Chương 47 – Ai tàn nhẫn hơn?

Rốt cuộc là phải làm gì nhỉ? Diệp Lệ Sa không biết phải làm thế nào.

Cô nằm trên giường, trằn trọc mãi mà không ngủ được, đúng lúc này thì nhận được điện thoại của Bạch Tiêu.

“Không ngủ được sao? Cậu biết cha đã có bồ nhí rồi chứ gì? Không biết nên làm thế nào phải không?”, Bạch Tiêu ở đầu dây bên kia, bằng giọng nhanh như gió nói ra tâm trạng của Diệp Lệ Sa.

“Sao cậu biết?”, Diệp Lệ Sa rất tò mò.

“Tớ có Thẻ đọc suy nghĩ mà! Đồ ngốc! Tớ phát hiện ra Thẻ đọc suy nghĩ có thể sử đụng từ xa được, vừa rồi, tớ ấn vào nút trên đó, ở khoảng cách rất xa mà cũng có thể biết được cậu đang nghĩ gì”, Bạch Tiêu có chút đắc ý.

Hai cô gái bắt đầu bàn bạc xem phải làm như thế nào.

Khiến họ phải ly hôn là con đường duy nhất.

Hơn nữa, còn phải khiến cha của Diệp Lệ Sa trắng tay khi ra đi.

Đây là đề xuất của Bạch Tiêu. Cô phát hiện, khi thế giới lại một lần nữa hiện lên trước mắt chúng ta với hình thù phức tạp thì điều chúng ta có thể làm được chính là trả về thế giới một tiêu chuẩn đánh giá đúng sai đơn giản nhất:

Phàm là những người hại người khác thì ắt sẽ bị báo ứng.

Phàm là những kẻ phản bội thì ắt sẽ gặp kẻ lừa dối.

Phàm là những người bỏ rơi người khác thì sẽ bị khinh bỉ.

Bất luận người đó là ai và có quan hệ với bạn như thế nào.

Điều chúng ta mong muốn chính là một nguyên tắc chuẩn mực về thế giới công bằng. Để cho tất cả con người được an phận với hạnh phúc của mình.

Đây vốn là điều không thể thực hiện được, nhưng Bạch Tiêu quyết định thử cách này.

Dưới ý kiến của Bạch Tiêu, Diệp Lệ Sa quyết định phải bàn bạc trước với mẹ một chút.

“Mẹ có cảm thấy cha có người phụ nữ khác ở bên ngoài rồi không?”, Diệp Lệ Sa dè dặt hỏi.

Bà Diệp sững người một lát rồi sắc mặt đột nhiên thay đổi, trách mắng Diệp Lệ Sa: “Con nhỏ này, con thì hiểu chuyện gì chứ? Chuyện của người lớn, con xen vào làm gì?”.

“Thực ra nếu mẹ không vui thì có thể ly hôn, nếu chúng ta có thể bắt được tận tay cha đang dan díu với người khác ở trên giường thì có thể chứng minh được ông ấy là người có lỗi, mẹ có thể được chia rất nhiều tài sản. Nếu hai người cùng đau khổ thì thà rằng chia tay, mỗi người một ngả cho thanh thản”, Diệp Lệ Sa lạnh lùng nói.

Bà Diệp tưởng chừng như chưa từng quen biết con gái mình vậy, bà luôn cho rằng con gái sẽ không thể chấp nhận được chuyện cha mẹ ly hôn.

Nhưng hoá ra con gái mới là người hiểu vấn đề hôn nhân nhất: Chúng ta kết hôn vì tôi muốn sống cùng anh và vui vẻ vì điều đó. Nếu không còn niềm vui thì tôi sẽ không chung sống với anh nữa.

Bà Diệp gật đầu, đồng ý với ý kiến của Diệp Lệ Sa.

Theo sự hướng dẫn của Nhã Miết, Diệp Lệ Sa và bà Diệp đến khách sạn Màu Xanh, Bạch Tiêu đã ở đó từ sớm rồi.

“Ai đây?”, bà Diệp chỉ vào Bạch Tiêu.

“Là trinh thám mà con mời đến”, Diệp Lệ Sa bịa chuyện. Cô không có cách nào để nói cho mẹ biết rằng tất cả đều là thông tin mà chú chó Nhã Miết điều tra ra. Người lớn sẽ không tin trên thế giới này lại có nhiều chuyện thần kỳ và vô lý như thế, họ thà cho rắng tất cả những người có suy nghĩ thần kỳ đều bị thần kinh. Để tránh phiền phức, Bạch Tiêu phối hợp rất ăn ý trong vai trinh thám.

Bốn người, à không, ba người một chó đang đứng đợi thang máy ở đại sảnh của khách sạn.