Chương 42

Màn cãi lộn trên kênh thế giới vẫn đang tiếp tục. Quý Đạm thỏa thuận giao dịch xong với AUAU, thấy màn chiến tranh nước bọt trên đó, liền không nhịn được mà ra thanh minh giúp Isis.

Thế nhưng cậu vừa lên tiếng đã bị đôi bên chiến tuyến spam đè lên trong nháy mắt rồi.

Không sai, trận cãi lộn đã thăng cấp thành đoàn chiến, không nói đến bên 85 giúp đỡ Lãng mỗ cầu và AUAU, bên Isis muội muội cũng có bạn thân chiến hữu của cô nàng. Cả một dãy tin trên kênh thế giới cứ thế cuộn lên ào ào, Quý Đạm xem mà choáng váng, nhưng còn thoáng thấy trong công hội Thần Hành cũng có người đang nói giúp Ám Hương Phù Động.

Suy nghĩ qua loa một hồi, Quý Đạm quyết định tìm đại một cớ rời đội logout, sau đó sửa lại đăng nhập vào đại hào, quả nhiên vừa vào game liền thấy kênh công hội đang ầm ầm bàn luận chuyện này.

Ám Hương Phù Động: Mấy anh nói xem có bực mình không, một thuật sĩ như cô ta đoạt trang bị trị liệu của em mà còn có lý được sao.

Vô cực: Haiz, mấy năm nay JP[1] cũng nhiều, Hương Hương đừng giận nữa, lần tới bọn anh cùng em đi kiếm là được.

Edison: Dã tổ đội[2] nhiều nguy hiểm nha, có điều Lãng mỗ cầu kia không phải thuộc 85 sao. Tớ từng tổ đội với cậu ta, cũng khá được mà.

Bệnh tâm thần: Công hội lớn, tốt xấu lẫn lộn cũng là chuyện bình thường.

Quý Đạm vừa nhìn đã thấy choáng váng, té ra mấy tên này cũng không thèm xem lời giải thích trên kênh thế giới của bọn Lãng mỗ cầu sao?

Thực ra cũng không thể trách bọn họ, màn cãi lộn trên kênh thế giới xen cả các thể loại tin tức khác như rao hàng giao dịch, tổ đội, tán gẫu vân vân, trôi nhanh vô cùng, chẳng ai đủ kiên nhẫn để đọc kỹ. Hơn nữa Ám Hương Phù Động trước khi chửi bới đã miêu tả ‘khách quan’ trước sự việc trên kênh công hội rồi, ai đến trước thì là chủ. Ngoài ra Ám Hương Phù Động là người trong công hội của họ, họ cho rằng cô ta bị bắt nạt, lời giải thích của đối phương là nói láo cũng là bình thường.

Loại chuyện thị phi này mỗi ngày đều có. Thoạt nhìn hai bên đều có lý do riêng của họ, ngoại trừ đương sự ra, thực ra người ngoài cũng chỉ là vào xem náo nhiệt thôi, rất khó xác định chính xác là ai đúng ai sai.

Quý Đạm nhìn qua một chút, không kìm được lên tiếng.

Trứng ốp tiêu sái: Nếu trước khi tổ đội đã nói rõ thuật sĩ muốn có y phục, vậy cũng không thể nói cô ấy đoạt đồ được.

Ám Hương Phù Động: Đó là họ nói bậy, lúc bọn họ thêm em vào căn bản chưa từng nói mấy lời này.

Quý Đạm ôm trán. Trước đây vì Bột mỳ theo đổi Ám Hương Phù Động nên cậu mới vô thức coi cô ta là tình địch, nhưng cho dù Ám Hương có cầm pháp trượng vân vân của cậu, tối đa cũng chỉ làm cậu thấy không vui, không muốn liên quan đến cô ta nữa. Nhưng hôm nay cậu bỗng nhiên cảm thấy, thì ra Ám Hương Phù Động khiến người ta thấy phản cảm như vậy.

Rõ ràng là cô ta đầu trò gây sự, nhưng lại ở đây đảo lộn thị phi, đổi trắng thay đen. Cực phẩm á? Ám Hương mới chính là cực phẩm thì có.

Quý Đạm căn bản không muốn nói chuyện tiếp với cô ta nữa. Cậu mở danh sách công hội ra. Người online buổi chiều cũng không nhiều, tổng cộng chỉ có khoảng hơn mười người. Vì danh sách công hội thiết lập trình tự theo tên, cho nên tên của Ám Hương Phù Động chình ình ngay vị trí đầu tiên.

Quý Đạm click chọn Ám Hương Phù Động, rất muốn học theo Lãng mỗ tung một cước đá thẳng cô ta đi. Đúng, trực tiếp đá ra khỏi công hội luôn. Cậu là phó hội, cậu có quyền hạn này.

Vừa di chuột qua danh sách chọn ‘Khai trừ hội viên’, trong danh sách đột nhiên xuất hiện thêm một Bột mỳ quý giá. Ngay trong lúc Quý Đạm thoáng chần chừ vì sự xuất hiện của hắn, Bột mỳ đã lên tiếng trên kênh công hội: Hương Hương, anh tới rồi đây~ Đừng giận nữa~~

Ám Hương Phù Động: Bột mỳ ca ca~~~

Kế tiếp kênh mật của Quý Đạm liền nhảy ra dòng tin Bột mỳ gửi tới.

Bột mỳ quý giá: Trứng cậu cũng onl à, sao không thèm giúp Hương Hương.

Bột mỳ vừa online đã nói vậy, tất nhiên là đã biết chuyện gì xảy ra. Theo Quý Đạm đoán, quá nửa là Ám Hương Phù Động QQ hay gì đó để gọi Bột mỳ, rõ ràng là lại bị Ám Hương lừa.

Cậu vốn đang ác cảm với Ám Hương, lại thấy Bột mỳ bảo mình giúp cô ta, nhất thời uất ức không chỗ phát tiết, lập tức lạch cạch ra sức gõ phím, trả lời Bột mỳ.

Trứng ốp tiêu sái: Giúp cái con khỉ, trông chừng kĩ cô gái của cậu đi, đừng có để cô ta làm mưa làm gió nữa.

Bột mỳ quý giá: Uống phải hỏa dược sao, kích động vậy. Hương Hương bị người ta bắt nạt cậu cũng không thèm giúp?

Trứng ốp tiêu sái: Có đúng là bị bắt nạt hay không, cô ta là người rõ nhất.

Bột mỳ không nói gì một hồi, lát sau lại gửi tin tới, nói: Tớ đi hỏi vài người nữa, có lẽ chuyện này có gì đó hiểu lầm.

Trứng ốp tiêu sái: Cho nên Hương Hương nhà cậu luôn vô tội, nhỉ.

Bột mỳ quý giá: Trứng hôm nay cậu làm sao vậy, cứ chĩa mũi nhọn vào Hương Hương.

Trứng ốp tiêu sái: Tôi nói cô ta thì làm sao? Tôi không ưa loại người như cô ta đấy!

Bột mỳ quý giá: Bỏ đi, tớ không muốn cãi nhau với anh em. Hiện giờ cậu đang mất bình tĩnh, vẫn là đừng nói nữa thì hơn.

Bột mỳ quý giá: Hôm nay cậu thực sự rất kỳ quái.

Quý Đạm đúng là đang rất giận, muốn đá Ám Hương ra. Nhưng Bột mỳ đã login nói rõ muốn che chở cô ta, đá rồi vẫn có thể add lại. Quý Đạm thậm chí còn muốn dứt khoát rời công hội luôn rồi, nhưng công hội này dù sao cũng là do cậu, Bột mỳ và Nguyệt Lượng chung tay dựng nên, trong công hội cũng vẫn còn bạn thân khác. Vì một đứa con gái mà bỏ đi, thực sự không đáng.

Cuối cùng đành nản lòng đóng danh sách công hội vào, cũng chẳng xem kênh công hội nữa, chuyển qua kênh thế giới bắt đầu giao hàng.

Màn cãi lộn trên kênh thế giới đã gần đến hồi kết. Giống như đa số các trận khẩu chiến khác trong game, bắt đầu tuy oanh liệt lắm, cuối cùng vẫn là bất phân thắng bại. Bởi vì trừ việc phun nước bọt trên kênh thế giới ra, cũng chẳng thể pk chẳng thể đoạt Boss, lại càng không có bang chiến công thành chiến, thực ra cũng chẳng có hành động trả thù thiết thực nào cả. Còn về dã ngoại pk tuy là cũng có, là trường hợp các người chơi đối địch trong trận doanh đánh nhau. Nhưng trong Trận doanh không nói chuyện được, dã ngoại thấy ai liền giết người đó, cũng chẳng tồn tại chuyện dùng trượng nước bọt này.

Quý Đạm rao hàng một hồi, rốt cuộc cũng bán hết được phần lớn đồ, gom đủ tiền xong liền chạy đi gửi cho tiểu hào của mình.

Hôm sau login tiểu hào chạy ra hòm thư nhận tiền, sau đó nhắn tin cho AUAU yêu cầu giao dịch. AUAU lưu luyến đưa viên lục tinh kia bán cho Quý Đạm.

AUAU nhập gia tùy tục, vừa vào Tám mươi lăm độ tây, ngay đêm hôm đó liền lập một tiểu hào tên là Pho mát Hokkaido, đó là một loại bánh viên loại to trắng trắng tròn tròn có bán trong tiệm bánh mỳ 85.

Lần đầu tiên Tira đến gần chập tối mới xuất hiện, hắn vừa online đã nhận được lời mời tổ đội của Quý Đạm.

Tira: Vừa tỉnh ngủ đã thấy ái đồ nhiệt tình như thế, thật khiến vi sư thụ sủng nhược[3] kinh nha!

Quý Đạm nhìn thoáng qua chấm màu lam trên bản đồ nhỏ biểu thị vị trí của Tira đang đứng ở cửa ngân hàng cách đó không xa, liền chạy tới, mời giao dịch, bỏ viên lục tinh kia vào khung giao dịch.

Đợi nửa ngày vẫn không thấy Tira nhúc nhích. Quý Đạm sợ hắn không nhận, liền gửi tin: Hôm qua đánh ra lúc đi phó bản, đúng dịp cho sư phụ dùng.

Một lát sau, bên Tira cuối cùng mới ấn xác định, nhận lấy viên lục tinh.

Tira: Ái đồ tặng đại lễ như vậy, vi sư không có gì để đáp lại cả. Xem ra đành phải lấy thân báo đáp thôi.

[1] JP: cực phẩm

[2] Dã tổ đội: ý nói tổ đội với người không quen biết.

[3] Thụ sủng nhược kinh: Nhận được ân sủng mà kinh ngạc.