Chương 482: Long Thần và yêu đao

Sở Thiên cười thản nhiên, “Ta có nói dối hay không, ngươi đi theo ta là biết thôi!”

Sở Thiên đẩy cửa bước ra, Chiến Thần theo ngay sát, còn Bào Uy Nhĩ nghĩ một lúc thì cũng đi theo.

Phệ Nguyệt Thiên Lang Cách Lý Phân lúc này vẫn đang ngủ say bên trong thân thể La Tân, còn La Tân từ sau lần bị thương đó, tuy mất đi một phần ký ức nhưng niềm hứng thú với nhà bếp vẫn không suy giảm. Sau khi vết thương lành vừa tiếp nhận “ký ức trùng thuật” đã qua cải tạo, vừa học phương pháp nấu bếp của Thực Thần.

La Tân không ở nội đảo mà ở tại hòn đảo nhỏ năm đó từng bị bức xạ, ừm, cũng chính là hòn đảo nhỏ dùng để nuôi đàn heo to như voi ma mút.

Mỹ nhân ngư không có Thần Lực, Sở Thiên cũng giảm tốc độ, chậm rãi đi phía trước.

Đi đằng sau Sở Thiên, mỹ nhân ngư bỗng hỏi: “Gần đây có chuyện gì quan trọng xảy ra phải không?”

“Sao ngươi biết có đại sự?” Sở Thiên cười.

“Hiếm khi thấy ngươi có dáng vẻ của Long Hoàng, nếu không có chuyện quan trọng thì khi gặp con tin như ta bộ dạng của ngươi phải là Thần Côn mới đúng!”

Sở Thiên đột nhiên nhận ra rằng mỹ nhân ngư rất hiểu mình. Cũng không khó hiểu, tiếp xúc với nhau một tháng trời trong tình hình hiểm nguy, những thói quen nhỏ nhặt của Sở Thiên mỹ nhân ngư đã nắm rõ như lòng bàn tay.

Đến cảng, Sở Thiên vẫy tay gọi một con thuyền. Lên thuyền, Sở Thiên đứng ở mũi thuyền nói: “Tử Thần hồi sinh rồi!”

Rắc!

Mỹ nhân ngư đang lên thuyền dẫm gãy một thanh gỗ, vội hỏi: “Cáp Địch Tư làm thế nào mà hồi sinh?”

“Là do đích thân ta hồi sinh! Ha ha!” Sở Thiên nhìn hòn đảo trước mặt, chắp tay nói: “Hơn nữa cô ta còn bắt lão bà của ta đi!”

“Sắt Lâm Na và Chu Lệ Á mấy ngày trước ta vẫn còn gặp. Bị cô ta bắt đi là phu nhân Lan Nguyệt Thú của ngươi?” mỹ nhân ngư tiến lại gần đứng sánh ngang với Sở Thiên, “Sao cô ta lại có hứng thú với một con Lan Nguyệt Thú?”

“Trước khi biến thành Lan Nguyệt Thú, lão bà ta còn một tên khác, đó là nữ thần Sinh Mệnh Ái Lệ Ti!”

Nực cười, nữ thần mà gả cho hậu duệ của Long Thần? Mỹ nhân ngư đang định cười nhạo Sở Thiên, ngẩng đầu nhìn, Sở Thiên đang đứng đón từng cơn gió, gương mặt cười mà như không cười, không phải bộ dạng Thần Côn đáng ghét, cũng không phải khí độ của Tư Đặc Ân uy lăng tam giới, nó đem đến cho mỹ nhân ngư một cảm giác chưa từng có trước đây.

Thì ra hắn cũng biết đau lòng…

Những lời định nói lại thu về, mỹ nhân ngư tin là Ái Lệ Ti chắc chắn không đơn giản chỉ là “bị bắt đi”.

“Giao dịch nhé, thế nào?” Sở Thiên từ tốn nói: “Ta trả Tinh Hạch cho ngươi, đồng thời phục hồi thực lực như trước cho ngươi, ngươi giúp ta tìm Tử Thần, giành lại linh hồn của Ái Lệ Ti!”

“Tử Thần hiện nay có mấy phần thực lực? Nếu cô ta ở đỉnh phong thì ta không phải đối thủ của cô ta!”

“Ta không biết, Tử Thần chỉ còn lại linh hồn thôi! Ta không biết có thể phục hồi thực lực trong bao lâu, cũng không biết cô ta có thể tập hợp được bao nhiêu Thuộc Thần!”

“Được, giao dịch thành công!”

Mỹ nhân ngư thoải mái khiến Sở Thiên hơi kinh ngạc, hắn nói: “Nhưng ngươi yên tâm, ta sẽ không để ngươi một mình đối phó với Tử Thần đâu. Thúc thúc Cách Lý Phân của ngươi chỉ là một trong các đồng minh. Bì Bồng, Đặng Khẳng, An Cát Lệ Na, Bác Đức, thậm chí cả Bố Lai Ân Đặc… ta sẽ dùng tất cả lực lượng, Tử Thần phải trả giá!”

Phất Lạp Địch Nặc biết tin tức của Đặng Khẳng và Bố Lai Ân Đặc? Mỹ nhân ngư thầm kinh ngạc, nhưng không hỏi, mỹ nhân ngư biết Sở Thiên sẽ không nói gì thêm.

“Bì Bồng và Bác Đức đều muốn giết ta, ngươi có cách gì khiến chúng liên thủ với ta không?”

“Hà hà, đấy là việc của ta!”

Thuyền cập bến, Sở Thiên nhảy xuống chỉ vào căn bếp khổng lồ trước mặt, “Giờ việc ngươi cần làm là khuyên Cách Lý Phân hợp tác với ta!”

Bước vào căn bếp đầy khói dầu, Sở Thiên bảo mọi người đi ra, chỉ còn lại La Tân và A Tư Nặc sớm đã biết tin và đợi ở đây.

“Ông chủ sao lại đến nhà bếp thế này? A Tư Nặc miện hạ sao cũng đến?” La Tân bỏ kính đen xuống lau vết dầu mỡ, “Vị đây là?”

Lúc này mỹ nhân ngư đã lấy lại dung mạo nhưng đôi chân không có gì thay đổi.

“Ngươi nhìn đằng sau xem!” Sở Thiên bỗng cười, vào lúc La Tân quay đầu ra sau, Sở Thiên đánh hắn ngất đi, “A Tư Nặc, gọi Cách Lý Phân dậy!”

“Phệ Nguyệt Thiên Lang phục hồi!”

Hét lên một tiếng, Cách Lý Phân xông ra định bắt Sở Thiên, nhưng bỗng dừng lại, quay nhìn Bào Uy Nhĩ, ngạc nhiên: “Vi Nhi, sao cháu lại ở đây?”

“Thúc thúc, là thúc thật sao?” mỹ nhân ngư mừng rỡ, nước mắt chảy ròng ròng, “Thúc thúc, phụ hoàng cháu…”

“Ta biết cả rồi!” Cách Lý Phân thở dài, “Năm đó A Thụy Nạp Tư giết đến Nguyệt Cầu đòi công bằng cho Lang tộc, trước khi bị giết hắn đã nói cho ta biết!”

Nói rồi, Cách Lý Phân chỉ Sở Thiên, “Sao cháu lại ở cùng với tên khốn này?”

“Cách Lý Phân miện hạ, hãy xem cái này trước đã!”

Phập! Sở Thiên rút Lưỡi đao Phán Quyết ra cắm trước mặt Cách Lý Phân.

“Phán Quyết? Ngươi… Không đúng, linh hồn ngươi là Nhân tộc có khí tức của Long Hoàng! Ngươi không thể nào lại là Tư Đặc Ân!”

“Miện hạ xem bên ngoài kia cửa kia là ai?”

“Khảm Phổ! Gầm…”

Cách Lý Phân rống lên rồi nằm phục xuống sàn như Cự Long, hai mắt đục ngầu!

Khảm Phổ nắm chắc lấy Chiến Thần kích, khí tức cũng bao trùm lấy Cách Lý Phân.

“Cách Lý Phân miện hạ, ngài từng là thủ lĩnh của Lang tộc, không nên quá kích động như vậy! Hiện giờ đừng nói Chiến Thần, ngay ta đây ngài cũng chưa chắc đánh thắng được!” nói rồi hai tay Sở Thiên để trên cán đao, Lục Ngự Tỏa Hồn Trận phát sáng thị uy, “Khảm Phổ, ở đây có ta được rồi!”

Chiến Thần đi khỏi. Sở Thiên cười: “Đừng hỏi ta có quan hệ gì với Tư Đặc Ân, ta không quen hắn! Ta vốn không biết tại sao mình lại sử dụng được Lưỡi đao Phán Quyết. Hà hà, ngài có tin không?”

“Ta tin! Ta biết tại sao ngươi dùng được Lưỡi đao Phán Quyết!”

Cách Lạp Tư bỗng nhìn chằm chằm vào thanh yêu đao, sắc mặt cũng trở nên cổ quái, “Ha ha, lão huynh đệ, ngươi cũng ở đây à? Không ngờ hai huynh đệ chúng ta thật sự lại đồng mệnh tương liên!”

Lão bà tại thượng! Sở Thiên hơi sững người lại, Cách Lý Phân đang nói chuyện với ai vậy? Không lẽ là Lưỡi đao Phán Quyết?

Một hồi lâu Lưỡi đao Phán Quyết không có phản ứng gì.

Cách Lý Phân đột nhiên vui vẻ nói với Sở Thiên: “Khởi động Lục Ngự Tỏa Hồn Trận, truyền vào ba phần Thần Lực là đủ rồi!”

Sở Thiên làm theo lời Cách Lý Phân, còn mỹ nhân ngư thì ngạc nhiên nhìn hai người.

“Ha ha, tốt! Đúng là ngươi!” Cách Lý Phân nhìn ánh sáng phát ra từ sáu ngôi sao, cười: “Nếu không phải tiểu tử này khởi động Tỏa Hồn Trận thì ta đã không nhìn thấy ngươi!”

Đột nhiên, Lưỡi đao Phán Quyết phát ra giọng nói: “Ài, Cách Lý Phân, cái mũi sói của ngươi vẫn thật thính!”

“Ha ha, ngươi già nên hồ đồ rồi à? Trinh sát tìm kiếm vốn là thiên phú của Lang tộc bọn ta! Huống hồ ta còn là Linh Hồn Chủ Thần!” Cách Lý Phân nói: “Không ngờ người vẫn chưa chết! Trên núi Phán Quyết, Tư Đặc Ân nương tay với ngươi à?”

“Tư Đặc Ân? Hừ, lão thất phu đấy sao có thể nương tay với ta?! Thôi, ngươi ngậm mồm lại đi! Sức mạnh linh hồn của ta không thể nói lâu được!”

Giọng nói của Lưỡi đao Phán Quyết nhỏ dần, “Phất Lạp Địch Nặc là người kế thừa ta chọn, giờ có việc cầu đến người. Coi như ngươi nể mặt huynh đệ ta, giúp hắn một lần đi!”

“Ngươi cũng có lúc cầu xin người khác ư? Ha ha…” Cách Lý Phân bật cười lớn, phẩy tay một cái, “Được rồi, dựa vào câu ngươi cầu xin ta, ta đồng ý!”

“Vậy thì đa tạ ngươi! Ài, Cách Lý Phân, vì mấy câu này mà sức mạnh ta tích tụ khổ sở bao lâu nay đã lãng phí không ít! Sau khi hồi phục thực lực ngươi đừng quên ta đấy! Phất Lạp Địch Nặc, có chuyện gì thì hỏi Cách Lý Phân, ta phải nghỉ ngơi đây! Khốn kiếp, tiểu tử ngươi lần trước sử dụng Tỏa Thần Trận trước mặt Tử Thần, hại ta hao phí mất hơn một nửa sức mạnh mới giấu được cô ta. Nếu không thì con sói già này cũng không phát hiện ra ta!” nói câu cuối cùng, Lưỡi đao Phán Quyết thật sự rơi vào im lặng.

Lặng lẽ nhìn mọi việc, Sở Thiên nhìn Cách Lý Phân với ánh mắt nghi hoặc.

Cách Lý Phân cười: “Long Hoàng bệ hạ, ngươi đến lão tông cũng không nhận ra sao?”

Long Thần Tư Tháp Đức Mại Nhĩ?! Linh hồn bên trong Lưỡi đao Phán Quyết lại là Tư Tháp Đức Mại Nhĩ?!

Khốn kiếp, chẳng trách mà ai cũng nói linh hồn lão tử có khí tức của Long Thần!

“Cách Lý Phân miện hạ, ra có thể dùng Lưỡi đao Phán Quyết là vì Long Thần tổ tiên vẫn luôn bảo vệ ta sao?” Sở Thiên chau mày, nhớ lại những gì đã trải qua, cảm thấy có vài chỗ không đúng, Long Thần việc gì phải bảo vệ một con người bình thường như hắn?

“Nói thừa, không có Long Thần bảo vệ thì ngươi sớm đã bị nuốt chửng rồi!” thái độ của Cách Lý Phân với Sở Thiên đã thay đổi rõ rệt.

Tư Tháp Đức Mại Nhĩ năm đó bị Tư Đặc Ân phong ấn trong Lưỡi đao Phán Quyết, nhưng sau đại chiến núi Phán Quyết thì Thần Hoàng vứt bỏ Lưỡi đao Phán Quyết. Mấy năm nay Long Thần vẫn luôn tranh đấu với linh hồn của Lưỡi đao Phán Quyết.

“Thúc thúc, Phất Lạp Địch Nặc vì quan hệ với Long Thần mới giống Tư Đặc Ân sao?” mỹ nhân ngư hỏi.

“Ít nhất về mặt khí tức thì vì Long Thần giúp nên hắn mới giống. Có điều dung mạo có lẽ chỉ là trùng hợp. Lão thất phu Tư Đặc Ân không có hậu duệ, điều này không ai rõ hơn ta!”

Cách Lý Phân quan sát kỹ Sở Thiên, bỗng bật cười: “Tiểu tử, có Tư Tháp Đức Mại Nhĩ chiếu cố ngươi, ngươi cũng coi như là cháu ta rồi. Gia tộc Lang Thần bọn ta với người ngoài đuổi cùng giết tận, nhưng sẽ không bắt nạt người của mình! Có điều, ngươi cũng nên biểu hiện chút thành ý của vãn bối chứ nhỉ?”

“Cách Lý Phân thúc thúc nói phải!” Sở Thiên tiến lên trước, thay đổi cách xưng hô, hắn cười: “Đồ thúc thúc để ở chỗ cháu, cháu nhất định phải trả lại!”

Đồ gì? Đương nhiên là mấy sợi lông mà hắn nhổ khi đạo mộ (trộm mộ).

“Được rồi, nể ngươi là vãn bối của ta, chuyện này bỏ qua đi!” Cách Lý Phân phẩy tay, “Vừa rồi Tư Tháp Đức Mại Nhĩ có nhắc đến Thần Hoàng, có phải cô ta hồi sinh rồi không? Ngươi đến nhờ ta giúp ngươi đối phó với Cáp Địch Tư?”

“Thúc thúc minh giám! Ngoài ra cháu còn mời mấy kẻ trợ giúp khác, đều là người của Thú Thần tộc chúng ta.

“Người của Thú Thần tộc chúng ta? Hừ, tiểu tử ngươi không thành thật!” Cách Lý Phân nói: “Ngươi có thể lên Nguyệt Cầu một cách bình an để nhổ lông của ta thì quan hệ với Đại Địa Phụ Thần cũng không tồi nhỉ? Ngươi lại không tìm chúng giúp sao? Hừ, ngươi cũng đừng giấu diếm nữa, tính ra, ta còn nợ Đặng Khẳng! Được rồi, ngươi tìm hắn giúp ta không có ý kiến! Khi nào đi giết Tử Thần thì gọi ta!”

Sở Thiên vội cảm ơn, trước khi đến đây hắn không ngờ sự việc lại vì một Long Thần mà trở nên dễ dàng thế này.

“Có điều trước đó ngươi phải cho ta biết trước!” Cách Lý Phân chỉ vào ngực mình, “Con trai ta tại sao lại rơi vào tay ngươi?!”

“Con trai ngài? La Tân?” Sở Thiên king ngạc.

Mỹ nhân ngư cũng ngạc nhiên, “Thúc thúc, không phải thúc thúc không thành thân sao?” truyện được lấy tại TruyenFull.vn

“Không thành thân thì không thể có con trai sao?” Cách Lý Phân trừng mắt.

“Thế thẩm thẩm là…”

Cách Lý Phân ngẩng đầu lên, “Mẹ La Tân là ai còn phải nghĩ sao? Biệt danh của ta là gì? Phệ Nguyệt Thiên Lang!”

…………………………