Chương 46: Chính văn (bốn mươi sáu)

10 nguyệt 17 ngày

“An toàn thứ nhất, an toàn tối thượng, an toànvô giá, ” cảm giác Ba Du Sinh không giống như là cái loại này tận tìnhkhuyên nhủ người, đại khái sở hữu tiêu sái người gặp ta, đều biến thànhtận tình khuyên nhủ , “Ta vốn không muốn nói điều này, nhưng nghe cácngươi nói về đến, nói là tìm được đường sống trong chỗ chết tuyệt khôngkhoa trương, cho nên đành phải khuyên ngươi nhóm, không bao giờ nữa muốn đi đâu cái gì Vân Mộng , thậm chí, có thể lo lắng không cần lại đi cáithế giới kia. Đợi cho tháng mười một tứ ngày ngày đó…”

Ta phảicắt đứt hắn: “Vấn đề là, này ngày đều là bọn hắn bậy bạ , bọn họ mớikhông cần là một ngày kia giết người đâu, đều là giả, đều là ngụy trang! Cùng bọn họ con nho nhỏ tiếp xúc một chút, ta sẽ biết, bọn họ cũngkhông phải là đứa ngốc, bọn họ sẽ không đem kế hoạch của chính mình viết ở mấy tảng đá thượng nhường ta như vậy ngốc Nữu Nữu thấy, sở hữu nhữngthứ này đều là bọn họ mê hoặc của chúng ta đạo cụ, che giấu bọn họ chânchính gây thời gian.”

“Nhưng tiền tam khởi án tử thời gian đều ăn khớp…”

Ta nói: “Đây đúng là bọn họ giảo hoạt chỗ, tiền tam khởi án tử thời giancùng trên mộ bia thời gian ăn khớp, chúng ta sẽ cho rằng, sở hữu án kiện đều là dựa theo như vậy thời gian, như vậy trình tự tiến hành! Ngươisuy nghĩ một chút, bọn họ đã sớm biết ta có năng lực tiến vào Âm Linhgiới, ít nhất sẽ lo lắng ta nhìn thấy này mộ bia, này bí mật đi? Làm sao có thể đối này mộ bia thờ ơ, còn nhường chúng ta tìm được những ngườiđó giống?”

“Những người đó giống đến tột cùng là cái gì ý nghĩa?” Ba Du Sinh hỏi. Hắn đến nay còn không biết chúng ta này đó người chết cùng chuẩn người chết đều là sưu quỷ sử người được đề cử.

“Không có ý nghĩa gì! Kia cái quân sư quạt mo nói, mai phục ảnh hình người,đồng thời dùng xong một loại rủa, những người đó âm hồn liền sẽ khôngđến trợ giúp chúng ta này đó người sống, liền sẽ không quấy rối bọn họăn thịt người kế hoạch. Ngươi tin tưởng sao? Dù sao ta là không tin. Taít nhất có thể chứng minh, tổ tiên của ta Âu Dương Cẩn ‘Âm hồn’ cũngkhông có bị một cái giả mộ bia ngăn chận. Ta nghĩ, bọn họ nhất định đoán được, chúng ta mấy người này, sớm muộn gì sẽ biết mình cái gọi là ‘Thân thế’, biết của chúng ta tổ tiên ra quá ‘Danh nhân’, áp mấy bức họa,chính là làm cho bọn họ thiết này ngày nghỉ kỳ có vẻ có thể tin hơn.”

Ba Du Sinh trầm mặc một lát, hỏi: “Ngươi đã nói Âu Dương Cẩn ‘Âm hồn’ cũng không bị ngăn chận, còn ra đến giúp ngươi, như vậy những người khácđâu? Vì sao thư đào, Cố Chí Hào, Lục Sắc bọn họ tổ tiên âm hồn không cóxuất ra ‘Giúp’ bọn họ? Vì sao không có thể ngăn cản bọn họ bị hại?”

Ta sửng sốt: đúng vậy, tại sao vậy chứ?”Ngươi vấn đề này hỏi đắc rất rất rất tốt lắm.”

Ba Du Sinh trên mặt không một chút có vẻ đắc ý: “Không là nghĩ làm khó dễngươi nga. Chính là ta cảm thấy, này tình huống bên trong khả năng sovới chúng ta trong tưởng tượng phức tạp hơn…”

“A? Còn phức tạp hơn a? Ta thế nào cảm thấy đã phức tạp đắc của ta đầu nhỏ đều không chứa nổi đâu?”

Ba Du Sinh nói: “Ta nói phức tạp, không nhất thiết là sai tống phức tạp’Phức tạp’, mà là thân thể cùng tính chung trong lúc đó quan hệ phứctạp. Tỷ như vụ án này, trên cơ bản xem như một cái hệ liệt án giếtngười, chúng ta sẽ rất tự nhiên đi tìm tính chung, tỷ như, đồng dạng mộbia, người bị hại đồng dạng sinh nhật, cùng loại niên kỷ, đồng dạng ởGiang Kinh cuộc sống địa điểm… Nhưng là, chúng ta có khả năng xem nhẹmỗi người bị hại thân thể tính, tỷ như của ngươi cái kia tổ tiên ÂuDương Cẩn, có thể hay không, của nàng ‘Âm hồn’ năng lực cao cho ngườikhác đâu? Có thể hay không nếu nói phù chú đích xác tồn tại, chẳng quađối Âu Dương Cẩn mặc kệ sử dụng đây? Còn có…”

Đúng vậy, ÂuDương Cẩn không là cái phổ thông sưu quỷ sử! Nàng là cái tương hai thếgiới quậy đến đại loạn, nhường quá khứ tương lai sưu quỷ sử đều vô phápsống sót đại ma đầu!

Ba Du Sinh nói tiếp: “… Còn có, trên mộbia này ngày, có lẽ chính như như lời ngươi nói, là ngụy trang, là dùngđến nói gạt của chúng ta giả dối tin tức, chỉ là một cái độc lập khôngliên hệ liên kết ngày, nhưng có thể hay không, mỗi người vẫn sẽ có cáidự định tử kỳ, cùng đợi chúng ta tìm kiếm ra tính chung.”

Ta ôm đầu nói: “Thật sự hi vọng ai đó có thể đến mởcho ta thông suốt.” Lại hỏi Ba Du Sinh: “Tìm được hung thủ sao? Hoặc làkia tấm Hoắc Tiểu Ngọc lâm chung bức tranh?” Vài ngày trước, ta đã đemPhùng sư phụ thủ vẽ Doanh Chính bức họa cho Ba Du Sinh. Ba Du Sinh không có hỏi nhiều ta từ nơi này lấy được, biết nếu ta chủ động không đề cậptới, hắn hỏi ta cũng sẽ dùng một phen nói bậy qua loa tắc trách.

Ba Du Sinh lắc đầu nói: “Giang Kinh gần ngàn vạn người, tức liền có hìnhvẻ, muốn rất nhanh tìm được một người nói dễ hơn làm, nhưng chúng ta còn đang cố gắng. Ta lo lắng là, tại hạ thứ gây phía trước, vị này Tề tiênsinh khả năng đang trốn ở ngoài tỉnh thị… Xem ra, các ngươi ở Vân Mộng cũng không có tìm được Hoắc Tiểu Ngọc.”

“Chúng ta không có càngnhiều thời gian ở nhà tù trung cẩn thận tìm kiếm, chỉnh cái quá trìnhtrung nàng đều không có xuất hiện. Ta đoán nàng ở tham dự sát hại thưđào trước, đích xác ở Vân Mộng trung ẩn thân, thậm chí, là ở cái kia tòa thành trung làm khách. Mục đích cũng chính là kéo theo ta cùng Lục Hổlực chú ý. Của nàng nhân vật rất trọng yếu đâu. Phát hiện ở hồi tưởnglại, ngày đó nếu ta cùng Lục Hổ hai mươi tư giờ đều canh giữ ở thư đàobên người, có lẽ sẽ có bất đồng kết quả.” Ta đồng thời nghĩ, nếu biếtLục Hổ chân chính sắp bị làm hại ngày, ta sẽ bảo đảm hai mươi tư giờ thủ ở bên cạnh hắn.

“Nhưng nàng hay là hướng các ngươi phát ra tínhiệu cầu cứu, điều này nói rõ, nàng hiện tại khả năng chẳng phải tự do,bằng không, nhất định sẽ xuất ra thấy các ngươi.”

“Ta lo lắng là, ” ta học Ba Du Sinh lúc nói chuyện như có đăm chiêu bộ dáng, “Nàng lạibị cái kia họ Tề người thu vào bức tranh lí, hoàn toàn không thoát đượcthân, chỉ có chờ tiếp theo gây phía trước mới sẽ xuất hiện. Nhưng chođến lúc này, khả năng sẽ trễ!”

Môn đột nhiên bị gõ vang, sau đó thăm dò một cái tiệm trọc đầu, là hình trinh đại đội hình vẻ chuyên gia Hoàng Hải.

Ba Du Sinh hỏi: “Ta đoán đoán, nhất định là tìm đến Âu Dương bạn học ?”

Hoàng Hải ngượng ngùng cười: “Tìm hai người các ngươi. Nghe nói nàng ở hướngngài hội báo công tác, ta hãy cùng đã tới, thú vị phát hiện, có lẽ rấttrọng yếu, có lẽ không có chút ý nghĩa nào…”

Hay dùng Ba DuSinh máy tính, Hoàng Hải thông qua hình trinh đại đội bên trong võng mởra hai tấm hình ảnh, một bức là Doanh Chính pháp bảo, mưu sát tổ bangười nhóm tượng; một khác tấm là trước đó không lâu vừa bị phát hiệnHoắc Tiểu Ngọc một người giống. Hoàng Hải nói: “Ta vài ngày nay, mỗingày đều muốn nhìn chằm chằm này hai bức họa phát một trận ngốc – – không là ta biến thái nga, là ba đội trưởng phân công xuống nhiệmvụ, muốn ta nhìn xem này hai bức họa có cái gì đáng giá chúng ta tiếnthêm một bước nghiên cứu địa phương. Ta tìm ra một đống, tựa hồ cũng râu ria, nhưng ngày hôm qua, ta lại phát hiện một điểm. Đầu tiên muốn nóirõ, bức tranh này hai bức họa người, đều là thật chú ý chi tiết họa sĩ,các ngươi xem, trong phòng trần thiết, Hoắc Tiểu Ngọc trang sức, đều bức tranh đắc rất tỉ mỉ chu đáo, hơn nữa hai bức họa ở những phương diệnnày đều ăn khớp. Chỉ có một cái, ” hắn chỉ vào Hoắc Tiểu Ngọc một ngườigiống đầu, “Các ngươi chú ý, này bức họa lí, tóc của nàng đang lúc cómột chi cái trâm cài đầu, màu đỏ tím.”

“Tử Ngọc Sai!” Ta kêu lên.

Ai cũng biết Hoắc Tiểu Ngọc Tử Ngọc Sai, vậy cơ hồ là các triều đại truyền xướng Hoắc Tiểu Ngọc vận mệnh bi thảm đại biểu.

Hoàng Hải nói: “Ta đoán cũng là, nhưng là các ngươi xem, ở khác một bức họathượng, ” hắn chỉ vào Doanh Chính mang theo ba người nhóm tượng, “HoắcTiểu Ngọc tóc thượng không có bất kỳ cái trâm cài đầu bóng dáng.”

Miêu tả mưu sát tổ ba người nhóm tượng họa sĩ, đem Hoắc Tiểu Ngọc trong nhàtrần thiết cùng nàng trang phục trang điểm đều bức tranh đắc cực kìchính xác, không có đạo lý đổ vào Tử Ngọc Sai này trọng yếu chi tiết.Khá lớn khả năng, là ở bức tranh này bức họa cùng bức tranh một ngườigiống trong lúc đó trong khoảng thời gian này, có lẽ là cùng một ngày,có lẽ cách vài ngày, tóm lại Tử Ngọc Sai không thấy nữa.

Tử Ngọc Sai đâu? Đã đánh mất?

Hoắc Tiểu Ngọc thanh âm lại ở trong đầu nổi lên: “Cứu ta… Tử Ngọc Sai…”

Cứu vớt Hoắc Tiểu Ngọc, cùng Tử Ngọc Sai có liên quan?

Trong giây lát, Hoắc Tiểu Ngọc nguyên sang kia thủ “hồi ức Tần nga” cũng nhảy ra: “… Tử sai tâm khóa, cựu ái như hôm qua.”

Hoắc Tiểu Ngọc, ta tới chỗ nào có thể tìm được ngươi?