Chương 49: Thức tỉnh X mục đích

Công chúa tộc người cá Aisha và công chúa Tinh linh tộc Valanthe là bạn tốt, nhưng tộc người cá không giống Tinh linh tộc con nối dõi rất thưa thớt, năng lực sinh sản của bọn họ rất mạnh, nhưng lại sống không lâu bằng Tinh linh tộc. Mặc dù vậy nhưng nếu so với nhân loại thì cũng có thể coi là sống lâu.

Vương tộc người cá hiện thời có bảy người con gái, bảy người con trai, Aisha là công chúa thứ năm, tính cách hoạt bát của nàng rất không hợp với mái tóc màu xanh mà nàng có.

Lúc này nàng vẻ mặt hưng phấn cùng Valanthe chế dược, hăng hái nhìn Tiểu Duy chỉ huy đám mọi người .

“Hắc, Valanthe, ta không biết trình độ dược tề của nhân loại đã cao siêu đến trình độ này a?” Aisha công chúa vừa ăn hoa quả Tinh linh tộc, vừa trợn to mắt nhìn khung cảnh trước mặt, “Bọn họ đều là cung đình dược tề đại sư đi? Làm sao có thể. . . . . .”

”Tiểu Duy phải là đặc biệt nha ~” Valanthe nói với vẻ mặt kiêu ngạo, “Nghe nói nàng được một vị dược tề tông sư dạy dỗ.”

“A?” Aisha công chúa tỏ ra hứng thú với cô gái nhân loại, “Lợi hại như vậy?”

”Đương nhiên.”

Khi hai vị công chúa nói về chuyện lão sư của Tiểu Duy thì bên này đã bắt đầu phối chế dược tề, Tiểu Duy ngồi ở trên ghế phân phó một đám lão đầu râu bạc tóc trắng.

“Đầu tiên muốn đem cô đầu thảo mài thành dạng nhầy, tổng cộng một trăm gram, mỗi lần nghiền thật đều, mỗi cọng đều phải rửa cẩn thận, thành phẩm cuối cùng không thể có một chút tạp chất. Sau đó đem vỏ cây, nhựa cây và móng tay cùng đun nóng, độ ấm khoảng tám trăm độ, không thể cao hơn cũng không thể thấp hơn. Nhựa cây thương ngàn năm đạt tới tám trăm độ mới có thể sôi. Ngay khi sôi thì lập tức cho kim phấn cá mập vào, nhớ kỹ là phải cho vào từng chút một, đồng thời phải quấy đều. Ta lúc nói nhiệt độ bao nhiêu các ngươi có nhớ không? Nhiệt độ cao thì nhựa cây sẽ lập tức tan chảy ra, chỉ được trong khoảng tám trăm độ.”

“A, cái mùi này thật là làm người ta phát điên.” Tiểu Duy than thở, đi tới trước mặt công chúa người cá, “Công chúa điện hạ, cần vảy.”

Aisha ngẩng đầu nhìn Tiểu Duy, lăng lăng gật đầu, tùy tay gở xuống một cái vảy trên đùi xuống, đưa tới.

Vảy người cá và vảy rồng không giống nhau, da rồng và vảy đều có được cường lực ma pháp chống cự cùng lực phòng ngự, nhưng người cá thì không có, vảy bọn họ là mềm mại và có tính co dãn, giống như da người vậy.

Tiểu Duy che mũi và miệng lại, đem vảy người cá giao cho một gã nhà bào chế thuốc, sau đó nói: “Băng chuẩn bị xong sao? Đem vảy cho vào trong bằng, duy trì nhiệt độ dưới không độ, sau đó đem vảy đã đông lạnh bỏ vào dung dịch, như vậy là đã hoàn thành 90% .”

Nói xong, Tiểu Duy trốn sang phòng bên kia, cau mày tận lực cách xa, cái mùi này, cô quả thật không dám khen.

Mấy giờ sau, dược tề rốt cục phối chế thành công, Machik kích động đem thành phẩm đã hoàn thành một nửa cầm lại, nói: “Tiểu Duy đại sư, hiện tại cũng chuẩn bị cho tốt rồi, còn thiếu tuyết sơn liên.”

Tiểu Duy gật gật đầu, nhìn dung dịch đã biến thành màu xanh non, đưa mũi lại ngửi một chút, gật gật đầu, thành phẩm không sai.Đưa tay vào nhẫn không gian, nhoáng một cái, lấy ra một đóa hoa tuyết sơn liên, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người đem đóa hoa ném vào.

Trong nháy mắt, nguyên bản dược tề màu xanh non biến thành màu xanh nước biển, còn tỏa ra một luồng hơi lạnh.

“Thành, thành công? Hồi dư huyễn tề. . . . . .” Machik không thể tin được hai mắt của mình, hắn thấy tận mắt chứng nhận cũng tự tay thực hành phối chế ra tông sư cấp bậc dược tề! Đây là chuyện làm cho người ta khó tin và hưng phấn tột độ a!

“Đem cho thân vương uống đi, hắn rất nhanh sẽ khỏe lại.” Tiểu Duy nói xong, nhanh chóng lôi kéo Alois rời khỏi phòng chế dược, cái mùi này làm cô buồn nôn muốn chết. . . . . .

Chạng vạng, Valanthe tìm đến Tiểu Duy, nói thân vương điện hạ đã tỉnh lại. Đây là một chuyện làm cho cả Tinh linh tộc vui mừng khôn xiết, cho nên Tinh linh vương Illaba hạ lệnh, cả nước vui mừng, xếp đặt quốc yến, chúc mừng thân vương điện hạ trở về. Trò chơi trước đây hình như cũng có đoạn này, Tiểu Duy đối với nội dung nhiệm vụ cũng không nhớ rõ, trừ bỏ lần này vì chưa có xem từ đầu tới đuôi ra, thì những lần khac đều là trực tiếp nhảy qua .

Nói thế nào đi nữa thì linh hồn của Lucifer linh hồn ở nơi nào đều rất lợi hại, nếu không phải ở khi còn trẻ bị Ma vương bắt đi, hắn lúc này nhất định có thể trở thành Tinh linh tộc Chiến thần. Các Tinh linh cái gọi là quốc yến và quốc yến của nhân loại cũng không giống nhau, bọn họ sẽ mang rượu và đồ ăn từ nhà đi, ôm nhau đi vào quảng trường phía trước cây sinh mệnh tế đàn, Cùng nhau nói chuyện, ăn uống ca hát và cười đùa. Tiểu Duy từ đầu đến đuôi chỉ cảm thấy Tinh linh tộc làm như vậy vừa không phô trương lãng phí, lại có thể đạt tới hiệu quả mong muốn —— ít nhất là mỗi người đều rất vui vẻ.

Thân vương tuy rằng đã thức tỉnh, nhưng bởi vì thời gian dài không vận động, thân thể rất suy yếu. Mặc dù như thế, hắn vẫn kiên trì đi tới địa điểm chúc mừng, nhờ vài tên thị nữ chiếu cố, ngồi trên xe lăn, sắc mặt tái nhợt cười nhìn mọi người.

Tiểu Duy cầm ly rượu được thị nữ rót đầy trong tay, vừa uống vừa cười, ánh mắt đã rơi vào trên người vị thân vương điện hạ kia. Không thể không nói, gien di truyền của Tinh linh vương tộc thật sự phi thường tốt, ngay cả khi thân thể suy yếu Alvin thân vương còn đẹp như vậy. . .

Tinh linh vương Illaba lúc này đang chào đón các đại thần và những người trong đại gia tộc, không rảnh bận tâm đến Tiểu Duy, mà Aisha công chúa hình như có chuyện muốn nói riêng với Valanthe, hai người từ đầu buổi vẫn ngồi ở một chỗ kề tai nói nhỏ.

Tiểu Duy cũng không để ý bọn họ, cô tới nơi này là có mục đích. Nhiệm vụ chính tuyến đã làm đến Tinh linh tộc rồi, mà trên thực tế, ở trong này có một điểm đột phá nho nhỏ, nếu thành công, đó là có thể hoàn toàn không cần đi nội dung nhiệm vụ tiếp theo mà có thể trực tiếp gặp Caesar thiên thần.

Điểm đột phá nho nhỏ này chính là cây sinh mệnh.

Mọi người đều biết, vị thần Tinh linh tộc thờ phụng là Rồng Sinh Mệnh. Tiểu Duy nhớ rõ lần đầu khi làm nhiệm vụ Tinh linh tộc, từng gặp qua Rồng Sinh Mệnh, nếu nhớ không lầm, phía sau gốc cây khổng lồ này chính là nơi sống của Rồng Sinh Mệnh, cũng là cung điện của nó. Còn đối với Tiểu Duy mà nói, chỉ cần nắm lấy cơ hội kia, cùng Rồng Sinh Mệnh Ueda nói mấy câu là được, cô chỉ cần hỏi một chút nơi ở của Caesar thiên thần thì sẽ đạt được mục đích.

Nói như vậy, khoảng cách nàng rời đi này mạc danh kỳ diệu thế giới lại gần một bước dài.

Nghĩ vậy, Tiểu Duy tâm tình thoải mái, sau đó cô lại cảm thấy cứu vị thân vương đại nhân kia cũng không tính cái gì thánh mẫu, giơ ly rượu hướng về thân vương phương hướng đi tới.

“Chúc mừng khang phục.” Tiểu Duy đứng ở trước mặt Alvin thân vương, cười nhẹ nói với hắn.

Mà Alvin thân vương lại tim đập mạnh và loạn nhịp trong chốc lát, chậm rãi giơ tay lên, chỉ vào Tiểu Duy, giọng nói khàn khàn bởi vì trong thời gian dài không sử dụng: “Ta nhớ giọng nói của ngươi.”

Trên thực tế, Alvin thân vương vẫn chưa nhớ lại những chuyện xảy ra sau khi bị bắt, điều này cũng không tính là biến mất, chính là bị hắn quên mất mà thôi.

“A?” Tiểu Duy đối với vị thân vương mất trí nhớ cảm thấy có một tia ngoài ý muốn.

“Giọng nói này đã mang ta từ trong bóng tối cứu đi ra.”

Tiểu Duy không nói gì, chỉ là đứng ở đó nhìn Alvin thân vương, khuôn mặt nhợt lộ vì bị bệnh lộ ra một nụ cười thật lòng.

“Cám ơn ngươi.”

Quả nhiên, Lucifer đã chết, chỉ còn lại Alvin.

“Không cần khách khí.” Tiểu Duy cũng không có phủ nhận, trong câu trả lời đã tỏ ý xác nhận.

Trên quảng trường, khi các Tinh linh còn đang rất vui vẻ nhảy múa, Tiểu Duy đã lặng lẽ đi tới phía sau cây sinh mệnh. Cô không có mang theo Alois, con rồng ngốc kia vẫn là ở trên yến hội hấp dẫn ánh mắt tốt lắm, dù sao hai người đều rời đi sẽ khiến cho người khác chú ý .

Ma pháp Rồng Sinh Mệnh am hiểu nhất không chỉ là Mộc Hệ ma pháp, mà còn có chướng nhãn pháp thuộc loại ảo thuật, cây sinh mệnh đối với Ueda mà nói chính là khuôn mặt của cung điện, cũng là bức tường ngụy trang tốt nhất. Vòng qua cây sinh mệnh, mặt sau là một khoảng đất trống lớn, Tiểu Duy đưa tay đặt ở không trung nhẹ nhàng chạm vào, lập tức cảm thấy không bình thường, lập tức vỗ một cái {giám định thuật} đẳng cấp cao nhất đi qua, kết quả lấy được làm cô hết sức vui sướng.

Kết quả: xem xét là “Đây là nơi ở của Rồng Sinh Mệnh Ueda , cung điện có cấp bậc là thần cấp, bên ngoài có kết giới”.

Đi dọc theo kết giới sờ soạng một chút về phía trước, Tiểu Duy định tìm lối vào, lại phát hiện cung điện này quá lớn cho nên không thể tìm thấy được trong chố lát. Nhưng may mà cô đã biết nơi này có kết giới gì rồi, không thể không nói, Rồng Sinh Mệnh là Boss dịu dàng nhất mà cô từng gặp, kết giới này có tên là kính tượng kết giới, là loại kết giới không làm tổn thương người tới gần.

Cái gọi là kính tượng kết giới, chính là một loại kết giới làm cho bên ngoài nhìn không tới bên trong, bên trong có thể nhìn đến bên ngoài, có điểm tốt là người từ ngoài đến nhìn không tới cũng vào không được trong kết giới, khuyết điểm sao. . . . . . Chính là kết giới này không quá rắn chắc, chỉ cần một kích cơ bản sẽ bể nát, và phương pháp phá giải kahcs là trừ bỏ đánh nát kết giới chính là tìm được cửa lớn cảu cung điện, như vậy kết giới sẽ tự sụp đổ.

Tiểu Duy đứng ở bên ngoài kết giới tự hỏi nên đi vào như thế nào, nếu đánh nát kết giới đi vào có chọc giận Rồng Sinh Mệnh hay không, nếu như thế thì sẽ không chiếm được đáp án mình muốn, nhưng nếu không đánh nát thì biết khi nào mới tìm được cửa lớn a. . . . .

Ngay khi Tiểu Duy đang rối rắm vấn đề này, hai vị công chúa Valanthe và Aisha không biết khi nào thì cũng đi tới nơi này.

“Tiểu Duy? Ngươi lám sao lại ở trong này?” Valanthe tò mò hỏi.

“Ah, không có việc gì, muốn yên lặng một chút, đi dạo một lát thì tới đây. ”

“Như vậy a. . . . . .”

Aisha công chúa nhìn chằm chằm Tiểu Duy một hồi lâu, vừa rồi nàng và Valanthe nói về những chuyện của người này, mỗi chuyện mõi chuyện, chuyện nào cũng như truyền kỳ, vậy àm lại đều xảy ra trên một người người này, Aisha công chúa đã cảm thấy cô gái này có rất nhiều là bí mật trên người. Rõ ràng là đạo tặc nhưng trình độ dược tề so với Tinh linh tộc cung đình nhà bào chế thuốc cao hơn rất nhiều . . . . . .

Chỉ bằng điểm này như vậy là đủ rồi.

Vì thế Aisha công chúa cười kéo tay Tiểu Duy, thân thiện nói: “Tiểu Duy, mấy ngày nữa ta mời Valanthe đi tộc người cá làm khách, ngươi có muốn đi cùng không?”

Tiểu Duy kỳ thật cũng không muốn đi tộc người cá, hiện tại cô chỉ muốn biết dùng cách gì để đột phá kết giới Rồng Sinh Mệnh Ueda mới ổn, trong ánh mắt chợt lóe lên một chút không bình tĩnh, đang nghĩ nên chối như thế nào mới ổn, Aisha Công chúa điện hạ thấy Tiểu Duy do dự, liền lại nói:

“Mấy ngày nữa là hôn lễ của đại ca ta, hoàng tộc hôn lễ, vị thần vĩ đại của hải dương sẽ tiến đến chủ trì, phải biết rằng thần sử Morrie Sickles đại nhân mặc dù sống chung với thàn dân nhưng cũng là trăm năm cũng không thấy được một lần a.”

Aisha công chúa lời này thành công hấp dẫn lực chú ý của Tiểu Duy, bên này còn đang tự hỏi thế nào có thể nhìn thấy Rồng Sinh Mệnh, bên kia Rồng Biển Cả đã tự động hiện thân rồi! Tốt lắm, cơ hội như thế, tự nhiên nhiên là không thể bỏ qua!

Nghĩ vậy, Tiểu Duy nỏ một nụ cườicảm kích, “Tốt, Aisha công chúa, ta nhất định sẽ đến.”