Chương 44

Trình Gia Gia nhanh chóng giật lấy tờ khăn giấy luống cuống tay chân lau bàn, quay đầu lại lo lắng nhìn tôi.

Tôi tỉnh táo lại, xoa xoa cơ mặt đang cứng ngắc, khó thở có ích gì, chuyện cũng đã xảy ra rồi, chợt thấy hình như còn có gì đó không ổn, tôi ngẩng đầu, vô cảm nhìn anh: “Rốt cục thì, Thiện Giải Nhân Y là ai? Anh hay vẫn là Thôi Nam?”

Trình Gia Gia tránh tầm mắt của tôi, cúi đầu: “Anh.”

Tốt, có tiến bộ, anh ít nói dối tôi hơn rồi, lần trước trên diễn đàn tôi hỏi anh có biết tôi ngoài đời hay không, anh còn trả lời chắc như đinh đóng cột, không biết. Nhớ lại những cuộc cãi nhau vui vẻ trên diễn đàn, tôi thực sự không thể giữ nổi vẻ bình tĩnh: “Có phải anh nhìn thấy tôi xấu mặt, thì anh với em gái anh mới thấy đắc ý hay không?”

Trình Gia Gia vọt ngẩng đầu lên: “Không phải! Không phải, Nha Nha, anh đầu tiên không biết là em, anh chỉ ẩn xem bọn em vui đùa thôi, cảm thấy thực thú vị, nên mới…”

“Mới giả thiếu nam thuần khiết lên mạng gạt người?” Thấy anh mở mồm muốn bào chữa, tôi nhẹ nhàng bâng quơ bỏ thêm một câu: “Anh cũng đừng nói về sau anh không biết tôi là ai.”

Lời Trình Gia Gia vừa đến môi đã bị nghẹn lại trên miệng, anh mở miệng chật vật nhìn tôi, thật vất vả thốt một câu: “Thực xin lỗi, Nha Nha.”

Thấy bộ dạng anh thế này, tôi chẳng những không thấy thống khoái, trái lại càng thêm bực mình, nghiêng đầu, gượng gạo mở miệng: “Anh làm sao biết tôi là ai?”

Trình Gia Gia không trả lời tôi, cắn chặt môi, bỗng nhiên anh xoay người lại, nắm chặt lấy cánh tay tôi: “Nha Nha, anh thừa nhận, anh ban đầu ở trên mạng không hề nghiêm túc, cũng không có ý đinh hẹn hò với em, thuần túy chỉ là tò mò thích thú mà thôi, em cứ nói anh vì Tiểu Thanh mà báo thù em, chuyện này sao có khả năng, em cũng không còn nhớ nhiều, sao anh lại phải vì người khác mà đùa với tình cảm của mình.”

Những lời này anh nói trong vẻ vô cùng kích động, ngực không ngừng phập phồng, ánh mắt sáng lên nhìn tôi: “Anh lúc đầu không biết em là ai, chỉ biết em là một cô gái rất vui vẻ, em ở trên mạng sức sống tràn trề, nên anh mới giả ngây thơ mà chơi với em, qua một thời gian, anh mới nhận ra đã nuôi cho mình một thói quen, không làm gì lại muốn lên mạng, mà lên mạng rồi lại muốn gặp em.”

Trình Gia Gia ngừng lại một chút, nhíu mày, tôi nghĩ tiếp theo anh cũng nên vạch trần thân phận của tôi chứ, quả nhiên, anh mở miệng: “Ngày đó, Tiểu Thanh khóc lóc tới tìm anh, anh mới biết em là bạn gái thời đại học của A Nam. A Nam sau khi quen với Tiểu Thanh thì trong lòng vẫn áy náy về em, lại không dám tới tìm em, nên nó mới đăng kí một cái tài khoản QQ, thường thường sau lưng Tiểu Thanh mà dùng tài khoản này chat với em. Có một lần ra ngoài nó quên tắt QQ, bị Tiểu Thanh phát hiện, hai đứa cãi một trận to. A Nam bất đắc dĩ đáp ứng nó sẽ không đi tìm em nữa, sau đó Tiểu Thanh bắt đầu hoài nghi nó, thường xuyên đa nghi, sau đó còn vì chuyện này mà cãi thêm một trận nữa.”

Ông trời của tôi ơi, bạn bè trên mạng của tôi còn cả Thôi Nam nữa sao, tôi hỏng mất, tên đàn ông ấy đúng là chẳng từ thủ đoạn tồi tệ nào, tôi thật đã quá ngây thơ rồi. Giờ phút này tôi khắc ghi sự thật rằng mạng vô cùng ảo và hiểm ác.

Trình Gia Gia vẫn còn tiếp tục, dựa vào lời của anh tôi đại khái cũng rõ được đầu đuôi. Thôi Nam kia là sợ Tiểu Thanh náo nên không dám ở nhà online QQ, nhưng trong lòng lại muốn giữ liên lạc với tôi, ngày đó anh ta tới nhà Trình Gia Gia, thấy Trình Gia Gia chưa log out QQ đã đi ra ngoài, nên anh ta dùng tài khoản QQ của Trình Gia Gia add thêm diễn đàn của tôi vào, vốn anh ta nghĩ chờ Trình Gia Gia về rồi xóa đi, nhưng không ngờ Trình Gia Gia về nhanh thế, để anh ta không kịp thoát ra. Nếu lời Trình Gia Gia lần này nói đúng là sự thật, thì tôi với Trình Gia Gia quen nhau thật cũng rất thần xui quỷ khiến, Thôi Nam nhất định không nhận ra, anh ta mới là nguyên nhân mấu chốt đem chúng tôi lại với nhau.