Chương 49: Thánh nữ

Sáng hôm sau

-Tôi có chuyện muốn nói với chị, Ngọc My! Hắn nghiêm túc.

-Chuyện gì vậy?

-Tôi thật sự xin lỗi về những gì gia đình tôi đã gây ra cho gia đình của chị và Linh, tôi sẽ cố bù đắp tất cả chỉ mòng chị đừng ngăn cấm tình cảm giữa tôi và Linh nữa! Hắn nói một cách chân thành.

-Tôi muốn cậu thực hiện một lời hứa! Ngọc nói nhẹ nhàng

-”………….”

-Hãy bảo vệ và làm con bé hạnh phúc! Được chứ?

-Tôi – Sawada Shin xin hứa.

-Được, tôi tin cậu.

———————–

Buổi tối hôm đó

Nó không biết mình đang ở đâu, chỉ biết xung quanh là một màu đen, không khí im lặng hoá cùng với mùi máu tanh nồng đến ghê tởm. Nó dò dẫm bước đi nhưng vẫn không nhận được chút ánh sáng.

Bỗng một luồng sáng xanh tuyệt đẹp hiện ra, trung tâm của luồng sáng đó là một người phụ nữ tuyệt đẹp trong trang phục một nữ tư tế đang ngồi trên một phiến đá bên cạch một thác nước hùng vĩ, tuy vậy khuôn mặt lại sầu thảm và có hai hàng lệ dài chảy trên đó. Người phụ nữ không hề nói một câu gì, đôi mắt ứa nước nhìn nó đầy tha thiết:

– Bà là ai? Nó hỏi nhẹ

Người phụ nữ im lặng hồi lâu, khuôn mặt hiền từ nhúm lại thể hiện sự uỷ khuất tột độ rồi một lúc sau bà mới cất tiếng:

-Ta là thánh nữ mang sứa mạnh Thuỷ trong truyền thuyết!

-Vậy sao bà lại khóc! Nó lấy tay lau nhẹ hàng lệ trên khuôn mặt bà, ánh mắt thể hiện rõ rệt sự đồng cảm.

Có vẻ như bà ta còn định nói thêm gì nữa nhưng đột nhiên từ khoé miệng mấp máy kia phun ra một luồng huyết, nó chỉ nghe được duy nhất một câu: Cứu! Hãy cứu tôi, hãy để thể xác tôi được trong sạch.

Thế rồi bà ấy ngã xuống, nhưng lại không ở gần nó mà ở trong tay một người đàn ông phía xa. Người đó có vẻ rất đau khổ khi bà ấy chết. Nó muốn đến đó, muốn được an ủi người kia nhưng lại không thể di chuyển được. Đó là ……quá khứ!

Bỗng từ đằng sau lại hiện lên một luồng sáng xanh nhưng khác với ban đầu nó toả ra yêu khí và tà niệm rất mạnh. Và ở vị trí trung tâm cũng có một người phụ nữ giống hệt như ban đầu nhưng nhưng thác nước bên cạnh bà ta lại có màu đỏ, khuôn mặt đau khổ nhưng rất đỗi hiền từ bị thay thế bởi một vẻ mặt xảo quyệt, tự mãn. Nhận ra sự có mặt của nó bà ta rồi liếm mép, chìa bàn tay ra:

-Đến đây, đến đây nào!

Không hiểu sao nó lại chịu nghe lời mà bước nhanh đến bên bà ta mặc cho chướng khí từ người bà ta toả ra khiến nó cảm thấy vô cùng khó chịu. Thế nhưng khi khoảng cách chỉ còn là hai bước chân, nó đột ngột dừng lại. Linh cảm cho biết bà ta có ý xấu.

Nhận thấy thái độ của nó bà ta rời chỗ ngồi, tiến đến bên nó thì thầm:

-Đừng lo! Ta sẽ ……ăn ngươi theo cách nhẹ nhàng nhất! Cùng lúc với lời nói đó là hai hàm răng nhọn hoắt từ từ nhe ra và nhằm cổ nó mà tiến tời. Nó muốn bỏ chạy nhưng thật sự không thể cử động được, thậm chí muốn gào thét cũng chẳng có hơi. Hàm răng đáng sợ đó tiết ra rất nhiều dãi và đã đến rất gần…..rất gần……

-Khôngggggggggggggggggg! Nó hét toáng lên.

Ánh sáng từ của sổ phả vào mặt, làn gío lạnh phả và người khiến cơ thể nó run lên từng đợt. Lại là giấc mơ ấy, cả tuần nó đều mơ giấc mơ này. Rốt cuộc lại sắp có biến cố gì xảy ra vậy?

Sau đó vài tuần, một sự việc đã gây chấn động hội đồng pháp sư tối cao: Vùng biển thiêng ở Okinawa xuất hiện màu đỏ, kèm theo đó hàng loạt các hiện tượng la diễn ra. Ai cũng cho rằng truyền thuyết về thánh nữ là có thật, linh hồn thánh nữ sẽ tái sinh. Lịch sử liệu có được lắp lại? Một cuộc chiến tranh đãm máu giữa sáng và tối sẽ nổ ra? Đó là điều mọi người quan tâm.

Truyền thuyết mà trước đây bị coi là cổ tích được đem ra bàn tán khắp nơi. Nhưng đa phần đều bị bóp méo và không ai biết rằng thánh nữ xuất hiện chưa hẳn là tốt.

———————–

Tại vùng biển thiêng thuộc Okinawa. Một vùng nước xanh biếc thường ngày đã bị nhuốm một màu đỏ giống hệt như máu, từ bên dưới nổi lên tùng cột như một nồi máu sôi. Yêu khí toả ra rất nhiều, tà niệm cứ thế bốc lên.

-Anh nghĩ sao về việc này? – Nữ thần nương nương lo lắng hỏi

-Anh cũng không rõ nhưng linh cảm cho hay sẽ có một biến cố rất lớn xảy ra!

-Liệu con gái ông ta còn sống không? Biết đâu cô bé đúng là người được chọn?

-Được chọn? Là vật hy sinh thì đúng hơn! Nam thần bệ hạ lắc đầu

-Vật hy sinh? Vị nư

ơng nhíu mày.

-Em không biết cũng phải bởi việc này chỉ được truyền lại cho người kế thừa ngôi vị. Đó là một câu chuyện dài, khác hẳn với truyền thuyết thường nghe. Truyền kể rằng: khi loài người được tạo ra cũng là lúc những mối hiểm nguy và quái vật luôn rình rập họ và họ bị dồn vào bước đường diệt vong. Rất may trong số những con người đầu tiên ấy, có vài người đã biết lợi dụng sức mạnh của tự nhiên và biến nó thành sức mạnh của mình. Đó là tổ tiên của pháp sư chúng ta. Vị thánh nữ huyền thoại là một trong số đó: bà ấy được miêu tả qua sách sử như một nữ thần trong sáng, xinh đẹp, quyến rũ, sắc sảo và mang vô số sức mạnh bên người. Nhưng không biết rằng trong một trận chiến linh hồn bà đều đã tan biến, mãi mãi không siêu sinh!

-”……………….” Nữ thần nương nương sửng sốt, bà không nghe lầm đấy chứ? Chẳng phải các vị thánh đều có thể tái sinh bằng việc chuyển kiếp hay sao?

-Theo các vị các ghi chép cổ: có 6 vị thánh tạo ra những dòng máu pháp sư lần lượt: Kim khí, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ và đứng đầu là vị thủ lĩnh – người mang tất cả các sức mạnh đó và Băng. Những vị thánh này cứ 1000 năm lại tái sinh một lần nhưng thời điểm tái sinh thì chỉ có bà ấy và vị thủ lĩnh trùng lúc. Tương truyền để duy trì dòng máu pháp sư, các vị thánh đã kết hôn và sinh ra con cháu và thế hệ mới được sinh ra không phải ai cũng hoàn hảo. Các phần tử xấu bắt đầu xuất hiện và lập ra một tổ chứa tạo phản gọi là Black shamans worl.

Bỗng có tiếng quạ kêu vang trời, bầu trời bên ngoài trở nên tối đen. Phía chân trời là những đám mây vần vũ như những lớp sóng gào thét gợi lên hình ảnh hình ảnh cho một tương lai u ám.

-Và rồi cuộc chiến sáng tối bắt đầu từ đó. Nhưng cái câu “đạo cao một thước, ma cao một trượng” có vẻ đúng khi mà thế lực của các thánh nhân ngày một suy kiệt. Các vị thánh nhân lần lượt ngã xuống, chỉ còn duy nhất thủ lĩnh và bà ấy sống sót. Để giải quyết việc này bà ấy đã dùng chính linh hồn của mình để thanh tẩy yêu khí của lũ con cháu dám gây phản loạn vì thế bà ấy là vị thánh duy nhất không thể bước vào vòng luân hồi. Tưởng chừng mọi chuyện đã chấm dứt nhưng không, một linh hồn pháp sư bóng tối đã cả gan xâm nhập vào thể xác của bà và rồi cuộc chiến lại được tiếp tục.

-Như vậy có thể hiểu rằng nếu giờ thánh nữ xuất hiện cũng chỉ là mạo danh! Và cô gái được chọn sẽ…..bị chọn làm vật hiến tế? Nữ thần nương nương nuốt nước bọt.

Đáp lại thái độ của bà là cái gật đầu của Nam thần bệ hạ. Ông nói tiếp:

-Và chắc chắn chẳng bao giờ một kẻ giả mạo thánh nữ lại đi giúp đỡ chúng ta, cô gái được chọn sẽ bị kẻ đó nuốt trọn linh hồn để có thêm tà niệm tái sinh. Thật đáng sợ!

-Nếu việc này là thật thì chẳng phải nhân loại sẽ bị đẩn đến mức diệt vong sao?

-Chỉ có một cách giải quyết đó là mong cho vị thủ linh sẽ ngăn được kẻ giả mạo đó thôi!

-Khoan đã! – Nữ thần nương nương đột ngột kêu lên. Có đầy đủ năm nguyên tố và băng…này không phải đó là đó là…..bé Shin sao?

-Chưa đâu, năng lực của thằng bé là hoàn toàn thuộc về nó. Trừ phi vị thủ lĩnh đó lựa chọn thằng bé là người thừa kế sức mạnh của mình. Cũng giống như kẻ giả mạo muốn được hồi sinh thì cần tìm người thích hợp cho nên hầu hết những người bị coi là được chọn đều bị giết chết. Nhờ đó trong suốt 10000 năm qua bà ta chưa hề được hồi sinh nhưng lần này có vẻ sẽ thành sự thật đấy!

-Thưa bệ hạ, có người cầu kiến! Một bề tôi từ ngoài chạy đến nói.

-Cho vào!

Một người đàn ông trung niên mang nét vương giả bước đến, khuôn mặt có vẻ hồ hởi nhưng lại giả tạo vô cùng. Chắc chắn rằng dưới cái vẻ tao nhã đó là một tâm địa xảo quyệt mưu mô. Người đàn ông này chính là bố của Hanaka và là kẻ đứng đầu tổ chức tạo phản Black Shamans worrl.

-Tham kiến bệ hạ, đã lâu không gặp! Ông ta mỉm cười cúi đầu

-Có chuyện gì khiến thượng quan đến đây vậy?

-À..là việc liên quan đến vụ án đình đám 11 năm trước mà Hoàng gia giấu kín, thần điều tra được vị nhị tiểu thư của gia đình đó vẫn còn sống! Chắc ngài đã hiểu ý thần! Ông ta tiếp tục mỉm cười, đôi mắt dò xét biểu cảm trên gương mặt của vị vua giới pháp sư. Trong đầu chứa đầy suy nghĩ độc ác.

-Còn sống? Nếu vậy ngươi đáng nhẽ không cần hỏi ý kiến ta, đã diệt cỏ phải diệt tận gốc!

-Không thưa bệ hạ chuyện này còn liên quan đến Điện hạ đấy! Có vẻ cô ta nhằm đến Điện hạ với mục đích trả thù! Mà đã là Điện hạ thì làm sao thần dám động đến!

Vị vua uy quyền trầm tư, là một người cha ông hiểu rõ tính cách của con trai: đó là một con người không chịu áp đặt theo ý của người khác, do thiếu thốn sự chăm sóc tình cảm từ nhỏ nên là một con người muốn sống biệt lập vì thế việc mở lòng yêu một người con gái thực sự là kì diệu và chắn chắn chẳng bao giờ nó chịu để cô gái đó bị tổn thương. Nếu muốn loại bỉ đứa con gái “nhơ nhuốc” đó thì phải đối đầu với nó nhưng vốn đây là điều bất khả thi khi mà bản thân ông cũng không thể chống lại chính đứa co do mình sinh ra. Ông đằng hắng:

-Theo người ta phải làm thế nào?

-Thần có một ý khá hay đây thưa bệ hạ!

Nói rồi ông ta khẽ thì thầm vài câu. Vị vua giới pháp sư hình như đã không còn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng mình đang bị lợi dụng như một con cờ trong mưu kế hiểm độc và xấu xa của tên phản thần.

Nữ thần nương nương ở bên cạnh đã nghe được tất cả, đợi cho tên thượng qua đi khỏi bà mới hỏi chồng với vẻ mặt bức xúc:

-Anh có biết mình đang làm gì không? 11 năm trước anh đã làm hại đứa con trưởng chẳng nhẽ bây giờ còn muốn làm đứa con thứ hai đau khổ? Hơn nữa đứa con gái đó là con Hữu Chiến cơ mà, cứ để mọi chuyện như thế này không được sao? Dù sao trên danh nghĩa thì con bé cũng đã chết rồi!

-Biết đâu con bé đó chỉ tiếp cận con trai chúng ta với mục đích trả thù thì sao? Làm gì nó có thể cho qua khi mà cả gia đình nó bị thảm sát vậy chứ?

-Anh trở nên hèn nhát từ khi nào vậy? Chính vì chuyện năm xưa mà ta cần phải bù đắp cho con bé! Tại sao anh lại có thể mưu đồ hại con bé chứ?

-Hừ, nó không đáng làm con dâu ta nếu thật sự là con gái ông ta!

-Anh…thật nhu nhược! Đừng để Shin ghét anh thêm nữa, bây giờ nó chịu gọi anh một tiếng cha là quá nể mặt rồi. Anh nói hối hận về chuyện năm xưa thì ra tất cả chỉ là giả tạo. Càng lúc em càng thấy anh trở nên tha hoá!

-Phù Dung! Em đi quá xa rồi đấy! Nam thần bệ hạ bực mình quát lớn. Rồi ông quay phắt đi, không thèm để ý đến lời khuyên của vợ. Có vẻ như ông bị ám ảnh bởi lời nguyền ngày xưa của người “bằng hữu”: Sẽ có một ngày đất nước này thay đổi và kẻ lật lọng như người đừng mong tiếp tục ngồi ở vị trí này.