Chương 44: Ngày lành tháng tốt

Tâm tư của Vi Thiên Hữu Đoạn Vân Tụ hoàn toàn hiểu được, nếu đổi lại là mình, chỉ sợ cũng không thể chấp nhận chuyện hai nữ tử muốn thành thân là sự thật, nhưng mà không có cách nào, mình là đương sự, hơn nữa, không thể buông tay, như vậy chỉ có thuyết phục người khác.

Nàng thở sâu một chút, nói: “Hữu ca ca, ta biết hành động của mình đã làm trái luân lý thế tục, nhưng ta nghĩ Hữu ca ca cũng hiểu được tình ti nan đoạn. Việc ta cùng Tú Thường thành thân đã là cung ở trên dây, không thể thay đổi.

Nàng nhìn thẳng Vi Thiên Hữu, “Cho nên, Tụ Nhi thực hi vọng Hữu ca ca có thể thành toàn…”

Thần sắc Vi Thiên Hữu kích động lên, “Các ngươi, các ngươi như vậy giả Phượng hư Hoàng, chẳng lẽ không sợ có một ngày thế nhân chỉ vào mũi các ngươi mắng, rồi mặc các ngươi không có con nối dõi sống cô độc hết quãng đời còn lại!”

“Đã quyết định ở bên nhau, đương nhiên đã nghĩ qua những chuyện này. Ánh mắt thế nhân, ta đã nói qua, ta không hề để ý.”

Nói đến con nối dõi, đúng là thực xin lỗi tổ tiên Đoạn gia, nhưng may mắn ca ca còn tại, Đoạn gia hẳn là sẽ có con nối dõi, về phần cô độc sống quãng đời còn lại, nếu mất đi Tú Thường, mình mới hội rơi vào thâm uyên cô tịch.

“Hữu ca ca huynh đại khái không biết, ta đã không còn là Tụ Nhi mà năm đó huynh quen thuộc rồi. Từ trận đại hỏa kia ta sẽ không còn là cái kia Tụ Nhi rồi. Trong lòng của ta là miệng vết thương máu chảy đầm đìa, là giá lạnh như băng, ta rất rõ ràng biến hóa của chính mình, Hữu ca ca ngươi cũng thấy được không phải sao?”

“Ta nghĩ đến đời này chỉ có thể như vậy, ta vốn định báo thù xong liền rời đi thế giới này, cùng cha nương hai người họ cùng một chỗ. Nhưng là ta gặp Tú Thường, sự xuất hiện của nàng làm thế giới của ta có sắc thái, có ánh mặt trời, có điểu ngữ hoa hương, thật tốt…”

Cho nên, không thể buông tay, mặc dù là huynh tới ngăn trở cũng không thể buông tay.

Vi Thiên Hữu sửng sờ tại đương trường —- nguyên lai tổn thương của ngươi sâu hơn nhiều so với tưởng tượng, ngươi vẫn đang đối với ta mỉm cười, vẫn đang chuyện trò vui vẻ, ta nghĩ đến ngươi liền là Tụ Nhi năm đó đã trưởng thành, không nghĩ tới…

“Nếu không phải là trận tai họa năm đó, ngươi có phải vẫn là Tụ Nhi trước kia hay không, ngươi có phải hay không vẫn là, Tụ Nhi của ta…” Tuy rằng lúc đó tuổi ta còn nhỏ, ngươi tiếng cười thanh thúy, nụ cười xán lạn lại làm cho ta âm thầm phát thệ trưởng thành nhất định phải thú ngươi làm thê tử, chúng ta còn từng chơi trò bái thiên địa, ta là tiểu tân lang, ngươi là tiểu tân nương, chính là, sự tình thế nhưng hội phát triển trở thành như bây giờ!

Đoạn Vân Tụ hơi hơi cúi đầu, mâu sắc tối sầm xuống —- nếu không phải là tràng tai ương huyết quang năm đó, chính mình đại khái vẫn là cái kia Tụ Nhi khoái hoạt, cái kia Tụ Nhi được sủng ái, thân ca ca cùng mình còn có Hữu ca ca một ngày lại một ngày lớn lên, sau đó ca ca thành thân, mình cũng xuất giá, mà tân lang, có lẽ sẽ là Hữu ca ca ôn nhuận trước mắt này.

Cũng không có nếu như, chỉ có máu tươi viết lên tai họa. Cuộc thảm sát diệt môn đã xảy ra, lòng mình thay đổi, nhân sinh của mình thay đổi, mình gặp Tú Thường, từ đó, đã định trước kinh thế hãi tục…

Nàng ngẩng đầu, thần thái đôi mắt hồi phục, đối Vi Thiên Hữu ảm đạm cười: “Hữu ca ca, đa tạ tình ý của huynh, Tụ Nhi đã định trước không thể nhận rồi.” Dứt lời từ trong lòng ngực lấy ra một cái ngọc bội xanh biếc đưa cho Vi Thiên Hữu, “Ngọc bội kia, khi ta nhận là cảm thấy được lần đi này hung hiểm, muốn giữ làm kỷ niệm, dù sao, chúng ta cũng quen biết từ nhỏ… Nhưng hiện tại ta không thể tiếp tục giữ lại nữa, ta tin tưởng Hữu ca ca huynh sẽ gặp được cô nương thích hợp hơn, một cô nương thật là tốt đáng giá huynh quý trọng…

Tay nàng đình tại chỗ này, chờ Vi Thiên Hữu đón lấy.

Vi Thiên Hữu nhìn thấy cái ngọc bội này, lại nhìn xem Đoạn Vân Tụ, đối phương thần sắc hờ hững, nhưng lại không để cho từ chối. Hắn rốt cục hiểu được, giữa nàng cùng Diệp Tú Thường, không có chỗ cho mình chen chân vào rồi…

Hắn theo bản năng vươn tay, ngọc bội rơi xuống lòng bàn tay của hắn. Là một đóa hoa phù dung, bảo ngọc gia truyền của Vi gia cho con dâu, ngày đó sợ Tụ Nhi thẹn thùng hắn không có nói rõ ràng, nhưng là hiện tại, lại trở về trong tay hắn rồi.

“Cảm ơn Hữu ca ca.”

Đoạn Vân Tụ thấy Vi Thiên Hữu cầm lấy ngọc bội, hiểu được hắn đã muốn chấp nhận quyết định của mình rồi, chỉ là việc thành thân của mình cùng Tú Thường quá mức trái luân thường, trong lòng hắn có thể thật sự chấp nhận hay không đó lại là chuyện khác.

“Hữu ca ca từ Nhạc Dương đến đây còn chưa có hảo hảo nghỉ ngơi, trước Tụ Nhi tiễn Hữu ca ca trở về phòng nghỉ tạm như thế nào?”

Vi Thiên Hữu đờ đẫn liếc mắt nhìn Đoạn Vân Tụ một cái, thấy nàng đã muốn đứng dậy, cũng đành phải đứng dậy tùy nàng ra cửa.

Ngày mười lăm tháng tám rốt cục đã đến, đâu đâu trong Minh Viễn Sơn Trang cũng đều biến thành một biển màu đỏ, vui mừng bao phủ khắp nơi, khách tề tụ một chổ, ăn uống linh đình, tiếng hân hoan sôi trào.

Diệp Tú Thường ở khuê phòng của mình mặc giá y đỏ thẫm, đầu đội mũ phượng, chỉ còn chờ giờ lành, nhưng mà trời bên ngoài vẫn cứ sáng hoài, không biết đợi bao lâu nàng mới nhìn đến sắc trời ám xuống.

“Tiểu thư bình thường người đều rất bình tĩnh đó nha, lúc này sao lại nóng lòng như thế?” Huệ nhi cười trêu ghẹo nói.

“Đi đi, đến khi ngươi thành thân sẽ biết!”

Huệ nhi cười ‘Khanh khách’, “Chỉ sợ ta không gặp được phu quân giống như cô gia vậy…”

Diệp Tú Thường trừng nha hoàn của mình liếc mắt một cái, thầm nghĩ nàng mới không phải là cái gì phu quân đâu…

Trong Hoa Minh Đoạn Vân Tụ cho lui nha hoàn, tự mình mặc lên hỉ bào, lại cúi đầu nhìn, một thân cát tường. Nàng lắc lắc đầu, thầm nghĩ chỉ cần có thể quang minh chính đại cùng Tú Thường ở bên nhau là tốt rồi, trước mắt cứ dùng tạm cách này không biết có thể chống được bao lâu.

Đổi hảo xiêm y nàng mới kêu nha hoàn Thúy Nhi đang đợi đi đến.

Thúy Nhi mới vừa gặp nàng liền nói: “Cô gia đầu của người khăn còn chưa có trát lên đâu!”

Nàng mới nhớ tới bản thân nên dùng dãy lụa đỏ trên khay bạc này trát lên, ngày thường nàng chỉ dùng trâm tử, nên quên chuyện này, chỉ nghĩ đó là tấm màn che.

Thúy Nhi đi tới, “Cô gia người ngồi xuống, ta trát cho người.”

Đoạn Vân Tụ ngồi vào trước gương, tùy Thúy Nhi đem tóc của nàng thả xuống.

Thúy Nhi đem trúc trâm ban đầu lấy xuống, tóc dài buông rơi.

Thúy Nhi nhìn nhìn tóc dài trong tay, đang muốn nói cô gia tóc người thật tốt, khi nhìn lại trong gương phát hiện có cái gì là lạ —- nhìn người trong gương tóc đen đổ xuống, sắc nước hương trời, thấy thế nào đều giống như một thiếu nữ xinh đẹp.

Đoạn Vân Tụ xem Thúy Nhi nhìn mình trong gương chằm chằm, ý thức được cái gì, nói gấp: “Ta tự mình làm.” Nói xong lấy lược ra cực kỳ nhanh trát hảo đầu tóc.

Thúy Nhi nhìn chằm chằm Đoạn Vân Tụ, phát hiện ôn nhu vừa rồi đã muốn biến mất, trở thành thanh tú sạch sẽ. Nàng lắc lắc đầu, thầm nghĩ: nhất định là bộ dạng cô gia quá đẹp, nếu không mình làm sao có thể đem hắn xem thành nữ tử đâu.

Người trong Hoa Minh rốt cục cũng chuẩn bị thoả đáng, chỉ còn chờ giờ lành.

Sắc trời dần dần ám xuống, trong đình viện to như vậy ngồi đầy khách nhân, đều chờ đợi một khắc này đến.

Rốt cục một người xướng lễ kêu: “Thỉnh tân lang tân nương!”

Sở Dao giúp đỡ Diệp Tú Thường đứng ở cửa đình viện bên trái, mà Diệp Viễn Khâm cùng Đoạn Vân Tụ đứng ở cửa đình viện phía bên phải, nghe được thanh âm của người xướng lễ, bọn họ tâm tư khác nhau, một cái chua xót, một cái vui mừng, nhưng mà đều cùng tân nhân đi ra.

Một đôi tân nhân chậm rãi theo cửa đình viện giẫm lên thảm hồng thật dài đi hướng chính sảnh, Đoạn Vân Tụ hơi hơi ghé mắt nhìn tân nương tử bên tay phải, trong lòng vô cùng vui mừng —- chúng ta, thế nhưng sẽ có giờ khắc này, Tú Thường nàng nhất định cũng vui mừng giống như ta…

Diệp Tú Thường giống như có thể cảm ứng được ánh mắt Đoạn Vân Tụ, trong lòng cũng vui rạo rực, cao hứng đến trái tim đều muốn nhảy ra ngoài.

Mà khách trong đình viện đều đứng lên, ánh mắt tập trung lại đây, tấm tắc tán thưởng tân lang hảo tuấn tú, lại đoán tân nương nhất định cũng là đẹp như thiên tiên.

Chỉ có một người ngoại lệ —- Vi Thiên Hữu. Hắn nhìn thấy Đoạn Vân Tụ một thân hỉ bào, trong lòng phức tạp khó tả —- này hỉ bào tân lang bọc lấy chính là thân nữ nhi a…

Hôm qua Đoạn Vân Tụ khuyên mình thành toàn, chính mình không thể chấp nhận, nhưng mà không thành toàn còn có thể có làm gì? Chẳng lẽ hướng mọi người tuyên bố kỳ thực tân lang là nữ tử sao? Nếu không thể yêu, cũng không muốn dùng phương thức này dẫn đến hận…

Cứ như vậy, hắn tận mắt chứng kiến hôn lễ kinh thế hãi tục nhất trên đời…

Một đôi tân nhân đi tới giữa chính sảnh, ngồi phía trước là Diệp Kính Thành, đứng bên cạnh là người xướng lễ, mà hai bên là thân bằng hảo hữu quan hệ tốt nhất với Diệp gia.

“Giờ lành đến, tân nhân hành lễ!”

Đoạn Vân Tụ cùng Diệp Tú Thường đứng ở bồ đoàn màu đỏ trước mặt.

“Nhất bái thiên địa!”

Hai người đồng thời quỳ xuống, hành lễ lần thứ nhất, sau đó đứng dậy.

“Nhị bái cao đường!”

Hai người lại quỳ xuống đất lễ bái.

Diệp Kính Thành nhìn đến đôi tân nhân trước mặt, trong lòng ngũ vị tạp trần —- Thường nhi ngươi muốn hạnh phúc cha tận lực cho ngươi, điều này là đối với mẫu thân ngươi hứa hẹn, nhưng con đường này từ nay về sau, cha không biết thật sự ngươi có thể có được hạnh phúc hay không…

Hắn lại nhìn về phía Đoạn Vân Tụ —- xem gương mặt cho dù tu mi tinh mục, cũng thực sự quá thanh tú, nếu là đổi thành hồng trang cũng có thể có được không ít nam tử ái mộ, chính là…

Thôi thôi, ai kêu người có tình đều là si nhân đâu…

Người xướng lễ vừa lại kêu một tiếng: “Phu thê giao bái!”

Chỉ cần hai người khom người một nửa, hai đầu đụng vào nhau, này đại lễ coi như thành, từ nay về sau chấp tử chi thủ dữ tử giai lão…

Diệp Tú Thường vui mừng muốn rơi nước mắt —- rốt cục đến giờ phút này rồi, mặc dù là lừa dối, nhưng trong lòng mình đây chính là đại hôn của cả hai, ai nói hai nữ tử không thể thành thân?

Đoạn Vân Tụ đứng gần trong gang tấc nhìn thấy này khăn voan đỏ thẫm trong lòng cũng tràn ngập vui mừng —- Tú Thường chúng ta thành thân rồi sao, tuy rằng giả Phượng hư Hoàng, nhưng chỉ cần có thể cùng nàng ở bên nhau, giả Phượng hư hoàng lại như thế nào…

Mắt thấy này lễ lập tức sẽ thành, lại nghe ngoài viện một cái thanh âm vang dội phá không truyền đến, “Diệp Đại Minh chủ muốn chiêu tế như thế nào không mời Tiềm Long Giáo ta đây? Thật sự là rất không phóng khoáng!”

Chỉ thấy một cái hắc sắc thân ảnh lăng không xuống, hạ xuống trong viện tử, người nọ miệng rộng mũi cao, mắt như lãnh điện, một thân áo choàng hắc sắc, mà trên áo choàng có một đạo hồng sắc phích lịch (tia sét màu đỏ).

“Ma đao!” Có người kinh hãi nhỏ giọng kêu.

Người tới chính là ma đao Lệ Phần Phong!

Đoạn Vân Tụ cùng Diệp Tú Thường đáy lòng đều hoảng hốt —- hắn tới làm cái gì? Hắn cũng biết này dưới hỉ bào đều không phải thật sự là nam tử a!

Diệp Tú Thường một phen xốc lên khăn voan của mình nhìn chằm chằm Lệ Phần Phong.

Lệ Phần Phong xem tân nương tử ánh mắt sắc bén truyền đến, cười nói: “Tân nương tử như thế nào tự mình vén khăn voan, điềm xấu a điềm xấu!”

Ẩn trong lời nói càng làm cho hai người trong lòng chấn động.

Diệp Kính Thành đứng dậy, “Lão phu đúng là đang chiêu tế, nhưng đạo bất đồng bất tương vi mưu, cũng không có mời Ma giáo ngươi, này các hạ đến làm gì?” Nhưng trong lòng nghĩ, thành thân này không thể thành là tốt nhất, không thể nói Thường nhi sẽ có thể có được hạnh phúc chân chính…

Lệ Phần Phong lại thay đổi uy áp chi thế bình thường, cười nói: “Diệp Đại Minh chủ quả nhiên không phóng khoáng!” Lại chuyển hướng Đoạn Vân Tụ, “Này bộ dạng tân lang thật sự là tuấn a, xinh đẹp còn hơn nữ tử, chỉ sợ đổi thân nữ trang là có thể biến thành tân nương tử rồi…”

Đoạn Vân Tụ cùng Diệp Tú Thường nhìn nhau một cái, trong lòng đều là sợ hãi —- nếu hắn đem chân tướng nói ra, chẳng phải nói này thành thân không thể thành được, thiên hạ từ nay về sau còn có thêm một cái di thiên tiếu thoại, nói thiên kim đương kim minh chủ võ lâm Minh Viễn Sơn Trang đại tiểu thư cùng với một nữ tử thành thân, thật sự là buồn cười đến cực điểm!

Đoạn Vân Tụ đi về phía trước bước từng bước, đồng thời âm thầm tụ lực, mở miệng nói: “Cảm ơn các hạ tán thưởng, nếu là ta làm nữ tử Tú Thường là nam nhi ta cũng nguyện ý gả.”

Đoạn Vân Tụ trấn định làm Lệ Phần Phong không khỏi vỗ tay hai cái, “Ha ha! Hảo! Có đảm lược! Ngươi nếu là có thể gia nhập Tiềm Long Giáo ta, tiền đồ bất khả hạn lượng a…”

Đoạn Vân Tụ lạnh lùng cười, “Gia nhập Ma giáo ngươi? Ta đây cùng Tú Thường chẳng phải là không còn cơ hội sao?”

Lệ Phần Phong cũng cười, “Mang theo kiều thê của ngươi gia nhập chúng ta cũng hoan nghênh a! Hơn nữa có những sự tình cũng không phải là ngươi có thể khống chế…”

Đoạn Vân Tụ cười lạnh sau không nói lời vô ích.

Diệp Kính Thành nói: “Các hạ nếu đúng là đến xem náo nhiệt, thứ cho lão phu thất lễ, xin các hạ hãy trở về, này đang là đại hôn lão phu còn không muốn cùng ngươi động thủ!”

Lệ Phần Phong nhìn chằm chằm Diệp Kính Thành hai mắt đánh giá, “Ta nói Diệp Đại Minh chủ, ngươi có thể rửa mắt nhìn cho kĩ, đừng nhìn sai rồi đem nữ nhi của mình đẩy vào hố lửa…”

“Ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?” Tuy rằng ngoài miệng trách mắng nhưng trong lòng lại hi vọng đối phương có thể đem chân tướng nói ra, cho dù này sẽ làm cho mình mất mặt, cũng tốt hơn hai người thật sự thành thân mới phát hiện một ít chuyện hoặc là bị người trong thiên hạ biết…

Lệ Phần Phong tròng mắt xoay xoay, đảo qua khách cả sảnh đường, đảo qua Diệp Kính Thành, cuối cùng đảo qua Đoạn Vân Tụ, mới chậm rì rì nói: “Xem ra rượu hỉ này ta là uống không được.” Nói xong từ trong ống tay áo lấy ra một phong thư giống như cái gì đó hướng Diệp Kính Thành ném đi.

Vật kia như mũi tên hướng Diệp Kính Thành bay đi, Diệp Kính Thành lại vững vàng tiếp được, bắt tới tay vừa nhìn, mặt trên ba chữ to mạnh mẽ —- “Tuyên chiến thư“…

————-

Edit xong chương này editor nghĩ trước mình đã nhớ nhầm cái gì rồi >”< ta đã đọc rồi a, nhưng cũng nhầm cái gì rồi, ây đọc nhiều quá tất phản _~_ nếp nhăn chồng chất.,.