Chương 44

Ta muốn tìm Thạch Đầu trách cứ hành vi cầm thú của Thác Bạt Tuyệt Mệnh! Muốn cho hai huynh đệ bọn họ sớm một chút phân đào đoạn tụ…… Không, là đoạn bào tuyệt nghĩa! Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nếu hai người bọn họ không phải huynh đệ, tên tham tiền kia không phải sẽ quang minh chính đại đem ta tha đi bán cho Long cầm thú sao?

Ghé vào cái bàn vừa suy lại nghĩ, tiểu hắc miêu vui vẻ ở góc váy của ta cọ lại cọ, sau đó lăn hai cái, ta phát hiện cuộc sống của mình thật giống như bị nguyền rủa, mỗi lần xuất hiện hy vọng, còn có một cái lại một cái ngõ cụt chờ đợi, bóng ma tuyệt vọng vĩnh viễn không ngừng che phủ.

Không! Không thể tiếp tục nghĩ nữa ! Nếu không hội điên .

Tên Thạch Đầu tử sĩ diện khổ thân kia sao có thể có thể đồng ý cùng người khác cộng thê?! Hơn nữa tiểu thí hài mười ba tuổi có thể biết cảm tình nam nữ được bao nhiêu? Sau khi hắn lớn lên cũng không tất sẽ cưới ta. Nhưng mà, nghĩ đến hắn đi cưới người khác ta lại cảm thấy có chút buồn bực, ở cổ đại tìm cái nam nhân kinh tế hảo không dễ dàng, nếu là cải trắng bản thân mình trồng bị trộm cũng thực lỗ……

Nói ngắn lại, vẫn là trước cùng hắn nói chuyện lại tính tiếp đi.

Ta ngồi ở bên cửa sổ nhà chính, vừa may vá quần áo của Thác Bạt Tuyệt Mệnh bị con chó nhỏ rất lưu luyến không rời cắn nát, vừa chờ Thạch Đầu trở về.

Thái dương theo đại sơn phía đông từ từ đi về phía tây, sau đó từ từ nhập vào chỗ sâu trong một tòa đại sơn khác, xanh thẳm thiên không xuất hiện vô số ráng đỏ, nhuộm đẫm đại địa phiến phiến kim hồng, theo sau màu đỏ dần tối, hóa thành tím đậm, câu ra màn đêm. Côn trùng kêu vang nổi lên bốn phía, trúc ảnh lay động, sao điểm khởi đèn đuốc, ta cũng đốt đèn lên……

Thạch Đầu vẫn chưa trở về.

Ta nghĩ hắn đại khái bận việc, gắng gượng chống cơn buồn ngủ đợi đến canh ba, liền tự đi ngủ . Mơ hồ đến ngày hôm sau trời tờ mờ sáng, gà trống gáy sớm, khiến người ngủ không được, ta đi làm điểm tâm xong, tiếp tục ngồi chờ.

Đợi cho đến giữa trưa, Thạch Đầu vẫn chưa trở về, ta chờ bực mình, phải đi đến phụ cận, đã thấy Thác Bạt Tuyệt Mệnh ôm năm sáu cái trứng chim trong tay, trong quần áo bao bảy tám củ khoai, bên hông còn treo thịt khô, trên đầu loạn thất bát tao cắm mấy đóa hoa dại, hưng trí bừng bừng đã trở lại.

Hắn vừa thấy ta, liền đem đồ ăn chất lại đây, nhổ xuống hoa dại, cười giải thích nói:“Trứng chim là Vương đại tẩu tử đưa , khoai là Mã đại nương cấp , thịt khô là hàng xóm Mã quả phụ đưa , hoa dại là Tiểu Anh oa nhi cắm loạn, ngươi hẳn là gặp qua các nàng.”

Đương nhiên gặp qua, ta ngày hôm qua đến nhà Mã quả phụ mượn chút nước tương, nàng ăn mặc giống như Hắc Quả Phụ, đeo gương mặt mẹ kế, đứng y hệt cái com-pa, lạnh lùng nhìn ta nửa ngày, cứng rắn một câu “Hết rồi” Liền đóng sầm cánh cửa, ta thiếu chút nữa bị ván cửa đụng bị thương cái mũi, trở về còn vụng trộm oán thầm nửa ngày nhân tình ấm lạnh, không nghĩ tới nàng đưa thịt khô thật hào phóng, chẳng lẽ là ta mượn sai đồ?

“Thác Bạt tiểu ca!” Xa xa truyền đến tiếng hô nũng nịu, kêu người một thân nổi da gà, là Mã quả phụ mặc một thân màu xanh áo váy, góc váy còn thêu ẩn mấy đóa hoa, bước từng bước nhỏ, kéo cái rổ đuổi theo lại đây, đầu của nàng sơ suốt chỉnh tề, cắm hai đóa kim hoa rất khác biệt, trên mặt lộ vẻ đỏ ửng, thoạt nhìn nhưng lại cũng có vài phần nhan sắc…… Đi đến gần, nàng từ trong rổ xuất ra hai cái hộp, đưa cho Thác Bạt Tuyệt Mệnh, sau đó quay đầu hướng về phía ta hỏi:“Đây là muội tử của ngươi?”

“Phải!” Ta sợ người nào đó lại nói chuyện dọa người lần nữa, liền cướp trả lời.

“Hảo phiêu…… Hảo tiêu…… Hảo đáng yêu nha đầu……” Mã quả phụ nhìn chằm chằm khuôn mặt đầy vết hoa đào tiễn cùng đầu dưa hấu của ta, cố gắng hồi lâu, rốt cục tìm được từ ngữ để ca ngợi, sau đó lộ vẻ tươi cười hoàn toàn, cũng cho ta một cái hộp nói,“Các ngươi về sau thiếu chút cái gì, chỉ cần đến nhà tỷ tỷ mà lấy.”

Ở hiện đại tại thành phố lớn kết hôn muộn, linh hồn hơn hai mươi tuổi kêu nữ nhân hơn ba mươi tuổi là tỷ tỷ thực bình thường, cho nên ta gật đầu ứng , Thác Bạt Tuyệt Mệnh tuy rằng chỉ có mười tám mười chín tuổi, nhưng hắn không hiểu phong tục Trung Nguyên cho lắm , gặp ta ứng cũng đi theo ứng .

Mã quả phụ xoay xoay thắt lưng, xấu hổ hướng Thác Bạt Tuyệt Mệnh quăng hai cái mị nhãn, nhéo hắn một phen, cười chạy.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh vừa ăn bánh, vừa khen:“Người Trung Nguyên tâm địa thật tốt, mỗi lần đi ra ngoài đều tặng đồ cho ta, nhưng lại thích sờ loạn.”

Ta cứng ngắc hỏi:“Ngươi luôn bị nữ nhân sờ?”

“Không,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh nhăn lại đôi mi xinh đẹp nói,“Nam nhân cũng sẽ sờ loạn, ta không thích.”

Ta càng cứng ngắc hỏi:“Ngươi có biết bọn họ…… Loại này hành vi biểu hiện cái gì sao?”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh nặng nề mà gật hai cái:“Bọn họ nói là phong tục ở địa phương nào đó của Trung Nguyên, tỏ vẻ thân thiết, may mắn quê của Thạch Đầu tiểu đệ không thịnh hành cái này.”

Ta đồng tình cái tên động vật đơn bào này bị sỗ sàng rất nhiều, nghĩ lại, hắn…… Nên không phải bị cầm thú nhiều, cho nên biến thành cầm thú đi?

“Muội tử, muội tử,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh ăn xong bánh, lau lau miệng, lau lau tay, ngây ngô cười nói,“Lạc nhi a, kỳ thật ở bộ lạc chúng ta, muội tử ý nghĩa là vị hôn thê, hắc hắc…… vị hôn thê giá trị trăm vạn lượng hoàng kim, so với công chúa còn quý trọng, cho dù cái gì cũng không làm, để trong phòng xem đều cảm thấy thoải mái……”

“Nơi này không phải bộ lạc các ngươi!” Ta hỏng mất đưa cái hộp trong tay ném cho hắn, xoay thân chạy lấy người, không đồng tình tên ngu xuẩn này nữa.

“Đừng chạy loạn! Chớ đi đã đánh mất!” Thác Bạt Tuyệt Mệnh từng bước theo sát trăm vạn hoàng kim, vẻ mặt lo lắng kia tựa như hận không thể treo cọng dây thừng ở trên cổ ta, giống như chăn trâu để tránh mất đi.

Ta bị hắn cuốn lấy hốt hoảng, ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời khi, lại sắp chạng vạng, liền hỏi:“Thạch Đầu đi nơi nào ? Như thế nào còn không trở về?”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh biểu tình bỗng nhiên mất tự nhiên, hắn nhìn xem trời, nhìn xem , con mắt vòng vo vài vòng , sau đó ấp úng nói:“Hắn…… Hắn đi bàn bạc công chuyện, thực…… Rất nhanh sẽ trở về…… Cái kia, không cần lo lắng……”

Ta không tin, trừng trừng nhìn hắn.

Hắn nói dối còn chưa nói xong, mặt đã đỏ trước, sau đó quay đầu làm bộ như chơi với mèo, không dám nhìn thẳng vào ta.

Ta ở sau lưng hắn ho nhẹ hai tiếng, truy vấn nói:“Thạch Đầu đi nơi nào làm việc? Làm chuyện gì?”

“Này…… Này…… Ta không biết.” mặt của Thác Bạt Tuyệt Mệnh càng ngày càng hồng.

“Các ngươi là huynh đệ, sao có thể không biết?” Lòng ta càng thêm hồ nghi, tiếp tục ép hỏi nói,“Ngươi không phải nói nam nhân trên thảo nguyên cũng không gạt người sao?”

“Khả…… Nhưng là Thạch Đầu huynh đệ không cho ta nói,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh dậm chân một cái, buồn bực nói,“Hắn làm cho ta tùy tiện tìm cái lý do qua loa tắc trách ngươi, đi Tùng Sơn mua phấn hoa, đi Nam Môn trấn ăn thịt nướng, đi Hồng Kiều học bài thi Trạng Nguyên, ngươi tùy tiện chọn cái lý do mình thích đi, đừng hỏi ta !”

Nào có đạo lý không biết nói dối khiến cho người khác tự lựa? Ta bị tức giận đến cái mũi đều phải sai lệch, vội vàng dắt vạt áo hắn hỏi:“Hắn là không phải đi làm chuyện gì nguy hiểm?”

“Ta không biết.” Thác Bạt Tuyệt Mệnh quyết tâm chết không nhận tội.

Lòng ta biết khẳng định có vấn đề, gấp đến độ chết khiếp:“Ngươi nói mau! Ngươi không nói, ta liền…… Ta liền……”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh khẩn trương quay đầu nhìn ta:“Ngươi muốn làm gì? Nói cho ngươi, khóc nhè ta cũng mặc kệ!”

Ta thoáng suy nghĩ ba giây, lập tức nhu nhu hốc mắt đỏ lên,“Oa” một tiếng gào khan bắt đầu, sau đó dựa bàn mà vỗ không ngừng, hướng khóe mắt dính chút nước miếng, khóc “Ruột gan đứt từng khúc”, thê thê thảm thảm học nữ nhân vật chính trong kịch truyền hình nói:“Các ngươi gạt ta, Thạch Đầu định là chê ta cản trở, không muốn ta mới đi không từ biệt, ta sống còn có cái gì ý nghĩa? Không bằng đi tìm chết quên đi……”

“Ngươi quả là có chút vướng bận, nhưng mà không tới nỗi như vậy……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh quả nhiên hoảng tay chân, vừa an ủi vừa nói,“Đừng khóc, nếu hết thảy thuận lợi, Thạch Đầu chắc không có việc gì……”

“Nếu hắn xảy ra sự, ta đây vô y vô dựa, ngày cũng quá không nổi nữa, không bằng nhảy giếng đi theo hắn quên đi!” Ta thẳng tắp đứng lên, lau lau nước mắt, nhấc góc váy, hướng miệng giếng cách cửa phòng mấy chục thước, chậm rãi chạy đến.

Còn chưa vọt tới cửa, Thác Bạt Tuyệt Mệnh liền ôm lấy ta, hắn gấp đến độ đầu đầy mồ hôi, liều mạng giải thích:“Ngươi đừng kích động a, Thạch Đầu huynh đệ…… Chính là đi báo thù! Hắn không phải không cần ngươi, trước lúc đi còn ngàn đinh vạn dặn bảo quá, nếu bản thân đã chết, khiến cho ta chiếu cố ngươi nửa đời sau. Ngươi yên tâm đi, ta Thác Bạt Tuyệt Mệnh nhất ngôn cửu đỉnh, đáp ứng quá sự tình nhất định hội làm được .”

“Báo thù? Báo cái gì thù?” Ta không gào khóc nữa, trừng lớn ánh mắt nhìn hắn.