Chương 41

Nhâm Nhiễm quay trở về Bắc kinh theo đúng thời gian dự kiến, Lâm Ba – cấp trên của cô gọi cô vào phòng làm việc, bàn bạc về công việc, thông báo đến cô ngân hàng dự định thử nghiệm triển khai một phần dịch vụ ngân hàng đầu tư do ông phụ trách chính, ông sẽ điều cô san sẻ bớt công việc này, cô đương nhiên vui vẻ đồng ý cách sắp xếp công việc như thế.

Lâm Ba hỏi tiếp: “Renee, về đây công tác dự định ở trọ tại đâu?”

Cô không biết tại sao sếp lại quan tâm điều này: “Hôm nay tôi ở tạm trong khách sạn, đã lên mạng tìm được vài căn hộ, đang tranh thủ hẹn môi giới xem nhà.”

“Tôi có một người bạn di dân, nhờ tôi tìm một khách trọ đáng tin cậy, nếu cô bằng lòng, tan ca tôi sẽ cùng cô qua bên đó xem.”

Cấp trên lên tiếng, Nhâm Nhiễm không thể từ chối, “Dạ được, cám ơn giám đốc.”

Sau khi tan ca, Lâm Ba lái xe chở Nhâm Nhiễm đến Nhị Hoàn và chạy vào khu chung cư quốc tế nọ, họ chạy thẳng xuống bãi giữ xe ở tầng hầm, cô bắt đầu bồn chồn. Thuê chung cư trong khu vực này, cô có thể đoán được con số của nó nhưng cô vẫn miễn cưỡng lên xem, đó là căn hộ rộng 100 mét vuông với hai phòng ngủ chính, được thiết kế và trang trí vô cùng tinh xảo, đồ gia dụng đến vật phẩm trên giường đều được sắm đầy đủ, gần như là mới 100%.

“Renee, môi trường ở đây cũng xấp xỉ với khu vực tôi sống, chắc cô vừa ý chứ.”

Nhâm Nhiễm cười khổ: “Giám đốc Lâm, lương tháng của tôi bao nhiêu ông biết rất rõ, nếu thuê chỗ này thì e là mỗi tháng phải còng lưng làm thuê cho chủ nhà mất.”

“Đừng căng thẳng, bạn của tôi không quan tâm tiền trọ, chỉ hi vọng có một người thích hợp giúp ông ta chăm sóc căn nhà, tôi nghĩ cô sống một mình, rất phù hợp.”

Lâm Ba đưa ra giá trọ, đương nhiên cao hơn giá Nhâm Nhiễm thuê ở chung cư cũ kĩ trước đây, nhưng vẫn thấp xa so với căn hộ cho thuê trong khu vực này, cô không tin vào tai mình: “Sao lại có thể thấp đến thế?”

“Giời, lại chê rẻ à?”. Lâm Ba dở khóc dở cười. “Vậy tôi sẽ chuyển lời bảo ông ta tăng giá.”

“Đừng, Giám đốc Lâm, đừng, có thật là cái giá này không?”

“Tôi đã nói, trước mắt ông ta sống ở nước ngoài, không quan tâm đến chút tiền này đâu.”

Nhâm Nhiễm liến thoắng: “Tôi thuê, tôi thuê, cám ơn giám đốc Lâm, nhờ ông chuyển lời đến người bạn đó, tôi sẽ trân trọng căn nhà.”

Lâm Ba đưa chìa khóa, thẻ ra vào cho Nhâm Nhiễm, bổ sung thêm một tài khoản ngân hàng, “Tôi bảo lãnh cho cô nên không cần kí hợp đồng, tiền thuê nhà hằng tháng cô chuyển vào tài khoản này là được. Ngoài ra, đừng nói với đồng nghiệp khác là tôi đã giới thiệu cho cô, tránh dị nghị tôi thiên vị, chỉ cần nói là nhà của bà con cho cô ở tạm.”

Thuận lợi giải quyết vấn đề nhà trọ, Nhâm Nhiễm quả thật không dám tin vào vận may của mình, cô hăm hở hân hoan. Tuy Lâm Ba không yêu cầu cụ thể, nhưng theo kinh nghiệm thuê nhà của mình, cô chuyển vào tài khoản chủ nhà ba tháng tiền trọ và đặt cọc thêm hai tháng. Cô đã chuyển khoản với tốc độ nhanh nhất và dọn vào nhà mới ở ngay.

Ngày đầu tiên trở công tác lại, Lâm Ba sắp xếp cho cô một công việc mới, để cô tham gia vào công tác thẩm định một kế hoạch cho vay của một dự án đầu tư nhà đất thương mại.

Theo quy định có liên quan của pháp luật hiện hành, vay vốn với các doanh nghiệp nước ngoài là đi trái với cơ chế quản lý ngoại hối, nhưng trước mắt ngành bất động sản trong nước đang phát triển với tốc độ chóng mặt, các ngân hàng nước ngoài nóng vội triển khai dịch vụ ngân hàng đầu tư để giành phần lợi nhuận, hàng loạt dịch vụ kiểu cách được ra đời.