Chương 44: Tách ra

Hòa Bình trấn vẫn náo nhiệt như trước, không khác biệt nhiều so với lần đầu tiên hắn tới.

Bởi vì đã khá quen thuộc với hoàn cảnh ở Hòa Bình trấn, cho nên lần này Du Tiểu Mặc không cần phải vòng vo khắp nơi tìm đường.

Trái lại là Thang Vân Kỳ và Trần sư huynh, hóa ra hai người này thực sự có việc nên mới xuống núi, nhưng mà cũng không phải việc gì to tát, chỉ là giúp Thang chưởng môn lấy chút lá trà mà thôi.

Thang chưởng môn là một người yêu trà, nhưng lão chỉ thích uống một loại trà có tên là trà tiên thảo, chỉ là sản lượng của trà tiên thảo rất thấp, kể cả tiệm bán trà lớn nhất Hòa Bình trấn, mỗi tháng cũng chỉ nhập được chưa tới một cân trà tiên thảo.

Chủ tiệm biết rõ mỗi tháng phái Thiên Tâm sẽ có người tới mua trà, cho nên lúc nào cũng để sẵn trà tiên thảo chờ bọn họ tới lấy.

Bởi như vậy, vấn đề cũng xuất hiện.

Tiệm trà kia ở phố Đông, mà Du Tiểu Mặc lại muốn tới phố Bắc để bán linh đan, căn bản không đi chung một đường. Du Tiểu Mặc cũng không muốn mấy người kia biết là mình đi bán linh đan, cho nên đề nghị chia ra, bọn họ đi tới phố Đông còn hắn đi về phía phố Bắc.

Vốn đề nghị này được Thang Vân Kỳ nhiệt liệt đồng ý, nàng ta còn ước gì Du Tiểu Mặc đừng bao giờ xuất hiện nữa, nhưng vấn đề lại nằm ở Lăng Tiêu, y lựa chọn đi cùng Du Tiểu Mặc tới phố Bắc, cho nên bảo Thang Vân Kỳ và Trần sư đệ đi tới phố Đông trước đi, đến lúc xong việc sẽ gặp nhau lại tửu lâu lớn nhất phố Tây.

Tất nhiên là Thang Vân Kỳ không muốn rồi, nhưng cô nàng đã lĩnh giáo được một điều đó là lời của Lăng Tiêu không thể phản đối. Một khi y đã ra quyết định, nếu muốn y thay đổi, khả năng gần như bằng không, Lăng Tiêu vốn là loại người nói một không nói hai.

Trơ mắt nhìn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời đi, móng tay Thang Vân Kỳ cắm sâu vào thịt tới muốn bật máu mới kiềm chế không đuổi theo, Trần Cao Dương đứng bên cạnh tuy rằng rất vui vẻ vì có thể ở cùng tiểu sư muội, nhưng nhìn thấy tiểu sư muội không vui, hắn cũng không thể vui vẻ một mình, huống chi, hiện tại không phải là thời cơ tốt để nịnh nọt tiểu sư muội sao?

“Tiểu sư muội, muội đừng nóng giận, tuy rằng hiện tại cái tên Du Tiểu Mặc kia tìm cách lại gần được đại sư huynh, nhưng hai người họ một người ở Đô Phong, một người ở Võ Hệ, căn bản không tiếp xúc mấy, có lẽ không bao lâu nữa quan hệ sẽ nhạt dần thôi.”

Thang Vân Kỳ ‘Hứ’ một tiếng, khuôn mặt tối sầm: “Không cùng một hệ mà mỗi ngày đại sư huynh vẫn đi tìm hắn, hôm qua lúc đại sư huynh vừa về đã tới thẳng chỗ Du Tiểu Mặc, ngươi còn nghĩ quan hệ của bọn họ sẽ nhạt đi sao? Ta đã sớm nghe được, dạo này đại sư huynh luôn tới Đô Phong, tám chín phần là đi tới chỗ của Du Tiểu Mặc.”

“Xem ra đại sư huynh rất để ý cái tên Du Tiểu Mặc đó.”

Trần Cao Dương thật sư không hiểu nổi Du Tiểu Mặc tốt ở điểm nào, vậy mà có thể được đại sư huynh bảo vệ đến thế.

“Trần sư huynh, ngươi có cách nào dạy dỗ cho Du Tiểu Mặc một trận không?” Thang Vân Kỳ căm hận.

“Việc này… chỉ sợ không dễ làm đâu, ta nghe nói bốn ngày trước Khổng sư thúc đã nhận hắn làm đồ đệ rồi.” Trần Cao Dương vô cùng khó xử nói ra. Thang Vân Kỳ nhìn thấy bộ dạng vô kế khả thi của hắn, rủa thầm một tiếng phế vật, có điều Trần Cao Dương nói cũng không sai, Du Tiểu Mặc là đệ tử của Đô Phong, giờ còn là đồ đệ của Khổng Văn, địa vị hiện tại đã không còn tầm thường nữa rồi, nếu như Du Tiểu Mạc là người của Thiên Phong hay Phi Phong, nàng có thể dễ dàng dạy bảo, nhưng hết lần này tới lần khác lại dính tới Đô Phong, đệ tử của Đô Phong không ưa gì Thiên Phong, Thiên Phong cũng vậy.

Nghĩ mãi cũng không ra cách nào, hai người đành tạm thời bỏ qua, trước tiên phải làm xong việc chưởng môn giao cho rồi mới nói tiếp được. Lại không ngờ tới, lần tới phố Tây này, hai người thiếu chút nữa đã mang cả mạng của mình để lại.

Về phần Du Tiểu Mặc, hắn không tốn bao nhiêu thời gian để tìm được đan phố lần trước. Không biết có phải do ảo giác của hắn hay không, Du Tiểu Mặc cảm giác cửa tiệm này còn mới hơn lần trước hắn tới, giống như đã được tân trang lại.

Hắn còn chưa bước vào, tiểu nhị canh giữ ở cửa đã mang vẻ mặt ngạc nhiên hô lớn một câu: “Lão bản, vị công tử kia tới rồi!”

Tiểu nhị mới hô xong, chưởng quầy liền hấp tấp chạy ra ngoài, bởi vì chạy quá nhanh nên thiếu chút nữa đã té lộn mèo một cái, nhưng khi nhìn thấy Du Tiểu Mặc, chưởng quầy lập tức xúc động tràn trề, tiến lên nói: “Du công tử, ngài cuối cùng cũng tới, lão hủ đã chờ ngài mấy ngày nay rồi.”

Du Tiểu Mặc (; ̄Д ̄), đã có chuyện gì xảy ra vậy?

Chưởng quầy nói hết câu mới thấy mình thất lễ, vội vàng cười trừ rồi mời bọn họ vào bên trong, thuận tiện còn kêu tiểu nhị dâng trà.

“Du công tử, linh đan lần trước ngài bán cho ta, kết quả thu được thật sự vượt sức tưởng tượng của ta, không tới hai ngày đã bán hết mười viên linh đan, hơn nữa còn có khách nhân liên tục hỏi thăm lúc nào sẽ có hàng mới, nhưng mà ngài cứ yên tâm, ta không hề tiết lộ một chút xíu gì về ngài đâu.” Chưởng quầy mong đợi nhìn Du Tiểu Mặc, nói xong lão cũng chú ý tới Lăng Tiêu, hỏi: “Vị công tử này là?”

Lăng Tiêu cũng không thèm để ý tới chưởng quầy, chỉ cầm ly trà khẽ nhấp một ngụm.

Du Tiểu Mặc cười lúng túng: “Hắn là bằng hữu của ta, chỉ đi cùng ta thôi, chưởng quầy không cần để ý.”

Chưởng quầy ngay lập tức hiểu rõ, hỏi: “Lần này Du công tử tới, phải chăng cũng có linh đan muốn bán?”

“Phải.” Du Tiểu Mặc nói xong liền lấy ra chừng một trăm viên linh đan hắn đã vất vả luyện trong mấy ngày nay, tổng cộng có năm chiếc lọ, bên trong mỗi lọ có hai mươi viên linh đan cấp một, tất nhiên là chất lượng tốt hơn so với mấy loại linh đan cấp một bình thường rồi.

Chưởng quầy cẩn thận nhận lấy mấy chiếc lọ, vừa mở nút liền có một mùi thuốc nồng nặc bay ra.