Chương 46

Ta dùng lời lẽ nghiêm khắc trách cứ tên cầm thú này, không biết là hắn bại lộ lòng muông dạ thú hay là không cẩn thận nói sai lời.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh nhìn xem ta vài lần, tiếp tục ngồi trên cây đại thụ ngoài phòng, trong lòng còn ôm một con mèo mềm nhũn, nũng nịu, không ngừng vuốt lông cho nó. (Oa ! Soái ca ôm mèo, Kawaii ^o^)

Ta cảm thấy căn phòng tối thui quá đáng sợ, bèn xuống giường thắp lên ngọn đèn, ánh sáng mờ mờ chiếu sáng nửa phòng, hình chiếu của nhánh cây ngoài phòng ở trên cửa sổ giấy giống móng vuốt quỷ nhích tới nhích lui, thật giống như cảnh trong phim ma tùy thời sẽ có quái vật lui tới. Ta nằm ở trên gối nằm bằng trúc cứng rắn, nghe bên ngoài thường thường truyền đến vài tiếng quạ đen kêu rên thê lương, nghĩ đến con đường trôi nổi vô định phía trước, trong lòng càng cảm thấy cô độc cùng bất an.

Vấn đề : Nếu Thạch Đầu chết, ta làm sao bây giờ?

Nghe khẩu khí của Thác Bạt Tuyệt Mệnh, lời hứa hắn giúp huynh đệ chiếu cố ta cả đời là cưới ta vào nhà, nhưng mà cho dù bỏ qua cầm thú bóng ma trong nguyên tác, ta còn là không thích hắn không có đầu óc, lại càng không thích ở trong lúc nấu cơm làm đồ ăn cứ phát hiện bên người có cỗ thi thể hoặc là dưới giường có cái đầu người chết……

Nhưng mà ta không lấy hắn, hắn sẽ không cùng ta nói cái gì tình nghĩa quan hệ, tám phần hội cao hứng phấn chấn trói lại, đưa đi Hầu phủ cấp Long cầm thú đổi năm ngàn con trâu……

Nếu tự chạy trốn, chính theo như lời Thạch Đầu, cho dù ta có thể sử dụng dịch dung che khuất mỹ mạo, trên thế giới cũng có rất nhiều quang côn cùng ác hán ngay cả lão thái bà và người quái dị cũng không buông tha, mà khí lực của ta ngay cả cái lão nhân đều đánh không lại……

Thật khó khăn, làm nữ nhân ở nơi cổ đại trị an không tốt quá khó khăn , không có nam nhân tại bên người quả thực nửa bước khó đi.

Kết luận: Thạch Đầu vạn muôn lần không thể chết!

Nghĩ ngợi thâm sâu xong, buổi sáng ngày hôm sau, ta lấy cây thang, kêu Thác Bạt Tuyệt Mệnh đang ở trên cây ngủ cùng với mèotỉnh lại (so cute ^_^) , trầm trọng tuyên bố:“Chúng ta cùng đi giúp Thạch Đầu báo thù đi.”

“Ngươi?” Thác Bạt Tuyệt Mệnh kinh ngạc hỏi.

Ta nắm nắm đấm, hiên ngang lẫm liệt nói:“Bốn phần thành công nắm chắc quá thấp, ta cùng hắn từ nhỏ cùng nhau lớn lên, không thể nhìn hắn toi mạng, ngươi có thể giúp hắn. Ngươi đã đáp ứng hắn sẽ chiếu cố ta, như vậy chúng ta cùng đi, sẽ không tính bội ước . Chờ lúc các ngươi ra tay giết người, ta dịch dung đứng ở cách đó không xa chờ, nếu gặp chuyện không may ta liền thét chói tai vài tiếng làm thông báo…… Dù sao Nam Cung gia cùng Hầu gia cũng chưa tính muốn mạng của ta nhanh như vậy, các ngươi có thể xong việc sau lại đến cứu ta.”

“Này cứu tới cứu đi , các ngươi coi ta là sát thủ hay là vú em?” Thác Bạt Tuyệt Mệnh trên miệng mặc dù oán giận, nhưng nhìn chung thật cao hứng, hắn phi thân theo trên cây nhảy lên, nghĩ nghĩ lại suy sụp nói,“Không được, đao kiếm không có mắt, Hầu gia phủ cũng không biết sẽ xử trí tỳ thiếp bỏ trốn như thế nào, ngươi này tay chân vụng về bị thương thì thôi, vạn nhất mất mạng làm sao bây giờ? Thạch Đầu huynh đệ chính là lo lắng điểm ấy, cho nên mới luôn mãi dặn ta phải hảo hảo nhìn ngươi.”

Ta nghĩ đến tình cảnh của mình không có Thạch Đầu sau, thực lừng lẫy tuyên bố:“Nếu hắn đã chết, ta cũng không sống!”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh giống như lần đầu tiên nhận thức ta, đem ta từ trên xuống dưới đánh giá vài lượt.

Ta anh dũng có thể đưa đi công viên làm tượng anh hùng liệt sĩ.

“Hảo,” Thác Bạt Tuyệt Mệnh ánh mắt bỗng nhiên nhu hòa xuống, hắn đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve đỉnh đầu của ta, ta vội vàng nghiêng đầu tránh đi, hắn ngượng ngùng lùi tay về nói,“Ngươi đi thu thập một chút, ta…… Ta đi dẫn ngựa, chút nữa xuất phát.”

Ta vội vàng xoay người lao hướng phòng thu thập bao đồ, hắn lại thật lâu đứng ở tại chỗ không nhúc nhích, khi vọt tới cửa, ta tựa hồ nghe thấy trong gió khinh phiêu phiêu truyền đến một câu ca ngợi:“Quả nhiên là hảo nữ nhân.”

Đại khái là nghe lầm đi.

Dụng cụ dịch dung, vàng bạc, ngân phiếu, trang sức, quần áo, ngọn đèn, ngọn nến, cây đánh lửa, đồ ăn, dược vật, đệm chăn…… Ta nghĩ cái này ngẫm lại cái kia, cảm thấy đường xá xa xôi, này nọ giống nhau cũng không thể thiếu, vì thế càng thu thập càng nhiều, ở trong sân ra ba cái bao lớn.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh nắm hai con ngựa, sắc mặt đen thui, tự chủ trương đi kiểm tra, loại bỏ ngọn nến, đệm chăn cùng cái bộ bàn trà sau, đem số lượng bao đồ giảm bớt thành hai cái, thêm cái hộp gỗ nhỏ hắn đựng đầu người, tất cả đặt ở trên lưng ngựa cao lớn, sau đó tiêu sái xoay người nhảy lên, lại hướng về phía ta vẫy vẫy ta, chỉ vào con ngựa đồng dạng cao lớn bên cạnh kia nói:“A Bạch tính cách dịu ngoan, ngươi cưỡi nó đi theo phía sau ta.”

Ta ngây dại, ngẩng đầu nhìn xem A Bạch so với chính mình cao lớn nửa thân mình, do dự vươn tay ý đồ bắt lấy dây cương leo lên, lại bởi vì lần đầu cưỡi ngựa, kỹ thuật kém cỏi, làm vài lần cũng chưa leo lên được.

A Bạch hướng về phía ta khinh bỉ đánh mấy tiếng phì phì trong mũi, văng lên mấy khẩu khí thô, sau đó lấy lòng bước từng bước nhỏ, một lần nữa trở lại bên người Thác Bạt Tuyệt Mệnh, cọ cọ người quen cũ của nó, tựa hồ muốn nói nó không muốn.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh sờ sờ nó, uy khối đường trấn an, sau đó hỏi ta:“Ngươi chưa cưỡi ngựa bao giờ?”

Ta biết bản thân lại cản trở , xấu hổ nhẹ gật đầu đáp:“Trước kia đều là làm nha đầu cho người ta, làm công việc may vá, rất ít có cơ hội xuất môn, cho dù đi ra ngoài cũng là ngồi xe, nếu không chúng ta đem hậu viện lạp thảo xe ngựa cấp bộ xuất hiện đi.”

“Không còn kịp rồi, yến hội cua của Vô Thường Quán chỉ có từ mười ba đến mười lăm tháng chín, Đỗ Tam Thanh không biết đến ngày nào, chúng ta phải đuổi đến đó trước ngày mười hai, chỉ còn ba ngày……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh bỗng nhiên dừng lại, tay trái vung lên phi đao, lưỡi đao mang theo quang mang rét lạnh, như gió xoáy bàn cuốn đi, một thanh phi đao khác cũng tùy theo mà ra, đánh về bóng hình phía sau thân cây.

“A!” Một tiếng thét chói tai của phụ nữ, Mã quả phụ ngã ngồi dưới đất,không công mập mạp đại bánh bao vốn nằm trong cái rổ trên tay lăn lăn , nàng xanh trắng nghiêm mặt nhìn phi đao cắt gãy nhánh cây ở trên đầu ba tấc, run run nói,“Ta…… Ta là đến đưa đồ ăn .”

“Nhìn lầm.” Thác Bạt Tuyệt Mệnh ngượng ngùng run tay, sau đó nghĩ nghĩ, một tay phóng ra mấy khối bạc, rơi vào trong rổ nói,“Thật có lỗi .”

Mã quả phụ lá gan cũng không nhỏ, rất nhanh phục hồi tinh thần lại, chạy nhanh từ dưới đất bò lên, vỗ vỗ bụi đất bám trên quần áo hỏi:“Các ngươi là muốn đi trấn trên?”

“Không phải,” Ta lắc lắc đầu đáp,“Chúng ta phải chuyển nhà .”

Mã quả phụ ngay cả nhìn cũng không nhìn ta liếc mắt một cái, chỉ si ngốc nhìn Thác Bạt Tuyệt Mệnh hỏi:“Ngươi chừng nào thì trở về?”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh mặt nhăn mày nhíu:“Chúng ta sẽ không trở lại .”

Mã quả phụ sắc mặt biến thành tím trắng, nàng gắt gao nhìn Thác Bạt Tuyệt Mệnh, lặp lại hỏi:“Ngươi thực không trở lại? Vậy…… Ngươi đã vô tâm, vì sao ngày thường lại……”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh là trượng nhị hòa thượng sờ không được ý nghĩ:“Ta ngày thường làm sao vậy?”

Ta thấy trường hợp mau biến thành kịch cẩu huyết, nhanh chóng kéo kéo ống tay áo của hắn, làm cho hắn xoay người, sau đó nhỏ giọng nói:“Ngươi nếu không có ý nghĩ với người ta, sẽ không cần luôn ăn không phải trả tiền lấy không người khác gì đó, sẽ làm người ta hiểu lầm ……”

Thác Bạt Tuyệt Mệnh lại khó hiểu:“Chúng ta trong bộ lạc tất cả mọi người hội tặng cho nhau đồ ăn cùng này nọ, ngay cả tiền cũng không thu, chút chuyện nhỏ ấy có cái gì để hiểu lầm ? Ta còn tính toán, cho nàng bạc, chẳng lẽ lại tính sai đếm thiếu? Người Trung Nguyên thật nhỏ mọn……”

Hắn vội vàng từ trong lòng lấy ra bàn tính nhỏ, nhất ngũ nhất thập một lần nữa tính lại, ta nhanh chóng lấy trở về, vẻ mặt cầu xin đối tiểu tổ tông không đầu óc này, dùng ngôn ngữ trực tiếp nhất giải thích:“Ở Trung Nguyên, ngươi luôn thu này nọ của người ta, người ta sẽ nghĩ rằng ngươi thích nàng.”

“Nói bậy! Chúng ta cũng không phải tặng nhau phi đao và khăn tay! Cũng không có cướp cô dâu, làm sao đến thích không thích?” Thác Bạt Tuyệt Mệnh nóng nảy, hắn đưa mắt nhìn Mã quả phụ ngây ngốc đứng ở đó, thanh âm lại đè thấp vài phần,“Vậy phải làm sao bây giờ? Ta không biết ứng phó việc này, xa chạy cao bay được không?”

“Rất không phụ trách, không bằng…… Quên đi, vẫn là chạy đi.” Ta còn muốn tìm vài câu uyển chuyển dễ nghe một chút lấy cớ đến giúp Thác Bạt Tuyệt Mệnh trấn an Mã quả phụ đáng thương, nhưng mà quay đầu nhìn ánh mắt oán độc của nàng hận không thể đem ta thiên đao vạn quả, nhất thời mất đi dũng khí.

Thác Bạt Tuyệt Mệnh xấu hổ lại đưa ra hai khối vàng, bỗng nhiên một phen nắm thắt lưng của ta, ném lên lưng ngựa của mình, sau đó hướng về phía A Bạch huýt sáo một tiếng, thừa dịp đối phương còn không có xông lên tìm mình tính sổ, chạy trối chết.

Gió nơi núi rừng rất lớn, cũng rất lạnh.

Hắn thực ôn nhu kéo vạt áo của mình đem ta bao lại.

Ta đẩy hảo ý của hắn ra, theo trên lưng ngựa lặng lẽ thăm dò đi ra ngoài, thấy thân ảnh Mã quả phụ ở chân núi càng ngày càng nhỏ, lại như trước đứng ở nơi đó vẫn không nhúc nhích, không khỏi khe khẽ thở dài.

“Đừng nghĩ ngợi nữa, nàng không phải nữ nhân ta muốn cưới……” Thác Bạt Tuyệt Mệnh sau khi nói xong câu đó, một đường trầm mặc, chạy đi đến giữa trưa nghỉ ngơi, hắn chẻ củi, đột nhiên hỏi ta,“Lạc nhi, tỷ muội của ngươi có phải hay không cũng tốt giống như ngươi?”

Ta chần chờ dừng động tác nhóm lửa.