Chương 493: Án thây nữ không đầu

Vốn ra thì Dương Đạp Sơn chỉ là một bộ đầu nho nhỏ, chẳng thể mời được quan chán tứ phẩm tri phủ đường đường. Hắn lại mới đến đây, đừng nói gì tri phủ, ngay cả các đồng tri, thông phán hoặc các tá quan (quan phó) khác cũng chưa chắc gì nễ mặt hắn. Nhưng mà, Dương Đạp Sơn vừa giúp tìm lại quan ấn cho Hàn tri phủ, Hàn tri phủ niệm công lao của hắn, không những tự thân tới chúc mừng, mà còn mang theo phu nhân cùng đến.

Nếu như tri phủ đại lão gia đã tới, những ta quan kia còn ai không dám động thân? Và thế là những người được phát thiệp mời đều đến, ngồi chật cả vườn nhà Dương Đạp Sơn, náo nhiệt phi thường.

Bàn chủ tịch của tiệc này được đặt trong phòng khách, do Dương Đạp Sơn ngồi hầu Hàn tri phủ và các quan viên có phẩm trật. Điền ny tử tuy trợ giúp nhiều chuyện, nhưng nữ nhân thời cổ đại thường không lên ngồi mâm, nhưng Dương Đạp Sơn vẫn niệm tình nàng quan tâm lo lắng cho mình, an bài nàng ngồi chung với biểu đệ sấu hầu Hầu Vĩ cùng các bộ khoái. Tuy nhiên, Điền ny tử căn bản không chịu ngồi, mang theo nha hoàn và Hạnh nhi cùng bận rộn chiêu đãi khách mời.

Nếu như là cái vui mừng “kiêu thiên” (Vui mừng thăng chức và dời đổi chỗ ở), các tân khách đến tự nhiên đều mang theo lễ vật. Dương Đạp Sơn làm tiệc rượu đãi ba mươi người này tốn khoảng năm sáu lượng bạc, nhưng thu hồi lễ vật và kim tiền tổng cộng có tới bảy lượng, đó là chưa kể những thứ quà đa dạng vô cùng.

Tiệc rượu này ăn uống cho tới lên đèn, Hàn tri phủ mới dẫn phu nhân chếnh choáng đứng dậy cáo từ đi về. Tiếp theo đó, chúng tân khách cũng đua nhau cáo từ ra về.

Điền ny tử và Hạnh nhi nhất mực bận rộn tiếp đãi rồi thu xếp, tân khách về hết rồi mới rãnh rỗi. Dương Đạp Sơn vô cùng cảm kích Điền ny tử, vừa rồi do mãi bận tiếp đãi tri phủ và mọi người, hiện giờ khách khứa đã về hết, chỉ còn lại Thành Tử Cầm, sấu hầu, La Dực và Mã Lượng mấy người cùng uống rượu với Dương Đạp Sơn. Trong vườn, mọi thứ do bọn hỏa kế của Khánh Dương tửu lâu đến dọn dẹp.

Dương Đạp Sơn mời gọi Điền ny tử, Hạnh nhi và tiểu nha hoàn của Điền Ny tử tên tiểu Liên ngồi xuống cùng uống rượu.

Điền ny tử không mạnh rượu, nhanh chóng đỏ bừng mặt, nghe Dương Đạp Sơn cảm kích tạ ơn, nhân hơi rượu hỏi: “Dương huynh đệ, cậu thật sự cảm kích người ta sao?”

“Cái đó thì đương nhiên!” Dương Đạp Sơn cười nói, “Chị chủ giúp tôi nhiều như vậy, tôi đương nhiên cảm kích tận đáy lòng a.”

Ánh mắt Điền ny tử long lanh, ỏn ẻn nói: “Vậy người ta lần trước đề nghị đó, giờ nhắc lại nghe. Người ta nhất mực muốn nhận cậu làm đệ đệ nuôi, cậu chỉ cần gọi người ta một tiếng tỷ tỷ là được, chịu không?”

Dương Đạp Sơn vốn đã mang sự cảm kích trong lòng, lần trước sở dĩ cự tuyệt là sợ Long Vượng lo phiền, là do nhìn thấy vẻ cảnh giác của y, lòng hơi tức giận mới vậy. Lần này hắn có thể vào nha mông làm bộ khoái, phần lớn cũng ngờ Điền ny tử trợ giúp. Và đó là thật lòng trợ giúp, chứ không phải có ý gì. Dương Đạp Sơn cảm kích thật lòng, cộng hiện giờ đã làm bộ đầu, trong Khánh Dương phủ này ít nhiều gì cũng coi là nhân vật có vai vé, nhận Điền ny tử làm tỷ tỷ là không thê tính với cao gì.

Hắn hiện giờ đã hơi say, hơi rượu bốc lên đầu, đứng thẳng dậy cung thân ôm quyền nói: “Nếu như tỷ tỷ đã xem trọng tiểu đệ như vậy, tiểu đệ cung kính không bằng tòng mệnh, tỷ tỷ ở trên, thỉnh thụ tiểu đệ một lễ.”