Chương 41: Chính văn (bốn mươi mốt)

Nói ngừng lại, thủ Linh nô nhịn xuống không có quét ta liếc mắt một cái. Ta có thể giúp hắn bổ sung, Âu Dương Cẩn cũng là bởi vì không có thểchống lại cái gì cái gì mê hoặc, mới có thể phản bội chính nghĩa, đi lên lạc lối.

“Sưu quỷ sử hành sử trăm năm chức trách, đợi cho vị kếtiếp sưu quỷ sử kế nhiệm sau, là có thể về hưu. Sưu quỷ sử một đời giankhổ, mỗi ngày muốn đối mặt hung hiểm cùng tàn sát, muốn bỏ qua rất nhiều thế tục đích tình cảm cùng khoái hoạt, cho nên ở về hưu thời điểm, cũng có thể được đến một phần phong phú hồi báo. Bọn họ có thể được đến Bấttử.”

Thủ Linh nô không nói thêm gì đi nữa thời điểm, địa thất lílại an tĩnh được một lúc. Dương Song Song nhỏ giọng hỏi: “Ngài… Trướckia… Hay là cũng là vị sưu quỷ sử?”

“Ngu xuẩn vấn đề! Theo cácngươi nói qua bao nhiêu lần, ta là cùng Doanh Chính cùng nhau ăn trườngsinh thuốc, mới được đến Bất tử. Này cùng sưu quỷ sử sau Bất tử khácnhau trời vực. Ta giống làm tặc dường như mai danh ẩn tích, nơi đó cónửa phần sưu quỷ sử vinh quang? Nếu muốn ta lựa chọn, ta sẽ không chútdo dự lựa chọn chẳng sợ không có Bất tử sưu quỷ sử, cũng không cần nhưvậy nhát gan còn sống, vì đối một cái cái gọi là ‘Anh hùng’ ngu trung.

“Đạt được Bất tử sưu quỷ sử chẳng những trường sinh, hơn nữa vẫn duy trì bọn họ lúc ban đầu bắt đầu làm sưu quỷ sử dung mạo, cho nên mặc dù bọn họcao tuổi thiên tuế, nhìn qua vẫn như thanh niên. Sưu quỷ sử hoàn thànhnhiệm kỳ sau, chẳng những sẽ không qua đời, hơn nữa vẫn có thể mặc đicác thế giới… Tin tưởng ta, vũ trụ trong lúc đó, hơn xa chỉ có hiệnthế cùng Âm Linh giới hai người này thế giới. Bởi vì nhiều lần đảm nhiệm sưu quỷ sử đều là cực phú chính nghĩa người, cho nên bọn họ công đứcviên mãn sau, vẫn sẽ nghĩa vụ phụ tá tân nhậm sưu quỷ sử, tiếp tục diệttrừ ác ma tà quỷ trọng trách. Bất quá, có một chút cần cường điệu chỉ ra, sưuquỷ sử tuy rằng có thể ở mãn khoá sau trở thành Bất tử, nhưng một cáitrọng yếu điều kiện tiên quyết là, bọn họ phải có thể sống đến bọn họnhiệm kỳ chung kết. Không cần ta nói, các ngươi cũng có thể tưởng tượngđến, bởi vì sưu quỷ sử đối mặt thường thường là tà ma trung cường lựcnhất tối hung ác nhân vật, không ai có thể cam đoan sưu quỷ sử báchchiến bách thắng. Tình huống thực tế là, trong bọn họ đại đa số, đều ởđây nhiệm kỳ chấm dứt trước bất hạnh gặp nạn.” Thủ Linh nô thanh âm dầndần trở nên trầm thấp, bị thống khổ nhớ lại tàn phá trứ.

Ta hỏi: “Nhưng tổng hội có một chút người sống sót , đúng hay không?”

Thủ Linh nô gật gật đầu: “Đạt được Bất tử sưu quỷ sử, như ta vừa rồi lờinói, đều đã nghĩa vụ trợ giúp ở nhậm sưu quỷ sử, cho nên đối với ở nhậmsưu quỷ sử mà nói, thành công sưu quỷ tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, viên mãn vượt qua sưu quỷ sử nhiệm kỳ tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, được đến Bất tử tỷ lệ cũng gia tăng thật lớn, trở thành một loại tốt tuần hoàn,thẳng đến Âu Dương Cẩn xuất hiện.

“Ở Âu Dương Cẩn trở thành sưuquỷ sử phía trước, đã có tám gã sưu quỷ sử viên mãn hoàn thành nhiệm kỳchức trách, đạt được Bất tử, có thể tưởng tượng, bọn họ cũng trước saunhư một mà chuẩn bị khuynh lực phụ tá Âu Dương Cẩn. Lúc ban đầu, theo ta được biết, Âu Dương Cẩn cho thấy cùng đi qua này sưu quỷ sử giống nhautiên minh chính nghĩa, kiên định tín niệm, kinh người sưu quỷ năng lực – – nghe nói công lực của nàng xa xa cao hơn trong lịch sử tất cả tânnhậm sưu quỷ sử – – có thể nói, nàng là cái sưu quỷ thiên tài.

“Nhưng là, không biết theo khi nào thì bắt đầu, Âu Dương Cẩn thay đổi. Lòngcủa nàng, dần dần hướng chúng nó dựa. Ta nói ‘Chúng nó’, chính là sẽ làm gì một cái sưu quỷ sử giơ lên bảo kiếm tà ma. Tệ nhất , là của nàngthay đổi không có bất kỳ dấu hiệu, bao gồm này có thể thấy rõ lòng người tiền nhiệm sưu quỷ sử nhóm, đều không có dự liệu được, tình thế sẽ ởtrong lúc lơ đãng chuyển tiếp đột ngột. Rốt cục có một ngày, Âu DươngCẩn làm ra ngũ nghìn năm qua không có một sưu quỷ sử có thể làm đượcchuyện: nàng trở thành chúng nó trung một cái, phản bội, quay giáo,ngươi xưng hô như thế nào cũng có thể, tóm lại nàng như là một viên độtnhiên nổ tung bom hẹn giờ. Người quỷ đang lúc, thiện linh cùng ác quỷđang lúc một hồi đại chiến bùng nổ, kèm theo hiện thế lí thay đổi triềuđại chiến tranh, Giang Kinh vùng, thây ngang khắp đồng, không biết baonhiêu nghĩa sĩ cùng dân chúng vô tội bỏ mình; Âm Linh giới càng là vôcùng thê thảm, ác quỷ hoành hành, mấy ngày gió lửa, cũng không biết có bao nhiêu lưu luyến trần thế thiện linh từ đây tuyệt chuyểnthế duyên phận, Âm Linh giới bị phá hư đắc chỉ còn lại có một mảnh u ám.

“Mà Âu Dương Cẩn, tự tay mổ giết này đạt được Bất tử sưu quỷ sử, từng đãcho nàng vô tư trợ giúp thầy tốt bạn hiền nhóm – – bọn họ nguyên bản đãlà đao thương bất nhập, chỉ có sưu quỷ sử trong tay mộc kiếm sẽ xuyênphá bọn họ linh tráo – – nàng thậm chí bội cách nhân luân địa sát hạingười nhà của mình, vốn có quỷ duyên Âu Dương thế gia cơ hồ tuyệtđại…”

“Tốt lắm! Đủ rồi! Đừng bảo là!” Này kêu to người là tasao?”Đem hết thảy lỗi, thiên hạ hèn hạ nhất chuyện đổ lên một người trên đầu là dễ dàng nhất ! Một cái từng đã sưu quỷ sử, ‘Vinh quang’ sưu quỷsử, làm sao có thể đột nhiên trở nên so tà ác nhất ma quỷ tệ hơn? Cácngươi có nghĩ tới hay không, nàng có thể hay không có thường người không thể hiểu nan ngôn chi ẩn? !”

Địa thất lí mặt khác ba người đều kinh ngạc nhìn ta, xem ra của ta tiếng kêu có tuyên truyền giác ngộ lực ảnh hưởng.

Nhưng thủ Linh nô hay là gắng giữ tỉnh táo nói: “Ngươi muốn biết Âu DươngCẩn, ta liền nói cho ta ngươi biết, nghe nói Âu Dương Cẩn, ngươi cần gìphải kích động như thế, thì ngược lại chứng minh, nói cho ngươi biết này đó chân tướng thời cơ vẫn không được thục.”

Nếu lúc này trongtay ta có chỉ thạch kê, ta nhất định sẽ hung hăng hướng trên tường đậptới, ta ngược lại là muốn nhìn, thành thục hay không, vì thế ta nỗ lựcnhường thanh âm trở nên rất lạnh: “Như vậy thảm thiết lịch sử, đối vớita một cái tổ tiên như vậy chửi bới, ngài nhưng thật ra nói nói, cáidạng gì thời cơ mới là tối thành thục?” Ta lại chuyển hướng Dương SongSong: “Song song, ngươi nguyên bản chỉ biết việc này , đúng hay không?Ngày đó ta ngươi lần đầu tiên gặp mặt sau, ngươi có biết ta là Âu Dươnggia một thành viên sau, liền đối với ta làm ‘Chiều sâu điều tra’, thịtngười ta, đúng hay không? Giật mình phát hiện nguyên lai ta cùng ÂuDương Cẩn bộ dạng giống nhau như đúc, đúng hay không? Ngươi kiên quyếtkhông chịu nói cho ta Âu Dương Cẩn chuyện xưa, cũng chính là nguyên nhân này, đúng hay không? Ngươi sợ ta không chịu nổi Âu Dương Cẩn loang lổviệc xấu… Nga, sai lầm rồi, hẳn là tảng lớn tảng lớn việc xấu! Đúnghay không?”

Ta không dám nghĩ tới giống lúc này trên mặt là cáidạng gì biểu tình, mặc dù ta không lâu vừa được xưng là bình hoa, giờphút này bình hoa cũng nhất định vặn vẹo thành nước sôi bình, tóm lạiDương Song Song trên mặt chỉ có một loại biểu tình: sợ hãi! Cái loại này cảm giác sợ hãi giống như đã từng quen biết, nghĩ tới, tựa như lần đósáo nhận ta “Khảo vấn” khi biểu tình.

Thủ Linh nô nhàn nhạt nói: “Ngươi chẳng những bộ dạng cùng Âu Dương Cẩn giống nhau như đúc, tức giận khi vẻ mặt cũng giống nhau như đúc.”

Ta cười lạnh nói: “Tốt, ta đây dứt khoát đến cái giẫm lên vết xe đổ, liền hoàn mỹ.”

“Phi Phi!” Luôn luôn im lặng Lục Hổ đột nhiên kêu lên, “Phi Phi ngươi điênrồi sao? Ngươi là Phi Phi, là Âu Dương Phỉ, ngươi… Ngươi là ta thíchnữ hài, không cần đi cùng một cái chết đi mấy trăm năm lão bà liên lụycùng một chỗ được không được? !”

Trong phút chốc, ta như ở trong mộng mới tỉnh.

Lại là đáng kể trầm mặc.

Thủ Linh nô gặp ta an định xuống dưới, cười lạnh nói: “Đừng quên, ai cũngkhông thể cam đoan ngươi nhất định sẽ trở thành sưu quỷ sử.”

“Sang năm tháng sáu mười sáu chính là ta tử kỳ, mạng nhỏ cũng không có, cònsưu cái quỷ đầu a?” Ta lập tức cảm giác nói sai, nhìn trộm xem Lục Hổ,Lục Hổ vẻ mặt mê hoặc – – cũng khó trách, đi qua này một giờ lí, trongđầu của chúng ta bị đột nhiên chất đầy quá nhiều cổ quái ly kỳ, quá khókhăn tiêu hóa “Thân thế”, sưu quỷ sử, người được đề cử, quả thực như làmột vị nào đó si nhân đang nói mộng, vài cái càng si người nghe được mùi ngon.

Lục Hổ nói: “Sưu quỷ sử người được đề cử, cứ như vậy mộtđám bị giết chết , ngài lão cũng nhanh thất nghiệp thôi, này cây thămbằng trúc sẽ là ai lấy mẫu ngẫu nhiên đâu?”

Thủ Linh nô thần sắcngưng trọng, đem cây thăm bằng trúc từng cái để vào trong hộp gỗ – – tađây mới chú ý tới, không biết khi nào thì, thủ Linh nô đã chữa trị hộpgỗ. Hắn nói: “Xem ra, ta hiện tại cũng nhiều hạng nhất trọng trách, liền là bảo vệ các ngươi này đó người được đề cử. Đầu tiên, ta muốn tra rõràng, Doanh Chính nghĩ muốn giết các ngươi mục đích thật sự, tuy rằng ta biết, hắn muốn giết các ngươi ước nguyện ban đầu nhất định là vì củahắn ‘Phục quốc nghiệp lớn’, nhưng ta còn là nghỉ không ra, hắn kết quảlà cái dạng gì kế hoạch.”

Dương Song Song hỏi: “Kia… Thượng một lần sưu quỷ sử đâu, nếu hắn có thể giúp một chút…”

“Hắn đã sớm hi sinh vì nhiệm vụ .” Thủ Linh nô thở dài, “Nói đến Phi Phi bạn học không cần lại tức giận , Âu Dương Cẩn sau, lại có quá tam nhậm sưuquỷ sử, nhưng đều tráng niên mất sớm. Có một loại cách nói là, Âu DươngCẩn tuy rằng đã diệt vong, nhưng của nàng âm hồn vẫn khóa tương lai sưuquỷ sử, làm cho bọn họ đều… Không được chết già.”

Ta nghĩ nói,là này đó sưu quỷ sử bản thân trình độ không được đi, lại đem thất bạitrách nhiệm đều đẩy ở chết trên người. Nhịn nhẫn, vẫn không có đưa cáinày bực tức phát ra tới, hỏi: “Âu Dương Cẩn nếu hư đến nhà, không từ thủ đoạn, hẳn là vĩnh hằng xưng bá âm dương nhị giới mới đúng, thế nào maidanh ẩn tích , đến bây giờ chỉ còn lại chút truyền thuyết?”

“Nàng đã chết.” Thủ Linh nô chỉ nói như vậy ba chữ, xem ra không có tâm tư quá nhiều miêu tả Âu Dương Cẩn tử trạng.

Ta nói: “Nhường ta đoán đoán nàng chết bộ dáng, nàng có phải không phảigiống gặp nào đó khổ hình như vậy chết đi? Sẽ ở đó cái Âm Linh giới lí,có hung ác quái điểu từ trên trời giáng xuống, xé rách của nàng tứ chi,có một loại như con rắn kêu công đỉa ghê tởm tiểu động vật cắn thực máucủa nàng thịt, đó là một loại tách rời, một loại lăng trì, trên căn bảnlà ta có thể nghĩ đến tàn khốc nhất chết kiểu này .”

“Lễ hình! Ngươi từ nơi này nghe được?”

Ta nói: “Ta không có nghe nói, ta tận mắt nhìn thấy .” Ta miêu tả ở vườmươm thấy Âu Dương Cẩn bị phân thây cảnh tượng. Ta liếc mắt nhìn DươngSong Song, tuy rằng ánh sáng ám nhìn không thấy trên mặt nàng huyết sắcthay đổi, nhưng theo biểu tình thượng khán, nàng cách ngất chỉ có từngbước xa.

Thủ Linh nô hít sâu một hơi, nói: “Đây là Âm Linh giớiđang lúc tàn khốc nhất hình phạt. Trong truyền thuyết, là do Âm Linhgiới tối làm người ta sinh sợ hãi ác chim ‘Nhiếp cốc’ cùng tối làm người ta… Ghê tởm động vật ‘Công đỉa’ đến thi hành. Nghe nói bị dùng xonglễ hình rủa người, một thân tuyết Bạch Tố Y bị trói trói buộc, nhiếp cốc cùng công đỉa có thể theo ngoài trăm dặm cảm ứng được lễ hình rủa kêugọi, ùn ùn kéo đến, đối thụ hình người tiến hành công kích… Nhưng kỳquái là, Âu Dương Cẩn gặp lễ hình, đã là ba trăm năm trước chuyện ,ngươi tại sao sẽ ở không lâu thấy?”

Ta nói: “Lúc ấy người của tacũng không có tiến vào Âm Linh giới, cảm giác như là ở xem phim dườngnhư. Không cần phải nói, nhất định là một loại thả về.”

Thủ Linh nô trầm ngâm nói: “Thả về… Vì sao?”

Song song đột nhiên mở miệng hỏi: “Đã có người đang Âu Dương Cẩn trên ngườidùng xong nếu nói lễ hình rủa, như vậy hạ rủa người là ai? Có phải không phải Âm Linh giới có cái gì chấp pháp cơ cấu?”

“Chấp pháp cơcấu?” Thủ Linh nô lại bắt đầu chiêu bài cười lạnh, “Âm Linh giới đặc sắc cũng không cách nào vô thiên, nơi nào sẽ có cái gì chấp pháp cơ cấu! ỞÂm Linh giới, theo sưu quỷ sử cùng ác quỷ tà ma, công lực đạt tới nhấtđịnh chiều sâu sau, tiếp theo học hội hạ lễ hình rủa. Theo ta phỏngđoán, cấp Âu Dương Cẩn hạ lễ hình rủa nhất phương, hoặc là nàng ở tà matrên đường đồng lõa, hoặc là trong truyền thuyết linh lung cung nga.”

Trong đầu ta bay nhanh liên tưởng, thốt ra: “Linh lung cung nga, có phảikhông phải cũng là một thân quần trắng, chạy như bay giống nhau, bangười đồng hành, đều là tóc dài, giống tiên nữ giống nhau?”

Thủ Linh nô hỏi: “Chẳng lẽ lại là ngươi tận mắt nhìn thấy?”

Ta nhất chỉ Lục Hổ: “Tiểu tử này cũng cùng ta cùng nhau dính phúc được thấy đâu.”

Lục Hổ hỏi: “Này đó cung nga, luôn chính nghĩa nhất phương đi?”

Thủ Linh nô trừng mắt nhìn Lục Hổ liếc mắt một cái, giống như hắn vừa nóigì đó nên thụ lễ hình lỗi nói: “Chính nghĩa? Các ngươi những hài tử nàycó phải không phải ý nghĩ đều đơn giản như vậy? Chẳng lẽ trên đời chỉ có chính nghĩa cùng tà ác chi phân sao? Linh lung cung nga chưa nói tớichính nghĩa tà ác, các nàng không tranh sự đời, quá bản thân thanh tĩnhngày, niệm kinh luyện pháp, tu thân dưỡng tính. Các nàng có cực pháp lực cao, nhưng sẽ không nhảy ra giúp đỡ chính nghĩa, cũng sẽ không thể cùng ngươi sóng vai đẫm máu chiến đấu hăng hái. Nhưng các nàng cũng phi hoàn toàn không có tác dụng, ” thủ Linh nô vuốt ve trên bàn hộp gỗ, “Cáchmỗi trăm năm, chính là các nàng, chọn lựa sưu quỷ sử người được đề cử,đem này cái hộp gỗ giao phó ở người mang tin tức trong tay, chuẩn bịcùng ta liên lạc.”

Ta bừng tỉnh đại ngộ: “Nguyên lai các nàng chính là chủ sử sau màn…”

Thủ Linh nô lại cho ta một cái “Ý nghĩ thế nào đơn giản như vậy” xemthường, nói: “Nếu các nàng là nếu nói ‘Chủ sử sau màn’, như thế nào sẽkhông cuốn vào thị phi chinh chiến?”

“Các nàng nếu là cung nga, như vậy hoàng đế là ai đâu? Hắn nhất định là đại Boss.”

Thủ Linh nô cơ hồ muốn lên đến mở cho ta sọ tẩy não : “Linh lung cung ngachỉ là một tên, ngươi bảo các nàng linh lung tiên nữ hoặc là linh lungphi tiên cũng có thể; ta lớn như vậy mấy tuổi , còn chưa nghe nói qua Âm Linh giới có cái gì hoàng đế.” Lần tới ta lại nói “Ta lớn như vậy ,cũng chưa như thế nào như thế nào” thời điểm, nhất định sẽ nhớ lại thủLinh nô những lời này, tương đối một chút.

Trên mặt ta nhất địnhhay là tràn ngập hoang mang, thủ Linh nô còn nói: “Nghe nói linh lungcung nga có không gì sánh kịp biết trước lực, bảo trì loại này biếttrước lực mấu chốt liền là không thể cuốn vào tình thế phát triển bêntrong, điểm ấy ngươi hẳn là hiểu không?”

Ta chỉ đâu có: “Đừng quên, ta chỉ là bình hoa nga.”

Thủ Linh nô không thể không nề hà lắc đầu nói: “Tỷ như một cái dự Ngôn gia, đoán trước đã có một vụ tai nạn xe cộ, đoán trước đến người nào đó muốn xảy ra tai nạn xe cộ, sau đó buộc người nào đó ngày đó không ra khỏicửa, tai nạn xe cộ vì thế không có phát sinh, kết quả đâu?”

“Tai nạn xe cộ không có phát sinh, giai đại hoan hỉ … Nga, hiểu! Tiên đoán không được !”

“Hoàn toàn chính xác!” Thủ Linh nô khích lệ lí khẳng định có chút chê cười thành phần, ta làm bộ nghe khônghiểu.”Cho nên nói, chân chính đứng đầu tiên tri, cũng không sẽ cuốn vàotình thế phát triển, sẽ không làm lội qua, lấy bảo trì tiên đoán đơn độc tinh khiết chuẩn xác.”

“Hoặc là cho mình tìm một thấy chết không cứu lấy cớ.” Ta lầm bầm một câu, lại hỏi: “Như vậy xem ra, hạng ngườigì có thể trở thành sưu quỷ sử người được đề cử, đều là minh minh bêntrong quyết định tốt, linh lung cung nga chính là cảm giác một chút…”

“Trên căn bản là như vậy, ngươi có thể nói là minh minh bên trong an bài,trên thực tế vẫn có quy luật , nói ví dụ, ngươi bây giờ đã kinh biếtđến, đang tiến hành này mười hai người được đề cử, tổ tiên cũng đều đãlàm sưu quỷ sử, nói cách khác, đều có sưu quỷ dị năng gen.”

Ta khinh thường: “Lão tử anh hùng nhi hảo hán, phong kiến thừa kế luận?”

“Ngươi tên là nó di truyền học cũng rất chuẩn xác.”

Ta tiếp tục sự suy nghĩ của ta: “Được rồi, nói này đó cung nga, cảm giácsưu quỷ sử người được đề cử danh sách, làm tốt cây thăm bằng trúc, nhờngười chuyển giao cho ngươi… Trời ạ, nếu các nàng thật là như vậy siêu cấp tiên tri, nhất định cũng đoán trước ra khuất đại phu bị kia tam con đại phôi cẩu ăn luôn… Các nàng hoặc là làm bộ không có chuyện gìdường như nhường khuất đại phu hướng răng nanh hạ chui!” Ta phát hiệnchân chính làm người ta sởn tóc gáy chuyện .

Thủ Linh nô thở dài: “Các nàng nói không chừng cũng đoán trước ra, ngươi sẽ ‘Trùng hợp’ trải qua nơi đó, đem ‘An khôn hộp’ đưa hiện thế đến.”

Một cái càng sợ hãi ý niệm dâng lên: “Mộ bia! Kia mười hai cái mộ bia, chúng ta dự định tử kỳ, có thể hay không cũng là các nàng lập ? Các nàng là tiên tri, có thể tính ra của chúng ta tử kỳ! Các nàng đã sớm tính đến, chúng ta nàyđó người được đề cử sẽ một đám bị giết chết!”

Thủ Linh nô lớn tiếng nói: “Không cần quá sớm có kết luận!”

“Lời này ngài hẳn là nói cho này nếu nói tiên tri!” Ta cũng không khách khí.

“Ở Âm Linh giới cây mộ bia, không giống như là linh lung cung nga phongcách. Ta còn là càng hoài nghi, đây hết thảy cùng Doanh Chính có liênquan. Càng là, của các ngươi gặp được trung, tỷ như cương thi, sốnghài, đều có của hắn dấu ấn…”

“… Dùng một bức cổ họa giếtngười đâu? Hắn có phải không phải cũng có năng lực này?” Dương Song Song đem thư đào bị giết tình tiết vụ án miêu tả sau, lại hỏi, “Thoạt nhìn,ngài cùng hắn, chẳng những nhận được Bất tử, còn chiếm được pháp thuật?”

Thủ Linh nô khép hờ hai mắt, hảo giống như vậy có thể nhường chuyện cũ hiện lên, chậm rãi nói: “Kỳ thực, lúc ban đầu thủ Linh nô phần này công tác, là Doanh Chính .”

Ta lại là ngẩn ra, này nhất buổi chiều đến, tại đây đang lúc nho nhỏ địathất, chúng ta nghe đến quá nhiều không thể tưởng tượng nổi.

“Tanói đâu, bầu trời sẽ không rơi xuống McDonald, không ai sẽ bạch cho cácngươi sống lâu nhiều năm như vậy.” Không biết ta những lời này có tínhkhông đối với hắn an ủi.

“Lời này đổ một điểm không sai. DoanhChính năm đó vì đạt được cuồng dại hướng tới Bất tử, đồng ý buông thacho ngôi vị hoàng đế, cũng đồng ý đảm đương thủ Linh nô công tác, tacũng cùng tiếp nhận rồi làm thủ Linh nô huấn luyện, là vì phụ tá DoanhChính túc trực bên linh cữu. Không nghĩ tới, Doanh Chính chỉ làm hơn bốn trăm năm thủ Linh nô, làm Đông Hán suy vong, khởi nghĩa Hoàng Cân,Ngụy, Thục, Ngô tam quốc thế chân vạc sơ hiện manh mối sau, Doanh Chínhphảng phất lại thấy năm đó Chiến quốc tranh hùng thời đại, không bao giờ nữa có thể an tâm làm thủ Linh nô… Hắn tại sao có thể tưởng tượng bản thân trọn đời vì ‘Nô’ đâu? Vì thế, có một ngày hắn theo chúng ta côngtác mộ địa biến mất, không còn có trở về.”

Dương giáo sư hiểnnhiên nghe được manh mối, hỏi: “Nói như vậy, kia tấm về Hoắc Tiểu Ngọcbức tranh, là Doanh Chính dùng tới thủ Linh nô tương quan pháp thuật?”

Thủ Linh nô Mông Điềm nói: “Đúng là như thế. Căn cứ các ngươi đối thư đàotình tiết vụ án sở thuật, Doanh Chính thật có thể là dùng xong túc trựcbên linh cữu thuật trung cảnh giới cực cao ‘Buộc hồn pháp’, chính là đem gần chết người thân thể cùng linh phách đặt ở nào đó vật dẫn trung – – ở vụ án này lí, loại này vật dẫn đương nhiên chính là bức họa kia – – bịcho buộc hồn pháp đối tượng, sẽ bị vây một loại thực tế tử vong nhưng có thể làm cho thân thể cùng linh hồn bảo trì sinh động một loại đặc thùtrạng thái. Trúng buộc hồn pháp người, một mặt là người chết, có thểtiến vào Âm Linh giới; cùng lúc, đến hơi thở cuối cùng thân thể cùnglinh hồn thông qua vật dẫn trữ hàng ở nhân gian, cho nên bọn họ cũng cóthể xuyên toa vu Âm Linh giới cùng hiện thế. Ta nghĩ Doanh Chính nhấtđịnh là nhìn trúng buộc hồn người loại năng lực này, mới ‘Chế tác’ bứchọa kia. Buộc hồn người, cũng chính là Hoắc Tiểu Ngọc các nàng, đangtiếp thụ buộc hồn thời điểm, tương đương là đã bị kẻ làm phép một loạimê hoặc, sở dĩ phải đối kẻ làm phép nói gì nghe nấy. Cứ như vậy, bức họa kia, liền trở thành Doanh Chính một loại hữu hiệu vũ khí.”

Tabỗng nhiên cảm giác nơi này giống như có cái gì không đúng địa phương,hỏi: “Nhưng là, nếu quả thật có tốt như vậy pháp thuật, Doanh Chính cóthể chế tác vô số bức họa, chẳng khác nào hắn nuôi vô số danh sát thủ!”

“Không là dễ dàng như vậy.” Thủ Linh nôtrên mặt cũng có thật sâu băn khoăn, “Ngươi nói không sai, nếu DoanhChính ‘Tái sản xuất mở rộng’, đích xác sẽ sinh ra vô số thụ hắn saikhiến sát thủ. Nhưng đều không phải sở hữu sắp chết mọi người phù hợp bị ‘Buộc hồn’ điều kiện. Đầu tiên, quan trọng nhất, là người chết bản thân muốn cam tâm bị buộc hồn. Thủ Linh nô phải hướng người chết giải thíchrõ buộc hồn lợi hại – – trong mắt của ta, bị buộc hồn là có trăm tệ màkhông một lợi – – bị buộc linh hồn trọn đời không được siêu sinh, khôngthể chuyển thế, không có thi cốt khả an táng, cho nên tầm thường ngườisắp chết, chỉ nếu không có ở nhân gian lưu lại cái gì thâm cừu đại hận,đều sẽ không đồng ý bị buộc hồn. Cho nên đồng ý bị buộc hồn , thế tấtđều mang theo thật sâu oán khí.”

“Tỷ như Hoắc Tiểu Ngọc.” Chuyện ta sau Chư Cát Lượng trứ.

“Tin tưởng này phát minh buộc hồn thuật người cũng nhất định lo lắng quáloại này pháp thuật tiềm tại nguy hại tính, cho nên một cái khác phòngngừa ‘Buộc hồn pháp’ tràn ra yếu điểm là loại này pháp thuật thao tácgian nan độ. Phải biết rằng chúng ta thủ Linh nô không là Đại La KimTiên, không có vô cùng vô tận cường đại pháp thuật, mỗi thi một lần buộc hồn pháp, sẽ tiêu hao đi đại lượng pháp lực. Cho nên Doanh Chính khôngcó khả năng vô hạn chế tạo cái loại này buộc hồn cuốn tranh.”

Tahài lòng nói: “Khó trách đâu, bằng không Âm Linh giới ở đây ở chưa hếtbãi tha ma tiểu khu nhiều như vậy không hài lòng quỷ linh, cũng có thểtrở thành Doanh Chính sát thủ. Bất quá, ta vẫn một mực không rõ, bọn họvì sao luôn luôn thủ ở nơi nào? Vì sao không giống ngài nói như vậy, nên siêu sinh siêu sinh, nên chuyển thế chuyển thế…” Ta vô pháp tin tưởng “Siêu sinh” “Hạn chế sinh đẻ” nói như vậy cư nhiên sẽ theo trong miệngta nói ra.

“Này đối với người thế vẫn có lưu luyến hoặc là vẫn có chuyện chưa dứt, không vội cho siêu sinh chuyển thế người chết, sau khi trú ở lại Âm Linh giới, là chờ đợi có người đến ‘Giải quyết’ vấn đề của bọn họ.” Không biết tại sao, thủ Linh nô liếc mắt nhìn ta, lại liếc mắt nhìn Lục Hổ, ánh mắt có chút lạ trách .

Ánh mắt hắn nhắc nhở ta: “Nga… Hiểu, sưu quỷ sử! Bọn họ chờ sưu quỷ sử để giải quyết vấn đề của bọn họ!”

“Sưu quỷ sử chủ yếu chức trách là diệt trừ ác quỷ, nhưng ác quỷ không là mỗi thời mỗi khắc đều có, cho nên sưu quỷ sử một cái khác chức trách, chính là trợ giúp Âm Linh giới vị ương hồn nhóm giải quyết bọn họ di lưutrong nhân thế vấn đề.”

“Tỷ như, Địch Nhân Kiệt có phải khôngphải bị hại chết ? Có phải không phải Võ Tắc Thiên hạ lệnh giết ĐịchNhân Kiệt?” Đây là ta lập tức nghĩ đến tên.

Thủ Linh nô sửng sốt một chút: “Nói như thế nào khởi Địch Nhân Kiệt ? Hắn chẳng lẽ không đúng ốm chết à?”

“Đó là sách sử thượng cách nói. Ngài khi nào thì bắt đầu tin tưởng sách sử ?” Ta bắt đầu điên cuồng trả thù.

Thủ Linh nô ra vẻ rộng lượng không cùng ta tranh chấp, nói: “Nói cho cácngươi biết này đó, thật là hi vọng các ngươi theo ta hợp tác, ngăn lạiDoanh Chính đối sưu quỷ sử giết chóc.”

Lục Hổ nói: “Đồng ý, ta còn xa xa không sống đủ đâu.”

Ta dùng khuỷu tay thọc hắn một chút: “Ngươi người này, có thể hay khôngbuôn bán đàm phán kỹ xảo a? Thế nào liền khinh địch như vậy đồng ý đâu?Ít nhất trước chờ ta hỏi lại một cái vô cùng trọng yếu vấn đề.”

Thủ Linh nô nói: “Ngươi bây giờ cũng có thể hỏi.”

Ta hỏi: “Ai là đại boss?”

Thủ Linh nô nói: “Ta nghe không hiểu ngoại ngữ.”

Dương Song Song nói: “Phi Phi ý tứ là, là ai, cho ngài cùng Doanh Chínhtrường sinh thuốc? Là ai, huấn luyện các ngươi làm thủ Linh nô ?”

Thủ Linh nô ánh mắt có chút trống rỗng. Thanh âm của hắn là vô tận phiềnmuộn: “Đến tột cùng là ai đã râu ria, hắn… Đã qua đời.”

Ta nói: “Đây là ta từ lúc chào đời tới nay…” Liếc mắt nhìn trên bàn thủ Linhnô “Từ lúc chào đời tới nay” lão ảnh chụp, sửa miệng nói: “Đây là ta năm nay nghe được tối vụng về lời nói dối! Một cái cho vay Bất tử thuốcngười, bản thân qua đời?”

Thủ Linh nô lạnh lùng nói: “Không biếtngươi từ lúc chào đời tới nay, hay không nghe nói qua một câu nói nhưvậy: trên đời này, không có gì là vĩnh hằng .”