Chương 44

Thấm thoát mà đã hơn ba tuần sau từ vụ đó rồi. Suốt mấy tuần nay dù Tiên vẫn đi học buổi sáng với Phong nhưng không còn thấy thư nặc danh hay bất cứ thứ gì nữa rồi. Cách đây hơn một tuần Phong cũng ngỏ lời muốn Tiên làm bạn gái, Tiên cũng đồng ý vì bây giờ quan hệ giữa hai người rất tốt, có thể coi được là một cặp “gà bông!”. Hôm nay là lễ bế giảng của cấp III. Bọn con gái lớp Tiên chả biết kiếm đâu ra một đống áo dài rồi cũng đưa cho Tiên một cái:

-No!- Tiên khoát tay và nhất định không cầm.

-Có cầm không thì bảo?- Cô bạn lớp trưởng lên giọng.

-No…-Tiên lắc đầu.

-Được, cậu cũng là thành viên của lớp, cả lớp làm mà cậu không làm..à-Cô bạn che miệng cười- Để tớ nhờ Thanh giúp cậu thay nhé!

-Cái gì?-Tiên có cảm giác đầu mình là cái núi lửa vừa nổ tung.

-Vậy nhé, Thanh ơi..-Cô bạn vờ gọi Thanh ở ngoài cửa.

-Trò gì đây? Bực mình- Tiên giằng lấy cái áo, bực mình, miệng lầm bầm- Đáng ghét.

Thật sự thì không hiểu vì sao lớp Tiên suốt ngày gán ghép Tiên với Thanh sau mấy vụ thấy hai người cùng đi học về, nên bọn họ mà không nói được Tiên thì đều đi gọi Thanh. Tiên thì không muốn gặp rắc rối cũng như gây phiền phức cho Thanh nên bọn họ hễ nhắc đến Thanh là Tiên đầu hàng cả hai tay, nhưng cô không biết rằng càng như vậy càng bị nghi ngờ nhiều hơn.

Bực tức đi ra khỏi lớp với cái áo dài trắng, vì không quen nên Tiên..khoác thêm áo sơ mi ra ngoài, cô bạn lớp trưởng lại tia thấy và yêu cầu cởi ra..nhưng lần này Tiên không nhượng bộ cho dù bị dọa đi “Mách Thanh” kệ hết, cậu ta cũng đâu thể bắt Tiên cởi áo sơ mi ra chứ. Đúng như vậy, khi cô bạn lớp trưởng kéo Thanh đến. Thanh nhìn cái áo dài mỏng tang cũng nói ngắn gọn:

-Cứ khoác sơ mi ở ngoài.- Xong rồi bỏ xuống trước làm cô bạn lớp trưởng tiu nghỉu và Tiên thì cười vô cùng đắc ý.

*

Sau buổi sáng khóc sướt mướt vì nghe mấy bài hát chia tay quá não nề. Vừa mới đi ra cổng để đi theo lớp đến nhà một người bạn ở ngoại thành để liên hoan trước hai kì thi sắp tới thì Tiên thấy Phong đang đứng đợi mình. Tiên bèn đi đến hỏi:

-Sao cậu lại ở đây?

-Đương nhiên là đón cậu rồi, ngốc!- Phong cụng phát lên trán Tiên.

-À, giờ tôi phải đi liên hoan tổng kết với lớp, tôi chưa về bây giờ đâu.

-Vậy sao?-Phong hơi nhíu mày- Tôi định đưa cậu đến gặp những người bạn của tôi mà.

-Lúc khác đi nhé!- Tiên cười.

-À, hay tôi đi cùng các cậu nhé!- Phong nói.

-Không!- Tiên nói ngay.

-Sao?-Phong hỏi lại.

-Làm ơn đi, tôi muốn được một buổi chiều tự nhiên, cậu mà đi thì chắc mấy cô nàng lớp tôi không tha cho tôi mất.

-A, ha ha- Phong cười to, rồi nói- Tôi hiểu rồi, vậy đi chơi vui vẻ nhé.

-Ok, Bye!

Phong cười, vẫy tay với Tiên rồi phóng xe đi luôn, Tiên thấy Phong đi rồi liền quay lại chỗ mấy người bạn đang đứng đợi nhau. Mấy cô nàng bắt đầu:

-Thủy Tiên,ai vậy?

-Anh trai hay em trai vậy?

-Giới thiệu cho tớ được không?

-Đó là bạn trai tớ, ok?-Tiên kết thúc bằng một câu nói ngắn gọn, rồi đi về chỗ xe đạp của mình. Vừa lúc đó Nguyên đi ra, Tiên gọi:

-Ê, Nguyên!

Nguyên nhìn lại rồi hỏi:

-Sao?

-Mai chị mới về nhé!

Nguyên nhìn mấy cô nàng đứng cạnh Tiên, cậu “Ờ” một tiếng rồi phóng xe chạy trước.

Tiên quay lại, ôi quên mất mấy cô nàng này rồi, họ lại bắt đầu:

-Ôi, cái cậu hot boy khối mười đó là em cậu à?

-Giúp tớ làm quen đi, Tiên!

-Tớ gọi cậu bằng chị luôn nhé!

….

Thanh đứng từ xa, cậu cũng chỉ nhìn Tiên chứ không nói gì, cậu biết rất khó có cơ hội cho cậu, Phong là một người con trai tốt và hơn nữa Tiên và Phong rất hợp nhau. Cậu nghĩ đến mình, cậu chỉ là một tên ngốc cù lần mà thôi.

-Đang nghĩ gì thế?- Tiên hỏi khi thấy Thanh cứ nhìn mãi xuống đường.

Thanh lắc đầu, rồi mọi người nghe tiếng lớp trưởng.

-Thế này nhé, tình hình là chúng ta làm một chuyến “phượt” về nông thôn, và sẽ hạ trại tại nhà Mai đêm nay, sáng mai chúng ta sẽ về.

-Ok!- Cả lớp đồng thanh.

-Vậy, let’s go!

Nhà Mai cách trường ML gần hai mươi cây số, nên mọi người đều đi xe máy hết. Tiên cũng dắt con xe Air Blade (Mới mượn của bố hồi sáng) ra để đi. Cô bạn Mai đi đến gần Thanh hỏi:

-Có thể..cho mình đi chung được không?

Thanh không nói gì chỉ hơi gật đầu, khỏi nói cô nàng kia sung sướng thế nào. Chỉ thấy Thanh gật đầu nàng ta đã leo tót lên xe rồi. Tiên nhìn rồi cười hì hì, mặc cho khuôn mặt hơi khó chịu của Thanh.

Sau hơn một tiếng đi giữa cái tiết tháng năm nắng như lửa này, vừa nghe Mai nói “đến rồi” một cái là tất cả đều thở phào nhẹ nhõm. Gì chứ cứ thử đi giữa thời tiết này thì bạn sẽ biết ngay. Nhà Mai là một nông trại nhỏ, nhưng đất đai thì vô cùng rộng rãi, có nuôi đủ loại gia súc gia cầm, có ao cá, có vườn cây ăn quả rộng lớn đang đến mùa thu hoạch. Xung quanh nhà Mai là những đồng lúa sắp tới lúc thu hoạch nên nhìn những bông lúa trĩu hạt mà ai cũng thấy thích.

Khu nhà ở của nhà cậu ấy cũng rất rộng rãi, trước nhà kho còn có một chỗ sân rộng lớn mà theo Mai kể là để tụ họp đốt trại. Mới nghe đã thấy chuyến này nhất định sẽ vô cùng vui vẻ rồi. Vì nhà Mai không có thiếu thứ gì nên về chuyện ăn uống nên mọi người quyết định mua hết ở đây, gà vịt gì gì thì không có thiếu, hoa quả thì miễn chê nên mọi thứ đều có thể được nhận xét là ok tất.

Sau khi rửa mặt mũi cho sạch bụi đường, lúc đó cũng là hơn 11h trưa rồi. Vì vậy Mai dẫn mọi người ra quán phở ở đầu ngõ ăn tạm trưa rồi chiều mới bắt đầu chuẩn bị cho bữa tiệc được tổ chức vào buổi tối.

Chiều.

15h30’.

-Dậy mau..mau mau..-Lớp trưởng đi vào khu dành cho nam giới (Có 7 tên con trai thôi, lớp văn mà) gọi bọn họ dậy. -Cái gì mà tranh thủ ngủ trưa lúc mà ngủ đến tận bây giờ, ra giúp chú bắt cá, bắt gà mau..- Lớp trưởng gọi bằng giọng không hề nhỏ nên các chàng ngồi hết dậy, thà ra làm còn hơn nghe bà này hét đến mức đinh tai nhức óc.

-Dậy rồi đây..-Mấy chàng ngồi hết dậy, vươn người rồi ngáp một cái thật dài.

-Năm phút nữa có mặt để bắt gà, nghe chưa?

-Rồi..- giọng vô cùng uể oải.

-Hừ!- Lớp trưởng hừ lạnh rồi bắt đầu ra ngoài chỉ huy chiến dịch.

Mấy phút sau.

– Ba người các cậu..-Lớp trưởng chỉ vào ba bạn nam- Ra kia giúp bố Mai đánh lưới…

-Hả?- Cả ba đồng thanh- Chúng tớ đã bao giờ đánh cá đâu?

-Chưa đánh thì bây giờ học đánh, có muốn ăn cơm không?- Thủy(tên của lớp trưởng) chống nạnh.

-Có..

-Vậy đi đi..

-Ờ…-Nói rồi thi nhau đi ra ngoài bờ hồ.

Thấy ba người kia đi rồi, Thủy quay phắt lại:

-Còn hai cậu ra đằng sau bắt gà, hai cậu đi mua thịt lợn đi chứ bây giờ mới mổ thì bao giờ mới ăn được.

-Ờ…-Uể oải..

-Rồi…-Lại quay về phía các bạn nữ- Nhóm này đi hái quả, nhóm kia đi ra lấy rau..còn nhóm này….-Thủy chỉ đạo tất cả, cô bạn này cũng xuất thân ở vùng quê ở trong miền trung nên mọi thứ này cô bạn cũng khá am hiểu.

*

Thanh và một bạn nam nữa được giao nhiệm vụ..bắt gà. Khu nuôi gà thì khá rộng mà phải bắt đến bảy con gà lại phải “Nhớ lựa gà ngon” theo lời của lớp trưởng nữa. Nhưng con trai thì biết gà nào ngon gà nào không chứ? Đang loay hoay tóm một cô gà mái, Thanh giật mình khi nghe tiếng của Tiên:

-Tóm con gà trống trước mặt kìa..

-Ủa, Thủy Tiên- Vĩ lên tiếng- Sao lại ở đây.

-Ờ..-Tiên chống tay lên cằm- Bà già đó bắt ra đây chỉ hai người nên bắt con nào ngon ý mà.- Tiên vừa nói vừa nghĩ lại cuộc nói chuyện cách đây mới hai phút.

Thấy các bạn lần lượt đi hết chỉ còn mình mình, Tiên chỉ tay vào mình hỏi:

-Lớp trưởng, còn tớ..

-Cậu à?..-Thủy cười- Thế này đi..cậu ra trông hai đại nhân đang bắt gà ngoài kia nhé. Xong mang vào đây bảo họ cắt tiết hết đi, tớ bảo bọn nó đi nấu nước sôi..thế nhé, cho tớ gửi lời hỏi thăm Thanh nhé! Hi hi- Thủy nói rồi rảo bước đi trước vừa đi vừa cười khúc khích để lại Tiên đứng ngơ ngác:

-Cái quái gì vậy trời?

-Còn vụ cắt tiết nữa sao?- Cậu bạn đó hét lên.

-Đúng vậy..-Tiên nhìn thấy hai người tóm gà rất ngốc nghếch, không còn cách nào khác phải nhảy vào.- Này, tóm vào chân nó ý..- Tiên nói rồi ngồi xuống, tóm ngay vào chú gà trống to đùng trước mặt mình. Con gà dãy đành đạch nhưng vẫn phải chịu thua vì Tiên đã lấy sợi dây gần đó trói chân nó lại rồi.

-Ui, siêu thế!- Vĩ nhìn Tiên thán phục.

-Chuyện nhỏ, quê ngoại tớ ở trên vùng cao kia, tớ cũng hay tóm gà thế này lắm- Tiên nói rồi túm luôn chú trước mặt.

-Vậy à?- Cậu bạn nói rồi túm một con gà chọi.-A, a..

-Thả nó ra..-Tiên kêu lên, thấy vậy Vĩ thả con gà xuống. Nhìn con gà, Tiên thắc mắc- Sao con gà chọi này ở đâu ra vậy? Đây là khu nuôi gà thịt mà?

-Chẳng biết…nhưng đau quá.

-Ai bảo cậu cứ túm gà chọi cơ!

-Ai biết chứ?

Tiên lắc đầu, rồi nhìn sang Thanh..Thanh vẫn đứng để canh một em đang đến gần, Tiên cười bảo:

-Đủ bảy con rồi, mang vào thôi…

Xách đám gà ra khu gần bếp, Tiên bảo:

-Ở đây có sẵn dao và bát rồi, hai người cắt tiết đi nhé, tớ đi ra đây một lát!

-Ừ..mà cái gì cơ? Cắt tiết?

Tiên không nghe nữa mà chạy ra khu vườn cây ăn quả. Nhìn cây doi( Hình như trong miền nam gọi là mận thì phải) toàn quả trước mặt, quả nào quả nấy to đùng, đỏ hồng nhìn rất ngon. Thế là với tay lấy mấy quả rồi chạy lại chỗ hai tên ngốc kia.

Đang hí hửng nhìn mấy quả doi, Tiên nhìn vào hai tên kia rồi há hốc mồm, trời ơi, sao sao…

-Cậu..cậu đang làm gì đấy?- Tiên hỏi cái tên ngốc đang ngồi trước mặt mình.

-Thì..cắt tiết gà…-Tên đó lấy tay lau vết máu bị bắn lên mặt.

-Trời ơi, sao lại cắt thế này?- Tiên chạy lại nhìn con gà tội nghiệp đầu một đằng, thân một nơi, máu thì bắn tứ tung lên cả mặt hai tên con trai này. Tiên lấy tay vỗ lên đầu rồi thở dài- Nó chết cũng không tha cho nó…

Tiên lắc lắc đầu, rồi đi đến giằng con dao ra túm lấy một em gà rồi bảo Thanh:

-Giữ chân và cánh của nó cho tớ!

Thanh làm theo, Tiên lấy tay vặt chút lông ở cổ con gà rồi nói:

– Gà trống cắt tai, gà mái cắt cổ!

Cùng với đó là tiếng:

-Xoẹt..

-Eo..- Vĩ đưa tay lên che mắt- Kinh dị quá, cái này cậu cũng học rồi sao?

-Ít nhất không kinh bằng việc cậu đè cổ nó ra rồi lấy dao chặt làm đôi như thế!- Tiên lấy con dao chỉ chỉ vào cậu ta.

-Thôi..bỏ con dao xuống đi, ghê quá..

Sau khi xử lí sáu chú gà còn lại, Tiên mang vào cho mấy bạn…vặt lông..nhìn mấy cô nàng cứ nhìn con gà mà kêu oai oái mà bực cả mình..tiểu thư quá độ.

*

Sau khi ăn tối lúc hơn năm giờ, lúc gần tối mọi người rủ nhau đi vào làng chơi. Hôm nay cũng đúng là đình làng nên mọi người rủ nhau đi xem. Hơn bốn chục người mà chỉ còn có gần chục người ở nhà, mỗi người một việc..người nằm dài trên sàn, người nghe nhạc, một nhóm đang ngồi tán gẫu. Bất chợt, một anh chàng đang nằm mà nhổm dậy:

-Chơi bài không mấy bạn ơi?

-Bài hả? Ok!- Mấy cô nàng đang nằm tán gẫu cũng nhảy xuống đất, Tiên đang ngồi trên sô pha nghe nhạc chỉ cười chứ không chơi.

-Thủy Tiên..xuống đây chơi- Anh chàng chặt cổ gà lúc chiều gọi Tiên.

Tiên lắc đầu. Rồi lại chăm chú nghe nhạc.

-Thanh chơi mà Tiên lại không chơi sao?- Lớp trưởng lại được thể vừa nói vừa đánh mắt nhìn Tiên.

-Chơi thì chơi..-Tiên cau mày rút cái tai nghe ra, ngồi xuống dưới sàn.

-Đấy cứ dùng Thanh là hiệu quả tất..hihi

-Im đi!- Tiên liếc.

-Thì im chứ có gì mà..-Rồi Thủy ngoảnh sang hỏi mọi người- Chơi thế nào?

-Đông người thế này thì chỉ có chơi ba cây thôi..- một người nói.

-Ok, thì chơi ba cây, nhưng chơi không thì chán lắm..-Lại một anh chàng xen vào.

-Vậy chơi uống nước đi…(bọn tui mới chơi hồi sáng..)

-Vừa ăn no uống gì chứ?

Im lặng một lát, anh chàng cắt tiết gà lại nói:

-Chơi ba cây..cởi cúc áo!

Lời vừa dứt, lập tức tám người xung quanh đều nhìn vào anh chàng, mấy người con trai thì cười, mấy người con gái thì đỏ mặt.

-Hết trò rồi sao?- Tiên nói- Mà nhé, chơi cởi cúc áo thì con gái lỗ à? Con trai phanh ngực là bình thường nhưng con gái phải khác chứ?

-Ờ há có lí..-Lớp trưởng nói nhưng rồi lại thốt lên- Hay thế này đi, con gái thì chỉ cởi ba cúc đầu thôi, còn con trai thì cởi tất (Hăng dễ sợ, một cô nàng lớp Ori đó +.+)

-Cởi tất? Mùa này có nóng đâu mà đi tất?- Một người xen vào trêu Thủy.

-Grừ..nói gì?- Thủy hất hàm.

-À, không có gì…

-Vậy thì chơi chứ?

-Chơi thì chơi, có mỗi ba cúc đầu sợ gì…

-Ok, vậy thì ta cùng chơi…- Anh chàng cắt tiết gà cười bí hiểm. Thanh khẽ liếc mắt ra chỗ Tiên, Tiên hơi nhăn mặt rồi cũng đóng hết cúc áo lại, đóng luôn cả hai chiếc cúc ở hai bên tay áo.