quan tú hoặc là bệnh viện tâm thần, nói tiếp: “Âm Linh giới cùnghiện thế trong lúc đó nhìn qua không có gì khơi thông con đường, kỳ thực có thiên ti vạn lũ liên hệ, ngoại trừ một ít Vong Linh sẽ đi vào trongđó, trừ bọn ngươi ra này đó có đặc dị năng lực người có thể ở hai thếgiới xuyên qua, còn có một chút đặc thù sinh vật, tỷ như các ngươi gặpđược trôi qua ‘Sống hài’, cũng có thể tự do lui tới hai thế giới. Liềngiống chúng ta mới vừa nói đến trôi qua, sống hài chặn đánh hai ngườicác ngươi, là bị người chi sính, người này, đương nhiên chính là ta nóiđến người kia, người kia cùng ta giống nhau, cũng không thể tự nhiêntiến vào Âm Linh giới, cho nên căn cứ của các ngươi miêu tả, hắn thuê sống hài, là hi vọngsống hài mang bọn ngươi tiến vào Âm Linh giới, mang đi làm cái gì, tacũng không theo biết.”

Dương Song Song hỏi: “Người này, tại saomuốn này đó sưu quỷ sử người được đề cử nhất nhất chết đi? Hơn nữa cònlà dựa theo một ít nhìn như không có gì quy luật trước thời gian chếtđi?”

Phùng sư phụ nói: “Thật rõ ràng, hắn không hi vọng các ngươi trở thành sưu quỷ sử, bởi vì sưu quỷ sử bị quyết định sau khi xuốngtới, sẽ có được siêu phàm năng lực, đối phó tà ma ác quỷ cường đại nănglực. Cho nên ta đoán, nếu sưu quỷ sử sinh ra sau, sẽ trở thành hắn thựchiện dã tâm chướng ngại. Nói cách khác, Âm Linh giới, cùng với Âm Linhgiới tà ma ác quỷ, là người kia toàn bộ kế hoạch một cái trọng yếu bộphận.”

Ta rốt cục không kịp đợi, hỏi: “Ngài hiện tại cũng có thể nói cho chúng ta biết, này ‘Hắn’, đến tột cùng là người nào đi?”

“Ta có thể nói cho các ngươi biết, nhưng không biết các ngươi sẽ sẽ không tin tưởng lời của ta.”

Dương Song Song nói: “Nếu chúng ta có thể tin tưởng ngài là Bất tử thủ Linh nô, tự nhiên sẽ tin tưởng ngài nói gì ly kỳ chuyện.”

Phùng sư phụ gật đầu nói: “Hảo, ta đây sẽ nói cho ngươi biết nhóm… Trướctiên hỏi một chút các ngươi, có biết hay không, trong lịch sử, có ngườirất giỏi, luôn luôn hy vọng có thể giống ta như vậy, đạt được Bất tử?”

Ta trợn trừng mắt: “Lại là lịch sử? ! Bất quá, giống như tất cả không dậynổi nhân hòa không rất giỏi người, đều hi vọng trường sinh bất lão đi,này muốn ăn thịt Đường Tăng lũ tiểu tử không đều là như vậy? Có thểnhiều hơn nữa điểm manh mối sao?”

“Hai mươi sáu. Mấy cái chữ này với hắn mà nói chí quan trọng yếu, là hắn cả đời đỉnh.”

Ta thở dài: “Ta chỉ biết là mười sáu, tháng sáu mười sáu, của ta quang huy xui xẻo ngày.”

Dương Song Song bỗng nhiên nói: “Kỳ thực, ta ta cảm giác đã kinh biết đếnngài đang nói người nào. Ngài sớm hơn trước trong lời nói còn có chútkhác manh mối.”

“Nói một chút xem.”

“Tần Thủy Hoàng. Ngàivừa rồi luôn miệng nói, ngài sống hơn hai nghìn năm, Tần Thủy Hoàng làcách nay hơn hai nghìn năm người, hắn là Trung Quốc trong lịch sử quantrọng nhất một nhân vật, cũng là tối chấp nhất cho theo đuổi Người bấttử, Tần Thủy Hoàng vào chỗ hai mươi sáu thâm niên thống nhất thiên hạ,vừa rồi ta có chút hoài nghi ngài chính là…”

Phùng sư phụ chậm rì rì nói: “Hắn, chính là ngươi nói người này.”

Địa thất lí lại là một trận chỉ có thể nghe thấy hô hấp yên tĩnh.

“Tần Thủy Hoàng!” Ta dẫn đầu kêu lên, “Ngài nói cái kia nghĩ muốn chúng ta này mấy cái mạng nhỏ đại Boss là Tần Thủy Hoàng! Ta cảm giác đang nhìn vừa ra thấp kém xuyên qua kịch!”

Phùng sư phụ không có lộ ra bị thương làm hại bộ dáng, chính là bình tĩnhnói: “Đúng vậy, ngươi gọi hắn Doanh Chính cũng có thể, dù sao, hắn làmhoàng đế là hơn hai nghìn năm trước chuyện .”

Dương Song Songkích động nói: “Tần Thủy Hoàng theo đuổi trường sinh chuyện thật là tràn ngập sách lịch sử, thậm chí đợi tin cái kia kêu Từ Phúc tha phương đạosĩ, cho hắn đồng nam đồng nữ cùng thuyền lớn, đi Bồng Lai đảo tìm thầntiên, nghe nói tiến vào chiếm giữ Nhật Bản, khai nguyên Nhật Bản vănminh. Nhưng Tần Thủy Hoàng bản nhân, hình như là ở một lần đi dạo trungchết bất đắc kỳ tử…”

“Sách sử thượng là như vậy viết , nhưngngươi song song là hảo học sinh, nhưng thật ra ngẫm lại xem, sách sửthượng viết sai gì đó còn thiếu sao?” Phùng sư phụ nói.

Ta nói: “Sách sử thượng thật sự sai lầm rồi sao? Ngài nhất định đúng không? Giống như ngài tận mắt nhìn thấy dường như…”

Phùng sư phụ trên mặt lộ ra một chút chỉ có ta như vậy hoả nhãn kim tinhngười mới có thể nhìn ra vẻ mỉm cười, ta một trận bởi vì kinh ngạc runrẩy: “Ngài thật là tận mắt nhìn thấy ?”

“Ta cùng hắn đồng thời ăn nhất viên dược hoàn, trở thành nếu nói Người bất tử, cho nên ta đươngnhiên biết hắn không có chết. Sách sử thượng chết bất đắc kỳ tử thuyết,nghiêm cẩn ý nghĩa đến xem cũng cũng không sai, bởi vì đây là chúng ta – – ta cùng hắn còn có cho chúng ta uống thuốc người – – cộng đồng an bài một cái biểu hiện giả dối. Doanh Chính lúc ấy nhìn qua là chết, đã lừagạt thái y cùng Triệu Cao, Hồ Hợi này đó hỗn đản, nhập liệm sau, hắn lại leo ra của hắn phần mộ. Kỳ thực ta cũng vậy cùng loại trải qua, nhìnqua ta là chính trị hãm hại vật hi sinh, bị bắt uống thuốc độc tự sát,kỳ thực ta không chết, trái tim ngưng đập sau một thời gian ngắn, ta lại sống lại, leo ra phần mộ của mình.”

“Vậy ngài là…” Lục Hổ hỏi.

Phùng sư phụ nhìn Dương Song Song, hình như là hỏi: “Ngươi có phải không phải lại có thể đoán ra vài phần.”

Quả nhiên, Dương Song Song không phu hy vọng của con người nói: “Nếu muốnta đoán… Ngài ở một đám vũ phu đang lúc không chút nào hiển gầy yếutinh thần kính nhi, còn có ngài gặp chuyện bình tĩnh bộ dáng, còn cóngài cùng Tần Thủy Hoàng đặc thù quan hệ, ta đoán ngài chính là TầnTriều thứ nhất khai quốc đại tướng Mông Điềm!”

“Mông Điềm” hai chữ này nói ra, thủ Linh nô thân thể hơi chấn động một cái, không cần nhiều lời, đã thú nhận bộc trực.

“Oa, ‘Mộng điền’, thật là lãng mạn tên, hình như là thủ Đài Loan lão ca, S.H. E còn trở mình hát quá đâu.” Ta ý đồ sinh động một chút không khí. />

Phùng sư phụ lắc đầu nói: “Khó trách ngươi lịch sử thất bại, trong đầu giả bộ đều là mấy thứ này.”

Lục Hổ cũng đi theo ồn ào nói: “Mông Cổ mông muội, điềm tĩnh điềm, ngươithật sự chưa nghe nói qua? Hắn nhưng là Tần Triều thứ nhất võ tướng, uychấn Bắc cương, phòng ngự Hung Nô lập công lớn.”

Ta hiểu được: “Nga, chính là cái kia ‘Không gọi hồ ngựa Độ Âm Sơn’ ?”

Lục Hổ vỗ một cái ót nhi: “Ngươi xâu điều, trong thơ nói cái kia là Hán triều Lý Quảng, Âu Dương nữ sĩ…”

Ta gõ một chút Lục Hổ nói: “Hắn không cho các ngươi tổ tiên tiến quan, ngươi có cái gì tốt đắc ý?”

“Hung Nô cũng không phải Mông Cổ, mặc dù là nhằm vào Mông Cổ, đó cũng là lịch sử, ta có cái gì tốt oán giận .”

Phùng sư phụ lại bắt đầu lắc đầu: “Hai người các ngươi xong chưa?”

“Vậy ngài cũng nhanh chút nhi nói xong ngài chuyện xưa đi! Vì sao này cóđược thiên hạ Doanh Chính sẽ cùng mấy người chúng ta tiểu hài tử khôngqua được?” Ta hỏi.

“Vấn đề chính là, hắn hiện tại không lại có được thiên hạ, cũng không thể có được thiên hạ.” Phùng sư phụ nói.

“Nghe không hiểu.”

“Lúc ấy Doanh Chính có hai lựa chọn, hoặc là từng bước một ở ốm đau hành hạtrung đi hướng tử vong, chịu đựng một thân khó khăn, làm cuối cùng hainăm Đế Quân; hoặc là ăn kia trường sinh thuốc, thực hiện hắn Bất tử tâmnguyện, thiên thu vạn thế trữ hàng ở nhân gian, nhưng lại không có thểcó được Cửu châu Hoa Hạ, chấp chưởng thiên hạ. Các ngươi nhưng thật ranói nói, hắn sẽ chọn cái nào?” Phùng sư phụ quét ba người chúng ta liếcmắt một cái, biết lòng của chúng ta suy nghĩ: còn phải hỏi sao, đươngnhiên là lựa chọn Bất tử!”Nhưng các ngươi không biết, đối Doanh Chính mà nói, này cũng không là cái không cần nghĩ ngợi có thể làm ra lựa chọn.Hắn tại vị gần bốn mươi năm, đem chư hầu cắt cứ Chiến quốc hỗn loạn thếgian biến thành thiên hạ nhất thống, thành là thứ nhất đại toàn quyềnquân chủ, đột nhiên muốn thả bỏ quên có hết thảy, nói dễ hơn làm! Nhưnglà, một cái trường sinh người bất tử, không ly khai ngôi vị hoàng đế,lại là cỡ nào nguy hiểm đáng sợ chuyện! Ngu muội con dân sẽ cho rằng hắn là chân mệnh thiên tử, hắn có thể vô chừng mực độc quyền chuyên chính,huống chi hắn tại vị khi phép nghiêm hình nặng, đốt sách chôn người tài, sưu cao thế nặng, rất nhiều người đọc sách đã đem hắn quan lấy bạo quân tên, chiếu cái kia xu thế, hắn lại có được bất tử kim thân nói, chỉ cókhả năng càng ngày một nghiêm trọng, thậm chí sẽ đồ thán sinh linh. Chonên, cho ra trường sinh thuốc người buộc Doanh Chính làm lựa chọn, hiệntại xem ra, thật là sáng suốt thấy xa.”

Ta hỏi: “Nhưng là DoanhChính không cam lòng, đúng hay không? Nhưng ta vẫn không hiểu, cho dù hắnhai ngàn năm sau còn muốn chiếm cứ thiên hạ, cùng chúng ta lại có quanhệ gì? Cùng sưu quỷ sử lại có quan hệ gì?”

“Doanh Chính ăn trường sinh thuốc khi, ưng thuận hứa hẹn, trọn đời không vì quân vương, khôngchưởng thiên hạ, nhưng ở đi qua hai ngàn năm lí, hắn liên tiếp thiết kế, làm cho mình gián tiếp thực hiện cùng thân thể của hắn giống nhau chưachết dã tâm. Lấy một thí dụ đi, cho các ngươi hiểu biết một chút tâm tưcủa hắn… Các ngươi đã nhìn không ít lão ảnh chụp, ta sẽ thấy cho cácngươi xem một trương.” Phùng sư phụ đi đến bàn học biên, từ trên bànnhất chồng trong giấy rút ra một trương giấy.

Đây là nhất tờ báocũ sao chép kiện. Tờ báo này có bao nhiêu cũ ta khó mà nói, có ít nhấthảo vài thập niên đi, tiêu đề cùng chính văn đều là dựng thẳng sắp xếp , từ phải đến trái liệt trứ, chữ phồn thể . Một trương không rất rõ ràngảnh chụp bên cạnh, là đặc đại tiêu đề “Phụ trương” : đại nguyên soáiTrương Tác Lâm xe riêng hoàng cô truân tam lỗ cầu gặp tạc.

Lục Hổ nói: “Trương Tác Lâm hình như là bị Nhật Bản Quan Đông quân ám sát .Hình như là vì vậy lão quân phiệt còn tương đối ái quốc, đối Nhật Bảnthái độ không sáng tỏ.”

Phùng sư phụ nói: “Này mặt sau bối cảnhchánh trị ta thấy không rõ, nhưng ta có thể thấy rõ là người này.” Hắnchỉ vào trên ảnh chụp một cái mơ hồ bóng người, “Trương Tác Lâm xe riêng bị tạc là thật, nhưng thực dâng quân cao tầng rất nhiều người cũngbiết, hắn lúc ấy cũng không có bị nổ chết, chỉ là bị chút tứ chi thượngthương tổn. Nhưng là không biết từ đâu nhi bay tới một viên đạn đánhtrúng sau ót của hắn, đây mới là một kích trí mệnh. Này tấm hình là mộtvị vừa đúng ở nhà ga phụ cận tùy quân phóng viên chụp , hỗn loạn trung,có lẽ là trùng hợp, đem người này cất vào màn ảnh. Hắn, vô luận ảnh chụp nhiều mơ hồ, ta cũng có thể nhận ra, hắn chính là Doanh Chính.”

Ta cẩn thận nhìn ảnh chụp, bị tạc hủy tàu, ray, thiết cầu bộ phận hỗn độnhỗn tạp, vài tên quân sĩ vội vàng đi vội, nhưng có một vị vóc dáng không cao, đồng dạng mặc dâng quân quân phục người, cũng đang đi cách rối ren hiện trường, tùy thời sẽ đạm ra hình ảnh.

“Ngài là nói Doanh Chính ám sát Trương Tác Lâm, vì sao?” Dương Song Song hỏi.

“Nguyên nhân có thể có rất nhiều, ta chỉ có thể lung tung đoán vài cái, tỷ nhưDoanh Chính ý đồ thao túng Trương Tác Lâm gặp cự tuyệt, hoặc là DoanhChính cùng quân Nhật cấu kết ý đồ Radon bắc thổ hoàng đế Trương Tác Lâmxuống nước mà gặp cự tuyệt, hoặc là Doanh Chính hi vọng quân Nhật nhốt đánh vào, thiên hạ đạiloạn, Đông Bắc là tốt nhất điểm vào, nhưng Trương Tác Lâm sẽ không dễdàng đem ba tỉnh Đông Bắc chắp tay dâng ra… Tóm lại hắn có thể có rấtnhiều giết Trương Tác Lâm động cơ.”

Ta kinh thán: “Người này đáng sợ! Chẳng lẽ vì có thể gián tiếp nắm trong tay giang sơn, hắn cư nhiên sẽ bán nước?”

“Với hắn mà nói, bán nước hay không cũng không trọng yếu, đây chẳng qua làhắn một lần nữa nhất thống thiên hạ nhất con đường. Tin tưởng ta, quanhiều năm như vậy, của hắn cử chỉ hành vi, nhường ta tin tưởng, hắn vìđạt tới chính mình mục đích, sẽ đi làm hết thảy ngươi vô pháp tưởngtượng chuyện.” Phùng sư phụ tức giận nói.

Dương Song Song hỏi:”Nghe vào, ngài đối với hắn ý kiến thật lớn nga. Có chút nan lí giải,năm đó, các ngươi là như vậy hài hòa… Ta là nói, ngài đối với hắn,trung thành và tận tâm, hắn đối với ngài cũng rất nặng dùng, ai cũngbiết Mông Điềm là Tần Thủy Hoàng tín nhiệm nhất cũng nặng nhất nhậm quân sự thủ lĩnh, hắn thậm chí đem thái tử Phù Tô thuận lợi vào chỗ chuyệngiao phó cho ngài, cùng huynh đệ của ngài Mông Nghị…”

Song song như là đột nhiên ý thức được mình nói sai nói, che miệng, thủ Linh nôchợt ngã ngồi ở trên ghế dựa, mặt hiện lên suy sụp tinh thần bi thươngsắc, ta lặng lẽ hỏi Dương Song Song: “Ngươi lại nói cái gì rung động lời nói ?”

Dương Song Song nhẹ giọng nói: “Phùng sư phụ đệ đệ MôngNghị chân thành cường ngạnh giữ gìn Tần Thủy Hoàng con lớn nhất Phù Tô,nhưng Triệu Cao, Lý Tư đám người ủng hộ Tần Thủy Hoàng con thứ hai HồHợi, huỷ bỏ Phù Tô thái tử địa vị, giết Phù Tô, cũng đã giết Mông Nghị.Trong lịch sử, Mông Điềm, chính là vị này Phùng sư phụ, cũng bởi vậy bịgiết.”

Phùng sư phụ nói: “Ta bị cấm chỉ đem Bất tử việc nói chothế nhân nghe, dựa vào giả chết, tránh thoát kia một kiếp, đạt được Bấttử, nhưng thẳng đến Mông Nghị bị hại ngày đó, hắn cũng không biết bí mật của ta. Cho nên hoàn toàn có thể nói, ta là người nhu nhược, ta… Làta lúc trước đối Doanh Chính ngu trung, đối với hắn hùng tài đại lượckính ngưỡng, vì tiếp tục ủng hộ duy trì hắn, cùng nhau phục dụng trườngsinh thuốc, cũng đưa đến ta sau lại tiến thoái lưỡng nan. Sau lại tanhận rõ Doanh Chính càng đổi càng tà ác bộ mặt, cùng hắn chặt đứt luitới, nhưng luôn luôn không có chặt đứt quan sát hắn điên cuồng hànhđộng.”

Ta ở kinh ngạc rất nhiều, vẫn muốn Doanh Chính dã tâm cùng sưu quỷ sử quan hệ, Phùng sư phụ “Nói rất dài dòng”, giảng đến vậy vẫnchưa hoàn toàn công bố đáp án, nhưng ta đã có một lần đoán: “Nói nhưvậy, căn cứ Doanh Chính tác phong trước sau như một, hắn muốn trừ bỏ chúng ta này đó sưu quỷ sử người được đề cử, là vìnhường ác ma bọn quỷ quái có thể hoành hành, tạo thành thiên hạ đạiloạn, loạn thế xuất anh hùng, hắn liền có cơ hội ‘Mở ra thân thủ’, đúnghay không?”

Phùng sư phụ, chúng ta bây giờ bắt đầu gọi hắn cái gì tốt đâu? Phùng sư phụ? Thủ Linh nô? Mông Điềm? Vì kỷ niệm không lâu hysinh khuất đại phu, hay là gọi hắn thủ Linh nô đi.

Thủ Linh nô gật đầu nói: “Đối, xem ra ngươi còn đều không phải hoàn toàn không có đầu óc.”

Ta ngoại trừ nổi giận còn có thể thế nào: “Chẳng lẽ ta nhìn qua giống bình hoa sao… Ta không thể nhìn đi lên giống bình hoa, đồng thời lại trítuệ hình sao? Phải biết rằng vừa rồi cái kia tại sao muốn trừ bỏ ngườiđược đề cử giả thiết có mấy cái lỗ hổng.”

Thủ Linh nô mạnh miệng nói: “Cho nên chính là cái giả thiết.”

“Đầu tiên, này Doanh Chính hiển nhiên thần thông quảng đại, hắn từ một nơibí mật gần đó, xuất quỷ nhập thần, muốn giết ta nhóm, dễ như trở bàntay, vì sao đến nay còn nhường chúng ta tiêu dao trên đời. Trên thực tế, hắn phái tới ‘Sống hài’ cùng chúng ta ở Âm Linh giới gặp hai cái Hắc Vô Thường, hiển nhiên chỉ là muốn tróc nã ta đến chỗ nào đi. Vì sao khôngthống thống khoái khoái giết chúng ta, lại muốn dựa theo cái kia riêngthời gian trình tự?” Ta đưa ra người thứ nhất trí tuệ hình vấn đề, đãquên vừa rồi đã tham thảo quá này chủ đề.

Thủ Linh nô nói: “Từnăm đó cùng nhau chinh chiến chư hầu khi lên, ta chỉ biết, lo lắng điđoán Doanh Chính tâm tư, kết quả thường thường là… Bạch phí tâm tư.Cho nên, tại sao muốn chờ này trước đặt ra ngày, này… Chỉ có hỏi chính hắn.”

Ta lại hỏi: “Còn có, hắn mặc dù trừ đi này đó sưu quỷ sửngười được đề cử, sang năm trên đời không còn sưu quỷ sử, cũng chỉ cóthể nói Âm Linh giới có thể sẽ tương đối hỗn loạn, chúng ta này ‘Thượnggiới’ lí, có lẽ sẽ nhiều vài món quỷ lí quỷ khí án kiện, nhường ba dumôn sinh đau đầu vài ngày, nhưng là chưa nói tới ‘Thiên hạ đại loạn’đi?”

Thủ Linh nô nói: “Có đạo lý. Nhưng sưu quỷ sử mặc dù chỉ làmột người như thế, giống như một người như thế thiếu hụt đối toàn bộ thế giới thái bình không có hết sức quan trọng ảnh hưởng, nhưng đừng quên,sưu quỷ sử là khắc chế tà ma quỷ quái , nếu quả có phi phàm ác ma khôngchịu chế ước, có thể hay không tạo thành chân chính ‘Thiên hạ đại loạn’, ta đây sẽ không hảo đoán trước . Ít nhất, ta chính mắt thấy quá, mộtcái sưu quỷ sử phản bội, từng tạo thành cái dạng gì thảm kịch.”

Ta cảm giác Dương Song Song run nhè nhẹ một chút, ta lại bình hoa ngốcnghếch, cũng biết thủ Linh nô đang nói cái gì : “Âu Dương Cẩn, ngài lão là đang nói Âu Dương Cẩn đi? Nàngrốt cuộc làm cái dạng gì công tích vĩ đại? Ngài nói nàng phản bội , làgia nhập Tần Thủy Hoàng đoàn fan sao? Xảy ra chuyện gì dạng thảm kịchđâu? Sinh linh đồ thán? Thiên hạ đại loạn? Trong lịch sử có hay khôngviết xuống này bút đâu? Đừng nói cho ta ngài không biết, ngài là thủLinh nô, là phụ trách chọn lựa sưu quỷ sử , Âu Dương Cẩn là tự tay theongài đang cầm hộp gỗ lí rút đi viết nàng tên cây thăm bằng trúc , đúnghay không? Ngài không có khả năng không biết nàng là thế nào phản bội ,đồi bại , đúng hay không?”

Thủ Linh nô thật lâu sau không nói,chính là nhìn chằm chằm mặt của ta lỗ ngẩn người, giống như ở cân nhắcta đây cái bình hoa lí kết quả có thể trang bị bao nhiêu thê thảm khiếpsợ chân tướng.”Trăm vạn người chết không có chỗ chôn, có đủ hay khôngthảm thiết? Nhất thế giới hủy diệt, có đủ hay không đại loạn? Các triềuđại cơ hồ sở hữu xuất sắc nhất sưu quỷ sử đều chết ở trong tay nàng, cóđủ hay không nhìn thấy ghê người?”

Ta có chút hôn mê. Lễ quốckhánh buổi sáng cái kia mộng vừa giống như một cái trọng quyền đánh tới, ta phảng phất lại thấy một đám sưu quỷ sử bị đâm thủng trước ngực, còncó Âu Dương Cẩn trong tay lấy máu trường kiếm: “Ngài lời này nghe vàorất kỳ quái, vì sao nói, các triều đại xuất sắc nhất sưu quỷ sử đều chết ở Âu Dương Cẩn trong tay? Không phải nói mỗi trăm năm mới có thể ra một cái sưu quỷ sử? Âu Dương Cẩn này sưu quỷ sử lại thế nào lại gặp trướckia cùng sau sưu quỷ sử? Như thế nào sẽ giết những người đó?”

“Này… Nói rất dài dòng, còn phải theo…”

“Ngươi có thể nói hay không nói chút không lâu lời nói! Có thể hay không liềntrực tiếp trả lời vấn đề của ta?” Ta cơ hồ là đang gầm thét , không biết tại sao, gì về Âu Dương Cẩn tà ác thảo luận, ở ta bên tai vang lúc thức dậy, đều giống như là chuông tang Đinh Đinh, làm ta huyết mạch sôi sục, nghĩ muốn điên cái loại này huyết mạch sôi sục. Nhưng ta còn là nghĩchính tai nghe thấy, rốt cuộc là kinh khủng cở nào.

Thủ Linh nôánh mắt trung, là loại cái dạng gì thần thái? Kinh ngạc? Thương hại? Hắn dù sao không là Diệp Công thích rồng sáo, hắn không có e ngại, chỉ làmột loại đáng giận ngày tận thế vẻ mặt.

“Phi Phi…” Song song không là lần đầu tiên gặp ta thất thố như vậy, nhẹ giọng hô ta.

Nhưng trong một khắc kia, ta cơ hồ cái gì đều nghe không vào.

Thủ Linh nô trong khung, nhất định hay là cái kia đã biết thiên quân vạn mã huyết chiến đại tướng quân Mông Điềm, sẽ không bị một cái nho nhỏ củata cười run rẩy hết cả người hù ngã, vẫn là không nhanh không chậm nói: “… Hay là trước nói nói sưu quỷ sử đặc thù đi. Sưu quỷ sử trên đời chức trách là một trăm năm, quyểnnày thân mà nói liền không giống bình thường, các ngươi cũng biết thếnhân có thể sống hơn trăm tuổi vốn là lác đác lơ thơ, nhưng sưu quỷ sửchẳng những muốn sống hơn trăm tuổi, còn muốn duy trì bản thân sưu quỷnăng lực, nói dễ hơn làm! Các ngươi ngàn vạn không cần cho rằng, sưu quỷ sử hết thảy đều là thiên phú, tương phản, sưu quỷ sử chỉ có không ngừng tăng lên bản thân phẩm hạnh cùng kỹ năng, tài năng chống lại các loạihung tàn công kích cùng nhìn như tốt đẹp mê hoặc.”

Nói ngừng lại, thủ Linh nô nhịn xuống không có quét ta liếc mắt một cái. Ta có thểgiúp hắn bổ sung, Âu Dương Cẩn cũng là bởi vì không có thể chống lại cái gì cái gì mê hoặc, mới có thể phản bội chính nghĩa, đi lên lạc lối.

“Sưu quỷ sử hành sử trăm năm chức trách, đợi cho vị kế tiếp sưu quỷ sử kếnhiệm sau, là có thể về hưu. Sưu quỷ sử một đời gian khổ, mỗi ngày muốnđối mặt hung hiểm cùng tàn sát, muốn bỏ qua rất nhiều thế tục đích tìnhcảm cùng khoái hoạt, cho nên ở về hưu thời điểm, cũng có thể được đếnmột phần phong phú hồi báo. Bọn họ có thể được đến Bất tử.”

ThủLinh nô không nói thêm gì đi nữa thời điểm, địa thất lí lại an tĩnh được một lúc. Dương Song Song nhỏ giọng hỏi: “Ngài… Trước kia… Hay làcũng là vị sưu quỷ sử?”

“Ngu xuẩn vấn đề! Theo các ngươi nói quabao nhiêu lần, ta là cùng Doanh Chính cùng nhau ăn trường sinh thuốc,mới được đến Bất tử. Này cùng sưu quỷ sử sau Bất tử khác nhau trời vực.Ta giống làm tặc dường như mai danh ẩn tích, nơi đó có nửa phần sưu quỷsử vinh quang? Nếu muốn ta lựa chọn, ta sẽ không chút do dự lựa chọnchẳng sợ không có Bất tử sưu quỷ sử, cũng không cần như vậy nhát gan còn sống, vì đối một cái cái gọi là ‘Anh hùng’ ngu trung.

“Đạt đượcBất tử sưu quỷ sử chẳng những trường sinh, hơn nữa vẫn duy trì bọn họlúc ban đầu bắt đầu làm sưu quỷ sử dung mạo, cho nên mặc dù bọn họ caotuổi thiên tuế, nhìn qua vẫn như thanh niên. Sưu quỷ sử hoàn thành nhiệm kỳ sau, chẳng những sẽ không qua đời, hơn nữa vẫn có thể mặc đi các thế giới… Tin tưởng ta, vũ trụ trong lúc đó, hơn xa chỉ có hiện thế cùngÂm Linh giới hai người này thế giới. Bởi vì nhiều lần đảm nhiệm sưu quỷsử đều là cực phú chính nghĩa người, cho nên bọn họ công đức viên mãnsau, vẫn sẽ nghĩa vụ phụ tá tân nhậm sưu quỷ sử, tiếp tục diệt trừ ác ma tà quỷ trọng trách. Bất quá, có một chút cần cường điệu chỉ ra, sưu quỷ sử tuy rằng có thể ở mãn khoá sau trở thành Bất tử, nhưng một cái trọng yếu điều kiện tiên quyết là, bọn họ phải có thể sống đến bọn họ nhiệmkỳ chung kết. Không cần ta nói, các ngươi cũng có thể tưởng tượng đến, bởi vì sưu quỷ sử đối mặt thường thường là tà ma trung cường lực nhất tối hung ác nhânvật, không ai có thể cam đoan sưu quỷ sử bách chiến bách thắng. Tìnhhuống thực tế là, trong bọn họ đại đa số, đều ở đây nhiệm kỳ chấm dứttrước bất hạnh gặp nạn.” Thủ Linh nô thanh âm dần dần trở nên trầm thấp, bị thống khổ nhớ lại tàn phá trứ.

Ta hỏi: “Nhưng tổng hội có một chút người sống sót , đúng hay không?”

Thủ Linh nô gật gật đầu: “Đạt được Bất tử sưu quỷ sử, như ta vừa rồi lờinói, đều đã nghĩa vụ trợ giúp ở nhậm sưu quỷ sử, cho nên đối với ở nhậmsưu quỷ sử mà nói, thành công sưu quỷ tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, viên mãn vượt qua sưu quỷ sử nhiệm kỳ tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, được đến Bất tử tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, trở thành một loại tốt tuần hoàn,thẳng đến Âu Dương Cẩn xuất hiện.