Chương 436: Lời mời từ Địa Ngục

Ba Bác Tát đi tìm Cuồng Lang, mất một đoạn thời gian mới có thể đưa tới. Nhân thời gian đó, Sở Thiên dò xét Lỗ Tây Nạp, quan sát từng chút một, ngay đến cả lông của Lỗ Tây Nạp cũng nhìn.

Nhả Chiến Thần Kích trong miệng ra, Lỗ Tây Nạp cười ngượng nói: “Thúc thúc, ta biết là ta rất đẹp trai! Nhưng người đã có hai vị thẩm thẩm rồi…”

“Nữ thần tại thượng! Ngươi muốn chết sao?” Sở Thiên cười mắng một câu, sau đó tiếp tục nhìn Lỗ Tây Nạp. Đồng thời dặn A Mạt Kỳ, “Ngươi kiểm tra cơ thể của hắn, xem thử thuộc tính sức mạnh của hắn rốt cuộc là gì?” nguồn TruyenFull.vn

A Mạt Kỳ theo lời thực hiện, có điều hắn không cần động tay chân, chỉ dựa vào linh giác cũng đủ rồi.

Một lúc lâu sau, A Mạt Kỳ nói: “Ông chủ, trong cơ thể của hắn có thần lực vận hành, nhưng không có lĩnh vực!”

Lẽ nào giống với tình trạng của Thánh Đấu Sĩ? Sở Thiên thầm nghĩ, Thánh Đấu Sĩ còn có thể dựa vào hợp thể chiến kỹ để thích phóng lĩnh vực, nhưng Lỗ Tây Nạp chỉ có một mình thì khó.

Theo lý mà nói, máu sẽ hấp thu nguyên tố rồi vận chuyển thành thần lực, tinh hạch chứa đựng thần lực vận chuyển. Thân thể cũng chính là Thần Cách sẽ thích phóng lĩnh vực thần lực. Trong đó thân thể và máu đều có thể cải tạo tinh hạch ở mức độ nhất định nào đó, nhưng Lỗ Tây Nạp chỉ dùng máu của Chủ Thần, cho dù thứ máu này có thể cải tạp tinh hạch và Thần Cách, vậy thì cũng cần một thời gian, không thể nào nhanh như vậy mà hoàn thành việc cường hóa thân thể.

Trong cơ thể của Lỗ Tây Nạp có thần lực vận chuyển. Chuyện này dễ giải thích, máu của Cách Lý Phân hấp thu chuyển hóa nguyên tố, bên trong chắc chắn sẽ sót lại một phần thần lực, dùng phần này chống lại A Mạt Kỳ có lẽ cũng đủ. Nhưng cũng không thể nào chống đỡ được thời gian dài như vậy, bởi vì sự vận chuyển thần lực đến cùng vẫn là cần từ máu truyền tới tinh hạch, lẽ nào tinh hạch của Lỗ Tây Nạp chưa cần cải tạp đã có thể điều khiển thần lực?

Tinh hạch của sói hai đầu chắc chắn có vấn đề, Sở Thiên đã có phán đoán, nếu không thần lực Lỗ Tây Nạp không thể nào trong thời gian ngắn mà lại vận hành thông suốt như vậy.

Lại một lúc lâu sau, Ba Bác Tát đưa đến mấy con Cuồng Lang, đều là theo yêu cầu của Sở Thiên, lựa chọn những con cơ thể yếu nhất, một còn vừa sinh ra chưa được bao lâu, một con là bị tàn phế, con cuối cùng trong bộ dạng bệnh sắp chết, có điều Ba Bác Tát vẫn rất cẩn thận, ngoài ra còn mang theo một con có cơ thể khỏe mạnh nữa.

Bắt qua con tàn phế, Sở Thiên lấy một ống rất nhỏ máu của Cách Lý Phân, chầm chậm đổ cắm vào.

Bùm!

Móng vuốt Cuồng Lang bị tiêm nổ toạc ra. Nó vốn không thể nào chịu đựng được máu của cấp Chủ Thần.

Thở dài, Sở Thiên chữa trị vết thương cho Cuồng Lang, sau đó lại bắt con khỏe mạnh, chầm chậm tiêm vào một ống máu.

“Bùm”! Lại một âm thanh nặng nề vang lên.

Vừa chữa trị cho Cuồng Lang, Sở Thiên thầm nói: “Cùng là Lang tộc, huyết mạch không khác bao nhiêu, nhưng Lỗ Tây Nạp có thể tiếp nhận máu của Chủ Thần, Cuồng Lang bình thường thì không được, nguyên nhân bên trong chắc chắn không chỉ là Lỗ Tây Nạp là ma thú cấp tám, đối với Chủ Thần mà nói, cấp tám với cấp ba đều là cấp bậc giống heo nhà mà thôi.

Xem ra hai tinh hạch của Lỗ Tây Nạp chắc chắn có vấn đề, còn về là vấn đề gì, Sở Thiên hiện tại không vội nghiên cứu, bên ngoài còn có một hàng ma thú đang đợi hắn. Dù gì Lỗ Tây Nạp đã có sức mạnh, sau này phải dựa vào bản thân hắn tu luyện thôi.

Chỉ định A Mạt Kỳ dạy cách thích ứng cơ thể con người cho Lỗ Tây Nạp, Sở Thiên bước ra phòng thí nghiệm loại nhỏ, cười nói: “Các ngươi thật sự không có ai muốn dùng thân thể của Gia Sách Nhĩ Ma Căn sao? Ta nói rõ trước, nếu như bỏ qua cơ hội dùng thân thể của Gia Sách Nhĩ Ma Căn, các ngươi không chắc là phải đợi bao lâu nữa đâu!”

Ba thứ trong hệ thống thần lực, tinh hạch, Thần Cách, máu, trong đó tinh hạch với sự ảnh hưởng thành thần không quan trọng, quá trình thành thần cần phải xem Thần Cách và máu, trong đó quan trọng nhất chính là Thần Cách, thi thể của Gia Sách Nhĩ hiện này đang ở trong tay của Sở Thiên, đồng nghĩa với việc Thần Cách của hắn ở trong tay Sở Thiên.

Nhưng trong tay Sở Thiên trước mắt cũng chỉ có Thần Cách của Gia Sách Nhĩ, thi cốt của lịch đại Long Hoàng do liên can đến Lạp Hi Đức, hắn không dám tùy tiện sử dụng, vì vậy nếu như các ma sủng không chịu dùng thân thể của Gia Sách Nhĩ, vậy cũng chỉ đành đợi Sở Thiên khi lại kiếm được Thần Cách nữa rồi mới có thể thành thần.

“Ông chủ, cho ta đi!” Một giọng nói mỹ diệu vang lên trong tai Sở Thiên, ngẩng đầu nhìn, thì ra là Boeing. “Ta không có chút sức tấn công nào, không muốn liên lụy mọi người, bằng lòng mạo hiểm thử một lần.”

“Cái gì mà mạo hiểm?” Sở Thiên cong môi nói: “Ông chủ bảo đảm ngươi sẽ không biến thành quái vật bất nam bất nữ!”

Cuộc phẫu thuật thay cơ thể cho Boeing tiến hành rất thuận lợi, có điều có một phiền phức, đó chính là thân thể của Boeing quá lớn, máu thịt của Gia Sách Nhĩ thực chất không thể đủ dùng, vì vậy Sở Thiên bất đắc dĩ phải thu nhỏ Boeing lại mấy lần, biến thành một “tiểu” Ma Tước chỉ cao hơn hai mươi mấy thước.

Đã có Thần Cách và máu, thân thể của Boeing dần dần cải tạo tinh hạch của nó, có điều đây là một quá trình lâu dài, vì vậy Sở Thiên đưa Boeing đến chỗ Lỗ Tây Nạp, để hai người mấy ngày nữa sẽ vào thần mộ dưới lòng đất cùng tu luyện.

Không có nguyên liệu, cuộc vận động tạo thần của Bố Lôi Trạch tạm thời bị gián đoạn, có điều, Sở Thiên mỉm cười rất tà ác, nhãn thần liếc qua liếc lại trên người Tiểu Bạch.

“Ư ư!” Phất Lạp Địch Nặc ngươi muốn làm gì? Cô nàng đã phát hiện tà ý trong mắt của Sở Thiên.

Nhấc Tiểu Bạch lên, Sở Thiên cười nói: “Ngươi nói mình không phải là Lan Nguyệt Thú, nhưng lại không chịu nói ta biết ngươi là ma thú gì, mà ta lại đúng lúc nhặt được một quyển tông về Lan Nguyệt Thú, không còn cách nào khác, đành phải nghiên cứu chút cơ thể của ngươi rồi.”

“Ư ư!” Tiểu Bạch hoảng sợ lắc đầu, chẳng có gì đáng nghiên cứu cả, ngoài máu là màu đỏ, bổn tiểu thư những thứ khác đều là Lan Nguyệt Thú!

“Hắc hắc, ngươi kêu đi, lớn tiếng kêu đi! Có điều vô ích thôi!” Sở Thiên hai tay túm lấy lưng của Tiểu Bạch, nhấc cao lên, không cho Tiểu Bạch có bất cứ cơ hội nào cắn tai mình.

“Ư ư ư ư!” Phất Lạp Địch Nặc ngươi hỗn đản!

Tiểu Bạch dường như đang cuống thật sự. Bốn chân múa loạn lên, hai mắt nhìn trừng trừng vào Sở Thiên.

“Nhìn ta làm gì? Đợi sau khi nghiên cứu xong, cho ngươi tùy tiện nhìn! Ha ha!” Sở Thiên xoay người không mang theo ý tốt, phía sau chính là cánh cửa của phòng thí nghiệm.

“Ư ư!” Tiểu Bạch khóc không ra nước mắt, bản thân tại thượng, sao lại cứ yêu cái tên khốn kiếp này, khiến không thể nào tức giận được với hắn, nếu không dựa vào đôi mắt còn lợi hại hơn đôi mắt đọa lạc của Phượng Hoàng Thần của bổn tiểu thư cũng có thể lườm chết ngươi rồi. Hừ! Dùng nhãn thần giết chết ngươi!

Tích tích!

Thời khắc then chốt, thông tin thạch của Sở Thiên chợt vang lên. Giọng nói của Sắt Lâm Na vang lên, “Mặc Phỉ Đặc muốn gặp chàng!”

“Ồ, để hắn chơi với Mại Khắc Nhĩ trước đi, ta đang bận!” Sở Thiên nhìn Tiểu Bạch cười: “Ha ha, nhãn thần của tên này đúng là dọa người thật. Gia Sách Nhĩ nói đôi mắt của Phượng Hoàng Thần ngay cả Long Thần cũng không dám đối thị, ta thấy, tên này cũng không kém hơn Phượng Hoàng Thần!”

Sắt Lâm Na lại không đóng thông tin thạch lại, mà tiếp tục nói: “Không phải Mặc Phỉ Đặc bảo bối đệ đệ của chàng, mà là Sát Lục Giả của đại ngục!”

“Ư ~~” Tiểu Bạch thở phào một hơi, tên khốn kiếp này không có thời gian nghiên cứu bổn tiểu thư nữa rồi.

Sở Thiên quả nhiên buông tha cho cô nàng, ngờ vực nói: “Sao hắn lại đến đây?”

“Đại ca hắn trọng thương không thể trị! Mời chàng đi chữa trị!” Sắt Lâm Na cười khổ nói.

“Được, ta đồng ý!” Sát Lục Giả Mặc Phỉ Đặc mấy lần đã giúp Sở Thiên nhiều chuyện lớn, hiện nay có rắc rối, Sở Thiên không thể không đi. Có điều, tiện miệng đồng ý không phải là phản ứng tức thì của Sở đại thiếu gia, đại ca của Sát Lục Giả là Ba Nhĩ đứng đầu trong Địa Ngục Tam Đại Thần Thú, cũng tức là nói… lão tử phải xuống Địa Ngục!”

Sở Thiên đã gặp Sát Lục Giả Mặc Phỉ Đặc ở Quang Minh Thánh Điện, vẫn trong bộ dạng lạnh lùng nghiêm nghị ấy, có điều khắp người là thương tích, một mùi máu tanh nồng nặc ập đến không tan đi được, giống như vừa trải qua một trận tàn sát sinh mệnh lớn nào.

Khẽ chắp tay về phía Sở Thiên, Mặc Phỉ Đặc nói: “Phất Lạp Địch Nặc bệ hạ! Đại ca ta…”

“Huynh đệ mình cả, không cần nói nhiều! Ta cùng ngươi xuống Địa Ngục!” Sở Thiên không hề do dự nhận lời. Nếu như không có Mặc Phỉ Đặc, mẫu tử của Sắt Lâm Na e rằng đã chết ở Cực Địa Băng Nguyên rồi. Huống hố Ba Nhĩ là đại ca của tiểu Mặc Phỉ Đặc. “Sắt Lâm Na, nếu như trong vòng một tháng ta không quay về, nàng nghĩ cách kéo lài hôn lễ! Nếu như trước lúc đó tìm được cớ hủy hôn thì các tốt.”

Nhãn thần của Mặc Phỉ Đặc thoáng hiện một tia ấm áp, trên mặt hiện ra một nụ cười rất không quen mắt, “Đại ân không lời nào có thể cảm tạ! Vậy thì mời Phất Lạp Địch Nặc chuẩn bị hộ vệ! Chí ít cũng cần là Hạ Vị Thần!”

Sở Thiên sửng sốt.

Mặc Phỉ Đặc khổ sở giải thích: “Hộ vệ ta mang theo, đều đã chết khi đi qua Địa Ngục thông đạo rồi! Hơn nữa tin ta đến nhân gian đã bị tiết lộ, nhị ca phải chăm sóc đại ca, không có nhiều nhân thủ ở Địa Ngục ngục đón chúng ta đâu.”

Sở Thiên càng thêm ngờ vực. “Bào Uy Nhĩ đâu? Nàng ta phải bảo đảm an toàn cho các ngươi mà, còn nữa, theo ta biết, khi ma thú nguyên trú ở đại ngục đến nhân gian sẽ bị giảm hai cấp, người hiện tại ở nhân gian chắc đã là Cao Vị Thần rồi…”

“Bào Uy Nhĩ bệ hạ đang chuẩn bị toàn lực quyết đấu với Chủ Thần khác, không có thời gian lo đến chúng ta. Ta vốn dĩ đã tìm qua nàng ta. Có điều nàng ta đã tiến cử ngươi!”

Mỹ Nhân Ngư này, thật sự đánh quá độc rồi! Mình không trị được lại tiến cử lão tử. Sở Thiên thầm oán trách!

“Về thực lực của ta… Ha! Ở đại ngục cũng là Cao Vị Thần rồi!” Mặc Phỉ Đặc gượng cười một cái, hoàn toàn không nói ra nguyên nhân mình ở Địa Ngục vẫn là Cao Vị Thần, hắn không muốn Sở Thiên biết, Sở Thiên có lòng tốt thay đổi cơ thể Long Thần cho hắn, trái lại còn làm hại hắn!

Ma thú nguyên trú Địa Ngục giảm hai cấp, quy tắc sáng thế này không sai, nhưng, Mặc Phỉ Đặc đã thay cơ thể, thì còn được coi là ma thú nguyên trú Địa Ngục không? Đạo lý này, Mặc Phỉ Đặc sớm đã hiểu, có điều ngày đó cơ thể hắn vốn không cách nào trở về Địa Ngục, bắt buột phải chấp nhận để Sở Thiên thay cho một cơ thể mới!

Nếu như là huynh đệ của mình, cũng không cần thiết phải để Phất Lạp Địch Nặc tự trách, Mặc Phỉ Đặc không giải thích. Còn Sở Thiên lại đang tính toán Mỹ Nhân Ngư, lại không hề đề ý đến đạo lý dễ hiểu như vậy.

“Đại ca ngươi bị ai đả thương vậy?” Sở Thiên hỏi.

“Là người của gia tộc Phượng Hoàng, hơn nữa là dùng lĩnh vực hỏa diệm thiện trường nhất của đại ca ta…!” Mặc Phỉ Đặc đơn giản kể về thương thế của Ba Nhĩ, sau đó lạnh giọng nói: “Gia tộc Phượng Hoàng Thần Bác Đức và gia tộc Ma Căn đã cấu kết với nhau, khi chúng ta vào Địa Ngục, rất có khả năng sẽ bị sự ngăn cản của hai bên này!”

“Lạp Hi Đức, Đức Khố Lạp, A Tư Nặc, ba vị Hạ Vị Thần này, còn có A Mạt Kỳ và Anh Cách Lạp Mỗ hai Cao Vị Thần!” Sở Thiên rất nhanh đã lựa chọn xong người. “Có điều có mấy người trong số họ không có ở Bố Lôi Trạch, ta cần ba ngày mới có thể triệu tập họ về!”

Mặc Phỉ Đặc do dự một lát, “Được, ta đợi ba ngày!”

“Chúng ta đi Địa Ngục thế nào?” Sở Thiên lại hỏi: “Địa Ngục thông đạo ở nơi nào?”

Mặc Phỉ Đặc nhàn nhạt cười, “Phần nhân gian của Địa Ngục thông đạo, đang ở trên người ta!”